Quảng Cáo & Truyền Thông

Bí Kíp Quay Video Sản Phẩm Bán Hàng Ra Đơn Thần Tốc

Tăng độ nhận biết thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng luôn là mục đích của bất cứ doanh nghiệp nào. Để được như thế, công ty phải lựa chọn một hay nhiều hình thức marketing khác nhau để thu hút khách hàng. Quay video sản phẩm bán hàng là một trong những phương thức truyền thông được nhiều người ưa chuộng. Để ra đơn bán hàng thần tốc, có những bí kíp nhất định mà các doanh nghiệp cần nắm bắt khi sản xuất video sản phẩm bán hàng.

Vai trò của video sản phẩm bán hàng?

Video sản phẩm bán hàng có rất nhiều công dụng khác nhau trong việc xây dựng và quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Đó là các lợi ích như sau:

  • Thu hút được sự chú ý của công chúng và truyền tải thông tin ngay lập tức cho họ.
  • Giới thiệu được các đặc trưng nổi bật của sản phẩm, dịch vụ.
  • Thúc đẩy sự nhận biết  thương hiệu.
  • Làm cho mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp ngày càng gắn bó mật thiết hơn.
  • Tận dụng được sức mạnh của video trực tuyến.

Video sản phẩm bán hàng thu hút được sự chú ý của khán giả

Các tiêu chuẩn của video sản phẩm bán hàng

Cũng như nhiều video clip khác được sản xuất cho các chiến dịch truyền thông, video sản phẩm bán hàng cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để có thể thu hút được đối tác và khách hàng tiềm năng. Trước hết, video sản phẩm bán hàng phải truyền tải thông tin đến đúng đối tượng mục tiêu, giúp họ tiếp thu được những thông tin cần thiết mà từ đó có thể thúc đẩy hành vi mua hàng của họ.

Thứ hai, video sản phẩm bán hàng phải truyền tải các thông tin chân thật, phản ánh đúng tính chất của sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Video sản phẩm bán hàng phải tạo được lòng tin nơi khách hàng

Thứ ba, hình ảnh và âm thanh trong video clip phải luôn được đảm bảo về mặt chất lượng. Hình ảnh sắc nét, còn âm thanh phải sống động.

Bí kíp quay video sản phẩm bán hàng ra đơn thần tốc

Nghiên cứu đặc trưng và tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu

Để có thể làm nên thành công của bất kỳ chiến dịch marketing nào thì phải có sự định hướng đúng đắn từ doanh nghiệp. Một trong những nội dung quan trọng trong bước Intention (Các mục tiêu đặt ra) chính là xác định Target Audience (Khách hàng mục tiêu). Khách hàng thì vô cùng đa dạng và được chia thành nhiều nhóm khác nhau với các đặc trưng riêng biệt. Từ những tư liệu thu thập được, doanh nghiệp nghiên cứu và lên được kế hoạch truyền thông hợp lý.


Tâm lý của khách hàng là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào

Kịch bản ngắn gọn và hấp dẫn

Khi xác định được các đặc tính của khách hàng (giới tính, độ tuổi, thu nhập, nơi sinh sống,…) thì bước tiếp theo để cho ra được một video sản phẩm bán hàng chính là lên kịch bản quay video. Kịch bản có thể dài ngắn khác nhau, nhưng nội cần truyền tải phải đầy đủ, súc tích và dễ hiểu. Tránh đưa các thông tin dư thừa, hoặc không phải là các thông tin mà nhóm khách hàng mục tiêu hứng thú.


Kịch bản phải ngắn gọn và hấp dẫn

Đừng đưa các yếu tố hài hước vào nếu bạn không có khả năng

Đưa các yếu tố vui nhộn vào các video marketing đã không còn xa lạ gì trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên để có thể lồng ghép các yếu tố gây cười một cách tự nhiên mà vẫn làm nổi bật được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thì không dễ dàng gì. Phần lớn chỉ có các doanh nghiệp ở lĩnh vực thức ăn, đồ uống, và đồ gia dụng mới thường sử dụng các kịch bản như thế. Do đó, nếu bạn không thể thì đừng đưa các yếu tố hài hước, vui nhộn vào video sản phẩm bán hàng của mình.


Không phải video quảng cáo nào cũng lồng ghép được các yếu tố hài hước

Tránh sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành

Một trong những lỗi mà các video sản phẩm bán hàng thường hay mắc phải chính là dùng quá nhiều từ ngữ không thông dụng, dùng các thuật ngữ chuyên ngành khiến người xem không thể hiểu hết được các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Chính vì thế hãy cố gắng lựa chọn các từ ngữ gần gũi và dễ hiểu nhất cho video quảng cáo. Sự gần gũi cũng là một trong những yếu tố tạo sự thiện cảm trong lòng người tiêu dùng.


Nên sử dụng những từ ngữ dễ hiểu và tránh dùng quá nhiều các thuật ngữ chuyên ngành

Tạo được ấn tượng trong 10 giây đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên lúc nào cũng quan trọng, và nó chi phối không nhỏ đến quyết định mua sản phẩm của người xem. Những giây đầu tiên luôn gây được sự chú ý của khách hàng, nên các khung hình và nội dung trong 10 giây đầu tiên phải thu hút được khách hàng.


Ấn tượng đầu tiên luôn rất quan trọng trong việc thúc đẩy hành động mua hàng của người xem

Đảm bảo tính chân thật của thông tin

Tính chân thật của thông tin phải luôn được đảm bảo trong bất kỳ video sản phẩm bán hàng nào. Sự chân thật sẽ tạo nên lòng tin nơi người tiêu dùng.


Tính chân thật tạo nên sự tin tưởng trong lòng khách hàng

Thúc đẩy hoạt động mua hàng

Video sản phẩm bán hàng nên có những thông tin thúc đẩy sự tìm hiểu thêm hay hành động mua hàng của người xem bằng cách cung cấp website, gmail, số điện thoại liên hệ,…


Video sản phẩm bán hàng phải thúc đẩy được hành động mua hàng của người tiêu dùng

Hoạt động hậu kỳ tốt

Để cho ra sản phẩm cuối cùng thì hoạt động hậu kỳ là vô cùng quan trọng. Ở bước này, ta không chỉ biên tập lại nội dung mà còn phải đảm bảo chất lượng của từng khung hình và âm thanh.


Hoạt động hậu kỳ phải tốt để đảm bảo chất lượng của video sản phẩm bán hàng

Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp

Khi đã có video sản phẩm bán hàng thì bước tiếp theo chính là lựa chọn các kênh truyền thông phù hợp để đăng tải. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, các doanh nghiệp thường hay lựa chọn các kênh truyền thông trực tuyến để có thể tận dụng được sức mạnh của video online.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *