0909.106.508

Trang chủ / Kiến Thức / Những nguyên tắc khi thiết kế logo công ty

Những nguyên tắc khi thiết kế logo công ty

Logo chính là bộ mặt của một thương hiệu, cũng như tạo ấn tượng không thể nào quên trong lòng của khách hàng, chính vì vậy mà thiết kế logo giữ một vị trí rất quan trọng, được các công ty chú trọng để tạo ra một logo có một vẻ đẹp hoàn hảo, cũng như thể hiện uy thế vững mạnh của thương hiệu đối với khách hàng.

>> Đơn vị Thiết kế Logo Uy tín tại Tp.HCM: https://www.dmagroup.vn/thiet-ke-logo/

Những nguyên tắc khi thiết kế logo bạn không thể bỏ qua

thiết kế logo

Để tạo ra một hình ảnh đại diện cho thương hiệu của mình, nói lên được những ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn hướng tới, đồng thời tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng thì đòi hỏi phải nghiên cứu, tìm tòi, cũng như phải có kinh nghiệm và kiến thức thì mới tạo ra một logo đẹp, độc đáo, cá tính.

Chính vì vậy mà trước khi thiết kế logo bạn không thể bỏ qua một số nguyên tắc cơ bản sau đây:

Lên phác thảo

Nhằm tạo ra một logo hiệu quả thì bước đầu tiên chính là vẽ phác thảo sơ bộ, có thể sử dụng giấy bút hay phần mềm đồ họa, tùy thuộc bạn sử dụng cách nào đi chăng nữa, nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn đã hình dung ra được ý tưởng mà bạn đang muốn hướng tới.

thiết kế logo

Qua những lần vẽ phác thảo bạn sẽ gộp chúng lại để cho ra một hình ảnh logo ấn tượng, đẹp hoàn mỹ, thể hiện được thế mạnh của thương hiệu mà bạn đang muốn hướng tới. Tuy nhiên công việc vẽ phác thảo đòi hỏi tốn nhiều thời gian và bạn cần phải kiên trì, thì mới đạt được kết quả như mong đợi.

Tạo sự cân bằng

Một logo thương hiệu khi đã hoàn chỉnh thì phải đảm bảo sự cân bằng, hài hòa giữa những chi tiết với nhau, về màu sắc, kích cỡ phải bằng nhau trên mọi góc nhìn. Bởi vì logo của bạn sẽ được rất nhiều khách hàng xem và để ý, do vậy đòi hỏi bạn phải nghiêm túc trong việc thiết kế logo công ty.

Kích thước logo rất quan trọng, bởi vì một logo cần phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước, nếu như một logo thiết kế quá nhỏ sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó nhìn cũng như khong tạo được ấn tượng và thiện cảm.

thiết kế logo doanh nghiệp

Do vậy khi thiết kế logo bạn phải làm sao cho dễ nhìn, nhằm giúp cho khách hàng sẽ vô cùng thích thú và ấn tượng khi được nhìn thấy logo thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Cho nên cách xác định xem logo có được hiển thị rõ nét ở mọi kích thước hay không, tốt nhất bạn hãy tự mình kiểm chứng.

Sử dụng màu sắc một cách hợp lý, sáng tạo

 Khi thiết kế logo công ty bạn cần phải phối màu cho thật hài hòa, cân đối không nên sử dụng những màu quá chói hoặc những màu quá đối lập nhau. Cho nên các chuyên gia thiết kế đã đưa ra lời khuyên rằng nên sử dụng những màu gần giống trên bảng màu; không nên dùng những màu quá sáng khiến cho khó nhìn; biết cách làm nổi màu sắc để nói lên được cảm xúc, tâm trạng. Một logo đẹp phải đảm bảo sự cân bằng về màu sắc, để tạo ấn tượng khó quên trong lòng khách hàng là điều quan trọng nhất.

Phong cách thiết kế logo phải phù hợp với công ty

 Hiện nay xu hướng thiết kế logo được sử dụng nhiều nhất chính là những logo hiệu ứng ba chiều của web 2.0 với đồ họa kiểu bong bóng, chuyển sắc, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn để làm sao phải phù hợp với tiêu chí của công ty bạn đang hướng tới.

Thiết kế logo

Cho nên trước khi lên ý tưởng phác thảo tốt nhất bạn nên tham khảo và nghiên cứu về khách hàng sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian mà tạo nên hiệu quả tốt nhất.

Thiết kế logo công ty chính là hướng khách hàng nhận biết thương hiệu

Thiết kế logo công ty là một việc làm vô cùng quan trọng, mang lại hiệu quả thiết thực cho công ty, bởi vì thông qua logo công ty của bạn sẽ quảng bá, giới thiệu được hình ảnh và thế mạnh của mình đến với những khách hàng tiềm năng. Do vậy mục tiêu chính mà bạn luôn hướng tới chính là thông qu logo sẽ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu, cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Chỉ qua hình ảnh logo bạn sẽ dễ dàng nhận biết thương hiệu của công ty, cũng như biết được sản phẩm của doanh nghiệp, cho nên làm cách nào để bạn thực hiện được điều này không phải là một việc đơn giản.

Thiết kế logo

Nếu như những hình ảnh logo của các thương hiệu lớn như Nike, Pepsi bạn chỉ cần thoáng qua cũng biết được chúng của thương hiệu nào, cho nên điều then chốt để có thể thiết kế logo thương hiệu được nhiều người nhận ra phải kết hợp tất cả các yếu tố với nhau, từ kích cỡ, kiểu thiết kế, màu sắc, tính sáng tạo và kiểu chữ.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều rằng không nên quá rườm rà nhiều chi tiết, mà chỉ cần đơn giản, dễ nhìn, tạo ấn tượng mạnh đối với khách hàng thì bạn đã thành công được bước đầu.

Trên đây là một số những thông tin hữu ích liên quan tới thiết kế logo công ty, hy vọng bạn đã có những kinh nghiệm và biết được những nguyên tắc để tạo ra những logo đẹp mắt.

>> 10 nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế logo chuyên nghiệp

Những nguyên tắc khi thiết kế logo công ty
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.