Công Nghệ

Ví Moca là gì? Tổng hợp kiến thức về ví Moca

Mảng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Việt Nam trong đang chứng kiến sự cạnh tranh của nhiều tên tuổi lớn. Trong đó, Moca bắt nổi lên như một ứng dụng tiềm năng với lượng người dùng đăng ký tăng nhanh. Vậy chính xác dịch vụ ví Moca là gì? Làm cách nào để đăng ký và sử dụng ví Moca? 

Xem thêm

Ví Moca là gì? 

Ví Moca là gì? – Moca hiểu đơn giản là một ứng dụng ví thanh toán online. Khi sử dụng loại ví điện tử này khách hàng không cần sử dụng đến tiền mặt nhưng vẫn có thể chi trả nhanh cho các sản phẩm, dịch vụ. Ví Moca còn dễ dàng liên kết với tài khoản thẻ ATM và một số loại thẻ thanh toán quốc tế khác như Visa, Mastercard.

Ví Moca là gì? 

Dịch vụ ví Moca hiện nay tương đối phổ biến, đặc biệt với người dùng hay sử dụng dịch vụ gọi xe Grab. Theo đó, người dùng có thể sử dụng này để thanh toán online cước hành trình cho bên Grab. Như vậy, cho dù không có tiền mặt nhưng vẫn dễ dàng thanh toán thông qua GrabPay by Moca mà không nhất thiết phải download ứng dụng về má.

Tính năng đặc biệt của ví Moca 

Ví Moca hiện đã hợp tác liên kết với bên cung cấp dịch vụ gọi xe Grab tại Việt Nam. Do đó khi sử dụng dịch vụ của Grab, khách hàng chỉ việc trả cước phí thông qua ứng dụng ví điện tử Moca và không cần phải tiến hành tải ứng dụng về máy.

Ví Moca tích hợp chức năng tự động lưu thông tin liên quan đến bên cung cấp dịch vụ

Ngoài ra ví Moca còn được ứng dụng nhiều tính năng nổi bật khác. Ví dụ phải kể đến như hỗ trợ người dùng thanh toán miễn phí hóa đơn mua hàng. Người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác vuốt chạm đơn giản là đã dễ dàng thanh toán dịch vụ hàng tháng, không cần phải đến trực tiếp quầy, địa chỉ giao dịch.

Đặc biệt trên ví Moca còn tích hợp chức năng tự động lưu thông tin liên quan đến bên cung cấp dịch vụ. Như vậy, trong lần thanh toán tiếp theo với cùng một nhà cung cấp dịch vụ, khách hàng sẽ không phải mất công nhập lại những thông tin đó nữa.

Ví điện tử Moca hỗ trợ cả chức năng thanh toán thông qua phương pháp quét mã QR khi mua sắm tại TTTM, các cửa hàng lớn. Đây phương thức thanh toán hiện tại, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Ứng dụng của ví Moca trong thanh toán 

Nếu đã hiểu rõ về ví Moca là gì, hẳn bạn cũng đang đắn đo không biết có nên đăng ký dịch ví điện tử này không. Khi xã hội ngày càng đi lên, con người ta lại càng có xu hướng sử dụng các dịch vụ tiện ích. Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Moca thuộc nhóm dịch vụ tiện ích như vậy.

Thanh toán nhanh ngay tại cửa hàng 

Moca đang tích cực liên kết, hợp tác với nhiều hệ thống cửa hàng lớn. Không ít những cửa hàng trên toàn quốc chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng ví điện tử Moca. Khi hàng tại các cửa hàng đó, khách hàng chỉ cần tiến hành quét mã mà không cần phải cần đến cần mặt hay thẻ ngân hàng rắc rối.

Moca đang tích cực liên kết, hợp tác với nhiều hệ thống cửa hàng lớn

Nếu lựa chọn thanh toán theo cách này, khách hàng gần như không phải chờ đợi gì nhiều. Hơn nữa lại vừa đảm bảo tính an toàn không lo bị mất cắp khi mang theo người quá nhiều tiền mặt.

Thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng 

Phát triển theo xu hướng của phần lớn ví điện tử phổ thông khác, Moca cũng tích hợp cả dịch vụ thanh toán hóa đơn hàng tháng. Khi cần chi trả dịch vụ tiền điện, tiền nước, tiền internet,.. Khách hàng không cần nộp tại địa chỉ giao dịch của đơn vị cung cấp dịch vụ. Mà thay vào đó, khách hàng chỉ cần thanh toán hóa đơn online qua Moca.

Thanh toán tiền cước Taxi 

Moca là một trong những ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ thanh toán cước Taxi

Bên cạnh những chức năng cơ bản kể trên, Moca còn là một trong những ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ thanh toán cước Taxi. Có nghĩa sau khi hoàn thành lịch trình, khách hàng không cần sử dụng tiền mặt mà chỉ việc quét mã QR. Một số hãng Taxi lớn tại Việt Nam hiện đã liên kết với ứng dụng ví Moca, hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh an toàn.

Tiện ích thanh trên không chỉ có lợi cho khách hàng mà còn giúp các hãng Taxi tiết kiệm phần nào chi phí đầu tư máy quét thẻ.

Nạp tiền điện thoại 

Moca vẫn đang rất tích cực mở rộng thị trường phần hoạt động thông qua việc đa dạng hóa dịch vụ thanh toán. Hiện nay, ví Moca đã cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước. Mệnh giá nạp tiền đa dạng, theo như cung cấp của nhà mạng. Khi nạp tiền điện thoại thông qua ví Moca, khách hàng còn được nhận nhiều khuyến mãi vô cùng hấp dẫn.

Cập nhật biểu phí giao dịch ví Moca 

Nhìn chung, phí giao dịch mà Moca đang áp dụng đều rất ưu đãi nếu so với một số loại ví điện tử khác. Thông tin về phí nạp rút hay chuyển tiền đã được Moca thông báo chi tiết đến người dùng.

Biểu phí nạp tiền 

Khi nạp tiền vào ví Moca từ hệ thống ngân hàng trong nước và thẻ thanh toán nội địa, khách hàng không cần phải trả phí. Tuy nhiên nếu nạp tiền từ thẻ thanh toán quốc tế, Moca sẽ thu một khoản phí nhỏ.

Nguồn tiền nạp  Phí giao dịch  Hạn mức giao dịch 
Tài khoản ngân hàng  Miễn phí  Tối thiểu 10.000đ / lần
Tối đa 2.000.000đ / lần
Thẻ ngân hàng nội địa Miễn phí  5.000.0000đ / ngày 
Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard  2% giá trị giao dịch  5.000.000đ / ngày 

Chi tiết biểu phí nạp tiền vào ví Moca 

Biểu phí chuyển tiền đến ví Moca 

Người sử dụng ví Moca có thể nhận tiền từ tài khoản khác. Mỗi lần giao dịch như vậy, khách hàng hầu như không phải trả phí ngoại trừ trường hợp nhận tiền từ thẻ thanh toán quốc tế.

Nguồn tiền nạp  Phí giao dịch  Hạn mức giao dịch 
Tài khoản ví Moca khác  Miễn phí  Tối thiểu 10.000đ / lần
Tối đa 2.000.000đ / lần
Thẻ ngân hàng nội địa Miễn phí  5.000.0000đ / ngày 
Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard  2% giá trị giao dịch  5.000.000đ / ngày 

Chi tiết biểu phí chuyển tiền vào ví điện tử Moca 

Biểu phí rút tiền từ ví Moca 

Trong trường hợp muốn rút tiền từ ví Moca, khách hàng có thể thực hiện tại những ngân hàng đã liên kết với ví điện tử này. Bao gồm ngân hàng Sacombank, VPBank, Maritimebank và HDBank. 

Tại tất cả những ngân hàng này, phí giao dịch đã được ấn định ở mức 2.000đ / lần rút. Hạn mức rút tối đa đối với khách hàng trong một ngày là 5.000.000đ. Mỗi lần rút, số tiền rút tối thiểu phải từ 50.000đ và tối đa là 2.000.000đ. Đồng thời, một người trong một ngày chỉ được rút tối đa 3 lần.

Hướng dẫn cách cài đặt và đăng ký ví Moca 

Đối với khách hàng đã biết ví Moca là gì, có lẽ họ đã thành thạo thao tác cài đặt và đăng ký loại ví này. Thế nhưng nếu như lần đầu làm quen với ví điện tử Moca, bạn chắc hẳn còn khá bỡ ngỡ khi cần đăng ký hay cài đặt ví. 

Cách cài đặt 

Mọi thiết bị di động tại vì điều hành iOS và Android đều có thể tiến hành cài đặt ví Moca. Thao tác cài đặt vô cùng đơn giản.

Mọi thiết bị di động tại vì điều hành iOS và Android đều có thể tiến hành cài đặt ví Moca

 • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng CH Play với thiết bị chạy Android và App Store với thiết bị chạy iOS.
 • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng ví Moca bằng cách nhập từ khóa “ví Moca” hoặc “Moca”.
 • Bước 3: Tiến hành tải ứng dụng ví Moca về thiết bị di động của bạn.

Cách đăng ký

Như vậy là bạn đã hoàn thành bước cài đặt ứng dụng ví Moca về máy. Tiếp theo, bạn cần đăng ký tài khoản thì mới có thể bắt đầu sử dụng loại ví này.

 • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng ví Moca ngay khi vừa tải thành công về máy.
 • Bước 2: Bạn cần nhập đúng số điện thoại cần đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi nhập xong số điện thoại, một cửa sổ giao diện nhỏ bắt đầu hiện ra. Lúc này, bạn cần ấn chọn vào “Đồng ý”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi một mã kích hoạt về số điện thoại bạn vừa cung cấp. Bạn hãy nhập mã kích hoạt này để xác nhận tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, hệ thống Moca sẽ cho biết bạn đã đăng ký thành công tài khoản sử dụng.

Tuy nhiên để bắt đầu sử dụng các tiện ích có trên ví Moca, người dùng cần tiến hành liên kết ví với tài khoản thẻ ngân hàng. Đó có thể là thẻ ghi nợ nội địa ATM hoặc thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard.

Cách liên kết ví Moca với tài khoản thẻ ngân hàng 

Cách liên kết ví Moca với tài khoản thẻ ngân hàng 

Ứng dụng ví Moca đã được hỗ trợ liên kết với tài khoản thẻ của một số ngân hàng lớn như Sacombank, VPBank, HDBank,.. Ngoài ra, người dùng còn có thể lựa chọn liên kết với thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard. Quy trình liên kết ví điện tử Moca với tài khoản thẻ sẽ diễn ra trong 6 chính.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ví Moca của bạn.

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng ví Moca, bạn hãy chọn vào phần thẻ ngay phía góc bên phải của màn hình. Hoặc nếu không, bạn chỉ cần chọn vào tài khoản cá nhân ngay tại khu vực màn hình chính và chọn liên kết thẻ.

Bước 3: Khi đã chọn vào phần liên kết thẻ, người dùng cần cung cấp cho hệ thống các thông tin liên quan đến thẻ. Bao gồm:

 • Mã số thẻ cần liên kết 
 • Ngày hết hiệu lực sử dụng thẻ 
 • Tên chủ thẻ 
 • Số CVV, gồm 3 chữ số in ở mặt phía sau thẻ.

Bước 4: Tiến hành xác thực bảo mật thông việc nhập mã xác thực OTP gửi về máy điện thoại của bạn.

Bước 5: Bắt đầu sử dụng ứng dụng trên ví khi hệ thống thông báo việc liên kết với tài khoản thẻ đã thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Moca 

Ứng dụng ví Moca sở hữu giao dịch thân thiện rất dễ để người dùng thao tác. Những tác vụ cơ bản như rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền đều được thực hiện hết sức nhanh gọn đơn giản.

Cách nạp tiền 

Nếu muốn sử dụng các dịch vụ trên ví Moca trước tiên người dùng cần phải nạp tiền vào trong tài khoản thẻ ngân hàng. Sau đó liên kết ví Moca với tài khoản thẻ tiến hành nạp tiền theo 5 bước cơ bản.

Hình minh họa cách nạp tiền vào ví Moca 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Moca đã tải về máy.

Bước 2: Ấn chọn vào nút “Nạp tiền” ngay khu vực trung tâm của giao diện ví Moca.

Bước 3: Bạn cần tiến hành nhập số tiền cần nạp vào tài khoản ví. Nếu nạp từ tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản thẻ Visa / Mastercard, khách hàng chỉ có thể nạp tối đa 5.000.000đ / ngày.

Bước 4: Tiến hành nhập chính xác mã pin để hệ thống bắt đầu xác thực và xử lý giao dịch.

Bước 5: Khi hệ thống Moca cho biết bạn nạp tiền thành công có nghĩa trong tài khoản ví Moca đã có tiền để thanh toán dịch vụ, sản phẩm.

Cách rút tiền 

Giao dịch rút tiền từ ví moca được thực hiện thành công 

Số tiền trong ví Moca có thể được chuyển về tài khoản ngân hàng sau đó rút ra. Các bước rút tiền về tài khoản ngân hàng sẽ được thực hiện theo 5 bước cơ bản.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Moca đã tải về máy.

Bước 2: Ấn chọn vào nút “Rút tiền” ngay khu vực trung tâm của giao diện ví Moca.

Bước 3: Bạn cần tiến hành nhập số tiền cần rút từ tài khoản ví Moca về tài khoản ngân hàng. Nếu rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản thẻ Visa / Mastercard, khách hàng chỉ có thể rút tối đa 5.000.000đ / ngày.

Bước 4: Nếu nhận được thông báo cho biết yêu cầu rút tiền của khách hàng đã được khởi tạo có nghĩa số dư trong tài khoản ví Moca đã bị trừ đi.

Bước 5: Nếu hệ thống thông báo tiền đã được rút thành công có nghĩa tiền từ ví moca đã được chuyển về tài khoản ngân hàng.

Cách chuyển tiền cho một tài khoản ví Moca

Các ví moca cùng hoạt động trong hệ thống có thể luôn chuyển tiền tệ cho nhau. Khi chuyển tiền đến một ví Moca khác, khách hàng sẽ không bị tính phí giao dịch.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Moca đã tải về máy.

Bước 2: Ấn chọn vào nút “Chuyển tiền” ngay khu vực trung tâm của giao diện ví Moca.

Bước 3: Bạn cần nhập chính xác số điện thoại của chủ tài khoản ví Moca sẽ nhận tiền.

Bước 4: Tiến hành nhập số tiền mà bạn cần chuyển đến ví Moca của người dùng khác.

Bước 5: Tiến hành chọn nguồn tiền rồi thực hiện xác nhận thanh toán.

Bước 6: Khi hệ thống thông báo tiền đã chuyển thành công có nghĩa tiền trong tài khoản ví Moca của bạn đã bị trừ.

Cách hủy liên kết ví Moca với tài khoản thẻ ngân hàng 

Cách hủy liên kết ví Moca với tài khoản thẻ ngân hàng

Trong trường hợp chưa cần sử dụng các dịch vụ trên ví điện tử Moca, bạn nên hủy liên kết ví với tài khoản thẻ ngân hàng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng Moca đã tải về máy.

Bước 2: Ấn chọn vào nút “Chi tiết” ngay khu vực trung tâm của giao diện ví Moca.

Bước 3: Từ phần cửa sổ quản lý, bạn hãy ấn chọn vào phần “Xóa” tại phía góc bên phải của màn hình.

Bước 4: Một cửa sổ liên kết mới sẽ hiện ra. Lúc này, bạn hãy chọn vào ô “Đồng ý” để xác nhận hủy liên kết ví Moca với tài khoản thẻ ngân hàng.

Hướng dẫn sử dụng Grab by Moca

Grab by Moca vẫn là ứng dụng tương tự như ví Moca mọi người vẫn hay dùng. Có điều nó lại được thiết kế tính hợp sẵn cho App Grab. Nhằm thực hiện cách chức năng như trên GrabPay, hỗ trợ riêng cho khách hàng tại Việt Nam.

Về cơ bản, cách để sử dụng ứng dụng Grab by Moca gần tương tự như việc người dùng thao tác trên ví Moca. Tuy nhiên trong phần này, chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn chi tiết cách để người dùng sử dụng ứng dụng này.

Kích hoạt Grab by Moca thông qua thẻ ATM 

Trước tiên nếu muốn sử dụng Grab by Moca, người dùng cần tiến hành kích hoạt ứng dụng này thông qua thẻ ATM.

Kích hoạt Grab by Moca thông qua thẻ ATM 

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng của Grab (nếu đã cài đặt về máy). Tại giao diện màn hình chính, bạn cần ấn chọn vào nút “Kích hoạt” tại mục của ví điện tử Moca.

Bước 2: Một giao diện mới sẽ hiện lên, bạn lại tiếp tục chọn vào ô “Kích hoạt” trong phần kích hoạt ví. Sau đó, ấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 3: Bạn cần xác nhận số điện thoại đang dùng.

Bước 4: Cung cấp thông tin liên quan đến thẻ ghi nợ ATM. Bao gồm một số thông tin cơ bản như mã số thẻ, ngày phát hành, tên chủ thẻ.

Bước 5: Bạn cần nhập chính xác mã PIN của thẻ ATM đang dùng.

Như vậy, sau khi thực hiện theo 5 bước cơ bản trên, người dùng đã có thể bắt đầu sử dụng các tiện ích trên Grab by Moca.

Kích hoạt Grab by Moca thông qua thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard 

Kích hoạt Grab by Moca thông qua thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard 

Bên cạnh thẻ ATM của các ngân hàng trong nước, Grab by Moca cũng có thể được kích hoạt thông thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng của Grab (nếu đã cài đặt về máy). Tại giao diện màn hình chính, bạn cần ấn chọn vào nút “Kích hoạt” tại mục của ví điện tử Moca.

Bước 2: Bạn lựa chọn vào phần thanh thanh toán trực tiếp bằng thẻ trên ứng dụng.

Bước 3: Bạn tiến hành chọn vào phần “Thêm thẻ thanh toán” ngay trong mục “Phương thức thanh toán”.

Bước 4: Cung cấp một số thông tin cơ bản của thẻ Visa / Mastercard. Bao gồm một số thông tin cơ bản như mã số thẻ, ngày phát hành, tên chủ thẻ, số CVV (in ở mặt phía sau thẻ).

Bước 5: Khi hệ thống đã thông báo kích hoạt thanh công có nghĩa người dùng đã bắt đầu sử dụng được các dịch vụ có trên Grab by Moca.

Tiến hành bảo mật thông tin ví

Ví điện tử Moca được xây dựng theo tiêu chuẩn bảo mật PCI-DSS. Thế nhưng để đảm bảo an toàn cho số dư trong tài khoản Moca, người dùng vẫn nên thực hiện bảo mật cho ví. Theo đó, người dùng nên cài đặt bảo mật qua mã pin hoặc xác thực qua email.

Tiến hành cài đặt mã pin

Tiến hành cài đặt mã pin

Việc cài đặt mã pin nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản mỗi khi thực hiện giao dịch. Nếu muốn cài đặt mã pin, bạn cần thực hiện theo 3 bước cơ bản dưới đây. 

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng của Grab và tìm đến mục “Tài khoản” ngay trên phàn nàn chính. Sau đó, bạn cần chọn vào mục “Cài đặt”.

Bước 2: Bạn cần thực hiện thiết lập mã pin.

Bước 3: Tiến hành nhập chính mã pin để xác nhận tác vụ thiết lập mã pin.

Xác thực qua email 

Xác thực qua email

Nếu không muốn dùng đến mã pin thẻ ATM, bạn nên thực hiện xác nhận qua email.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng của Grab và tìm đến mục “Tài khoản” ngay trên phàn nàn chính.

Bước 2: Để chỉnh sửa bảo mật, bạn chỉ việc ấn chọn vào mục “Chỉnh sửa tài khoản”.

Bước 3: Nhập chính xác địa chỉ email đang dùng và bắt đầu quá trình xác nhận.

Giải đáp thắc mắc thường gặp liên quan đến ví điện tử Moca 

Phần tiếp theo trong chủ đề ví Moca là gì, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn phần giải đáp các thắc mắc liên quan đến loại ví điện tử này.

Việc tạm khóa các tài khoản ví Moca chưa xác thực tài khoản nhằm loại bỏ những tài khoản ảo

Ví điện tử Moca do đơn vị nào phát triển?

Trả lời: Ví điện tử Moca là sản phẩm do Công ty CP và DV Moca phát triển. Đến năm 2018, công ty này chính thức bị mua lại 3.523% bởi startup Kỳ Lân Grab.  Kể từ đây Moca bắt đầu trở thành một phần của ứng dụng gọi xe Grab. Grab by Moca đã được phát triển để thế chỗ cho GrabPay. Người dùng Grab từ đây đã được hỗ trợ thanh toán dịch vụ mà không cần dùng đến tiền mặt.

Moca có lừa đảo khách hàng? 

Trả lời: Gần đây xuất hiện một số thông tin cho rằng Moca đang lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên, đó chỉ là những tin đồn hoàn toàn không có căn cứ cụ thể. Moca hiện đang là đối tác của Grab nên không dại gì mà thương hiệu này thực hiện hoạt động lừa đảo người dùng. 

Mặt khác, chuẩn bảo mật PCI-DSS kết hợp với công nghệ Tokenization, xác thực giao dịch theo nhiều lớp đảm bảo giao dịch của khách hàng luôn được thực hiện an toàn. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm sử dụng loại ví này này khi cần thanh toán mà không phải quá lo lắng nguy cơ bị hack ví.

Tạo sao ví Moca của một số khách hàng lại bị khóa? 

Trả lời: Theo thông tin mới nhất chúng vừa cập nhật thì kể từ sau ngày 7/7/2020, tất cả tài khoản ví Moca chưa tiến hành xác thực đều bị tạm khóa. Như vậy, người dùng chỉ có thể tiến hành giao dịch trở lại nếu xác thực tài khoản.

Việc tạm khóa các tài khoản ví Moca chưa xác thực tài khoản nhằm loại bỏ những tài khoản ảo. Mọi thông tin cá nhân khách hàng cung cấp đều được bên phía Moca bảo mật, không tiết lộ với bất kỳ đơn vị thứ ba nào.

Làm thế nào để liên hệ hỗ trợ khi ví Moca gặp vấn đề?

Trả lời: Trong quá trình sử dụng ví Moca nếu gặp bất cứ vấn đề gì, khách hàng cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của ví điện tử này. Dưới đây là 2 kênh liên hệ phổ biến:

 • Hotline hỗ trợ: (028) 7109 8588
 • Địa chỉ Email phản hồi chất lượng dịch vụ: support@moca.vn

Vì sao tôi không nạp được tiền vào ví Moca? 

Trả lời: Khách hàng không nạp tiền được vào tài khoản ví Moca có thể đến từ nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan.

 • Nạp tiền bằng thẻ tín dụng trả trước: Khách hàng thể nạp tiền vào tài khoản ví Moca bằng thẻ tín dụng trả trước. Đây là quy định chung của ngân hàng nhà nước. Do đó, Moca không thể nhận tiền nạp từ các loại thẻ tín dụng trả trước.
 • Thẻ ghi nợ ATM chưa kết nối với tài khoản ví Moca: Trong trường hợp này, khách hàng sẽ không thể nạp tiền vào ví Moca. Ngoài ra khi số dư trong thẻ không đủ, thẻ chưa kích hoạt 3D Secure, người dùng nhập sai thông thẻ cũng khiến quá trình nạp tiền bị gián đoạn.

Hiện nay, Moca chưa hỗ trợ khách hàng đang hoạt động ở nước ngoài nạp tiền vào ví Moca. Bởi ứng dụng ví Moca chỉ có hiệu lực sử dụng với khách hàng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Tổng kết 

Ứng dụng ví điện tử hỗ trợ rất đắc lực cho khách hàng khi cần thanh toán hóa đơn mua hàng, dịch vụ hàng tháng và cước dịch vụ của Grab. Phần lớn giao dịch rút nạp tiền trên Moca đều miễn phí ngoại trừ khi thực hiện với thẻ thanh toán quốc tế. Mong rằng với tất cả chia sẻ của chúng tôi, mọi người đã thực sự hiểu rõ ví Moca là gì!

Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất: 

Ví Moca của ai, Ví Moca có an toàn không, Ví Moca bị vô hiệu hóa, Ví điện tử Moca của công ty nào, Tổng đài ví Moca, Grab Moca

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *