0909.106.508

Trang chủ / Kiến thức Digital Marketing / Google Adwords: Làm thế nào để tăng ROI?

Google Adwords: Làm thế nào để tăng ROI?

ROI là khái niệm quen thuộc mà bất cứ người làm quảng cáo Google Adwords nào cũng biết đến. ROI là sự chuyển đổi và lợi tức đầu tư – điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Tuy nhiên, khi phần lớn khách hàng click chuột vào quảng cáo nhưng lại không có bất cứ hành động nào thì phải làm sao?

làm thế nào để tăng ROI

Quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho Google khi mà người dùng click vào mẫu quảng cáo được chạy. Vậy khi người dùng click vào rồi, doanh nghiệp cũng phải trả phí rồi vậy điều họ mong muốn nhất chính là khách hàng sẽ có hành động nào đó. Có thể là mua hàng cũng có thể là chia sẻ hay để lại bình luận… Nhưng nếu khách hàng không làm gì cả, doanh nghiệp không chỉ mất tiền cho quảng cáo mà còn không bán được hàng, mất đi lượng khách hàng tiềm năng. Vậy phải làm sao?

Sau đây là những lời khuyên hữu ích để doanh nghiệp cải thiện tỷ lệ ROI, mang đến cho chiến dịch Google Adwords sự thành công như mong đợi.

Trang đích cần liên quan đến quảng cáo

Trang đích có liên quan đến quảng cáo hay không chính là điều mà khách hàng luôn e ngại nhất trên môi trường internet – hiện tượng “treo đầu dê bán thịt chó”. Do vậy để tránh tình trạng này bạn cần có sự thống nhất giữa lời lẽ quảng cáo và trang đích hướng đến.

Ví dụ như công ty bạn đang có dịch vụ khuyến mãi chẳng hạn, và bạn đã thể hiện điều đó ở nội dung quảng cáo, vậy thì trang đích của bạn chắc chắn cũng cần đảm bảo rằng khuyến mãi là có thật và chi tiết của khuyến mãi là như thế nào.

làm thế nào để tăng ROI

Đảm bảo website chuyên nghiệp

Website thường là trang đích mà doanh nghiệp hướng người dùng đến. Nơi đó là nơi trưng bày các sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đó cũng sẽ là nơi diễn ra hoạt động tham quan, mua sắm của khách hàng. Do vậy hãy thiết kế một website thật chuyên nghiệp với bố cục rõ ràng, hợp lý; hình ảnh bắt mắt; nội dung hấp dẫn; tốc độ chuyển trang nhanh chóng; cách sắp xếp hợp lý, sự liên kết chặt chẽ…

Sử dụng từ khóa có độ liên quan cao

Vì muốn tiếp cận được lượng lớn khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp thường chọn những từ khóa có mức độ liên quan thấp, những từ khóa quá tổng thể khiến khách hàng khi click vào quảng cáo lại không tìm thấy những điều mình mong muốn. Điều đó cũng gần giống với việc “treo đầu dê bán thịt chó” mà chúng ta vừa nói trên. Vì vậy tốt nhất doanh nghiệp nên bớt lượng khách hàng tiềm năng để hướng đến những khách hàng thật sự có nhu cầu đối với sản phẩm/ dịch vụ mình cung cấp.

làm thế nào để tăng ROI

Điều chỉnh giá thầu hợp lý

Điểm mấu chốt của từ khóa chính là giá trị nó tạo ra so với mức chi phí đầu tư. Nếu như từ khóa của bạn có giá trị vậy thì hãy mạnh dạn đầu tư thêm chi phí để tăng lượt hiển thị và lượng truy cập. Và ngược lại, nếu từ khóa ít giá trị thì hãy hạ giá thành xuống để giảm chi phí đồng thời xem xét lại từ khóa đó có hợp lý, có hiệu quả và có cần thay thế hay không.

Trên là những kinh nghiệm quý báu để doanh nghiệp điều chỉnh tỷ lệ ROI sao cho hợp lý sau một thời gian thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Do vậy, điều quan trọng là doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến và kết quả của chiến dịch thì lúc đó mới đưa ra được những hướng điều chỉnh kịp thời và hợp lý nhất.

Tin Tức Liên Quan:

Google Adwords: Làm thế nào để tăng ROI?
Đánh Giá

Thông tin mới

live trym bán hàng hiệu quả

Học để Live Stream bán hàng hiệu quả- tại sao không?

Bạn là người đang kinh doanh online? Bạn chưa biết làm thế nào để quảng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.