Công Nghệ

Thẻ Timo là gì? Toàn tập kiến thức về thẻ Timo mới nhất 2021

Thẻ Timo là gì? Thắc mắc này hẳn được không ít người đặt ra. Sự ra đời của thẻ Timo đã hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong việc thanh toán nhanh theo cả hình thức online và offline. Sự hợp tác giữa ngân hàng số Timo và ngân hàng VPBank trong việc phát hành thẻ ghi nợ nội địa Timo từng tạo tiếng vang lớn trong ngành ngân hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả thông tin cơ bản nhất về thẻ Timo. Nếu đang có ý định đăng ký sử dụng loại thẻ thanh toán này, phần chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn.

Xem thêm

Đôi nét về ngân hàng số Timo 

Muốn hiểu rõ ngân hàng Timo là gì, trước tiên bạn cần tìm về mô hình ngân hàng số. Timo được biết như một trong những ngân hàng xây dựng theo mô hình số xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Timo ở đây là viết tắt theo cụm từ tiếng Anh “Time And Money” (Thời gian và Tiền bạc). 

Ngân hàng số Timo cung cấp các dịch vụ thanh toán, nhận tiền và quản lý tài khoản qua internet 

Ngân hàng số Timo từng hoạt động dưới sự đảm bảo, đồng phát triển bởi VPBank “ông lớn” trong ngành ngân hàng Việt Nam. Tuy nhiên sau hơn 5 đồng hành thì đến tháng 9/2020, Timo đã chính thức tách khỏi ngân hàng VPBank. Đối tác mới của Timo hiện tại là Ngân hàng Bản Việt.

Về cơ bản ngân hàng số Timo được xây dựng hoạt động dựa trên nền tảng đường truyền internet. Hai kênh ứng dụng đại diện cho mô hình ngân hàng số bao gồm Internet Banking và Mobile Banking. Chính bởi lý do này mà không ít khách hàng lầm tưởng Timo với dịch vụ E-Banking các ngân hàng truyền thống đang cung cấp.

Tuy nhiên Timo không đơn thuần chỉ là một ứng dụng mà đây chính xác là một ngân hàng hoạt động trên môi trường số. Chính vì xây dựng trên môi trường số nên Timo sẽ không có văn phòng giao dịch. Thay vào đó, Timo chỉ cần đến chi nhánh ngân hàng. Bởi đơn giản mọi giao dịch thanh toán, nhận tiền đều thực hiện online thay vì khách hàng phải đến trực tiếp phòng giao dịch.

Trong trường hợp cần thiết, khách hàng vẫn có thể tìm đến chi nhánh ngân hàng Timo để khiếu nại, yêu cầu giải đáp các thắc mắc về dịch vụ. Mặc dù hoạt động theo mô hình số nhưng Timo vẫn cung cấp đến khách hàng đầy đủ loại hình dịch tài chính, từ cơ bản đến nâng cao.

 • Hỗ trợ chuyển tiền trong và ngoài ngoài ngân hàng theo hình thức online, trực tuyến.
 • Cung cấp dịch thanh toán hóa đơn trực tuyến (hóa đơn điện, nước, internet, hóa đơn mua sắm).
 • Hỗ trợ gửi tiết kiệm online không cần đến phòng giao dịch.
 • Hỗ trợ quản lý tài khoản (số dư tài khoản, dư nợ, khoản tiết kiệm).
 • Khách hàng có thể làm thủ tục vay mượn nhanh chóng.

Dịch vụ ngân hàng số Timo cung cấp hoạt động 24/7, đảm bảo tiết kiệm thời gian cho khách hàng khi không phải di chuyển đến chi nhánh giao dịch.

Thẻ Timo là gì? 

Thẻ Timo là gì? 

Thẻ Timo là gì? – Thẻ Timo hay trước đây còn gọi là thẻ Timo VPBank. Hiểu đơn giản thì nó chính là thẻ ghi nợ nội địa. Khách hàng muốn sử dụng thẻ thì cần nạp tiền vào thẻ. Giai đoạn từ năm 2015 đến giữa năm 2020, thẻ Timo vẫn được phát hành bởi ngân hàng VPBank. Thế nhưng đến tháng 9/2020, ngân hàng số Timo chính thức chuyển sang đối tác mới là ngân hàng Bản Việt. Trong mục cuối bài chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về cuộc “chia tay” sau 5 năm đồng hành giữa Timo và VPBank.

Ngay khi mới trình làng, thẻ Timo đã gây chú ý với khách hàng bởi tao tuyển thằng mang tính đột phá. Người dùng khi đó sẽ được trải nghiệm nhiều tiện ích hơn. Nắm giữ trong tay một chiếc thẻ Timo, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng hiện có của thẻ ngân hàng. 

Bên cạnh đó, thẻ Timo còn sở các đặc điểm nổi trội khác. Chẳng hạn như:

 • Tích hợp 3 lớp khóa mã bảo mật
 • Có thể quản lý, sử dụng thông qua cả app Timo và Internet Banking của ngân hàng liên kết 
 • Các giao dịch nạp, rút tiền hầu như được miễn phí.

Cách tính năng nổi bật của thẻ Timo 

Thẻ Timo sở hữu toàn bộ các chức năng của một thẻ ngân hàng. Ngoài ra, đơn vị phát triển còn bổ sung thêm nhiều tính năng nổi bật khác.

Hỗ trợ chuyển tiền nhanh, miễn phí 

Timo hỗ trợ chuyển tiền nhanh và miễn phí 

Các ứng dụng internet banking hiện nay hầu hết đều hỗ trợ chuyển tiền. Tuy nhiên, tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc bạn chuyển đến tài khoản đích thuộc ngân hàng nào. Nếu 2 tài khoản cùng trong một hệ thống nhất, giao dịch chuyển tiền có thể được xử lý ngay tức thì. Ngược lại nếu tài khoản thuộc ngân hàng khác, tốc độ xử lý sẽ chậm hơn. Đặc biệt nếu thực hiện chuyển khoản vào thứ bảy hoặc chủ nhật thì phải sang tuần, giao dịch của bạn mới được xử lý.

Trong trường hợp chọn hình thức chuyển khoản nhanh, tài khoản đích khác ngân hàng có thể nhận được tiền ngay. Thế nhưng phí giao dịch luôn cao hơn hình thức chuyển khoản thông thường .

Với sự ra đời của thẻ Timo tốc độ xử lý giao dịch và phí cho mỗi lần chuyển tiền đã giảm xuống đáng kể. Theo đó, chủ sở hữu thẻ Timo có thể chuyển tiền nhanh qua mã số thẻ. Đặc biệt phí giao dịch hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ rút tiền qua hệ thống 15.700 cây ATM

Khách hàng có thể dùng thẻ Timo để rút tiền tại hệ thống các cây ATM trên toàn quốc 

Thẻ Timo về cơ bản chính là thẻ ghi nợ nội địa, tương tự như thẻ ATM mọi người vẫn thường dùng. Vì vậy, khách hàng có tiểu sử dụng loại thẻ này để rút tiền tại hệ thống các cây ATM trên toàn quốc. Cụ thể, Timo hiện hỗ trợ người dùng rút tiền tại 15.700 cây ATM.

Đặc biệt hơn khi tiến hành rút tiền qua hệ thống cây ATM do Timo hỗ trợ, khách hàng hoàn toàn không phải chịu bất kỳ khoản phí nào. Chính sách miễn phí này hoàn toàn khác biệt so với phần lớn các ngân hàng truyền thống hiện nay.

Hỗ trợ đầy đủ các thanh toán online và offline 

Khi cần thanh toán hóa đơn điện, nước, internet hay hóa đơn mua hàng trực tuyến, bạn đều có thanh toán qua thẻ Timo. Quá trình thanh toán được diễn ra theo cả hình thức online và offline. Trong đó, online là khi bạn chi trả hóa đơn thông qua ứng dụng banking kết nối trực tiếp với tài khoản thẻ. Mọi thanh toán trực tuyến sẽ diễn ra nhanh chóng.

Timo hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn trực tuyến và tại các điểm đặt máy cà thẻ 

Còn offline là khi bạn mua ở các shop, trung tâm thương mại có bố trí điểm đặt máy POS (máy cà thẻ). Bạn chỉ cần đưa thẻ Timo đang dùng cho nhân viên thu ngân để họ cà thẻ, hóa đơn mua hàng khi đó sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ.

Hỗ trợ gửi tiết kiệm online 

Trước đây khi cần mở sổ tiết kiệm, khách hàng thường phải đến trực tiếp quầy giao dịch làm thủ tục. Việc phải đi lại như vậy có vẻ hơi mất thời gian. Tuy nhiên với ngân hàng số Timo, mọi giao dịch chuyển tiền hay mở sổ tiết kiệm đều thực hiện online hoàn toàn. Có nghĩa bạn chỉ cần ngồi nhà và thao tác trên điện thoại để gửi tiền tiết kiệm. 

Timo hỗ trợ khách hàng mở sổ tiết kiệm online nhanh gọn 

Để gửi tiền tiết kiệm online vào ngân hàng số Timo, bạn cần đảm bảo rằng số tiền định gửi đã có sẵn trong thẻ. Khách hàng hoàn toàn có thể tự lựa kỳ hạn cũng như các gói tiết kiệm có mức lãi suất phù hợp.

Hỗ trợ lên kế hoạch tiết kiệm 

Timo đã tích hợp một chức năng khá hay mang tên Timo Goal Save. Đây là chức năng hỗ trợ lên kế hoạch để người dùng hoàn thành mục tiêu tiết kiệm theo đúng kỳ hạn bạn mong muốn. 

Timo Goal Save là tính năng tiết kiệm giúp khách hàng quản lý tiền bạc một cách hiệu quả

Chẳng hạn như trong năm nay bạn đặt ra mục tiêu phải tiết kiệm được ít nhất 100 triệu đồng. Khi đã cài đặt số tiền gửi vào sổ tiết kiệm mỗi tháng, Timo Goal Save sẽ cứ theo đó trừ đều đặn số tiền trong tài khoản thẻ và chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Lãi suất khi đó sẽ được tính là 1% / năm.

Số tiền lãi sau đó sẽ cộng vào tài khoản Spend Account. Lưu ý rằng, Timo Goal Save không phải là gói tiết kiệm. Chính xác hơn, đây là tính năng tiết kiệm giúp khách hàng quản lý tiền bạc một cách hiệu quả hơn.

Hỗ trợ nạp thẻ điện thoại 

Nạp tiền điện thoại bằng dạng thẻ giấy có lẽ đã quá lỗi thời khi mà các nền tảng thanh toán trực tuyến phát triển như hiện nay. Ngân hàng số Timo là một trong những đơn vị đi đầu hỗ trợ khách hàng nạp tiền điện thoại online.

Khách hàng có thể nạp thẻ Viettel và Vinaphone qua ứng dụng liên kết với thẻ Timo 

Cụ thể, Timo hiện đã liên kết với 2 nhà mạng viễn thông lớn nhất tại Việt Nam, bao gồm Viettel và Vinaphone. Khách hàng khi sở hữu thẻ Timo nếu muốn nạp tiền điện thoại cho chính mình hoặc bạn bè, người thân thì chỉ cần thao tác qua điện thoại. Ứng dụng Timo liên kết với tài khoản thẻ sẽ trừ tiền và chuyển đến số điện thoại bạn yêu cầu.

Chức năng yêu cầu thanh toán 

Timo hỗ trợ kết nối tài chính theo hướng 2 chiều. Việc này được thực hiện thông qua chức năng nhắc nhở, yêu cầu thanh toán đến đối tác, bạn bè cùng có tài khoản thẻ thẻ Timo. Giờ đây công việc quản lý tài chính, chi tiêu đã trở nên thuận tiện dễ dàng hơn.

Cập nhật biểu phí liên quan đến thẻ Timo 

Timo hiện hầu như không tính phí khách hàng đối với các giao dịch cơ bản. Bao gồm rút tiền tại cây ATM, chuyển tiền vào tài khoản. Trong trường hợp rút và gửi tiền tại các chi nhánh thuộc ngân hàng liên kết với Timo, khách hàng cũng sẽ không phải trả phí giao dịch. 

Timo hiện hầu như không tính phí khách hàng đối với các giao dịch cơ bản

Đối với những ngân hàng khác khi lập tài khoản, khách hàng cần trả một khoản phí nhất định. Nhưng khi lập tài khoản tại Timo, khách hàng không cần phải trả bất kỳ chi phí nào. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, bạn có thể phải trả một vài khoản phí. Chẳng hạn như:

 • Phí cấp lại mã pin thẻ: 50.000VNĐ / thẻ 
 • Phí xác nhận số dư tài khoản thẻ: 30.000VNĐ / lần 
 • Phí khiếu nại chuyển tiền trong lãnh thổ Việt Nam: 30.000VNĐ
 • Phí đóng tài khoản: 20.000VNĐ (thực hiện tại quầy)

Tất cả các khoản phí trên đã tính cả thuế VAT.

Hướng dẫn cách mở thẻ Timo 

Với vô số các chương trình ưu đãi hấp dẫn, bạn còn ngần ngại gì không mở ngay thẻ Timo. Quy trình mở thẻ sẽ chỉ diễn ra trong 4 bước đơn giản.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website chính thức của Timo theo địa chỉ https://timo.vn. Sau đó tìm đến mục đăng ký điền đầy đủ thông tin họ tên và địa chỉ email đang dùng.

Truy cập website chính thức của Timo và tìm đến mục đăng ký 

Bước 2: Khi đã cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Timo, hệ thống sẽ gửi cho bạn một email xác nhận. Lúc này bạn cần mở email, click vào đường link để hoàn tất công việc đăng ký.

Điền đầy đủ thông tin vào form yêu cầu của Timo 

Bước 3: Bạn cần chờ đợi trong vài phút để nhân viên của Timo gọi đến nhằm xác nhận tài khoản thẻ.

Hoàn tất cả quản lý đăng ký qua link Timo gửi về email của bạn 

Bước 4: Để nhận thẻ cứng chính thức, bạn cần đến Timo Hangout. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ. Khi ra về là bạn đã có ngay một thẻ Timo với đầy đủ các tiện ích trong tay.

Khi có thẻ Timo đồng nghiên cứu mỗi khách hàng đã có cùng lúc 3 tài khoản miễn phí. Bao gồm tài khoản Timo Spend Account, Timo Goal Save và Timo Term Deposit.

 • Tài khoản Timo Spend Account: Đây chính là tài khoản thanh toán sử dụng cho mục đích giao dịch, chi tiêu hàng ngày. Có nghĩa với Timo Spend Account bạn có thể chuyển tiền, thanh toán các loại hóa đơn và nạp thẻ điện thoại.
 • Tài khoản Timo Goal Save: Tài khoản này được sử dụng cho mục đích lên kế hoạch tiết kiệm. Lãi suất thường dao động từ khoảng 0.5% đến 1% / năm. Không giống như các gói tiết kiệm có kỳ hạn cố định, Goal Save cho phép khách hàng rút tiền bất kỳ khi nào.
 • Tài khoản Timo Term Deposit: Khác với Goal Save tiết kiệm nhưng không có kỳ hạn, Term Deposit là tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn. Tài khoản này sở hữu đầy đủ tính năng như một ngân hàng thông minh, hỗ trợ khách hàng quản tài sản một cách đơn giản.

Ngoài ra, Timo cũng hỗ trợ khách hàng làm cả thẻ Timo Mastercard. Tuy nhiên với điều kiện khách hàng phải sở hữu ít nhất một tài khoản tiết kiệm có thời hạn gửi tiền trên 3 tháng.

Hướng dẫn cách nạp tiền cho tài khoản thẻ Timo 

Timo không yêu khách hàng phải có số dư tối thiểu trong tài khoản như phần lớn các ngân hàng khác. Tuy vậy nếu muốn trải nghiệm đầy đủ các tiện ích của ngân hàng số này, bạn nên có một số dư nhất định trong tài khoản thẻ. Để nạp tiền vào tài khoản thẻ Timo, khách hàng sẽ có 3 lựa chọn. Đó là nạp qua máy CDM, chuyển khoản từ một tài khoản khác và nạp tiền tại phòng giao dịch ngân hàng.

Nạp tiền vào thẻ Timo qua máy CDM

Cách nạp này tiền vào thẻ qua máy Timo hiện vẫn được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Theo đó, khách hàng cần tìm đến cây CDM của ngân hàng VPBank. Hoặc mới đây nhất là ngân hàng Bản Việt. Bởi trước đây VPBank chính là ngân hàng chịu trách nhiệm chủ quan của Timo. Sau này, Timo chuyển sang cho ngân hàng Bản Việt.

Nạp tiền vào thẻ Timo qua máy CDM

Khi nạp tiền vào thẻ Timo qua hệ thống cây CDM thuộc ngân hàng liên kết với Timo, khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn. Khách hàng không cần phải đến ngân hàng nhưng vẫn có nạp tiền vào thẻ của Timo một cách nhanh gọn.

Bên cạnh đó, trụ sở của Timo Hangout đều đặt máy Smart ATM rất thuận tiện. Timo Hangout hiện có trụ sở đặt tại số 194D – E, đường Pasteur, quận 3, TPHCM.

Chuyển tiền từ tài khoản khác 

Cách nhanh nhất là bạn hãy nạp tiền vào thẻ Timo từ một tài khoản khác. Khi đó tiền sẽ chuyển vào thẻ nhanh hơn. Ngay cả với tài khoản không thuộc Timo cũng đều có thể chuyển tiền đến tài khoản Timo. Đối với tài khoản ở ngân hàng khác, tốc độ xử lý giao dịch sẽ không thể nhanh bằng tài khoản trong cùng hệ thống Timo. Tuy nhiên lâu nhất để tiền có trong thẻ cùng lắm cũng chỉ khoảng 3 ngày mà thôi.

Chuyển tiền từ tài khoản khác đến thẻ Timo

Lưu ý rằng, khi chuyển tiền từ một tài khoản khác đến thẻ Timo thì bên chuyển tiền vẫn phải chịu một khoản phí nhất định. Bởi mặc dù hoạt động theo mô hình số nhưng Timo vẫn được tính như một đơn vị tài chính độc lập. Trong quá trình liên kết với những ngân hàng khác, hộ cần phải đầu tư cho nhân lực duy trì hệ thống.

Nạp tiền trực tiếp từ phòng giao dịch ngân hàng 

Trước đó khi còn trực thuộc đơn vị chủ quản của VPBank, khách hàng muốn nạp thẻ vào thẻ Timo có thể tìm đến các phòng giao dịch của ngân hàng này. Hiện tại, Timo đã tách ra khỏi VPBank và chọn liên kết với ngân hàng Bản Việt.

Nạp tiền trực tiếp từ phòng giao dịch ngân hàng vào thẻ Timo

Do đó khi cần nạp vào thẻ Timo, khách hàng nên tìm đến các phòng giao dịch của ngân hàng Bản Việt. Để biết chính xác có nạp tiền đến thẻ Timo qua hệ thống phòng giao dịch của VPBank hay không, bạn nên liên hệ trực tiếp với bên hỗ trợ khách hàng của ngân hàng này.

Hướng dẫn cách kiểm tra số dư trong tài khoản thẻ Timo 

Biết rõ số dư còn lại trong tài khoản thẻ Timo giúp khách hàng quản lý chi tiêu hiệu quả hơn. Để kiểm tra số tiền còn lại trong tài khoản thẻ, ngoài cách kiểm tra qua internet Banking bạn có thể đến cây ATM hoặc quầy giao dịch.

Kiểm tra số dư tài khoản thẻ Timo qua Internet Banking 

Kiểm tra số dư tài khoản thẻ Timo qua Internet Banking

Đây là cách nhanh nhất để bạn biết xem trong thẻ Timo của mình hiện giờ còn bao nhiêu tiền. Trong đó ứng dụng Timo hiện hỗ trợ đầy đủ các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Để tải app Timo, bạn chỉ việc vào kho ứng dụng của CH Play hoặc App Store, gõ từ khóa “Timo” rồi bắt đầu tải ứng dụng về.

App Timo khi liên kết với tài khoản thẻ Timo sẽ giúp khách hàng tra cứu thông tin dễ dàng. Bao gồm số dư tài khoản thẻ, lịch sử giao dịch và một số chức năng cơ bản khác.

Kiểm tra số dư tài khoản thẻ Timo tại cây ATM 

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản thẻ Timo tại các cây ATM 

Nếu không sử dụng Internet Banking, bạn chỉ việc đến cây ATM của hệ thống các ngân hàng liên kết với Timo. Trước tiên, bạn cần đưa thẻ vào cây ATM. Sau đó, thiết lập ngôn ngữ và nhập đúng mã pin, bắt đầu kiểm tra số dư trong thẻ Timo.

Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng 

Đối với khách hàng nhận thẻ Timo do ngân hàng VPBank phát hành, khách hàng có thể đến trực tiếp hệ thống phòng giao dịch của ngân hàng này. Còn nếu nhận thẻ tại ngân hàng Bản Việt, bạn nên tìm đến chính phòng giao dịch của Bản Việt để kiểm tra thông tin tài khoản thẻ.

Thực hư thông tin người dùng thẻ Timo bị lừa đảo 

Gần đây xuất hiện thông tin người dùng thẻ Timo bị lừa đảo. Thực tế, tình trạng khách hàng bị trục lợi là vẫn có. Tuy vậy, hành vi lừa đảo khách hàng sử dụng thẻ Timo đến từ các cá nhân, tổ chức lợi dụng danh tiếng của Timo và phía ngân hàng liên kết. 

Mọi số cá nhân, tổ chức đang lợi dụng uy tín của ngân hàng số Timo vào mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 

Cách hình thức lừa đảo phổ biến 

Những cá nhân hay tổ chức trên thường vào uy tín của ngân hàng điện tử Timo hoặc ngân hàng VPBank liên kết trước đây để lợi dụng lòng tin của khách hàng. Một số hình thức lừa đảo phổ biến phải kể đến như gửi tin nhắn nhận tiền qua Timo và gọi điện lừa đảo.

 Gửi tin nhắn SMS, Facebook nhận tiền qua Timo 

Hiện nay có một số đối tượng sẽ nhắn tin SMS hoặc Facebook để chào mời nhận tiền của ai đó hoặc tổ chức nào đó từ nước ngoài gửi về. Sau đó yêu cầu khách hàng đăng nhập vào tài khoản Timo theo đường dẫn gửi về. Đường dẫn này sẽ dẫn khách hàng đến website có giao diện gần tương tự như trang chủ của Timo.

Khi đến với web giả mạo đó, khách hàng vô tình đã cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu Banking. Thậm chí có người còn nhập cả mã OTP và số điện thoại. Chỉ với ngần đó thông tin bị tiết lộ tài khoản thẻ Timo của bạn đã bị kẻ xấu kiểm soát. Rất nhiều khách hàng của Timo bị mất tiền trong tài khoản cũng chỉ vì lý do này.

Hình thức gọi điện lừa đảo 

Khách hàng sử dụng thẻ Timo có thể gặp phải trường hợp nhận được cuộc gọi mạo danh nhân viên của ngân hàng số Timo. Lúc này, phía đầu dây bên kia bên kia sẽ thông báo rằng thẻ ghi nợ của bạn đang có nguy cơ gặp rủi ro. Sau đó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Timo qua website mà những kẻ lừa đảo cung cấp.

Trong quá trình đăng nhập khách hàng đã vô tình để lộ mật khẩu hoặc mã OTP. Lợi dụng vào đây, bên thứ ba này sẽ tìm cách kiểm soát tài khoản thẻ của bạn và chiếm đoạt luôn số tiền trong thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Timo để không bị lừa đảo 

Khách hàng tuyệt đối không nên để lộ thông tin tài khoản thẻ Timo với bất kỳ ai 

Khi đã nắm rõ một số hình thức lừa đảo phổ biến với người dùng thẻ Timo, bạn cần hết cảnh giác. Mọi thông tin liên quan đến tài khoản thẻ cần tuyệt mật. Bên cạnh đó, bạn phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng khác. Cụ thể như:

 • Chỉ đăng nhập tài khoản Timo tại trang web hoặc ứng dụng chính thức của Timo, Ngân Sơn liên kết với Timo.
 • Tuyệt đối không truy cập vào các đường link, trang web lạ và cung cấp thông tin thẻ trên đó.
 • Không cung mã OTP, mật khẩu, địa chỉ email với bất kỳ ai cả (kể cả với người gọi điện đến xưng danh là nhân viên của Timo).
 • Khi thực hiện giao dịch tại các cây ATM hoặc máy cà thẻ, bạn cần chú ý không để lộ mã pin thẻ cho bất kỳ ai.
 • Tạo mật khẩu càng phức tạp càng tốt, cần thay đổi mật khẩu này thường xuyên.
 • Khi bị mất điện thoại đăng ký Banking cần báo ngay cho ngân hàng và yêu cầu khóa thẻ 

Nếu thực hiện đầy đủ các lưu ý trên, tin rằng bạn sẽ khó bị đối tượng nào lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong thẻ Timo. Mặc dù Timo luôn thường xuyên nâng hệ thống bảo mật nhưng chỉ khi khách hàng cảnh giác trước hành vi lừa đảo của kẻ xấu, tài khoản Timo mới thực sự an toàn.

Thông tin về cuộc phân tách giữa Timo và VPBank sau 5 năm đồng hành 

Mới đây, phía Timo thông báo họ chuẩn bị cho ra mắt ứng dụng Timo Plus. Đây có thể xem như dự án khởi đầu cho cuộc phân tách giữa Timo và VPBank sau 5 năm hợp tác. Như vậy, kể từ tháng 9/2020, ngân hàng Timo sẽ chuyển sang hợp tác cùng ngân hàng Bản Việt, chính thức tách khỏi VPBank.

Kể từ tháng 9/2020, ngân hàng Timo sẽ chuyển sang hợp tác cùng ngân hàng Bản Việt

Phía đại diện của Timo cho biết, dù rất tiếc nhưng vì mục tiêu phát triển lâu dài họ cần thiết phải tìm kiếm đối tác mới. Sự bắt tay với ngân hàng Bản Việt sẽ giúp củng cố hệ thống core banking. Đồng thời có thêm cơ hội phát triển, hình thành một nền tảng tài chính vững chắc phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Timo cũng cho biết khách hàng có toàn quyền trong việc quyết định chuyển sang nền tảng mới hay vẫn sử dụng dịch vụ của đối tác cũ VPBank. Từ thời điểm ngày 8/9/2020, người dùng sẽ không được hỗ trợ đăng nhập vào tài khoản VPBank trên ứng dụng của Timo nữa.

Tuy nhiên, những khoản vay thấu chi, tiết kiệm có kỳ hạn, thẻ tín dụng đều vẫn được duy trì, cập nhật trên nền tảng VPBank Online. Do đó, dù không tiếp tục lựa chọn Timo Plus, khách hàng vẫn cần đến các phòng giao dịch của VPBank để cập nhật thông tin về chính sách mới.

Như vậy kể từ sau ngày 8/9/2020, tất cả dịch vụ khách hàng đang sử dụng trên Timo sẽ được chuyển đổi qua hệ thống của VPBank. Còn với khách hàng đăng ký dịch vụ sau thời điểm này đương nhiên thuộc quyền quản lý của Timo.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến dịch vụ thẻ Timo 

Hẳn bạn đã phần nào hiểu chính xác thẻ Timo là gì. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp một số thắc mắc thường gặp của người dùng liên quan đến thẻ Timo.

Khách hàng chỉ mất khoảng 2 phút để đăng ký tạo thẻ Timo 

Mở tài khoản thẻ Timo mất bao lâu ?

Trả lời: Ngân hàng số Timo hoạt động từ thứ 2 đến thứ 7, quá trình đăng ký có thể thực hiện hoàn toàn online và chỉ mất khoảng 2 phút. Thời gian để thẻ có hiệu lực sẽ là 20 phút. Sau đó, khách hàng chỉ việc đến đơn vị phát hành thẻ để nhận thẻ.

Tại sao lại có trường hợp không mở được tài khoản thẻ Timo? 

Trả lời: Nếu gặp phải tình trạng không mở được thẻ Timo, bạn rất có thể thuộc 2 dạng đối tượng dưới đây.

 • Khách hàng đã mở tài khoản VPBank trước đó 
 • Khách hàng từng sử dụng dịch vụ FE CREDIT 

Thẻ Timo có hỗ trợ thanh toán quốc tế không? 

Trả lời: Timo có hỗ trợ thẻ Timo Visa cho phép khách hàng thanh toán trên quy mô quốc tế. Như vậy, khách hàng sẽ thoải nhận tiền hoặc mua sắm tại các trang thương mại điện tử nước ngoài chỉ với thẻ Timo Visa.

Tiền để trong tài khoản thẻ Timo có được tính lãi không? 

Trả lời: Khi để tiền trong tài khoản Timo, khách hàng vẫn sẽ được hưởng lãi. Cụ thể nếu như tiền của bạn để trong tài khoản Timo Goal Save, mức lãi suất sẽ vào khoảng 1% / năm. Trong trường hợp gửi có kỳ hạn, lãi suất còn phụ thuộc vào từng thời điểm.

Hạn mức tối đa khi rút tiền từ thẻ Timo là bao nhiêu? 

Khách hàng có thể rút tối đa 100 triệu đồng mỗi ngày từ thẻ Timo cả hệ thống các cây ATM 

Trả lời: Khi rút tiền từ thẻ Timo tại hệ thống các cây ATM, khách hàng có thể rút 20 triệu đồng cho mỗi giao dịch, số lượng giao dịch tối đa trong ngày là 5. Vì thế trong một ngày, khách hàng sẽ được nhiều nhiều nhất là 100 triệu đồng. Còn nếu rút tại phòng giao dịch của ngân hàng liên kết, số tiền rút sẽ không bị giới hạn.

Làm cách nào khi không nhận được mã OTP xác nhận giao dịch trên thẻ Timo? 

Trả lời: Trong trường hợp không nhận được mã OTP để xác nhận giao dịch với thẻ OTP, khách hàng hãy thử khắc phục theo 3 cách sau:

 • Tắt nguồn rồi khởi động lại máy máy điện thoại có cài đặt ứng dụng của Timo. 
 • Tắt chế độ hoạt động máy bay đang chạy trên điện thoại.
 • Check lại tin nhắn trong mục spam.

Làm thế nào khi không đăng nhập được ứng dụng Timo? 

Trả lời: Nếu không thể đăng nhập vào ứng dụng Timo, khách hàng cần kiểm tra những thông tin cơ bản dưới đây:

 • Tên đăng nhập 
 • Mật khẩu đăng nhập 
 • Kiểm tra lại đường truyền internet 

Ngoài ra, khách hàng nên thường xuyên cập nhập phiên bản mới của ứng Timo. Bởi những bản chưa update sẽ không được hỗ trợ đầy đủ các tính năng mới, hay gặp lỗi trong quá trình đăng nhập.

Khách hàng có thể đến đâu để nhận thẻ Timo? 

Trả lời: Để nhận thẻ Timo đã kích hoạt, khách hàng cần tìm đến các chi nhánh của Timo Hangout. Hiện tại, chi nhánh Timo Hangout chủ yếu đặt tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

 • Chi nhánh Timo Hangout tại Hà Nội: Tòa nhà Vinafor, số 127 Lò Đúc, p.Đống Mác, q.Hai Bà Trưng.
 • Chi nhánh Timo Hangout tại TPHCM: Tòa nhà Timo, số 194D-E, p.6, q.3. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm đến tòa nhà Capri by Fraser, số 2, đường C, p.Tân Phú, q.7.
 • Chi nhánh Timo Hangout tại Đà Nẵng: Số 43 – 45 Nguyễn Văn Linh, p.Bình Hiên, q.Hải Châu.
 • Chi nhánh Timo Hangout tại Cần Thơ: Số 81 – 83 Trần Văn Khéo, p.Cái Khế, q.Ninh Kiều.

Ngoài ra nếu cần tra soát khiếu nại thẻ, làm thẻ mới, khách hàng cũng có thể tìm đến các chi nhánh của ngân hàng Bản Việt. Bởi hiện nay ngân hàng Bản Việt đã thay thế cho VPBank thực hiện hỗ trợ khách hàng sở hữu thẻ Timo. 

Kết luận 

Sự ra đời của ngân hàng số Timo đã góp phần không nhỏ đẩy mạnh sự phát triển của mảng thanh trực tuyến tại Việt Nam. Sản phẩm thẻ ghi nợ Timo sở hữu chức năng gần tương tự như thẻ ATM. Tuy nhiên kèm theo đó phía Timo đã tích hợp thêm nhiều tiện ích mới trên thẻ. Mọi giao dịch thanh toán qua thẻ Timo đều gần như không mất phí.

Từ bài tổng hợp của Dũng, hy vọng bạn có thể hiểu chính xác hơn về thẻ Timo là gì. Dễ thấy rằng so với các loại thẻ ATM của các ngân hàng truyền thống. Vậy còn ngần ngại gì mà bạn không sở hữu ngay một chiếc thẻ thanh toán ghi nợ đầy tiện ích này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *