Công Nghệ

Paypal là gì? Toàn tập kiến thức về Paypal mới nhất năm 2021

Trong vài năm trở lại đây, mảng dịch vụ thanh toán trực tuyến đã có bước phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới. Paypal đã và đang nổi lên như một ngôi sao sáng trong các ứng dụng thanh toán trực tuyến hiện nay. Vậy chính xác Paypal là gì? Vì sao nên sử dụng Paypal thay thế cho các dịch vụ thanh toán truyền thống? Nếu đang có ý định đăng ký sử dụng Paypal, bạn chắc chắn không nên bỏ qua thông tin toàn tập về ví điện tử đầy tiện ích này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm

Paypal là gì?

Paypal là gì? – Paypal chính là một ứng dụng hay chính xác hơn là một cổng thanh toán trực tuyến có quy mô hoạt động lớn nhất thế giới thời điểm hiện tại. Theo đó, người dùng có thể sử dụng Paypal khi cần chuyển tiền, thanh toán hóa đơn mua hàng. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép người dùng nhận tiền sau đó chuyển về hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam.

Paypal là gì?

Loại tiền tệ được luân chuyển và sử dụng nhiều nhất trong Paypal chính là đồng USD. Bên cạnh đó, Paypal vẫn hỗ trợ người dùng thanh toán, nhận và gửi với nhiều loại tiền tệ khác.

Nhờ có Paypal mà việc luân chuyển tiền tệ giữa khách hàng tại những quốc gia khác nhau trên thế giới đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc mua hàng và thanh toán đơn hàng cũng thuận tiện và nhanh chóng hơn trước kia nhiều lần.

Paypal đóng vai như cầu nối liên kết khách hàng và các tổ chức tài chính lớn trên thế giới lại với nhau. Dù thời hiện tại có lẽ không phải ai cũng cần dùng đến Paypal. Tuy nhiên nếu đang hoạt động trong lĩnh vực MMO, Paypal lại càng cần thiết hỗ trợ đắc lực cho quá trình thanh toán, nhận tiền từ các tổ chức ngoài lãnh thổ Việt Nam 

Lịch sử phát triển của cổng thanh toán trực tuyến Paypal 

Để thực sự hiểu rõ Paypal là gì, bạn cần nắm rõ một vài mốc phát triển đáng nhớ của cổng thanh toán trực tuyến này. Có như vậy, bạn mới có thể hiểu được tại sao Paypal lại đang là một trong những ứng dụng thanh toán online lớn nhất thế giới hiện nay.

Năm 2002, Paypal chính thức bị thâu tóm bởi “ông lớn eBay” và sau đó lại tách ra hoạt động riêng vào năm 2015

Paypal lần đầu được giới thiệu vào năm 1998. Khi đó, Paypal hoạt động như một công ty độc lập trong lĩnh vực thương mại điện tử, cung cấp dịch vụ chuyển tiền thông qua mạng internet. Hình thức thay toán mới mẻ này ngay sau đó đã được khách hàng hưởng ứng rộng rãi.

Đến tháng 10/2002, Paypal chính thức bị thâu tóm bởi “ông lớn eBay”. Dưới thời quản lý của Ebay, Paypal đã nhanh chóng vươn lên trở thành ứng dụng thanh toán trực tuyến toàn cầu. Đến năm 2015, Paypal lại tách khỏi eBay và hoạt động như một nền tảng thanh toán độc lập.

Sau hơn 20 năm hoạt động, Paypal đã thu hút hàng trăm triệu khách hàng gồm cả cá nhân và tổ chức doanh nghiệp.

Theo một thống kê vào năm 2018, số lượng người dùng sở hữu tài khoản trên Paypal ước đạt 250 triệu tài khoản. Lưu lượng giao dịch đạt con số cực khủng 150 tỷ USD.

Ưu và nhược điểm của Paypal

Trước khi quyết định có nên sử dụng Paypal hay không, bạn nên tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cổng thanh toán trực tuyến lớn nhất toàn cầu này.

Ưu điểm vượt trội 

Sự ra đời của Paypal góp phần đáng trong việc rút ngắn thời gian giao dịch. Đồng thời, cổng thanh toán này còn thúc đẩy không nhỏ cho sự phát triển của nhiều ngành hàng dịch vụ khác.

Hỗ trợ thanh toán nhanh 

Paypal hoạt động gần tương tự như một số ví điện tử đang thống lĩnh thị trường thanh toán online tại Việt Nam như Airpay, Momo,.. Tuy nhiên, quy mô hoạt động của Paypal lại mang tính toàn cầu, phạm vi luân chuyển tiền tệ cũng lớn hơn nhiều.

Tốc độ thanh toán trên Paypal cực nhanh 

Nếu lựa chọn mua hàng trên các website của nước ngoài, khách hàng chỉ việc lựa chọn thanh toán qua Paypal. Quy trình xử lý giao dịch thanh toán sẽ diễn ra cực nhanh.

Hỗ trợ nhận và chuyển tiền miễn phí 

Giữa các tài khoản người dùng thân cận (bạn bè, gia đình) với nhau, việc chuyển và nhận tiền trên Paypal sẽ hoàn toàn miễn phí. Khi chuyển tiền, bạn chỉ cần chọn vào mục “Send money to friend and family” là hệ thống sẽ tự động áp dụng biểu phí bằng 0.

Sở hữu mạng lưới thanh toán rộng khắp toàn cầu 

Theo một thống kê gần đây đã cho thấy có đến 80% website thương mại trực tuyến hiện nay đều đã liên kết với Paypal. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng mua hàng và thanh toán qua Paypal ở bất kỳ đâu.

Có đến 80% website thương mại trực tuyến hiện nay đều đã liên kết với Paypal

Ngay trên nền tảng Spotify cũng đã có trên 90% gian hàng hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng Paypal. Với độ phủ sóng cực rộng như vậy, khách hàng trên toàn cầu luôn được hỗ trợ nhanh, trải nghiệm mua sắm cũng cải thiện rõ rệt.

Nhược điểm cần khắc phục 

Mặc dù có độ phổ biến là vậy nhưng Paypal vẫn còn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Phí dịch vụ khi rút tiền từ Paypal về ngân hàng vẫn tương đối cao 

Phí giao dịch vẫn tương đối cao 

Nếu muốn rút tiền từ tài khoản Paypal về hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, phí dịch vụ cho mỗi lần rút cũng vào khoảng 60.000VND. Chưa kể đến phần chênh lệch tỷ giá với đồng USD, mức chênh lệch thường nhỏ cho hơn 800 VND so với giá USD trên thị trường. Vậy nên số tiền rút cần đạt tối thiểu 10 USD / lần.

Hay bị khóa tài khoản 

Tại Việt Nam và một số thị trường khác, không ít khách hàng lợi dụng Paypal vào mục đích rửa tiền. Hoặc nhận tiền theo kiểu cheat. Chính bởi lý do này mà Paypal luôn kiểm soát rất gắt gao các tài khoản người dùng đến từ Việt Nam. Đã có nhiều tài khoản Paypal nằm trong danh sách giới hạn thậm chí còn bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tính bảo mật và chế độ hỗ trợ của Paypal 

Paypal hiện cung cấp dịch vụ thanh toán thường xuyên cho hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Nếu không sử dụng Paypal vào mục đích phi pháp, bạn hoàn toàn có thể an tâm chuyển và nhận tiền trên hệ thống. Tính bảo mật và chế độ hỗ trợ trên cổng thanh toán này đều khá hoàn thiện.

Bảo mật tài khoản 

Bạn lo lắng số tiền trên tài khoản Paypal có được bảo mật, an toàn hay không? Lo lắng này hoàn toàn chính đáng. Tuy vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch hoặc gửi tiền vào tài khoản Paypal. Cổng thanh toán Paypal hiện hỗ trợ hàng trăm triệu khách hàng trên toàn cầu. Vì thế, họ cực kỳ đầu tư cho quy trình bảo mật tài khoản.

Giao dịch trên Paypal rất an toàn 

Theo đó, hệ thống của Paypal sẽ yêu cầu khách hàng thiết lập một mật khẩu gồm đủ 8 ký tự chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. Trong quá trình đăng ký, người dùng còn cần phải trả lời 2 câu hỏi bảo mật và tạo mã pin. Trong trường hợp cần hỗ trợ, khách hàng sẽ cần dùng đến mã pin này.

Giao dịch an toàn, chế độ hỗ trợ tốt 

Hiện nay, chế độ hỗ trợ người mua hàng của Paypal cực kỳ chu đáo. Nếu bên website bán hàng chưa gửi hoặc quên không gửi hàng, bạn chỉ cần tìm đến phần Dispute trong mục Resolution Center và gửi khiếu nại. Nếu hàng chưa được gửi, số tiền của bạn sẽ vẫn an toàn.

Hiện nay, chế độ hỗ trợ người mua hàng của Paypal cực kỳ chu đáo

Mặt khác, chế độ hỗ trợ khách hàng hiện giờ của Paypal cũng rất chu đáo. Tại Việt Nam, Paypal đã xây dựng đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Khi gặp bất vấn đề gì trong quá trình giao dịch nhận hoặc gửi tiền, bạn chỉ việc gọi điện trực tiếp hay yêu cầu hỗ trợ bằng tiếng Việt ngay trên website chính thức của Paypal.

Cập nhật biểu phí dịch vụ của Paypal 

Mọi cổng thanh toán trực tuyến hiện nay đều áp dụng chính sách miễn phí và tính phí với từng loại hình giao dịch. Paypal cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Biểu phí chuyển tiền Paypal với khách hàng cá nhân 

Paypal hiện có hỗ trợ phương thức “Send to a friend” khi khách hàng tình gửi tiền trong người thân hoặc bạn bè trong gia đình. Với hình thức gửi tiền này, bạn hoàn toàn không phải trả phí.

Phương thức Send to a friend hỗ trợ chuyển tiền miễn phí cho người thân, bạn bè 

Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu Paypal nhận thấy điều bất thường trong giao dịch, họ có thể gắn cờ hoặc tạm khóa tài khoản trong 180 ngày. Bởi có rất nhiều khách hàng lợi dụng chính sách gửi tiền miễn phí trên Paypal để phục vụ cho mục đích phi pháp. Việc tạm khóa hoặc gắn cờ trên từng tài khoản giúp hệ thống của Paypal hoạt động minh bạch hơn.

Biểu phí dịch vụ thanh toán nhanh 

Khi mua hàng trên các website nước ngoài, khách hàng chỉ việc click chuột vào nút thanh toán thông qua Paypal. Hoặc gửi tiền từ trang chủ của Paypal và lựa chọn chế độ Pay for Items hoặc Service. Mỗi lần giao dịch như vậy, Paypal sẽ áp dụng biểu phí 4.4% + 0.3 USD.

Mức phí trên chỉ áp dụng cho bên cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Do đó, bạn không cần thiết phải quan tâm nhiều đến việc có phải trả phí khi mua hàng không.

Biểu phí nhận thanh toán qua Paypal 

Trong trường hợp là bên bán hàng có gắn chế độ thanh toán qua Paypal. Hoặc khách hàng gửi thanh toán cho bạn, hệ thống của Paypal sẽ lập tức áp dụng mức phí 4.4% + 0.3 USD.

Biểu phí rút tiền từ các ngân hàng Việt Nam 

Khi cần rút tiền từ tài khoản Paypal thông qua các ngân hàng liên kết tại Việt Nam, khách hàng sẽ cần phải trả phí cho mỗi lần giao dịch. Cụ thể ở đây là 60.000VND / lần rút tiền. Ngoài ra, khách hàng còn phải chịu mức chênh lệch theo tỷ lệ giá đồng USD hiện thời.

Nhìn chung, mức phí rút tiền từ Paypal qua hệ thống ngân hàng tại Việt Nam vẫn còn khá cao. Do đó, bạn nên dồn tiền để rút cùng lúc, tránh rút nhiều lần làm mất thêm chi phí.

Các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với Paypal 

Paypal hỗ trợ khách hàng thanh toán trên quy mô toàn cầu. Hiện nay, cổng thanh toán này đã liên kết với một số ngân hàng lớn tại Việt Nam. Việc liên kết với các ngân hàng nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào ví và thanh toán đơn hàng một cách nhanh gọn hơn.

Cổng thanh toán Paypal đã liên kết với một số ngân hàng lớn tại Việt Nam

Đối với những ngân hàng đã liên kết với Paypal, họ có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng trong một số giao dịch. Chẳng hạn như rút tiền tại cây ATM hoặc tại văn phòng giao dịch.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ của Paypal, khách hàng cần phân biệt rõ việc thêm thẻ Visa và tài khoản ngân hàng. Trong đó việc thêm thẻ Visa dùng khi cần xác minh tài khoản. Nhằm đảm bảo tài khoản Paypal đó sẽ không bị khóa. Đồng thời khi thêm thẻ Visa, sau mỗi lần mua sắm trực tuyến tiền bạn cần thanh toán cũng sẽ trực tiếp bị trừ vào từ chính thẻ này.

Còn việc thêm tài khoản ngân hàng lại nhằm mục đích rút tiền từ tài khoản ngân hàng về chính tài khoản ngân hàng đã liên kết. Vietcombank, Agribank, BIDV, ABC,.. Là một trong số ngân hàng lớn tại Việt Nam đã liên kết với ví điện tử Paypal.

Cách tạo tài khoản Paypal 

Để tạo tài khoản Paypal, bạn chỉ cần thao tác trong vài phút đồng hồ. Tuy nhiên nền tảng thanh toán trực tiếp này sẽ đặt ra một yêu cầu nhất định với người dùng.

Điều kiện để mở tài khoản trên Paypal 

Để tạo một tài khoản trên Paypal, bạn cần đáp ứng 5 yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Người lập tài khoản Paypal phải từ 18 tuổi trở lên. 
 • Có chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Sở hữu ít nhất 1 địa chỉ email vẫn còn hoạt động.
 • Sở hữu ít nhất một trong số các thẻ thanh toán quốc phổ biến như Visa, Mastercard hoặc American Express.
 • Có nhu cầu sử dụng tài khoản Paypal để giao dịch, thanh toán đơn hàng tại các website nước ngoài.

Các bước tạo tài khoản trên 

Khi đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên, bạn chỉ việc bắt tay vào việc tạo ngay một tài khoản Paypal theo 3 bước cơ bản.

Bước 1: Lựa chọn tài khoản muốn đăng ký 

Bước 1: Lựa chọn tài khoản muốn đăng ký 

Trước tiên, bạn cần tìm đến website chính thức của Paypal theo địa chỉ https://www.paypal.com/. Tiếp đó, tìm đến phần đăng ký “Sign Up”. Giao diện màn hình khi đó sẽ hiện ra 2 loại hình tài khoản để bạn lựa chọn. Bao gồm:

 • Tài khoản dành cho khách hàng cá nhân – Buy with Paypal 
 • Tài khoản dành cho khách hàng doanh nghiệp – Received payment with Paypal 

Bạn ấn chọn vào ô “Get Started” với loại hình tài khoản tương ứng mà mình muốn lựa chọn. Đối với tài khoản dành cho doanh nghiệp, Paypal có thể yêu cầu cung cấp thêm một vài giấy tờ cần thiết. Do vậy nếu chưa có ý định kinh doanh ngay, bạn nên đăng ký tài khoản cá nhân để trải nghiệm trước.

Bước 2: Cung cấp thông tin và tạo mật khẩu

Bước 2: Cung cấp thông tin và tạo mật khẩu

Bước tiếp theo, bạn cần cung cấp thông tin hiện ra trong form mẫu và tạo lập mật khẩu. Bao gồm tên, tên đệm, họ và mật khẩu cấu thành từ ít nhất 8 ký tự (chữ, số và ký tự đặc biệt).

Bước 3: Hoàn thiện thông tin cá nhân 

Bước 3: Hoàn thiện thông tin cá nhân

Trong phần này, bạn cần tiếp tục hoàn thiện thông tin cá nhân cần thiết. Chẳng hạn như:

 • Ngày tháng năm sinh 
 • Số thẻ căn cước hoặc số chứng minh thư nhân dân 
 • Số bằng lái xe (nếu có)
 • Địa chỉ 
 • Mã bưu chính 
 • Số điện thoại 

Khi đã hoàn thiện phần thông tin trên, bạn hãy ấn chọn vào ô “Agree and create account”.

Tiến hành xác thực tài khoản 

Nếu muốn sử dụng tài khoản Paypal để mua sắm hoặc nhận tiền, bạn bắt buộc phải tiến hành xác thực sự tài khoản. Sau đó liên kết tài khoản với thẻ Visa, Mastercard hoặc thẻ American Express.

Tiến hành xác thực tài khoản trên Paypal 

Trong trường hợp đã có thẻ Visa, bạn chỉ việc ấn chọn vào dòng “Add a card to…” và bắt đầu điền thông tin vào form. Sau đó, ấn vào ô “Link Card”.

Còn nếu chưa có thẻ Visa, bạn cần tìm đến mục cài đặt thẻ rồi ấn “I’ll do it later”. Tiếp đến, hãy mở email và kiểm tra tin nhắn Paypal gửi về. Bạn hãy ấn chọn vào mục “Confirm My Email Address”. Đường dẫn này sẽ đưa bạn đến giao diện đăng nhập. Tại đây, bạn cần nhập đúng mật khẩu đã thiết lập để xác thực và kích hoạt tài khoản Paypal.

Tiếp đó, Paypal sẽ yêu bạn xác nhận số điện thoại một lần nữa. Khi đó, bạn hãy ấn vào ô “Get Code” và nhập mã code vừa gửi về điện thoại. Cuối cùng, bạn chỉ việc ấn chọn “Get to my account” và bắt đầu sử dụng tài khoản.

Hướng dẫn cách liên kết Paypal với tài khoản ngân hàng 

Paypal hiện đã liên kết với một số ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, Agribank. Sau đây, bài viết sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách kết nối tài khoản Paypal với những ngân hàng này.

Paypal đã liên kết với các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Vietcombank, Techcombank, Agribank

Liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng Vietcombank  

Bạn chỉ có thể liên kết với tài khoản Vietcombank khi đã sở hữu tài khoản trên Paypal. Các bước thực hiện như sau:

 • Tìm đến trang chủ của Paypal theo đường link: https://www.paypal.com/ và thực đăng nhập vào tài khoản Paypal.
 • Tìm đến mục Wallet rồi chọn vào phần “Link a bank account”.
 • Cung cấp thông tin như tên, mã số tài khoản và tên ngân hàng giao dịch quốc tế, mã số của ngân hàng Vietcombank.

Khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin trên, bạn kiểm tra lại lần cuối và ấn chọn “Save” là bạn đã liên kết thành công với tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng Techcombank 

Cách liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng Techcombank cũng tương tự như các bước chúng tôi vừa hướng dẫn với ngân hàng Vietcombank. Tuy nhiên không phải bất kỳ tài khoản ATM nào của Techcombank cũng có thể liên kết với Paypal. Để chắc chắn sẽ liên kết thành công, bạn cần dùng đến thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard.

Liên kết tài khoản Paypal với tài khoản ngân hàng Agribank 

Để liên kết tài khoản Paypal với ngân hàng Agribank, bạn thực hiện tương tự như với ngân hàng Vietcombank và Techcombank.

 • Tìm đến trang chủ của Paypal theo đường link: https://www.paypal.com/ và thực đăng nhập vào tài khoản Paypal.
 • Tìm đến mục Wallet rồi chọn vào phần “Link a bank account”.
 • Cung cấp thông tin như tên, mã số tài khoản và tên ngân hàng giao dịch quốc tế, mã số của ngân hàng Agribank.

Khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin trên, bạn kiểm tra lại lần cuối và ấn chọn “Save” là bạn đã liên kết thành công với tài khoản ngân hàng Agribank.

Hướng dẫn cách thanh toán bằng tài khoản Paypal 

Để thanh toán bằng tài khoản Paypal, khách hàng sẽ có 2 lựa chọn. Bao gồm thanh toán bằng số dư hoặc trừ trực tiếp vào thẻ Visa.

Thanh toán bằng số dư có trong tài khoản Paypal 

Thanh toán bằng số dư có trong tài khoản Paypal

Đây có lẽ là cách thanh toán đơn giản và phổ biến nhất bạn có thể áp dụng. Khi cần mua hàng hóa tại các website nước ngoài, nếu trong tài khoản Paypal vẫn còn tiền, bạn chỉ việc lựa chọn chế độ thanh toán Paypal Balance.

Trừ trực tiếp vào tài khoản Visa 

Trong trường hợp số dư trong tài khoản Paypal không đủ hoặc không có, bạn hãy chuyển sang chế độ thanh toán bằng cách trừ trực tiếp trên thẻ Visa. Với điều kiện tài khoản Visa này đã liên kết với ngân hàng.

Lúc này thẻ Visa của bạn phải còn đủ tiền để thanh toán đơn hàng. Hệ thống Paypal khi đó sẽ tự động trừ tiền trên thẻ Visa. Điều này đồng nghĩa, bạn không cần thiết phải thẻ Visa thêm lần nữa.

Cách xử lý tình trạng tài khoản Paypal không hoạt động 

Tài khoản Paypal đôi khi sẽ gặp phải tình trạng không hoạt động

Tài khoản Paypal đôi khi sẽ gặp phải tình trạng không hoạt động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tính mạng này. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ không đi sâu vào việc phân tích nguyên nhân. Mà thay vào đó, chúng tôi xin phép được trực tiếp hướng dẫn cách khắc phục.

 • Tiến hành kiểm tra web Paypal: Nếu vẫn truy cập được vào những website khác, bạn hãy thử kiểm tra web Paypal thông qua DownDetector hoặc DownForEveryoneOrJustMe. Các ứng này có khả năng phát hiện liệu trang chủ của Paypal có đang gặp trục trặc không.
 • Xác minh qua ngân hàng: Nếu chưa thực hiện xác minh đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Paypal để chấp nhận thanh toán, bạn cần xác thực qua ngân hàng.
 • Thử tùy chọn thanh toán khác: Khi gặp vấn đề với quá trình gửi tiền từ ngân hàng đến đến thẻ, bạn nên thử phương thức thanh toán khác. Theo đó, hãy sử dụng cách thanh toán mà bạn chưa từng thử.
 • Sử dụng số dư trong tài khoản Paypal: Khi không thể trừ trực tiếp vào thẻ Visa hoặc số dư trong ngân hàng, bạn nên thử sử dụng đến số dư trong tài khoản Paypal. Cách này đôi khi có thể làm tài khoản hoạt động trở lại.
 • Thử trên một trình duyệt khác: Lỗi trong quá trình giao dịch đôi khi đến từ chính trình Chrome bạn vẫn hay dùng. Lúc này bạn phải thử thực hiện trên một trình duyệt khác ví dụ như Firefox, Opera hay Edge.
 • Tiến hành vô hiệu hóa VPN: Trong trường hợp đang dùng VPN hoặc proxy ẩn danh, bạn có thể thử vô hiệu hóa. Bởi việc ẩn vị trí có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tài khoản Paypal.

Giải đáp thắc mắc thường gặp liên quan đến ví điện tử Paypal 

Xoay quanh chủ đề Paypal là gì, trong mục dưới đây bài viết sẽ tiếp tục giải đáp các câu hỏi thường gặp liên quan đến loại ví điện tử này.

Thanh toán Paypal bằng thẻ Visa ảo có được không? 

Trả lời: Hiện nay có không ít hướng dẫn trên một số website chỉ cách verify với tài khoản Paypal chỉ bằng thẻ Visa ảo. Theo đó, những thẻ Visa này có thể mua trôi nổi trên mạng mà không cần phải đến ngân hàng đăng ký. Khách hàng chỉ cần khách hàng chỉ cần nạp tiền vào thẻ là đã có thể thanh toán bình thường bằng Paypal.

Khách hàng không nên lạm dụng thẻ Visa ảo để thanh toán trên Paypal 

Tuy nhiên khách hàng không nên lạm dụng thẻ Visa ảo. Bởi rủi ro bảo mật là rất lớn. Khi mua số lượng lớn thẻ Visa ảo trên mạng đồng nghĩa thông tin thẻ chắc chắn đã bị quản lý bởi một bên thứ 3. 

Trong trường hợp có giao dịch bất thường, Paypal thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin CMND và thẻ cứng. Khi đó nếu không có thẻ cứng, tài khoản của bạn có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

Có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal không? 

Trả lời: Tiền nạp vào tài khoản Paypal hiện vẫn chỉ áp dụng cho khách hàng người Mỹ. Như vậy, khách hàng người Việt Nam vẫn chưa thể trực tiếp nạp tiền vào tài khoản Paypal được.

Tiền nạp vào tài khoản Paypal hiện vẫn chỉ áp dụng cho khách hàng người Mỹ

Tuy vậy, bạn không nhất thiết cứ phải nạp tiền vào tài khoản Paypal. Vì trong quá trình thanh toán, tiền đã tự động bị trừ từ thẻ Visa rồi. Còn nếu vẫn muốn sử dụng số dư trong tài khoản Paypal, bạn chỉ còn cách mua lại từ người Paypal khác. Tuy vậy hãy cẩn thận với cách này vì nếu tiền bạn mua lại là tiền phi pháp, tài khoản Paypal của bạn rất có thể bị thu hồi.

Có thể sử dụng thẻ ATM để verify Paypal được không?

Trả lời: Câu trả lời là không. Vì theo quy định chung, tất các loại thẻ nội địa từ bất kỳ quốc gia nào đều không thể dùng cho Paypal. Hệ thống Paypal trên toàn cầu yêu cầu người dùng chỉ được sử dụng thẻ Visa, Mastercard hoặc thẻ American Express.

Vì sao Paypal lại tính phí khi người dùng thay đổi địa chỉ? 

Trả lời: Phần phí này sẽ được Paypal sử dụng để xác nhận địa chỉ khách hàng mới cập nhật, hệ thống sẽ tự động trừ của bạn 1 USD. Đây có thể xem như bước verify tài khoản cho khách hàng. Sau khi quá trình này hoàn tất, Paypal sẽ hoàn lại số tiền này cho bạn.

Paypal có giới hạn số tiền gửi và rút không? 

Trả lời: Đối với tài khoản chưa kiểm chứng, Paypal sẽ giới hạn ở mức 100 USD cho mỗi lần giao dịch. Còn với tài khoản đã kiểm chứng, Paypal hoàn toàn không giới hạn giá trị giao dịch.

Nếu không liên kết với thẻ Visa, tài khoản Paypal có sử dụng được không? 

Trả lời: Khách hàng không liên kết với thẻ Visa sẽ vẫn được sử dụng một số chức năng cơ bản. Chẳng hạn như nhận và chuyển tiền, rút tiền từ Paypal về ngân hàng.

Paypal có áp dụng phí duy trì tài khoản không? 

Trả lời: Paypal hoàn toàn không tính phí duy trì tài khoản. Cho dù cả năm trời không có tiền trong tài khoản thì tài khoản Paypal đó vẫn sẽ không bị khóa.

Cần làm gì khi tài khoản Paypal bị hack? 

Trả lời: Khi nhận thấy tài khoản Paypal đã bị hack, bạn cần nhanh chóng thay đổi mật khẩu. Đồng thời thực hiện xóa thẻ, gửi email tăng cường bảo mật tài khoản đến hệ thống của Paypal.

Có rút tiền từ tài khoản Paypal về thẻ ATM được không?

Trả lời: Thưa không. Paypal hiện giờ chỉ cho phép khách hàng rút tiền về tài khoản ngân hàng. Số tiền đó sẽ được quy đổi sang VND theo tỷ giá mới nhất.

Làm cách nào để nhận tiền vào tài khoản Paypal? 

Trả lời: Trước tiên, bạn cần cung cấp chính xác địa chỉ email từng dùng để đăng ký tài khoản Paypal trước đó đến người gửi. Phí giao dịch thường được tính cho người gửi theo từng phương thức chuyển tiền.

Paypal cho phép một cá nhân sở hữu tối đa bao nhiêu tài khoản? 

Trả lời: Paypal chỉ cho phép một cá nhân được sở hữu tối đa 2 tài khoản. Thông tin 2 tài khoản này vẫn giống nhau nhưng thẻ Visa hoặc Mastercard sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn cần phải cung cấp thêm thêm email.

Tài khoản Paypal có thể bị giới hạn trong bao lâu?

Trả lời: Tài khoản Paypal có thể bị tạm khóa tối đa trong 180 ngày. Trong thời gian này, bạn không thể nhận hoặc gửi tiền đến tài khoản khác.

Tiền của người dùng bị on hold trên Paypal có bị làm sao không?

Trả lời: Khi hệ thống thông báo giao dịch bị on hold, người dùng không nên quá lo lắng bởi tiền hoàn toàn không bị mất đi đâu cả. Số tiền này chỉ tạm thời không thể sử dụng. Chúng sẽ chỉ được sử dụng khi sản phẩm giao đến tay người mua. Trong vòng 21 ngày, trạng thái on hold sẽ chấm dứt nếu giao dịch không có bất thường.

Làm rõ tin đồn Paypal lừa đảo 

Có một số tin đồn cho rằng Paypal đang lừa đảo người dùng. Tuy nhiên chúng chỉ là những tin đồn vô căn cứ, không chính xác. Hiện nay, số lượng khách hàng của Paypal lên đến cả trăm triệu, lưu lượng giao dịch trên toàn cầu mỗi ngày lên đến cả tỷ USD.

Hoàn toàn không có chuyện Paypal lừa đảo khách hàng 

Một số sự cố mất tiền liên quan đến Paypal chủ yếu là do người dùng chủ quan để lộ mật khẩu, gửi tiền nhưng không gửi hàng, mua bán tiền USD qua Paypal.

Mất tiền trên Paypal do bị lộ mật khẩu 

Trong quá trình sử dụng Paypal nếu không cẩn thận bạn rất dễ bị đánh cắp mật khẩu. Chỉ một cú click chuột vào đường link lạ cũng đã tạo cơ hội cho một bên thứ 3 thu nhập thông tin tín dụng trên Paypal của bạn.

Vậy nên, bạn cần hạn chế click vào đường link lạ, tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản Paypal cho một bên thứ ba. Nếu lỡ bị hack mật khẩu, bạn cần đổi ngay mật khẩu mới, xóa thẻ ngay lập tức.

Gửi tiền nhưng hàng vẫn không nhận được 

Bạn dùng Paypal để thanh toán đơn hàng nhưng lại không nhận được hàng? Đó không phải do lỗi của Paypal mà là do lỗi của bên cung cấp hàng hóa.

Tuy nhiên, Paypal đã tích hợp chức năng on hold giữ tiền của khách hàng trong vòng 21 ngày bắt buộc bên cung cấp phải gửi hàng. Nếu không nhận được hàng, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu bên cung cấp hoàn lại tiền.

Lừa đảo khi mua bán USD trên Paypal 

Khi mua bán đồng USD trên Paypal nếu gửi nhầm địa chỉ tài khoản, bạn rất khó để yêu cầu lấy lại. Do đó khi mua bán USD, bạn cần lựa chọn địa chỉ tin cậy. Như vậy, nguy cơ bị lừa trên Paypal sẽ không còn.

Kết luận 

Sự ra đời của Paypal đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành thương mại điện tử. Sau hơn 20 năm phát triển, Paypal hiện đứng vững trong các cổng thanh toán trực tuyến hàng đầu thế giới với hàng trăm triệu khách hàng. 

Hy vọng sau tất cả chia sẻ của bài viết, khái niệm Paypal là gì đã được làm rõ. Paypal giống như bước đột phá đối với lĩnh vực thanh toán trực tuyến toàn cầu. Nhờ có loại ví điện tử này mà khách hàng và bên cung cấp dịch vụ, sản phẩm trên toàn thế giới tiến sát lại với nhau hơn. Vậy nếu chưa sở hữu một tài khoản Paypal, bạn cân nhắc đăng ký ngay bởi biết đâu trong tương lai bạn sẽ cần dùng đến nó.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *