Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Hiệu quả của chạy quảng cáo facebook ads được đo lường bằng những phương cách nào?

Hiệu quả của chạy quảng cáo facebook ads được đo lường bằng những phương cách nào?

Với các phương thức chạy quảng cáo kỹ thuật số như facebook ads, nhà cung cấp sẽ có các hướng dẫn để doanh nghiệp hiểu và vận dụng biện pháp đo lường, theo dõi hiệu quả của quảng cáo từng ngày, từng giờ. Như vậy, chạy quảng cáo facebook ads sẽ yêu cầu khách hàng cần có một trình độ nhất định về công nghệ thông tin hoặc khách hàng phải thuê một công ty quảng cáo có đội ngũ hiểu biết về các biện pháp đo lường này và do đó có thể cung cấp thường xuyên các báo cáo về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả một số hình dung cơ bản về hai phương cách theo dõi, đo lường hiệu quả của chạy quảng cáo facebook ads đối với các mặt hàng và dịch vụ của doanh nghiệp được khách hàng quan tâm/mua qua trang web được quảng cáo như sau:

Kết quả thống kê trên trang web được chạy quảng cáo facebook ads

Đo lường hiệu quả facebook

Kết quả thống kê này sẽ bao gồm các số liệu sau:

  • tổng số người đã nhấp chuột vào đường link dẫn đến trang web có các thông tin quảng cáo
  • tổng số người đã ấn nút “like” trên trang web của doanh nghiệp kể từ khi thành lập và số người mới có động tác ấn nút “like” này kể từ khi thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo
  • tổng số người đã đọc trang web và các thông tin quảng cáo
  • tổng số người đã ấn nút “like” cho các thông tin quảng cáo
  • tổng số người đã để lại bình luận (comment) cho thông tin quảng cáo
  • tổng số người đã ấn nút “share” và điền thông tin của bạn bè và người thân để gửi đường dẫn của thông tin quảng cáo đến họ

Báo cáo về chiến dịch  chạy quảng cáo facebook ads

Báo cáo chiến dịch facebook

Thông thường, doanh nghiệp sẽ lựa chọn một khoảng thời gian thích hợp nào đó để chạy quảng cáo facebook ads và ở cuối chiến dịch, facebook sẽ cung cấp cho khách hàng của mình một bản báo cáo đầy đủ. Nội dung của bản báo cáo này gồm các nghĩa vụ tài chính mà doanh nghiệp cần phải trả cho facebook tương ứng với các số liệu thống kê đã có ở trên. Ngoài ra, bản báo cáo còn đề cập tới các tư vấn để giúp cải thiện sự hấp dẫn của thông tin quảng cáo đã đưa ra trong chiến dịch chạy quảng cáo facebook ads vừa qua của doanh nghiệp.

Như vậy, facebook đã cung cấp một dịch vụ chạy quảng cáo rất ưu việt khiến khách hàng chỉ có thể cảm nhận là nên chạy quảng cáo facebook ads nhiều lần để có được các thông tin từ thị trường thông qua các số liệu thống kê và báo cáo đầy đủ của facebook.

Check Also

facebook-ads-la-gi

Lưu ý cần những gì để chạy quảng cáo facebook ads

Quảng cáo Facebook Ads mà ngày ngày phải nghe đến những thuật ngữ “quá” sâu, nghe nói …

Leave a Reply

Your email address will not be published.