0909.106.508

Trang chủ / Trang Chủ / Cách thiết kế profile chuyên nghiệp cho công ty trên mạng xã hội

Cách thiết kế profile chuyên nghiệp cho công ty trên mạng xã hội

Với thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay thì việc các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twister để bán hàng đều được chú trọng. Vì vậy việc thiết kế profile độc, đẹp, lạ, sẽ là yếu tố hàng đầu giúp thu hút khách hàng. Bởi thế mà các designer khi thiết kế, hãy áp dụng một vài kĩ thuật nhỏ mà Dmagroup.vn gợi ý sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một thiết kế nổi bật.

Bài viết liên quan

>> Thiết kế brochure, bí quyết giúp thương hiệu gần gũi với khách hàng

>> Thiết kế profile công ty nhu cầu không thể thiếu hiện nay

>> Muốn Thiết kế logo Công ty chuyên nghiệp, đừng bỏ qua bài viết này

Thiết kế profile như thế nào là chất lượng?

cách thiết kế profile công ty

Để tạo nên một bản profile không hề khó, tuy nhiên để thiết kế ra một profile chuyên nghiệp lại không dễ dàng. Những profile thông thường sẽ là một bản trình bày các thông tin mà công ty có, khách hàng cần. Bởi độ đơn giản này mà các khách hàng thường chỉ lướt qua chúng và nhanh chóng quên đi, tồi tệ hơn nữa là họ không thèm để mắt tới.

Và các designer chuyên nghiệp như được sinh ra chính là để ngăn chặn những điều đó tiếp diễn. Đừng bao giờ để những tâm huyết của công ty, niềm tự hào của khách hàng bị thờ ơ như vậy. Thay vì thiết kế theo cách thông thường, hãy tập trung tâm lực, trí lực vào đó để có một profile độc đáo nhất.

Một thiết kế profile chất lượng sẽ truyền tải được những thông điệp của doanh nghiệp tới khách hàng một cách đầy cảm hứng. Khách hàng sẽ phải trầm trồ về nó, thu hút bởi nó và chuyển sang động thái tích cực – muốn hợp tác ngay với doanh nghiệp.

Vai trò của thiết kế profile trong kinh doanh

cách thiết kế profile công ty

Có thể hiểu nôm na profile giống như một hồ sơ xin việc của mỗi người. Nếu khi đi xin việc mà bạn không có CV liệu công ty đó có chấp nhận bạn hay không? Vì vậy profile của các doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tiếp nhận và tìm hiểu những thông tin xoay quanh. Từ những thông tin này, khách hàng sẽ  quyết định có nên đầu tư, hợp tác, trao đổi, mua bán sản phẩm, dịch vụ bên doanh nghiệp cung cấp hay không.

Ngoài ra profile ngoài mục đích quảng bá thương hiệu còn là một cách thể hiện sự tôn trọng của cả doanh nghiệp với đối tác. Nó như là một lời chào, lời giới thiệu thân thiện tới khách hàng.

Những profile được thiết kế chuyên nghiệp sẽ có hình ảnh minh chứng cho khách hàng một cách cụ thể về quy mô, năng lực, sản phẩm, dịch vụ, con người đầy thuyết phục. Hình  ảnh sẽ mang tới thông tin chính xác và chân thực hơn những lời nói suông.

Nếu được trình bày theo cách hợp lý và khoa học các nhà thiết kế có còn giúp doanh nghiệp thuyết phục mọi nhà đầu tư trong và ngoài nước, thậm chí giúp họ vươn ra tầm thế giới.

Nếu sở hữu một thiết kế profile tốt chẳng khác nào việc doanh nghiệp sở hữu một nhân viên PR hàng đầu. Họ biết thấu hiểu công ty, cung cấp mọi thông tin cơ bản về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt tự hào về thành tựu mà doanh nghiệp có được.

Cách thiết kế profile trên mạng xã hội

Lưu ý thông điệp

Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc doanh nghiệp là nhiệm vụ chính của một profile. Tuy nhiên đừng thiết kế một cách khô khan cứng nhắc mà hãy truyền tải thông tin đó như cách kể một câu chuyện bằng hình ảnh với thông điệp rõ ràng, súc tích. Bởi đối tượng khách hàng đọc profile trên mạng xã hội hầu như đều có thói quen đọc lướt, vì vậy việc thông điệp ngắn gọn, có trọng tâm sẽ giúp truyền tải cảm xúc tới khách hàng nhanh nhất. Khi thiết kế profile trên mạng xã hội, đừng bao giờ quên thông tin liên lạc, để những khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

Chuẩn kích thước

Đối với mỗi loại mạng xã hội lại có một kích thước chuẩn riêng cho thiết kế profile. Vì vậy đừng bao giờ quên hoặc nhầm lẫn những con số dưới đây nhé.

cách thiết kế profile công ty

  • Youtube: cover photo: 2560 x 1440, channel icon: 800 x 800
  • Google: cover photo: 2120 x 1192, profile picture: 800 x 800
  • Facebook: cover photo: 852 x 315, profile picture:180 x 180
  • Twister: cover photo: 1252 x 626, profile picture: 73 x 73, background image: 1600x 1200

Thường xuyên cập nhật profile

Điều đầu tiên khi thiết kế profile trên nền tảng truyền thông mạng xã hội thì ảnh cover, hình ảnh profile phải được cập nhật thường xuyên. Để những khách hàng dù mới hay cũ đều có thể nhận thấy sự thay đổi từng ngày của doanh nghiệp và cập nhật được mọi thông tin mới nhất từ doanh nghiệp này. Những hình ảnh này nên được lựa chọn kỹ càng để vừa thể hiện bao quát được nội dung vừa mang lại chất lượng ưng mắt nhất cho người nhìn.

Một điều cần lưu ý khi chọn hình ảnh đó là những hình ảnh này phải liên quan trực tiếp tới các thông tin trong dự án mới, các chương trình khuyến mại, chương trình cộng đồng với các hình ảnh trực quan, sinh động và cụ thể.

Ngoài hình ảnh ra, text cũng là phần không thể thiếu. Mọi từ ngữ xuất hiện trong profile hoặc ảnh cover phải được hạn chế về mặt số lượng, nếu quá nhiều sẽ lấy đi hiệu quả truyền đạt thông tin.

Từ những gợi ý, lưu ý mà Dmagroup vừa nêu trên, hy vọng các designer có thể tham khảo, đóng góp và cho ra đời những thiết kế profile chuyên nghiệp, đẳng cấp và phù hợp hơn với mạng xã hội.

 

Cách thiết kế profile chuyên nghiệp cho công ty trên mạng xã hội
5 (100%) 1 vote

Thông tin mới

cách lấy baclink từ wordpress.org

Cách lấy baclink cực chất từ wordpress.org

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách lấy baclink từ WordPress.org đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.