Tiền Điện Tử

KAVA coin là gì ? Tổng hợp thông tin chi tiết về kava coin

Trong thời gian qua, cùng với sự phát triển nở rộ của thị trường tiền điện tử, nhiều dự án blockchain đã được ra mắt và triển khai thực hiện bởi Binance Launchpad. Kava là dự án thứ 10 trên Binance Lauchpad. Cụ thể, Kava là dự án như thế nào? Kava và đồng KAVA có gì đặc biệt, đáng để đầu tư? Hãy cùng tham khảo thông tin trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về dự án này của Binance Launchpad.

Dự án Kava của Binance Launchpad là gì?

Kava là một dự án IEO và nó được kỳ vọng sẽ tiếp tục là đòn bẩy để thúc đẩy IEO trend. Dự án này được xây dựng là một nền tảng DeFi hay Decentralized Finance. Nó chấp nhận giao dịch với tài sản thế chấp là các đồng tiền điện tử lớn trên thị trường như BTC, XRP hay ATOM…Hiện tại, Kava đang có 2 loại token, bao gồm: KAVA và USDX.

Kava- đòn bẩy cho IEO trend của thị trường tiền điện tử

Kava (KAVA) hướng tới giải quyết vấn đề nào của thị trường tiền điện tử?

Có một thực tế cho thấy, những hạn chế trong chuyển giao giá trị giữa các blockchain vẫn còn tồn tại rất nhiều. Điều này có tác động không nhỏ tới sự phát triển và mở rộng của các Public blockchain. Việc chuyển giao vẫn cần phụ thuộc, thông qua bên thứ ba . Tình trạng này xảy ra đối với cả những blockchain lớn như Bitcoin hay Ethereum

Đây chính là lý do thúc đẩy sự ra đời của dự án Kava trên Binance Launchpad. Dự án hướng tới xây dựng một giải pháp toàn vẹn trong chuyển giao giá trị giữa các blockchain sao cho chi phí rẻ nhất, tốc độ nhanh nhất. Tuy nhiên, các tính chất cơ bản và đặc trưng Decentralized vẫn được bảo toàn.

Vậy giải pháp mà Kava đưa ra như thế nào?

Để có thể xây dựng được một crypto world phát triển với tốc độ nhanh, chi phí rẻ, Kava đề xuất xây dựng một DeFi Platform có hỗ trợ Atomic Swap với một số lượng tài sản kỹ thuật số lớn. 

Và muốn thực hiện điều này, Kava đã sử dụng cơ chế Collateralized Debt Positions cùng với công nghệ Interledger. Sự kết hợp giữa cơ chế và công nghệ này đã tạo ra USDX – stable coin của Kava. USDX là một coin được backed bằng tài sản kỹ thuật của chính người dùng.

Theo đó, người dùng trên Kava Platform sẽ nhận được USDX theo tỷ lệ với số tài sản kỹ thuật số mà người đó đã lock trên Kava. USDX có thể được dùng để giao dịch như loại tiền hoặc dùng để trade.

Dự án Kava có đặc điểm, tính năng nào nổi bật so với các blockchain khác?

Kava có nhiều tính năng mang lại những lợi ích, thuận lợi cho người dùng khi tham gia giao dịch như:

Kava mang lại nhiều thuận lợi cho người dùng

 • Đa dạng khoản vay: người dùng có thể vay nhiều loại tài sản được mã hóa như ATOM, BNB, BTC…
 • Cho phép người dùng vay mà không cần tới đối tác: tính năng này cho phép người dùng tự phát hành khoản vay của chính mình. Dựa vào lượng tài sản bảo đảm đã được nạp vào người dùng sẽ tạo ra các USDX mới. Các USDX sẽ bị hủy đi khi các khoản nợ của người dùng được đóng lại.
 • Ổn định về giá: các khoản nợ bảo đảm đang có rủi ro sẽ được giảm xuống tới dưới mức yêu cầu bằng cách tự động đấu giá, từ đó duy trì tính ổn định của giá token USDX so với USD.

Kava có những ưu điểm nào đáng chú ý?

Nhiều tài sản tiền điện tử có thể phát triển, bao gồm cả sản phẩm phái sinh với sự hỗ trợ của Kava Platform. Ưu điểm này của Kava góp phần tăng cường, mở rộng thị trường tiền điện tử.

Kava cho phép các Stable coin của sàn hay USDX có thể liên kết với nhau. Điều này sẽ mang lại thêm lợi nhuận cho người dùng cũng như bảo hiểm rủi ro cho chính USDX.

Khi tham gia vào Kava, người dùng đang sở hữu tiền điện tử sẽ có thể phòng ngừa rủi ro bằng  cách tạo khoản vay, đòn bẩy cũng như stable coin.

Giới thiệu về đồng KAVA của Kava Platform

KAVA coin là đồng tiền cơ sở hay native token của Kava Platform. Nó ban đầu được phát hành trên Binance Launchpad theo tiêu chuẩn token BEP-3 thuộc Binance chain. Tuy nhiên, tới hiện tại, khi mà Kava Platform đã hoàn thành mainet thì đồng KAVA đã được hoạt động và giao dịch ngay trên chính blockchain riêng của dự án Kava.

Đồng KAVA của nền tảng DeFi Kava

Thông tin cơ bản của KAVA coin

 • Ký hiệu: KAVA
 • Blockchain: Kava
 • Tổng số lượng KAVA: >100.000.000
 • Số lượng KAVA đang lưu hành: >35.000.000

Phân bổ KAVA coin

Hiện nay KAVA coin đang được phân bổ thành 6 phần với các tỷ lệ khác nhau, bao gồm:

 • Binance Launchpad sale: 6.52%
 • Cổ đông của Kava Lab: 25%
 • Token Treasury: 28.48%
 • Private sale 1: 30.05%
 • Privatae sale 2: 5%
 • Private sale 3: 4.93%

Để lưu trữ các KAVA token, người dùng có thể để nó trên các sàn hỗ trợ trực tiếp như Binance hay MXC. Hoặc người dùng có thể lưu trữ nó trong các ví điện tử như Trustwallet.

KAVA được sử dụng cho mục đích gì?

Tương tự như nhiều loại token trên thị trường tiền điện tử, đồng KAVA được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Bảo mật: người dùng chạy chương trình xác thực sẽ được nhận thưởng là các KAVA token.
 • Quản trị mạng: người sở hữu  các KAVA token sẽ được quyền tham gia vào đề xuất, bổ phiếu cho những thay đổi trên nền tảng.
 • Được sử dụng để bình ổn giá của đồng USDX.
 • Thanh toán phí giao dịch trên Kava

Có nên đầu tư vào dự án Kava?

Mặc dù, dự án Kava không phải là dự án IEO đầu tiên của Binance Launchpad, nhưng nó vẫn tạo nên sức hút rất lớn đối với các nhà đầu tư. Nguyên nhân là do đâu? 

 • Kava mang tới cơ hội tiếp cận tới số lượng người dùng lớn. Nó tạo điều kiện tối đa và rất thuận lợi cho người dùng trong quá trình vay cũng như cho vay. 
 • Kava hướng tới  cho phép người dùng mở rộng khả năng thế chấp, không chỉ là một blockchain để tăng lựa chọn cho khách hàng. 
 • Kava đáng tin cậy đối với người dùng vì đối tác tham gia góp phần xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của Kava đều có tiếng nói lớn trên thị trường tiền điện tử. Một số cái tên có thể kể đến như Cosmos, Ripple hay IOSG…

Kết luận

Với những thông tin vừa được cung cấp, chúng tôi hi vọng các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về Kava và KAVA token cũng như tiềm năng phát triển của dự án này. Thông tin của chúng tôi cũng sẽ giúp cho bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn trong việc đầu tư vào dự án. Chúc bạn thành công cùng Kava!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *