Tiền Điện Tử

Streamr (DATA coin) là gì? Tổng hợp kiến thức về Data coin

Với những nhà đầu tư và yêu thích công nghệ blockchain có lẽ đã không còn xa lã với tiền điện tử. Hiện nay trên sàn giao dịch có nhiều đồng coin cho bạn nhiều sự lựa đầu tư. Một trong số đó được quan tâm chính là DATA coin hay còn gọi là Streamr. Vậy Streamr (DATA coin) là gì? Giá trị như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

 Streamr DATA coin là gì 

Streamr (DATA coin) là gì?

Là nền tảng blockchain với mục đích mã hóa dữ liệu trực tuyến

Streamr (DATA coin) được biết đến là một nền tảng blockchain thiết kế với mục đích mã hóa các dữ liệu phát trực tuyến. Từ những mã hóa đó người dùng có thể tự do kết nối với nhau và trao đổi mua bán nội dung kỹ thuật số thông qua một mạng chuyên dụng của nền tảng là P2P.

Điểm thu hút Streamr (DATA coin) chính là khả năng tự tạo ra những ứng dụng theo thời gian nhanh chóng mà không cần biết quá nhiều kiến thức về lập trình cũng như thời gian tạo ứng dụng cực kỳ nhanh chóng.

Một số tính năng cơ bản của Streamr (DATA coin) mang đến cho người dùng bạn cần biết như:

  • Dễ dàng phân phối các dữ liệu không tương thích
  • Truy cập khá nhanh, độ chậm trễ thấp
  • Khả năng mở rộng mạng lưới, ứng dụng cao
  • Linh hoạt xuất bản dữ liệu vào luồng của hệ thống nền tảng blockchain
  • Hệ thống cho phép kiếm tiền từ dữ liệu người chơi chia sẻ được tin tưởng sử dụng nhiều,…

Vậy DATA coin là gì? Đây là đơn vị đồng tiền điện tử mà Streamr (DATA coin) xây dựng để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Một số mục đích của DATA coin bạn có thể trải nghiệm như thanh toán dịch vụ, trao đổi dữ liệu, làm phần thưởng cho người khác,…

Nguồn gốc ra đời của Streamr (DATA coin)

Vậy Streamr ra đời từ khi nào? Ai là người phát minh ra nền tảng blockchain  này?

Trước tiên, Streamr  được biết đến là một công ty chuyên cung cấp các nội dung số theo thời gian thực, thành lập vào năm 2017 tại Zug, Thụy Sĩ. Đồng thời công ty này cũng có chi nhánh tại Helsinki, Phần Lan.

Nền tảng này ra đời là sự đóng góp phát minh của nhiều nhân vật nổi tiếng ở mọi lĩnh vực. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn 3 người quan trọng nhất cho sự ra đời và phát triển của Streamr (DATA coin) như hiện nay.

Người sáng lập nên Streamr DATA coin 

Henri Pihkala

Người đầu tiên có đóng góp quan trọng cho sự ra đời của Streamr chính là Henri Pihkala. Ông được biết đến vừa là một nhà kinh doanh cũng như là một kỹ sư phần mềm nổi tiếng.

Henri Pihkala đã tham gia nghiên cứu và đồng sáng lập nên nền tảng kinh doanh thuật toán được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới cũng như nền tảng blockchain Streamr và nhiều nền tảng Streamr khác.

Risto Karjalainen

Risto Karjalainen giữ vai trò cố vấn tài chính cho công ty Streamr. Ông còn được biết đến là tiến sĩ tốt nghiệp tại trường Wharton và có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Nikke Nylund 

Nikke Nylund  có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng, kinh doanh tài chính cũng như quản lý doanh nghiệp hơn 20 năm. Ông tốt nghiệp tại trường Kinh tế Helsinki. Và ông cũng được biết đến là một trong những nhân vật quan trọng tạo nên Streamr (DATA coin) phát triển như hiện nay

Các tính năng ưu việt của Streamr (DATA coin) không nên bỏ qua

Được biết đến là một nền tảng blockchain vững chắc trên thị trường tài chính online, đồng tiền ảo hiện nay, vậy Streamr (DATA coin) cung cấp đến cho người dùng những tính năng nào? Cùng chúng tôi khám phá chi tiết một số tính năng ưu việt của nền tảng Streamr (DATA coin) ngay sau đây:

Những tính năng đặc biệt của Streamr DATA coin

Xây dựng bộ công cụ tạo dApp phong phú

Đây được xem là tính năng ưu việt đầu tiên được người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay khi tham gia nền tảng Streamr (DATA coin). Các công cụ mà Streamr thiết kế sử dụng khá đơn giản, dù bạn không phải là người có kiến thức sâu về lập trình đi chăng nữa.

Quá trình xây dựng các dApp cực kỳ nhanh chóng và dễ hơn những nền tảng khác rất nhiều. Từ việc khởi tạo dApp dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ, phân phối, xử lý các dữ liệu để đáp ứng các mục đích khác nhau.

Liên kết dễ dàng với dữ liệu của nhiều hệ thống khác

Tính năng ưu việt tiếp theo người dùng không thể nào bỏ qua được chính là khi sử dụng Streamr bạn hoàn toàn có thể kết nối dễ dàng với nhiều dữ liệu của hệ điều hành khác. Việc kết nối đơn giản, dễ dàng này sẽ giúp cho bạn hoàn thành các giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Một số nền tảng khác mà Streamr DATAcoin đang liên kết như Amazon Kinesis; REST; Apache Kafka

Được sử dụng hình thức kéo thả

Tính năng kéo thả trong Streamr giúp cho người dùng dễ dàng tạo ra các ứng dụng riêng cho mình. Đồng thời từ đó việc tại dApp được thuận tiện hơn.

Được phép tạo API riêng

Tính năng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Streamr (DATA coin) cung cấp cho bạn tạo API riêng cho bản thân mình. Để tạo được API trên nền tảng blockchain này bạn chỉ cần gắn thẻ và nhúng tài sản của mình vào trong hệ thống. Đồng thời cũng có thể chỉnh sửa ở mọi lúc, mọi nơi.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến cho bạn những thông tin quan trọng nhất về Streamr (DATA coin). Mong rằng với những thông tin trên cũng như giá trị của DATA coin trên sàn giao dịch đang tăng bạn sẽ cân nhắc đầu tư cho nền tảng blockchain  này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *