Tiền Điện Tử

BNB coin là gì? Thông tin toàn tập về BNB coin

Nhắc đến thị trường tiền ảo hẳn mọi người không thể bỏ qua cái tên Binance. Hiện nay, Binance chính sàn Crypto có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường. Vị thế của Binance lại càng vững chắc hơn khi BNB coin chính thức phát hành. Vậy BNB coin là gì? Đồng tiền điện tử này có gì đặc biệt?

BNB coin là gì? 

BNB coin là gì?BNB coin là một loại tiền mã hóa phát hành bởi sàn giao dịch Binance. Ban đầu, BNB khởi chạy và hoạt động trên mạng Ethereum. Đến tháng 4/2019, BNB chính thức chuyển sang hoạt động tại nền tảng Binance Chain. Như vậy, đồng tiền này từ tiêu chuẩn ERC20 đã chuyển đổi thành BEP2. Đây có thể xem như bước đệm cho sự phát triển của sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung Binance DEX.

BNB coin là gì? 

Sàn Binance đã phát hành BNB từ vòng ICO. Tổng nguồn cung tối đa theo dự kiến là 200 triệu BNB. Trong số này có khoảng 50% sẽ được chào bán công khai, 40% thuộc về đội ngũ team sáng lập và 10% còn lại sẽ bán cho những nhà đầu tư đặc biệt (các nhà đầu tư đầu tiên tham gia dự án).

Theo như kế hoạch, sau mỗi quý sàn Binance đều thực hiện việc đốt coin. Lượng coin bị đốt đi tương đương 100 triệu BNB, tương ứng 50% tổng nguồn cung. Mặc dù chỉ mới khởi chạy bản mainnet vào tháng 4/2019 nhưng BNB đã nhanh chóng vượt lên hàng top các đồng tiền điện tử trên toàn cầu.

Cơ chế đốt coin sàn Binance đang áp dụng 

Sau mỗi quý, sàn Binance đều thực hiện Burn coi. Đây là quá trình đốt coin nhằm mục đích giảm nguồn cung tối đa với đồng tiền mà sàn đã phát hành. Theo đó, mỗi hợp đồng Smart Contract sẽ tích hợp chức năng Function Burn hỗ trợ nhà giao dịch đốt số coin đang có. Sau quá trình đốt, lượng coin đó đã bị tiêu hủy hoàn thành, không còn lưu hành trên thị trường.

Quá trình đốt coin nhằm mục đích giảm nguồn cung tối đa với đồng tiền mà Binance đã phát hành

Mặc dù Binance Chain bản chất không phải dạng hợp đồng Smart Contract. Tuy nhiên, nó vẫn được tích hợp lệnh Burn cho phép đốt coin khi cần thiết.

Số lượng BNB đốt đi sau mỗi quý tại sàn Binance tương đương 20% lợi nhuận. Tác dụng chính của việc đốt coin chính là tạo sự khan hiếm của đồng tiền nào đó trên thị trường. Từ đó khiến giá của đồng tiền có xu hướng tăng. 

Bạn cần chú ý phân biệt tính chất của Burn coin và Buyback. Ở một số dự án, đội ngũ phát triển thế tiến hành mua lại đồng coin mà chính họ đã phát hành. Tuy vậy việc mua lại này sự tạo tính khan hiếm nhất thời. Bởi sau một khoảng thời gian nào đó, lượng coin này lại tiếp tục được bán ra thị trường.

Vì sao nên sử dụng BNB coin? 

Dù sinh sau đẻ muộn hơn khá nhiều đồng tiền điện tử khác nhưng BNB coin đã nhanh chóng vượt lên top đầu trong các Altcoin trên thị trường. Tính đến thời điểm tổng hợp bài viết này, BNB đạt giá trị vốn hóa thị trường trên 80 tỷ USD. Có nhiều lý do để người dùng nên trải nghiệm BNB coin.

Được giảm phí giao dịch trên sàn Binance 

Để khuyến khích trader sử dụng BNB coin, sàn Binance đã đưa ra lộ trình giảm phí giao dịch hết sức cụ thể. Trong năm đầu phát hành, trader thực hiện trả phí bằng đồng BNB sẽ được giảm 50% phí giao dịch. Cứ sau một năm, mức chiết khấu ưu đãi này lại giảm đi một nửa. Và đến thời điểm năm 2021, chương trình ưu đãi giảm phí giao dịch đã kết thúc.

Để khuyến khích trader sử dụng BNB coin, sàn Binance đã đưa ra lộ trình giảm phí giao dịch cụ thể

Mặc dù vậy, các trader từng sử dụng BNB coin trong những năm trước đó cũng được hưởng lợi không ít. Nhờ vào chính sách giảm phí giao dịch này, đồng BNB đã phổ biến hơn trong cộng đồng người dùng Crypto toàn cầu.

Thuộc top đồng tiền điện tử có giá trị cao

Tính đến thời điểm hiện tại, giá mỗi BNB đạt trên 500 USD, thuộc top các đồng tiền điện tử của giá trị cao trên thị trường. Như vậy, chỉ cần sở hữu vài chục BNB có nghĩa bạn đang nắm trong tay cả một gia tài.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá mỗi BNB đạt trên 500 USD

Không chỉ niêm yết riêng trên sàn Binance, BNB coin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch lớn. Độ phổ biến của BNB không hề thua kém ETH (Altcoin đứng đầu thị trường). Giá trị của BNB được dự đoán sẽ tiếp tục tăng.

Ngày càng được chấp nhận rộng rãi 

BNB coin ngày càng cho thấy nó đã vượt ra khuôn khổ của một loại tiền điện tử. Đồng coin này đang hướng đến việc trở thành một phương tiện thanh toán toàn cầu. Cụ thể, có đến khoảng hơn 150 điểm bán lẻ tại Úc sẵn sàng cho khách hàng thanh toán bằng đồng BNB. Đối tác của BNB cũng ngày càng được mở rộng.

Đặc biệt trên các nền tảng mạng xã hội, BNB coin còn được người dùng sử dụng để làm quà tặng, mua bán một số sản phẩm dịch vụ. Uplive, Adamant hay Crypto Investfeed là các nền tảng mạng xã hội đã chấp nhận và cho phép người dùng sử dụng BNB coin.

Dễ dàng quy đổi ra tiền mặt 

BNB coin là một trong số ít những loại tiền điện tử có thể rút tại một hệ thống cây ATM. Đồng coin này dễ dàng để quy đổi ra tiền mặt. Mặc dù vẫn còn một hành trình rất dài để BNB được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Tuy nhiên ngay lúc này, người đang sở hữu hoàn thành có thể thực hiện rút tiền mặt tại điểm ATM điện tử thuộc hệ thống của Zelaacoin. Ngoài ra, BNB còn được chấp nhận như tài sản nợ đảm bảo trên mạng lưới của Nexo.

Có tiềm năng tăng giá trong dài hạn 

Nguồn cung tối đa của BNB coin là 200 triệu BNB. Số coin này sẽ giảm xuống chỉ còn 100 triệu BNB trong vòng 5 năm thông qua chương trình Burn coin mà sàn Binance áp dụng sau từng quý.

Quá trình đốt coin tạo ra sự khan hiếm cho đồng BNB. Mặt khác, đứng sau BNB chính là sự chống lưng của “ông lớn Binance” sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của đồng tiền này.

Hướng dẫn cách mua bán BNB coin 

BNB coin ngày càng thu hút sự quan tâm đông đảo từ giới trader. Giá trị vốn hóa lớn thứ 3 thị trường tiền ảo phần nào cho thấy sức hấp dẫn của loại coin này. Trader sẽ chỉ thực sự hiểu chính xác BNB coin là gì khi nắm rõ cách mua bán BNB trên sàn Binance. Việc đầu tiên bạn cần làm nếu muốn giao dịch BNB coin tại sàn Binance là sở hữu một tài khoản trên sàn này. Còn nếu đã có tài khoản trên Binance, việc mua bán BNB coin sẽ không có gì là khó khăn.

Cách mua BNB coin 

Nếu muốn mua BNB coin, trader cần sử dụng những loại tiền điện tử trong danh sách cho phép giao dịch của sàn Binance. Tiếp đó, trader sử dụng các loại tiền này để tiến hành giao dịch mua BNB coin. Hình minh họa dưới đây sẽ cho bạn thấy một vài mã tiền điện tử hỗ trợ mua bán BNB coin tại sàn Binance.

Các loại tiền điện tử sàn Binance cho phép mua BNB coin 

Khi đã khởi tạo thành công tài khoản trên sàn Binance, trader cần gửi coin vào ví sàn. Sau đó, sử dụng chính loại coin này để mua lại đồng BNB. Khi giao dịch mua hoàn tất, lượng BNB coin lập tức được chuyển vào tài khoản của trader.

Cách bán BNB coin 

Bán BNB coin có nghĩa bạn đổi loại coin này để lấy một loại tiền điện tử khác. Hiện nay, BTCETH vẫn là mã tiền cơ bản nhất được trader lựa chọn khi cần bán BNB. Khi đã bán đi một lượng BNB coin nào đó, trader hoàn toàn có tiến hành rút BTC hay ETH về ví lưu trữ độc lập hoặc ví trên sàn giao dịch hỗ trợ rút tiền bằng VND về hệ thống tài khoản ngân hàng.

Làm thế nào để tìm kiếm lợi nhuận từ BNB coin? 

Có nhiều cách để bạn thu về lợi nhuận khi đầu tư vào BNB. Chẳng hạn như:

  • Mua bán hưởng chênh lệch.
  • Tham gia chương trình Binance Launchpad (chúng tôi sẽ đề cập chi tiết trong phần mềm sau).
  • Tham gia vào các chương trình airdrop.
  • Tham gia staking nhận thưởng BNB coin.

Giá trị BNB hiện đã vượt 500 USD / BNB. Sự tăng giảm của loại coin này khá thất thường. Tuy vậy nhiều chuyên gia đánh giá trong dài hạn, giá trị của BNB sẽ vẫn tiếp tục tăng. Từ đó, tạo cơ hội không nhỏ cho trader tìm kiếm lợi nhuận.

Tìm hiểu về Binance Launchpad

Nếu là khách hàng thường xuyên của Binance, trader có lẽ không còn xa lạ với Binance Launchpad. Chương trình này bắt đầu được triển khai từ năm 2019. 

Binance Launchpad hỗ trợ những dự án Blockchain tìm đến dễ dàng hơn nguồn lực đầu tư qua nền tảng Initial Exchange Offering. Chương trình Binance Launchpad có thể giúp các dự án tiếp cận với trên 10 triệu người thông qua việc phát hành token.

Binance Launchpad hỗ trợ những dự án Blockchain tìm đến dễ dàng hơn nguồn lực đầu tư qua nền tảng IEO

Khi nhà đầu tư nhận thấy dự án nào đó tiềm năng, họ có thể chọn mua token của chính dự án này tạo nguồn vốn cho team phát triển. Giá trị token nhà đầu tư mua sẽ tăng khi dự án mở rộng quy mô hoạt động. Đây chính là lúc nhà đầu tư thu về lợi nhuận.

Ngoài ra, Binance Launchpad cũng cung cấp dịch vụ tư vấn cho những dự án mới lên sàn. Có nghĩa các dự án chỉ cần tập trung vào công tâm nghiên cứu, tất cả phần còn lại đều sẽ do Binance lo liệu.

Với cộng đồng người dùng lớn mạnh, sự trình làng của nền tảng Binance Launchpad đã hỗ trợ không nhỏ cho những dự án mới. Giờ đây, họ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn và mạng lưới người dùng đông đảo. 

Ngay cả Binance cũng sẽ trực tiếp tham gia đầu tư vào một số dự án mà họ cảm thấy triển vọng. Với độ uy tín của Binance, các dự án chắc chắn như được chắp thêm cánh chinh phục một thị trường rộng lớn hàng chục triệu người dùng.

Cách lưu trữ BNB coin 

BNB coin dễ dàng lưu trữ theo nhiều cách. Chẳng hạn như lưu trữ trên ví sàn, ví độc lập online, ví lạnh offline. Tùy theo nhu cầu sử dụng, trader có thể lựa chọn phương pháp lưu trữ phù hợp.

Lưu trữ trên sàn Binance 

Binance đưa ra nhiều ưu đãi khuyến khích trader lưu trữ coin ngay trên sàn

Trong trường hợp cần thường xuyên giao dịch, trader nên lựa chọn lưu trữ BNB coin ngay trên sàn Binance. Hiện nay, Binance đưa ra nhiều ưu đãi khuyến khích trader lưu trữ coin ngay trên sàn. Bên cạnh đó, trader còn có cơ hội tham gia các chương trình Binance đang triển khai một cách dễ dàng.

  • Mua IEO theo chương trình Binance Launchpad.
  • Giảm phí giao dịch nếu thực hiện mua bán trên Binance Futures. 
  • Tham gia dễ dàng hoạt động Community Vote.

Nếu đang lưu trữ 500 BNB ngay trên hệ thống ví sàn, trader có cơ hội thu về từ 50 đến 500 USD chỉ bằng việc tham gia các chương trình trên sàn Binance. Ngoài ra còn phải kể đến lợi nhuận đến từ chương trình Binance Launchpad.

Lưu trữ trên hệ thống độc lập online 

Đối với trader chuyên nghiệp, họ sẽ không cùng lúc lưu trữ một lượng lớn BNB trên sàn. Bởi hacker hiện nay ngày càng có xu hướng chuyển sang mục tiêu ví sàn. Chỉ sau một vụ hack sàn, toàn bộ coin trên sàn có nguy cơ mất trắng.

Để phòng tránh rủi ro thiệt hại từ việc hacker nhắm đến các sàn, trader có thể lựa chọn lưu trữ trên ví trực tuyến độc lập. Chẳng hạn như Trust Wallet, MyEtherWallet,.. Những loại ví này cho phép trader lưu trữ coin một cách dễ dàng. Khi cần luôn chuyển giữa các sàn, trader cũng không hề gặp bất kỳ khó khăn nào.

Lưu trữ trên hệ thống ví lạnh

Ví lạnh được thiết kế đặc biệt cho phép trader lưu trữ coin lâu dài. Đặc điểm của ví lạnh chính là không kết nối với Internet. Chính vì vậy, hacker gần như không có cơ hội tiếp cận với lượng coin lưu trữ.

Nếu có nhu cầu đầu tư BNB coin trong dài hạn, trader hãy chọn hệ thống ví lạnh. Chúng hỗ trợ tốt trader lưu trữ một lượng lớn coin trong thời gian dài, không cần lo lắng vấn đề coin bị hack.

Một số rủi ro trader phải đối mặt khi đầu tư vào BNB coin 

Không riêng gì BNB coin mà bất kỳ loại tiền điện tử cũng đều tiềm tàng rủi ro với nhà đầu tư. Đó có thể là biến động thị trường, tin tức giả, nguy cơ thể bị hack.

Rủi ro từ biến động thị trường

Không giống như những loại hình tài sản khác, các loại tiền ảo trong đó có cả BNB coin đều biến động rất mạnh. Chỉ trong một thời gian ngắn, giá cả có thể biến động đến cả chục hoặc cả ngàn phần trăm. Có những thời điểm chỉ trong 3 ngày, một đồng tiền ảo có thể tăng 1200%. Tuy nhiên mức đầu biến động mạnh như vậy đường chỉ diễn ra với những loại coin ít người biết đến.

Các loại tiền ảo trong đó có cả BNB coin đều biến động rất mạnh

Còn với những loại tiền ảo niêm yết trên sàn Binance, mức tăng giảm thường không cao như vậy. Tất nhiên, mức biến động vài chục phần trăm là vẫn có. Đây cũng chính là cơ hội để các trader đầu tư kiếm lời.

Rủi ro từ tin tức giả 

Lợi dụng tâm lý dễ bị ảnh hưởng bởi những những tin đồn trên thị trường của nhà đầu tư, một số kẻ đã tung ra tin tức giả. Nhằm mục đích thổi phồng giá hoặc dìm giá của một loại tiền ảo nào đó. BNB coin cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tin tức giả.

Chẳng hạn như mấy đây, trang tin The Block đăng tải bài đăng cho biết trụ sở sàn Binance tại Thượng Hải bị tấn công. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn không có chuyện đó xảy ra. Cũng chính vì tin tức này mà BNB coin đã bị sụt giảm giá trị nghiêm trọng, gây không ít thiệt hại cho nhà đầu tư.

Rủi ro từ nguy cơ sàn bị hack

Giới hacker hiện nay coi thị trường tiền ảo chính là mảnh đất kiếm ăn màu mỡ. Hacker giờ đây không tập trung hacker ví cá nhân mà thay vào đó đã chuyển mục tiêu sang hack ví sàn. Mỗi cuộc tấn công xảy ra đều là các sàn giao dịch tiền ảo chịu thiệt hại nghiêm trọng.

Binance hiện là sàn tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường. Sự lên xuống của BNB coin phụ thuộc rất lớn vào hoạt động Binance. Tuy nhiên, sàn giao dịch này cũng không phải là một pháo đài bất thụ. Ngày 7/5/2019, hack đã đánh sập sàn Binance và cuỗng đi trên 7000 BTC.

Sự cố nghiêm trọng trinh khiến nhiều mã tiền ở niêm yết trên sàn đồng loạt giảm giá. Tuy nhiên, Binance là tên tuổi làm ăn uy tín, họ có tham gia quỹ bảo vệ người dùng SAFU. Chính vì vậy, trong trường hợp sàn có bị hack đi chăng nữa người dùng vẫn sẽ được bồi hoàn tài sản đã bị mất đi.

Có nên đầu tư vào BNB coin thời điểm này?

Thực sự câu hỏi này rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Bởi quyết định có đầu tư hay không còn tùy thuộc vào nhận định của từng trader. Thị trường tiền ảo thế giới đang chứng kiến kỷ lục tăng giá chưa từng thấy của đồng Bitcoin. “Ông vua Bitcoin” gần tiến sát ngưỡng 65.000 USD trong phiên giao dịch ngày 14/4 vừa qua.

Sự biến động mạnh của đồng Bitcoin luôn ảnh hưởng trực tiếp đến phần còn lại của thế giới Crypto. Giới trader giờ đây không còn coi tiền ảo như một kênh đầu tư ảo nữa. Họ tin rằng trong tương lai không xa, tiền điện tử sẽ thống lĩnh thị trường.

BNB coin được chống lưng bởi Binance. Có lẽ chính vì vậy mà chỉ sau vài năm phát hành, BNB đã nhanh chóng chinh phục thị trường và vươn lên top đầu trong các Altcoin. Vậy nên cũng không ít nhà đầu tư đã và đang đặt niềm tin vào BNB coin.

Cập nhật tỷ giá BNB coin 

Theo như cập nhật mới nhất của chúng tôi tính đến ngày 15/04/2020, BNB coin đang đứng ở vị trí thứ 3 trong số các loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Cụ thể, giá trị vốn hóa của đồng tiền này đạt trên 84 tỷ USD, thanh khoản trong 24 giờ đạt hơn 6 tỷ USD.

Cập nhật tỷ giá BNB coin ngày 15 tháng 4 năm 2021

Mỗi BNB coin hiện có giá xấp xỉ 549 USD, dao động trong 7 ngày gần nhất tăng trên 30%. Tổng lượng lưu hành trên thị trường đạt 154.532.785 BNB.

Tổng kết 

BNB coin đang đứng ở vị trí thứ ba trong các loại tiền điện tử sở hữu mức giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Đứng sau BNB chính là ông lớn Binance. Chính vì vậy chỉ sau vài năm phát hành, loại coin này đã trở nên cực phổ biến. 

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé:
>> https://www.lekimdung.com/go/binance

Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất

Bnb Coin la gì, Binance, BNB đốt coin, BNB tradingview, Binance Coin, Bnb la gì

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *