0909.106.508

Trang chủ / Trang Chủ / Xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm vào giữa và cuối năm 2018

Xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm vào giữa và cuối năm 2018

Trong thời đại của “số hoá” nghệ thuật, các xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm bằng phương pháp đồ hoạ không ngừng đổi thay như vũ bão, hiện đại và lỗi thời chỉ cách nhau chừng một cái chớp mắt.

Năm 2017, thiết kế tem nhãn sản phẩm của công ty bạn có thể được coi là sáng tạo bậc nhất, là dẫn lối thị trường. Thì năm 2018, chuyện thiết kế đó bị “lạc loài”, “thụt lùi” so với tổng thể thị trường tem nhãn là thực tế, nếu xảy ra, cũng không quá bất ngờ.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Tất nhiên, luôn tồn tại một vài khung mẫu thiết kế bền vững bất chấp thời gian, cụ thể như: tem nhãn sản phẩm thì phải chứa đựng đầy đủ thông tin cần thiết của hàng hoá muốn quảng cáo. Không cần biết sản phẩm đó được đóng gói dưới hình thức bao bì là: bì, túi, hộp, vỏ, chai hay lọ, sản xuất từ nilon, giấy, vải, nhựa, thiếc, thuỷ tinh, nhãn mác luôn cần dán ngay trên bao bì sản phẩm ở vị trí khách hàng dễ dàng nhìn thấy và đọc được nhất.

Như vậy, để một thiết kế tem nhãn sản phẩm bắt kịp xu hướng của năm 2018, không bị đào thải trong 1 phút 30 giây, thì buộc thoả mãn những đặc điểm gì? Bài viết này sẽ giúp bạn “trả lời những câu hỏi”.

Xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm đang khuynh đảo thị trường 2018

Xu hướng kích thước tem nhãn và vị trí đặt tem nhãn lên sản phẩm cực độc

Đó là xu hướng “đập ngay vào mắt”. Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2018 dự đoán là năm của những thiết kế tem nhãn dễ dàng trông thấy nhất, với nhiều vị trí phù hợp đã được tuyển chọn kĩ càng bởi giới thiết kế tem nhãn sản phẩm trên toàn thế giới. Nhìn chung, những vị trí đặt tem nhãn trong năm 2018 khá đa dạng:

Đối với chai, lọ: Bạn có thể dán tem nhãn theo cách sau đây: một vòng tròn cân xứng ở giữa chai, lọ. Hoặc gây cho người dùng sự chú ý mà chẳng cần tốn thêm nhiều giấy in tem nhãn bằng việc dán nhãn mác tại mặt trước, hay mặt sau của chai, lọ.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Dán nhãn mác liền trên mặt trước để “đập ngay vào mắt” người mua hàng

Đối với bao bì dạng hộp: Bạn có thể cùng lúc trải nghiệm hai phương án thiết kế tem nhãn sản phẩm là bố trí tem ở mặt trước của chiếc hộp, và đính nhãn trên nắp hộp là hoàn tất khâu dán tem nhãn.

Những xu hướng màu sắc tem nhãn sản phẩm sáng tạo nhất trong năm

Được các nhà thiết kế tem nhãn sản phẩm quan tâm nhất trên thế giới, đó là phạm trù màu sắc. Một điều mà ai ai cũng có thể nghiệm ra “nhẹ nhàng”, thứ gây sức hút đối với mắt thường dù xưa hay nay cũng luôn là màu sắc. Năm 2018, yếu tố màu sắc còn được nâng cấp lên một vị thế mới, biến thành công cụ quyền lực nhất, được đầu tư nhất trong quá trình thiết kế tem nhãn.

Sự thật mà chẳng mấy người tường tận là, những loại màu sắc ngoài việc quá thu hút đôi mắt người thường, với trọng trách lôi kéo sự quan tâm, chú ý, thì màu sắc còn có công năng “chạm vào xúc cảm”. Thế nhưng, sử dụng, phối hợp màu sắc làm sao cho việc thiết kế tem nhãn sản phẩm của công ty bạn trở thành tiên phong về khía cạnh “thần thái”, hài hoà nhưng vẫn độc nhất vô nhị?

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Kinh nghiệm của những ông “trùm” thiết kế tem nhãn sản phẩm cho thấy: trong giai đoạn đương đại này, không riêng gì năm 2018, mà từ nhiều năm trở về trước, hầu hết người tiêu dùng sản phẩm đều bị tác động rất mạnh về mặt tinh thần khi trông thấy 3 chủng màu sau: màu xanh lá cây, màu cam, và, màu đỏ. Tất cả những gam màu này là gam màu cơ bản thôi, nhưng luôn được coi là xu hướng “bất tử”.

Nếu bạn cần loại cảm giác tựa như “mới mẻ”, “thân thiện”, “thiên nhiên”? Sử dụng màu xanh lá cây nhé! “Chơi đùa” cùng màu cam là việc quá đỗi “đương nhiên”, “tất yếu” đối với những sản phẩm truyền tải thông điệp vui vẻ, yêu đời và đừng ngưng sáng tạo. Năng lượng tràn trề, chân tình ấm cúng, tất cả những nhắn nhủ này đều thể hiện được thông qua gam màu đỏ “trường kì kháng chiến”.

Có độ tác động cực kì mạnh đến việc lựa chọn màu sắc cho tem nhãn, một vài trong số các nhân tố tác động được phép kể ra ở đây như: màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu công ty, sản phẩm được quảng cáo là gì, thông điệp (slogan) như thế nào, khách hàng mục tiêu của sản phẩm đó ra sao,…

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Khám phá yếu tố phông chữ trên tem nhãn sản phẩm

Công cụ phông chữ đang dần được đẩy mạnh trong xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm thời nay. Nói chung, xu hướng phông chữ tem nhãn trong năm 2018 chính là top phông chữ đẹp, được nhiều đơn vị kinh doanh ưa thích. Nhưng phông chữ như thế nào là đẹp, sự thật là điều đó phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi cá nhân nhà thiết kế.

Mặc dù phông chữ cần phải đẹp, cần phải được bạn đánh giá cao, nhưng quan trọng hơn cả là phông chữ ấy phải tương ứng với sản phẩm, hàng hoá của công ty bạn. Và đơn giản, phông chữ xuất hiện trên nhãn mác càng nhiều, là phông chữ đẹp nhất, dựa trên cảm nhận khách quan của số đông người làm thiết kế, và làm kinh doanh.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Hãy lựa chọn phông chữ phù hợp khi thiết kế tem nhãn sản phẩm

Thủ thuật chọn lựa phông chữ “chuẩn không cần chỉnh” và thật lung linh cho các tem nhãn dán trên sản phẩm, hàng hoá – tức vì mục đích thương mại trong năm 2018. Cứ việc chọn những mẫu chữ sáng láng, sạch sẽ, gọn ghẽ, giản đơn, và tự tin rằng đây là quyết định sáng suốt nhất “hệ mặt trời”.

Bởi có một điều bạn nên biết càng sớm càng tốt, khi vội vã mua hàng, người tiêu dùng chỉ đọc thứ nào dễ thấy. Như vậy, chỉ có những phông chữ đáp ứng tiêu chí giản đơn, gọn ghẽ, sạch sẽ, sáng láng mới được xếp vào nhóm dễ đọc nội dung, và dễ lọc thông tin cần thiết. Nhưng đừng quên, văn bản dù ngắn hay dài khi thiết kế tem nhãn sản phẩm không được xem thường nghệ thuật trình bày. Bạn cần bôi nét đậm, phóng to kích thước đối với các thông tin được cho là chính yếu nhất.

thiết kế tem nhãn sản phẩm

Nội dung cho tem nhãn sản phẩm phải cần và đủ

Bây giờ, thử khám phá xem những yêu cầu nào là xu hướng, là yếu tố ấn tượng quyết định dành cho nội dung in trên tem nhãn sản phẩm 2018. Câu trả lời rất đơn giản: Thông tin ghi trên tem nhãn phải cần và đủ.

Nội dung “cần” – chính là những nội dung mà nhà nước, cơ quan chức năng, tổ chức bảo vệ người tiêu dùng quy định rằng phải được đưa vào khi thiết kế tem nhãn sản phẩm, mang tính bắt buộc, pháp lý.

Còn nội dung “đủ”? Gần đây, những thông tin đang nổi lên với vai trò là nguồn thông tin quan trọng mà mọi khách hàng đều để tâm đến, bất kể trong nước hay nước ngoài đó là: tên hàng hoá, khối lượng hàng hoá, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần bên trong hàng hoá, công dụng của hàng hoá, đơn vị sản xuất hay nhập khẩu là ai, thông điệp hàng hoá mang tới, code QR, mã vạch, cùng các khuyến cáo khi sử dụng.

Qua đây, bạn đã nắm được các xu hướng mới được cập nhật trong phân ngành thiết kế tem nhãn sản phẩm trong năm 2018. Nếu có thể áp dụng được những xu hướng này một cách chuyên nghiệp, khéo léo, hài hoà, hứa hẹn sẽ tạo ra những mẫu tem nhãn dán trên sản phẩm cực kì thẩm mỹ. Đây là mong mỏi không của riêng nhà kinh doanh nào, hay thậm chí là đơn vị thiết kế nào.

Xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm năm 2018 mà bài viết trên đã chia sẻ chính là sự kết hợp, hoà quyện giữa kích thước, vị trí, màu sắc, phông chữ và nội dung của một chiếc tem, nhãn dán, đính, in trên bao bì sản phẩm, cộng thêm cả cái tâm của người bán hàng dành cho khách hàng và sức sáng tạo của người thiết kế dù chỉ là những chiếc tem nhãn rẻ tiền, bé nhỏ.

Xu hướng thiết kế tem nhãn sản phẩm vào giữa và cuối năm 2018
5 (100%) 1 vote

Thông tin mới

cách lấy baclink từ wordpress.org

Cách lấy baclink cực chất từ wordpress.org

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách lấy baclink từ WordPress.org đây là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.