0909.106.508

Trang chủ / Giải Pháp Online Marketing / Muốn Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, đừng bỏ qua bài viết này

Muốn Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, đừng bỏ qua bài viết này

Đối với bất cứ một thương hiệu nào đi chăng nữa thì logo luôn được biết tới là bộ mặt chính giúp tạo ấn tượng ban đầu đối với khách hàng. Đó cũng là lý do vì sao mà thiết kế logo chuyên nghiệp lại được nhiều công ty, doanh nghiệp chú ý nhiều tới vậy. Nhưng để giúp cho thương hiệu tạo ra được hình ảnh đại diện ấn tượng thì chúng ta cần phải làm những gì? Hãy cùng tìm đáp án ở bài viết dưới đây nhé!

>> Công ty DMA 6 năm kinh nghiệm trong thiết kế logo: >> https://www.dmagroup.vn/thiet-ke-logo/

Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp cần chú ý gì?

Thu hút mắt nhìn

thiết kế logo

Trong quá trình thiết kế logo công ty chuyên nghiệp thì điều đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý tới đầu tiên đó là sự thu hút. Dù cho logo bạn tạo ra đơn giản đi thế nào chăng nữa thì nó cũng cần đảm bảo sự đẹp mắt. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, con người thường có ký ức về thị giác khá tốt. Vì thế nếu logo của bạn có thiết kế không được đẹp mắt, ấn tượng thì sẽ khó để khách hàng nhớ tới.

Độc nhất vô nhị

Chắc chắn chẳng có một doanh nghiệp nào lại muốn rằng logo của mình giống với những doanh nghiệp khác trên thị trường. Yêu cầu đầu tiên của logo đó là để nhận diện thương hiệu, vì thế mà tính duy nhất luôn được chú ý tới nhiều nhất.

Doanh nghiệp của bạn sẽ chẳng thể nào tạo ra được danh tiếng, thương hiệu của mình nếu như sử dụng hoặc bất chước logo từ đơn vị khác. Bạn có thể đưa ra một vài những mẫu logo mà mình cảm thấy ưng ý, hãy dựa vào đó để biến logo của mình đẹp như họ, chú đừng bắt chước tương tự.

Có thông điệp

thiết kế logo chuyên nghiệp

Khi thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo nó hợp lý với doanh nghiệp của mình.  Bạn cần chắc chắn chắn dù cho dịch vụ hay sản phẩm không hề được logo nhắc tới thì cũng phải phù hợp với doanh nghiệp, công ty đó. Ngoài ra, cũng cần chú ý đừng nên đặt một số biểu tượng vào bên trong logo mà hãy sáng tạo để đảm bảo sự đơn giản nhất.

Thiết kế thật đơn giản

Nếu nhìn vào những logo của những thương hiệu nổi tiếng, chúng ta sẽ thấy rằng chúng thực sự không hề có quá nhiều chi tiết. Mặt khác, xét về mặt ngoại hình nó khá là đơn giản, song lại có tầm ảnh hưởng và khác biệt nhất định với công chúng.

Một trong những đặc điểm của logo đó là dễ nhận biết, dễ nhìn. Bên cạnh đó, nếu tham sử dụng nhiều chi tiết quá sẽ dẫn tới việc khó dùng. Một số tiểu tiết sẽ không được thể hiện rõ nếu như dùng với kích thước nhỏ.

Trường tồn cùng thời gian

Để đánh giá xem logo của công ty bạn có chuyên nghiệp hay không th cần phải vượt qua được bài test với thời gian. Nếu sau nhiều năm trôi qua mà nó vẫn giữ nguyên được tính hiệu quả thì điều này chứng tỏ không thể thay đổi xu hướng. Có khá nhiều thứ xung quanh chúng ta tuy nhiên nó chỉ đến rồi đi. Nhưng logo của bạn phải vượt được toàn bộ những thay đổi đó, dù cho thời gian có trôi qua và xu hướng có thay đổi như thế nào thì nó vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu vì đánh dấu được những ký ức sâu sắc trong lòng công chúng.

Nguyên tắc bất di bất dịch khi thiết kế logo công ty chuyên nghiệp

Để thiết kế logo công ty chuyên nghiệp thì điều đầu tiên mà chúng ta cần có đó là một bản vẽ phác thảo một cách sơ bộ. Nó có thể là bản vẽ nháp trên giấy hoặc phần mềm đồ họa. Điều quan trọng nhất lúc này đó là không được bỏ qua bước sơ khai này, bởi vì nó có thể ảnh hưởng tới kết quả sau cùng.

thiết kế logo chuyên nghiệp

Bạn cần bắt tay vẽ khoảng 10 tới 10 bản thảo với những ý tưởng lúc đầu, tiếp tục triển khai để biến nó trở thành độc đáo hơn. Trong trường hợp cảm thấy không khả thi cho lắm, vậy thì hãy vẽ một bản thảo mới để tạo ra một logo để đời.

Tạo ra sự cân bằng

Cân bằng là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế. Lý do là vì bộ não con người luôn cảm thấy sự cân đối một cách đầy tự nhiên. Sự cân đối khi thiết kế logo được thể hiện ở màu sắc, đồ họa, kích cỡ bằng nhau ở nhiều góc nhiều.

Tuy rằng nhiều khi chúng ta sẽ phải bỏ đi mất vai trò của sự cân đối, tuy nhiên bạn cần phải nhớ rằng logo sẽ được đông đảo khách hàng tiếp cận, nó không riêng gì người thiết kế. Do đó sự cân đối luôn cần được thể hiện rõ.

Để thiết kế một logo thì kích thước luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Khi thiết kế logo chúng ta cũng cần phải đảm bảo sự dễ nhìn, mọi kích thước đều rõ rằng. Khi logo không được thiết kế rõ ràng thì nó sẽ không tạo ra ấn tượng.

Mặt khác, logo cũng cần trông thật dễ nhìn khi dùng những định dạng lớn hơn, ví dụ như khi nó xuất hiện trên những thông cáo, biển quảng cáo hoặc website, tivi. Cách đơn giản nhất để biết logo có đâng được hiển thị rõ ràng, sắc nét không chính là bạn tự mình kiểm chứng.

Lựa chọn màu sắc thật sáng tạo

thiết kế logo chuyên nghiệp

Thông thường màu sắc luôn là vấn đề khiến cho nhiều người đau đầu nhất. Tuy nhiên, với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thì cần phải hiểu rõ được vai trò và vận dụng màu sắc hco thật hiệu quả và hợp lý. Có một vài nguyên tắc liên quan tới màu sắc mà chúng ta cần chú ý tới chẳng hạn như sử dụng những gam màu tương đồng trên bảng màu, không sử dụng quá nhiều màu sáng khiến thị giác bị nhiễm loạn, một số gam màu khiến logo dễ nhìn chẳng hạn như xám, đen trắng…

Khi thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, việc lựa chọn màu sắc cũng cần phải gợi lên được tâm trạng và cảm xúc. Ví dụ đối với gam màu đỏ nó thường thể hiện cho đam mê, yêu thương, bốc đồng và sức mạnh. Hãy luôn nhớ rằng khi kết hợp nhiều màu sắc với nhau, chúng ta cần tạo ra được màu sắc phù hợp nhất đối với toàn bộ sắc thái và cảm nhận chung về thương hiệu.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Thiết kế logo, chúng ta có thể dùng nhiều màu sắc và phong cách khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn ra kiểu phù hợp nhất với công ty mình. Trong vài năm trở lại đây, xu hướng thiết kế logo cũng đang chuyển dần sang chuyển sắc, đồ họ bong bóng hoặc hiệu ứng 3 chiều.

Bạn có thể dành ra chút thời gian để nghiên cứu người xem và khác hàng của mình trước khi bắt tay vào giai đoạn phác thảo. Chính điều đó sẽ giúp bạn có thể xác định chính xác logo được thiết kế theo kiểu nào là tốt nhất để tiết kiệm tối đa thời gian thực hiện.

5 bước thiết kế logo công ty chuyên nghiệp

Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp sẽ phải trải qua những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Mô tả về thiết kế

Bạn hãy chuẩn bị ra những câu hỏi cần được giải đáp để gửi mail tới đơn vị thực hiện. Ngoài ra, có thể tới gặp trực tiếp địa chỉ thiết kế để trao đổi cụ thể về mong muốn của mình.

Bước 2: Tìm hiểu

thiết kế logo chuyên nghiệp

Bạn cần tìm hiểu cụ thể những vấn đề liên quan tới đối thủ, mẫu logo của họ như thế nào, màu sắc lựa chọn ra sao để từ đó có những bức phá và sáng tạo trong thiết kế của mình.

Bước 3: Phác thảo và đưa ra ý tưởng

Để thiết kế logo thì cần dựa vào ý tưởng, những mô tả thật là ngắn gọn nhất. Bên cạnh đó, có thể dựa trên những tham khảo và nghiên cứu của chính bạn.

Bước 4: Trao đổi

Đi tới thống nhất với nơi nhận thiết kế logo, họ sẽ giúp bạn có được những gợi ý tốt nhất. Từ ý tưởng và phác thảo ban đầu, những nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ biến ước mơ và mong muốn của bạn thành hiện thực.

Bước 5: Trình bày

Đưa ý tưởng thực hiện trên phần mềm đồ họa, hãy thực hiện tối đa 3 thiết kế tốt nhất để có được sự lựa chọn hoàn hảo.

Muốn Thiết kế logo công ty chuyên nghiệp, đừng bỏ qua bài viết này
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.