Trang chủ / Kiến thức Google Adwords / Thứ hạng quảng cáo Google Adword và những điều cần lưu ý

Thứ hạng quảng cáo Google Adword và những điều cần lưu ý

Thứ hạng quảng cáo Google Adword hay còn được gọi là Ad Rank (hoặc Xếp hạng quảng cáo) được hiểu là vị trí xếp hạng của mẫu quảng cáo trên Google. Đó là thứ tự được Google sử dụng những thuật toán bí ẩn để sắp xếp. Chính những thuật toán này sẽ quyết định định thứ tự và vị trí mẫu quảng cáo.

Thứ hạng quảng cáo Google Adword và những điều cần lưu ý

Sự khác biệt giữa Quảng cáo Google và những thuật toán khác nằm ở chỗ Adwords quyết định mẫu quảng cáo đó xuất hiện ở đâu trong kết quả tài trợ cũng như giá trị của người làm quảng cáo phải trả cho Google bao nhiêu khi có ai đó click vào mẫu quảng cáo.

Các yếu tố tác động tới Thứ hạng quảng cáo

Ad Rank trong Google được tính dựa trên Giá thầu mà nhà quảng cáo đặt ra, điểm chất lượng của quảng cáo (tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích) và tác động dự kiến của các tiện ích mở rộng và định dạng quảng cáo khác.

Trong đó,

AdRank = CPC Tối Đa * Điểm chất lượng *(hiệu suất tiện ích mở rộng)

Điểm chất lượng

Điểm chất lượng của quảng cáo Google được hiểu là sự đánh giá của Google dành cho mẫu quảng cáo của bạn dựa trên mức độ liên quan của quảng cáo, từ khóa và trang đích với người đang xem quảng cáo của bạn. Một mẫu quảng cáo với điểm chất lượng cao (trên 8) đồng nghĩa với việc bạn được Google nhận định rằng giữa mẫu quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn hoàn toàn có liên quan và hữu ích cho người đang xem quảng cáo.

Giá thầu tối đa ( CPC tối đa )

Cost Per Click tối đa hay CPC tối đa chính là số tiền cao nhất mà bạn đồng ý chi trả cho Google khi có ai đó Click vào mẫu quảng cáo của bạn.

Xem thêm:

Cụ thể là, nếu bạn đặt CPC tối đa cho từ khóa “học quảng cáo Google” là 10.000đ, thì bạn sẽ không bao giờ phải trả hơn 10.000đ cho bất kì một Click nào vào quảng cáo của mình.

Đồng thời, Số tiền thực tế bạn thanh toán được gọi là CPC thực tế và được hiển thị trong cột “CPC Trung bình” của tài khoản.

Thứ hạng quảng cáo Google Adword và những điều cần lưu ý

Duy trì Thứ hạng quảng cáo Google Adword

Duy trì thứ hạng quảng cáo Google Adword để có được một vị trí lí tưởng là điều mà bất kì nhà quảng cáo nào cũng sẽ quan tâm đến. Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn duy trì thứ hạng quảng cáo, như là:

  • Điều chỉnh giá thầu thủ công: Dựa vào số liệu ngày hôm trước, tăng hoặc giảm CPC tối đa khi thứ hạng trung bình thay đổi
  • Đặt CPC tự động: Sử dụng các quy tắc thay đổi CPC tự động để duy trì thứ hạng như ý.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng việc chi ra một khoản tiền lớn để mẫu quảng cáo của mình được vị trí cao, nhưng nội dung của quảng cáo và trang đích được quảng cáo không tốt thì cũng sẽ không mang về hiệu quả. Do đó, một trong những điều cần lưu ý để tăng thứ hạng quảng cáo Google Adwords là cải thiện trải nghiệm ở trang đích cho thật tốt.  Chỉ có như vậy thì bạn mới duy trì được mẫu quảng cáo ở thứ hạng cao và mang về tỉ lệ chuyển đổi tốt.

Check Also

Lợi ích của Quảng cáo Google

Lợi ích của Quảng cáo Google

Không thể phủ nhận rằng những Lợi ích của Quảng cáo Google đã giúp cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published.