Tiền Điện Tử

Algorand (ALGO) coin là gì? Tổng hợp kiến thức về Algorand ALGO

Tốc độ xử lý giao dịch vẫn luôn là thách thức lớn với những nền tảng Blockchain phi tập trung hiện nay. Mặc dù chưa thể so với với khả năng xử lý đến 10.000 giao dịch / giây nhưng một dự án Blockchain ra đời trong vài năm gần đây đã nhanh hơn trước khá nhiều. Algrand ra đời từ năm 2019, mỗi giây nền tảng này có khả năng thực hiện 1.000 giao dịch. Algorand (ALGO) coin khởi chạy trên Blockchain của Algorand cũng vì thế mà được chú ý hơn.

Tổng quan về mạng phi tập trung Algorand 

Algorand (ALGO) coin gắn liền với mạng phi tập trung Algorand. Vì vậy nếu muốn hiểu hơn về tính chất nổi bật của loại coin này, mọi người cần nắm rõ chuỗi khối mà nó khởi chạy.

Algorand là gì? 

Mạng phi tập trung Algorand ra đời nhằm giải quyết vấn đề nan giải về tốc độ, tính bảo mật và phân quyền. Được trình làng vào tháng 6/2019 bởi chuyên gia máy tính, giáo sư Silvio Micali. Mạng Blockchain Algorand xây dựng theo mã nguồn mở, cho phép mọi thành viên cùng tham gia cải thiện, nâng cấp.

Mạng phi tập trung Algorand ra đời nhằm giải quyết vấn đề nan giải về tốc độ, tính bảo mật và phân quyền

Algorand hướng đến mục tiêu trở thành mạng thanh toán tập trung xử lý nhanh giúp các giao dịch. Cụ thể mỗi giao dịch trôi qua, nền tảng này có khả năng thực hiện 1.000 giao dịch, tốc độ gần như tức thì.

Mạng Algorand vận hành theo cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake cho phép người dùng đặt cọc mã thông báo. Nhờ đó, khi tham gia staking, người dùng nắm giữ ALGO đều có cơ hội nhận thưởng theo mức độ đóng góp của họ. Thông lượng của mạng đủ khả năng phục vụ cùng lúc một lượng lớn người dùng trên toàn cầu.

Blockchain Algorand tích hợp Smart Contract vào quá trình đặt cược mã thông báo. Hiện nay, nền tảng này cho phép lưu giữ và phát triển hàng loạt ứng dụng dApp, đáp ứng nhu cầu mở rộng hạn chế thấp nhất tình trạng quá tải mạng.

Phí Gas đắt đỏ trên Ethereum đã và đang thúc đẩy một bộ phận nhà phát triển dApp, các nhà giao dịch trong thị trường phi tập trung tìm kiếm một Blockchain mạnh mẽ hơn. Không ít những dự án dApp chọn hướng dịch chuyển từ Ethereum sang Algorand.

Hiện tại, Algorand cho phép nhà phát triển thoải mái tận dụng giao thức ASA (Algorand Standard Asset). Nhờ đó, nhiều mã thông báo mới sẽ dịch chuyển dễ dàng sang hệ sinh thái của Algorand.

Chẳng hạn: Hai Stablecoin nổi bật trên thị trường là USDT và USDC đều tồn tại được dưới dạng ASA trên chuỗi khối của Algorand. Khi người dùng giao dịch 2 Stablecoin này trên Algorand họ vừa tận dụng được thông lượng cao và lại vừa trả mức phí giao dịch thấp hơn hẳn so với khi thực hiện trên mạng Ethereum.

Mới đây, một số ngân hàng trung ương bắt đầu có ý định xây dựng một mạng lưới lưu giữ tiền tệ, tương tự như lưu trữ tiền điện tử. Theo một số nguồn tin cho biết, Algorand đang nằm trong tầm ngắm của ngân hàng CBDC thuộc quần đảo Marshall 

Đội ngũ sáng lập của Algorand 

Đứng đầu dự án Algorand chính là Silvio Micali, người từng nhận giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực khoa học máy tính. Các nghiên cứu mật mã, giao thức an toàn,.. Thúc đẩy không nhỏ cho sự phát triển chung của ngành công nghiệp ứng công nghệ Blockchain.

Đứng đầu dự án Algorand chính là tiến sĩ Silvio Micali

Đặc biệt tiến sĩ Micali còn là người đồng phát minh cơ chế mã hóa xác suất, thuật toán Zero-Knowledge Proofs, Hàm ngẫu nhiên có thể xác minh,.. Ngoài tiến sĩ Micali, nhóm phát triển dự án Algorand còn quy tụ nhiều thành viên tài năng khác.

  • Keli Callaghan: Giữ vai trò giám đốc Marketing của Algorand. Cô có nhiệm vụ thúc đẩy mở rộng thị phần cho dự án, tìm kiếm đối tác.
  • Sergey Gorbunov: Trưởng bộ phận nghiên cứu mật mã tại Algorand. Sergey có am hiểu sâu rộng về các giao thức Blockchain, bảo mật hệ thống trên quy mô lớn.
  • W. Sean Ford: Là COO của Algorand, từng có nhiều năm kinh nghiệm khi còn làm việc tại LogMeIn.
  • Steve Kokinos: Giám đốc điều hành của Algorand. Trước đây, ông cũng từng giữ cương vị CEO tại Fuze, một nền tảng truyền thông lớn.

Việc quy tụ nhiều nhân vật tài năng là nền tảng vững chắc để Algorand phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cộng đồng người dùng Algorand 

Để duy trì sức nóng của mình, Algorand rất tích cực phủ sóng trên các nền tảng truyền thông. Hiện nay, dự án vẫn duy trì một blog riêng trên Medium, cập nhật tin tức và cung cấp thông tin sâu rộng đến cộng đồng.

Fanpage Facebook và Twitter của Algorand hiện thu hút cả chục ngàn lượt theo dõi. Nhóm Telegram của dự án cũng thu hút trên 10.00 thành viên tham gia. Nền tảng này cũng có một diễn đàn riêng cho phép mọi người cùng trao đổi, đóng góp ý kiến.

Quỹ Algorand 

Quỹ Algorand ra mắt từ năm 2019 với mục đích giám sát việc tài trợ và phát triển của Algorand Inc. Nguồn lực từ quỹ này sẽ dành một phần để hỗ trợ cho công tác đào tạo, đưa công nghệ Blockchain ứng dụng rộng rãi vào cuộc sống.

Quỹ Algorand ra mắt từ năm 2019 với mục đích giám sát việc tài trợ và phát triển của Algorand Inc

Chương trình đào tạo toàn cầu do Algorand đề xướng hiện liên kết hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng như MIT, UC Berkeley. Ngoài ra, Algorand Foundation còn thường xuyên tài trợ cho các chương trình liên quan đến Blockchain, Hackathons,..

Trong năm 2020, quỹ Algorand tiếp tục khởi động 2 chương trình tập trung phát triển một số dự án tại Châu Âu và Châu Á. Đồng thời, hỗ trợ những dự án mới triển khai trên nền tảng của Algorand. Nỗ lực này nhằm đẩy mạnh sự đa dạng hóa trên hệ sinh thái Algorand, tạo một môi trường sáng tạo mới cho các nhà phát triển ứng dụng dApp.

Tuy rằng chỉ là tên tuổi mới nổi trong không gian Blockchain nhưng Algorand đang chứng minh họ hoàn toàn đủ khả năng, tham vọng để kiến tạo một thế giới mới. Đây là nơi công nghệ được cải tiến mạnh mẽ, đưa Blockchain tiến gần hơn đến với thế giới thực.

Cấu trúc giao thức Algorand 

Algorand sở hữu cấu trúc Blockchain 2 lớp vô cùng độc đáo. Trong đó, lớp cơ sở có nhiệm vụ hỗ trợ hợp đồng thông minh Smart Contract, tạo tài sản và hoán đổi giữa từng loại hình tài sản với nhau.

Algorand sở hữu cấu trúc Blockchain 2 lớp vô cùng độc đáo

Trên lớp cơ sở đầu tiên, cả nền tảng ứng dụng và người dùng đều có thể tạo ASA cho mã thông báo mới hoặc đã có trên Algorand. Nó giống như việc mã thông báo ERC20 hoạt động trong hệ thống mạng Ethereum. Trong hệ sinh thái của Algorand, hợp đồng thông minh sẽ được thực thi dưới dạng Smart Contract 1 lớp Algorand (ASC1). Chúng duy trì tính bảo mật như giao thức đồng thuận.

Lớp thứ 2 trên Algorand lại dành riêng cho hợp đồng thông minh và dApp. Nhờ vào sự phân chia giữa lớp 1 và lớp 2 cho phép thực thi nhanh chóng các giao dịch. Với với hợp đồng Smart Contract phức tạp trên chuỗi, giao dịch thậm chí còn có thể được xử lý nhanh hơn tại lớp 1. Chúng không bị ảnh hưởng bởi hợp đồng thông minh phức tạp.

Cơ chế đặt cược trên Algorand 

Algorand ứng dụng biến thể của thuật toán Proof of Stake mang tên Pure Proof of Stake (PPoS). Thuật toán PPoS tạo tính dân chủ hóa, người dùng mặc dù chỉ với một lượng mã thông báo nhỏ (dù chỉ 1 ALGO) cũng có thể tham gia đặt cược.

Algorand ứng dụng biến thể của thuật toán Proof of Stake mang tên Pure Proof of Stake (PPoS)

Ngược lại với mạng Ethereum, người dùng phải có tối thiểu 32 ETH mới có thể tham gia staking. Việc yêu cầu số lượng lớn ETH như vậy vô tình tác động xấu đến an ninh cho toàn mạng. Bởi khi đó, người dùng chỉ sở hữu một lượng nhỏ tài sản sẽ ít được khuyến khích hoạt động.

Cơ chế sản xuất khối theo thuật toán PPoS

Nếu áp dụng Proof of Stake thông thường, quá trình lựa chọn nút xác nhận giao dịch luôn thực hiện ngẫu nhiên. Tuy nhiên với cơ chế đồng thuận PPoS, quá trình sản xuất khối lại chia thành 2 giai đoạn, bao gồm đề xuất và bỏ phiếu.

Quá trình sản xuất khối trên Algorand chia thành 2 giai đoạn, bao gồm đề xuất và bỏ phiếu

Giai đoạn đề xuất 

Mọi thành viên đều có quyền tham gia vào các cuộc đề xuất và bỏ phiếu thông qua việc đặt mã thông báo ALGO. Đồng thời, khởi tạo khóa tham gia hợp lệ để trở thành một nút tham gia. Mỗi nút tham gia lại được điều phối bởi một nút chuyển tiếp. Như vậy, nút tham gia không trực tiếp đề xuất hoặc bỏ phiếu.

Ở bước đề xuất, một trưởng khối sẽ được chọn nhằm đề xuất cho khối hiện tại. Quy trình chọn nút lãnh đạo thực hiện thực thông qua cơ chế xác minh ngẫu nhiên. Tuy rằng chọn lựa theo hướng ngẫu nhiên nhưng hệ thống vẫn đánh giá dựa trên kích thước khối của cổ phần tương ứng. Chỉ người đứng đầu mới biết họ đã được chọn.

Phương pháp lựa chọn khối đứng đầu theo cách bí mật như trên giúp tăng cường tính bảo mật cho toàn mạng. Vì không bên gian lận nào có thể biết ai mới thực sự là khối đứng đầu. Từ đó hạn chế nỗ lực xâm nhập mạng của các bên gian lận.

Giai đoạn bỏ phiếu 

Khi hoàn tất quá trình đề xuất khối, tiếp theo sẽ đến giai đoạn bỏ phiếu. Tất cả nút tham gia đều được lựa chọn ngẫu nhiên. Sau đó những nút này lại tiếp tục được xếp vào một ủy ban chịu trách nhiệm ngăn chặn chi tiêu kép, chi tiêu quá giới hạn hoặc giải quyết vấn đề đang xảy ra trên khối hiện tại. 

Khối sẽ chỉ được thêm vào Blockchain khi phần đông nút tham gia bỏ phiếu thông qua. Còn nếu như hoạt động gian lận bị phát hiện, mạng lập tức chuyển sang chế độ khôi phục. Có nghĩa khối đó đã bị xóa.

Theo như cơ chế đồng thuận PPoS, Algorand không yêu phải đạt 100% đồng ý từ các bên xác. Thay vào đó, hệ thống sẽ chỉ cần sự đồng thuận của ⅔ số thành viên tham gia xác thực. Như vậy để tấn công vào Algorand, bên gian lận cần nắm giữ ít nhất ⅔ số ALGO lưu hành trên thị trường. Nhiệm vụ này gần như bất khả thi bởi khi nắm một lượng cổ phần lớn như vậy, bạn chắc chắn cũng không mong Algorand bị sụp đổ.

Algorand (ALGO) coin là gì? 

AGLO là đồng tiền bản địa của hệ sinh thái Algorand. Đồng tiền này giữ một vai trò quan trọng trong giao thức thiết kế của Algorand. ALGO được sử dụng để trả thưởng cho người tham gia xác nhận giao dịch, tạo khối và tất cả người nắm giữ chính đồng tiền này.

AGLO là đồng tiền bản địa của hệ sinh thái Algorand với tổng nguồn cung 10 tỷ ALGO 

Tất cả người nắm giữ ALGO đều có cơ hội thu về lợi nhuận khoảng 7.5% lợi suất phần trăm hàng năm APY, chính sách này sẽ áp dụng kể từ tháng 2/2021. Cứ 10 phút trôi qua lại có một đợt phát thưởng. Nhằm khuyến khích người dùng tham gia đặt cược vào Algorand, đẩy nhanh tính phân quyền.

Trong Algorand, người dùng không nhất thiết phải tham gia đặt cược theo quy trình sản xuất và xác thực. Thay vào đó, đơn giản họ chỉ cần giữ ALGO trong ví giám sát hoặc trên sàn giao dịch để theo dõi phần thưởng đã kiếm được.

Như vậy, quá trình đặt cược trên Algorand gần như đã tự động hóa. Bởi nhà sản xuất chỉ cần nắm giữ ALGO thụ động nhưng vẫn có thể hỗ trợ hoạt động cho toàn mạng.

Nguồn cung tối đa đồng tiền bản địa của nền tảng Algorand là 10 tỷ ALGO. Số ALGO sẽ được phân bổ như sau:

  • 3 Tỷ ALGO sẽ phát hành trong 5 năm đầu tiên (tính cả phiên đấu giá ban đầu 25 triệu ALGO).
  • 1.75 Tỷ ALGO phân phối dần theo từng giai đoạn dưới dạng phần thưởng cho hệ thống nút tham gia.
  • 2.5 Tỷ ALGO sẽ phân bổ đến các nút chuyển tiếp theo từng giai đoạn.
  • 0.25 Tỷ ALGO còn lại lại được phân phối đến khoản tài trợ cho người dùng.

Tương tự như phần lớn dự án Blockchain khác, quá trình phân bổ ALGO trên Algorand thường được lặp đi lặp lại. Hiện tại, quỹ Algorand Foundation đang nắm giữ một lượng lớn ALGO. Việc này vấp phải khoản ít chỉ trích bởi nó có vẻ như đi ngược lại mục tiêu tăng tính phân quyền của dự án.

Tuy nhiên, cơ chế phân phối phần thưởng của Algorand lại hết sức dân chủ, không tập trung vào bất cứ mạng lưới hay khung thời gian nào cả.

Phân tích lịch sử giao dịch của ALGO 

ALGO phát hành lần đầu tiên vào tháng 6/2019. Trong đó, 25.000 mã thông báo trong lần phát hành này đã được bán với giá 2.4 USD / ALGO. Đồng tiền này có mức giá khởi đầu 2.89 USD khi giao dịch chính thức trên sàn Crypto vào ngày 20/6/2019.

Biểu đồ phân tích giá ALGO theo CoinMarketCap 

Tuy nhiên, giá ALGO đã giảm xuống chỉ còn 1.43 USD vào cuối tháng 7. Đà giảm duy trì đến tận tháng 9 khi giá trị của ALGO chỉ còn 0.18 USD. Kết thúc năm 2019, mã thông báo này chốt giá ở mức 0.23 USD.

Bước sang đầu năm 2020, ALGO được giao dịch ở mức 0.21 USD giảm nhẹ so với hồi cuối năm 2019. Sang tháng 2, giá ALGO đã tăng lên 0.45 USD, tăng trên 50% so với tháng 1. Thế nhưng đến giữa tháng 3, mã thông báo này lại giảm xuống chỉ còn 0.12 USD

Đến các tháng giữa năm 2020, ALGO từng có lúc phục hồi khi đạt 0.65 USD. Thế nhưng kết thúc năm 2020, mã thông báo ALGO vẫn chỉ lẹt đẹt ở mức giá 0.33 USD.

Đến thời điểm hiện tại là vào đầu tháng 6/2021, giá ALGO phục hồi khá mạnh so với hồi cuối năm 2020. Giá mỗi ALGO đã vượt mức 1 USD.

Dự án giá ALGO 

Trước một thị trường Cryptocurrency đầy biến động, rất khó để đưa ra một dự đoán chính sách cho một loại tiền điện tử nào đó. Tuy vậy dựa vào dữ liệu, thông tin trong quá khứ và nhu cầu trong tương lai, bạn vẫn có thể phần nào đoán định hướng dịch chuyển giá ALGO.

Giá ALGO giai đoạn 2021 – 2025

Trong 4 năm tới, ALGO được nhiều chuyên gia dự đoán là có thể chạm mức giá 10 USD.

ALGO có thể đạt giá trị 10 USD vào năm 2025

Năm 2021

Sau một đà giảm giá ắt sẽ xuất hiện xu hướng tăng nhường chỗ. Đây là quy luật tất yếu nếu thị trường Cryptocurrency không sụp đổ. Đầu năm 2021, ALGO đã khởi đầu ở mức giá 0.37 USD. Hiện nay, mỗi ALGO đã tăng hơn 1 USD (tính đến đầu tháng 6/2021).

Giá của mã thông báo này vẫn có khả năng tăng nếu Algorand tập trung hơn vào việc phát triển nền tảng, tối ưu hóa hệ thống ứng dụng. Nếu nhu cầu của người dùng không tăng, giá ALGO có khả năng chạm đáy 0.4 USD. Cũng theo giới chuyên gia, giá ALGO có thể tăng tối đa lên 6 USD trong nửa cuối năm 2021.

Năm 2022

Nếu đến cuối năm 2021, ALGO cán đích ở mức giá 6 USD thì trong đầu năm 2022 đồng tiền này có thể giao dịch ở khoảng 6.5 USD. Nếu Algorand tập trung hơn vào việc cải thiện giao thức, đồng ALGO có thể đặt 10 USD vào cuối năm 2022.

Năm 2025

Trong vòng 4 – 5 năm tới, Algorand có khả năng trở thành nền tảng cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Số lượng dApp triển khai trên đây chắc chắn sẽ tăng gấp nhiều lần hiện nay. Dự kiến giá ALGO sẽ tăng lên 22 USD trong năm 2025.

Dự đoán giá ALGO của giới truyền thông 

Các chuyên trang về tiền điện tử như DigitalCoinPrice, Walletinvestor, RippleCoinNews,.. Đã đưa ra nhiều kịch bản về hướng dịch chuyển giá của đồng ALGO.

DigitalCoinPrice

DigitalCoinPrice có vẻ như hơi nghi ngờ về tiềm năng tăng trưởng của đồng ALGO. Họ đồng tình với một số dự đoán khác cho rằng giá ALGO trong năm 2021 sẽ tăng. Tuy nhiên mức tăng không quá mạnh như một bộ phận nhà đầu tư kỳ vọng.

DigitalCoinPrice có vẻ như hơi nghi ngờ về tiềm năng tăng trưởng của đồng ALGO

Theo DigitalCoinPrice dự đoán kết thúc năm 2021, đồng ALGO sẽ chỉ cán đích ở mức 1.9 USD. Trong 4 năm sau đó, mỗi năm mức tăng của ALGO cũng chỉ vào khoảng 0.5 USD. Đến cuối năm 2025, dự kiến ALGO có thể chạm mức 3.89 USD.

Walletinvestor

Theo Walletinvestor, ALGO là một trong số những mã tiền điện tử phù hợp để đầu tư dài hạn trong 5 năm tới. Chuyên trang này cho rằng kể từ năm 2021, đồng tiền này ổn định ở khoảng giá trên 2 USD. Vào giai đoạn cuối năm 2025, nó có khả năng chạm mức 9.402 USD. Nếu đúng theo dự đoán này, trader lựa chọn chiến lược hold sẽ hưởng lợi nhất.

RippleCoinNews

Nếu Algorand tiếp tục đi sâu vào mảng phát triển công nghệ mới, cộng đồng sẽ có cơ sở để tin tưởng vào đồng ALGO. Theo RippleCoinNews, từ năm 2021 trở đi mức tăng của ALGO vẫn khá ổn định. Đặc biệt vào cuối năm 2025 giá ALGO thậm chí có khả năng chạm mức 25 USD. Mức giá này không hề tệ với một mã tiền điện tử có tổng nguồn cung lên đến 10 tỷ token như ALGO.

ALGO có phải khoản đầu tư an toàn? 

Algorand là một trong những dự án Blockchain khá nổi bật trong 3 năm trở lại đây. Dự án này sở hữu công nghệ mạnh mẽ, nguồn được đầu tư lớn, nhóm chuyên gia phát triển vào sáng lập có sức ảnh hưởng trong ngành. Tiền năng lớn mạnh của nền tảng nói chung và mã thông báo ALGO vì vậy mà vô cùng rộng mở.

Algorand là một trong những dự án Blockchain khá nổi bật trong 3 năm trở lại đây

Chỉ trong được phát hành lần đầu ra mắt Algorand tại Hà Lan, dự án đã huy động thành công 25 triệu USD từ việc bán mã thông báo ALGO. Khởi đầu này không thể tuyệt vời hơn với một dự án non trẻ như Algorand. Nhóm phát triển cho biết, họ đã có kế hoạch mở bán 600 triệu token.

Tuy nhiên sau gần 3 năm kể từ đợt ICO, Algorand dường như vẫn đang lận đận trên con đường tìm chỗ đứng. Đồng ALGO hiện chỉ khiêm tốn ở vị trí 40 về giá trị vốn hóa (tính đến ngày 7/6/2021).

Phiên bản Algorand 2.0 đã được phát hành từ tháng 11/2019. Bản cập nhật này tập trung vào tính năng chính, bao gồm các dạng hợp đồng thông minh Algorand Atomic Transfer và Algorand Standard Assets.

Khác với Ethereum, hợp đồng Smart Contract của Algorand chứa ngôn ngữ lập trình new non-Turing complete – TEAL. Mặc dù khá an toàn nhưng chúng vẫn còn một số hạn chế so với Smart Contract của Ethereum.

Rất khó để khẳng định ALGO có phải khoản đầu tư an toàn hay không trước sự biến động khó lường của tiền điện tử. Tuy nhiên điểm dễ nhận thấy ở Algorand là nó được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia hàng đầu, danh tính rõ ràng chứ không hề ẩn danh như một số dự án Cryptocurrency khác.

Mặt khác, lộ trình phát hành ALGO cũng rất rõ ràng. Hiện tại ALGO chưa nằm trong top Cryptocurrency chủ chốt nhưng khi mạng Algorand đạt được bước tiến mạnh hơn, thu hút thêm nhiều dự án tham gia, đồng ALGO hẳn sẽ có giá hơn hiện tại.

Cách để tham gia đóng góp cổ phần vào Algorand 

Ai cũng đều có thể tham gia để trở thành một phần của nền tảng Algorand với tư cách người đề xuất. Theo đó, bạn chỉ cần chuyển địa chỉ từ ngoại tuyến sang trực tuyến trên Algoexplorer. Nền tảng Algorand không yêu cầu người dùng phải nắm giữ nhiều mã như Ethereum. Cho dù chỉ có 1 ALGO trong ví, bạn vẫn được phép tham gia đặt cược.

Ai cũng đều có thể tham gia để trở thành một phần của nền tảng Algorand với tư cách người đề xuất

Algorand hỗ trợ 2 loại nút, bao gồm nút chuyển tiếp và nút tham gia. Trong đó, nút chuyển tiếp hoàn toàn không tham gia vào quá trình biểu quyết. Nút chuyển tiếp chỉ thực hiện chức năng tương tác với nút tham gia, đi sâu về phần cứng

Mặc dù được thiết kế như một nền tảng phân quyền nhưng Algorand Foundation lại nắm giữ số lượng lớn mã thông báo ALGO. Quyền kiểm soát có vẻ như vẫn còn tập trung về một mối. Tuy nhiên theo như thông báo của team phát triển, Algorand sẽ đẩy mạnh tính phân quyền trong tương lai.

Cách mua bán và lưu trữ ALGO 

Nếu muốn tìm kiếm lợi nhuận từ ALGO, trader nên cân nhắc thời điểm ngay bây giờ. Vì phần đông dự đoán đều cho rằng giá loại tiền điện tử này sẽ tăng trong 5 năm tới.

Cách mua bán 

Hiện nay, đồng ALGO đã có mặt trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Nổi bật là sàn Binance, Huobi, Coinbase, OKEx, BitMEX,.. Ngay khi niêm yết trên sàn Coinbase vào tháng 7/2020, giá trị của ALGO lập tức tăng 30% chỉ trong thời gian ngắn. 

Hiện nay, đồng ALGO đã có mặt trên rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn

Nếu muốn mua bán ALGO trên hệ thống sàn Crypto kể trên, bạn chỉ việc đăng ký tài khoản giao dịch. Tiếp đó nạp tiền vào tài khoản, mua BTC hoặc ETH và bắt đầu giao dịch với đồng ALGO.

ALGO không thể đào như BitcoinEthereum. Chính vì vậy ngoài cách mua bán trên sàn giao dịch, bạn có thể tham gia đặt cược vào mạng Algorand để nhận thưởng ALGO.

Cách lưu trữ 

Đồng ALGO đã có ứng dụng ví lưu trữ riêng Algorand Wallet. Ứng dụng ví này cho phép người dùng cất giữ số lượng lớn mã thông báo một cách an toàn. Còn nếu muốn an tâm hơn bạn hãy lưu trữ ALGO trong ví lạnh.

Tổng kết 

Algorand ra đời nhằm giải quyết 3 thách thức nan giải mà phần lớn các Blockchain hiện nay đang gặp phải. Bao gồm vấn đề bảo mật, mở rộng và tính phân quyền. Nền tảng này ứng dụng thuật toán tiên tiến PPoS, phân chia quá trình sản xuất khối thành 2 giai đoạn. Algorand có khả năng xử lý 1.000 giao dịch / giây với mức phí cực thấp.

Algorand (ALGO) coin hoạt động như mã thông báo gốc của nền tảng Algorand. Nguồn cung tối đa của nó là 10 tỷ ALGO. Đồng tiền điện tử này khối thể khai thác như Bitcoin hay Ethereum. Nếu muốn sở hữu ALGO, bạn cần tham gia đặt cược để trở thành một phần của mạng lưới Algorand.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *