Bất Động Sản

Condotel là gì? Tổng hợp kiến thức về Condotel

Condotel là một thuật ngữ thường xuất hiện trong lĩnh vực bất động sản. Nếu không phải là người trong giới thì rất khó để hiểu được cụm từ tiếng Anh này. Trên thực tế Condotel được giới đĩa ốc nhận định tựa như “miếng mồi ngon” trên thị trường bất động sản. Đặc biệt là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang. Vậy thực tế Condotel là gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Xem thêm

Khái niệm Condotel là gì?

Condo và Hotel chính là cách hiểu đơn giản nhất để giải nghĩa Condotel: Bởi lẽ đây chính là cụm từ được rút ngắn cho hại cụm từ nêu trên. Nếu cắt nghĩa và lý giải từ 2 từ ấy thì không khó để hiểu rõ khái niệm của Condotel.

Condotel là gì – Đó là sản phẩm bất động sản mang tên căn hộ khách sạn

Cụ thể Condo hay còn được biết đến theo nghĩa tiếng Việt là căn hộ. Còn riêng Hotel nghĩa là khách sạn. Từ đó chúng ta có kết luận đưa ra Condotel nghĩa là sản phẩm căn hộ khách sạn. Về cơ bản khi tìm kiếm trên các trang internet thì ý định nghĩa của Condotel thông thường sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung bạn có thể hiểu nôm na là sản phẩm được kiến tạo nên bởi loại hình nhà ở kết hợp loại hình lưu trú du lịch là được.

Hiện nay trên thị trường bất động sản Việt Nam Condotel thực tế vẫn còn khá mới mẻ. Sản phẩm Condotel thực chất chỉ vừa mới xuất hiện và phát triển nhiều trong vài năm trở lại đây. Sự phát triển của sản phẩm thường chủ yếu ở khu vực trọng điểm về du lịch. Ví dụ như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn,…

Phương thức hoạt động của Condotel

Cũng tương tự như các sản phẩm phát triển khác Condotel cũng có cách thức hoạt động riêng. Vậy phương thức hoạt động của Condotel là gì? Bản chất Condotel là sự kết hợp hài hòa giữa loại hình nhà ở và loại hình khách sạn cho thuê vậy nên từ đây có thể nhận định phần nào về phương thức hoạt động. Cụ thể như sau:

Condotel hoạt động theo 2 mô hình khác nhau đó là căn hộ để ở và khách sạn nghỉ ngơi

Hoạt động với vai trò là sản phẩm căn hộ để sinh sống

Nếu được sử dụng làm một không gian để sinh sống thì Condotel hoạt động không khác gì một căn hộ thông thường. Sản phẩm như một ngôi nhà ở thực sự với đầy đủ tiện ích cao cấp. Đến với Condotel mọi người sẽ phải ngạc nhiên vì nơi đây luôn được trang bị sẵn sàng nội thất đầy đủ. Các phòng chức năng bố trí hợp lý đầy đủ từ A – Z gồm phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,..

Điểm đặc biệt là các căn Condotel luôn được xây dựng ở vị trí có view đẹp. Đa số sản phẩm đều nằm gần biển hoặc là các địa điểm du lịch, các cảnh quan thiên nhiên đẹp. Việc thực hiện cải tạo cũng như thay đổi thiết kế nội thất Condotel phải đảm bảo tuân thủ quy định mà đơn vị vận hành đưa ra.

 Hoạt động với vai trò là một sản phẩm khách sạn qua đêm

Không chỉ hoạt động như một căn hộ thông thường mà Condotel còn hoạt động như một khách sạn. Bởi lẽ bản chất Condotel sử dụng để mang tới dịch vụ nghỉ đêm cho khách hàng. Hơn nữa Condotel còn sở hữu hệ thống dịch vụ đặt phòng theo yêu cầu. Đồng thời còn mang tới các dịch vụ khách sạn tương tự cho khách hàng trải nghiệm. Ví dụ như:

Sản phẩm Condotel đáp ứng đầy đủ  nhu cầu chuẩn khách sạn cao cấp hiện nay

  • Hồ bơi
  • Câu lạc bộ sức khỏe
  • Hộp đêm
  • Nhà hàng
  • Cửa hàng
  • Dịch vụ thư tín
  • Dịch vụ phòng 24/24
  • …..

Condotel khác gì so với khách sạn và căn hộ?

Condotel mặc dù có phần giống khách sạn và căn hộ tuy nhiên sản phẩm vẫn có điểm khác biệt. Nguyên nhân là Condotel hình thành từ sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ. Vậy bạn có biết khách sạn và căn hộ khác Condotel là gì không? Chi tiết được giải đáp như sau:

Đối với căn hộ và Condotel

Nhìn chung Condotel cũng không có khác gì các sản phẩm nhà ở thông thường. Tuy nhiên chỉ khác ở chỗ là các căn Condotel có chủ sở hữu riêng. Nếu bạn là người thuê lại căn hộ vậy thì mọi thủ tục và hoạt động đều phải thông qua quá trình làm việc với chủ sở hữu này.

Căn hộ Condotel khác với căn hộ thông thường là có đơn vị quản lý, vận hành

Hơn nữa Condotel thường được vận hành cũng như quản lý bởi đơn vị quản lý uy tín, dày dặn kinh nghiệm. Không chỉ thực hiện bảo dưỡng, vận hành mà họ còn tìm kiếm và khai thác tối đa sản phẩm nhằm thu lợi nhuận cao nhất. Đơn vị đứng ra quán xuyến cá vấn đề liên quan tới việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày.

Đối với khách sạn và Condotel

Condotel tất nhiên cũng có điểm khác với khách sạn truyền thống. Đó là Condotel hoàn toàn cho phép khách hàng mua bán có quyền sở hữu căn hộ. Khách hàng mua toàn quyền bán, chuyển nhượng, cho thuê căn hộ của mình.

Ngoài ra Condotel còn sở hữu trong mình nhiều tiện ích in House tựa như căn hộ sinh sống thông thường. Nhất là có phòng khách và phòng bếp. Đây là điểm mấu chốt mà các sản phẩm khách sạn hầu như không có.

Đối tượng khách hàng mà Condotel hướng tới

Một vấn đề khác được thắc mắc không kém khi xoay quanh chủ đề Condotel đó chính là đối tượng khách hàng. Nhìn chung sản phẩm Condotel ra đời luôn muốn khai thác nhiều khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên theo thống kê mặt bằng chung trên thị trường thời điểm hiện tại thì khách hàng có nhu cầu sở hữu sản phẩm gồm 2 nhóm. Cụ thể là:

Condotel hiện nay là loại hình sản phẩm đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư

Đây chính là nhóm khách hàng muốn mua sản phẩm căn hộ khách sạn dành cho mục đích đầu tư  sinh lời. Với họ các sản phẩm Condotel so với những sản phẩm bất động sản thông thường là có khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc mua bán sản phẩm Condotel tương tự như bán một căn hộ thông thường với thời gian nhanh chóng, dễ dàng. Hiệu quả sinh lời hoàn toàn có thể nhận lại ngay lập tức.

Nguyên nhân mà giới đầu tư địa ốc cân nhắc Condotel như vậy là vì sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay. Hơn nữa lợi nhuận từ việc kinh doanh các sản phẩm Condotel không phải là ít. Trung bình một năm tỷ lệ  cam kết lợi nhuận từ quá trình kinh doanh sản phẩm ước tính giao động từ 8% đến 12%. Vì thế không quá lời khi Condotel luôn là “miếng bánh ngon” mà giới đầu tư luôn cân nhắc.

Các cá nhân có thu nhập tương đối

Nhóm khách hàng này bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Chủ yếu bao gồm các du khách, các doanh nhân hoặc là các cá nhân khách hàng có tài chính. Đối tượng này thường mua hẳn sản phẩm Condotel. Hoặc cũng có thể lựa chọn Condotel theo mô hình thuê lai.

Sản phẩm Condotel cũng thích hợp với các đối tượng có thu nhập tương đối

Mục đích chính của nhóm đối tượng này khi mua Condotel chỉ là tận hưởng kỳ nghỉ mát, nghỉ dưỡng du lịch. Thậm chí là chọn Condotel để sinh sống nhằm phô diễn lối sống theo hướng thượng lưu của bản thân ở ngôi nhà tiện nghi, chi phí vừa phải.

Condotel – Mô hình đầu tư làm giới đĩa ốc đứng ngồi không yên

Hiện nay Condotel vẫn được xem là “tân binh” giữa các sản phẩm bất động sản trên thị trường. Mặc dù vậy nhưng hầu hết các nhà đầu tư thông minh đều đứng ngồi không yên với sản phẩm Condotel. Vậy lý do  giới đầu tư đĩa ốc không thể không bỏ qua Condotel là gì? Đáp án gói gọn trong 5 lý do chính như sau:

Đầu tư Condotel với hiệu quả sinh lời cao

Condotel bản thân vẫn có tuổi đời còn trẻ thế nhưng đầu tư Condotel đã và đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Bản chất là mô hình này mang đến hiệu quả sinh lời khá cao. Trong đó tỷ suất lợi nhuận thu được trong việc đầu tư sản phẩm ước tính thường đạt khoảng 20%. Thậm chí là gấp nhiều lần so với giá trị rót vốn ban đầu.

Sản phẩm Condotel được ưa chuộng khi đầu tư là vì hiệu quả sinh lời khá cao

Có thể nói một khi đầu tư Condotel, nhà đầu tư không chỉ có thể tích lũy được tài sản cho cá nhân mình. Thay vào đó còn có thể thu về một lợi nhuận trung bình hàng năm thông qua các hoạt động cho thuê hoặc bán lại. Mức thu lợi nhuận này đảm bảo sự ổn định, cân bằng trong suốt thời gian dài.

Đầu tư Condotel mang đến ít yếu tố mạo hiểm

Bất kỳ việc đầu tư nào cũng đều ẩn chứa những tiềm ẩn rủi ro bên trong. Và đối với đầu tư Condotel cũng thế. Tuy nhiên xét trên nhiều phương diện Condotel có ít yếu tố mạo hiểm hơn hẳn. Nguyên nhân chính là sản phẩm Condotel xây dựng ở các trung tâm du lịch, có lượng khách lưu trú lớn. Trong khi đó Việt Nam có lượng du khách du lịch cũng rất nhiều. Chính vị thế đầu tư Condotel giai đoạn này sẽ giảm thiểu được vấn đề chôn vốn.

Đầu tư Condotel dự định tăng giá trong tương lai

Theo các chuyên gia nhận định sản phẩm Condotel đáp ứng chuẩn không cần chỉnh các yếu tố tăng giá trong tương lai. Nhất là khi Condotel hiện nay đang được giới khách hàng chú ý hơn hẳn.

Sản phẩm Condotel cũng cho thấy tiềm năng tăng giá trong tương lai là rất lớn

Theo đó tỷ lệ mua bán sản phẩm Condotel luôn sôi động và nhộn nhịp giữa thị trường. Nhiều địa điểm thành phố như vỡ òa khi có sự xuất hiện của sản phẩm Condotel. Hầu như ít dự án nào phát triển Condotel mà không nhận được sự quan tâm, chú ý. Đặc biệt là khi nhu cầu sở hữu Condotel đang ngày càng cao hơn. Do đó tiềm năng trong tương lai của sản phẩm là điều không thể tránh khỏi.

Vốn đầu tư Condotel không quá lớn như các sản phẩm khác

Và một lý do cuối cùng tạo nên hấp lực lớn cho Condotel giữa thị trường là về chi phí đầu tư. Bản chất là vì Condotel hoạt động dưới hình thức cho thuê và có diện tích không quá lớn. Thậm chí một số sản phẩm chỉ xây dựng diện tích giao động khoảng 20m2 đến 30m2 1 phòng ngủ. Do đó giá trị tiền bạc khi mua bán sản phẩm không hề cao như các căn liền kề, biệt thự,…

Cụ thể theo một số thống kê từ chi phí mua bán sản phẩm thì dự kiến mức giá trung bình giao động trong 1 tỷ đồng đến 2 tỷ đồng cho diện tích 50m2. So với giá đất thì con số này không hề hấn gì cả. Chưa kể vì xây dựng theo mô hình căn hộ khách sạn vậy nên khi mua bán giới đầu tư còn được hỗ trợ vay vốn. Chỉ cần số vốn ban đầu khoảng 30% đến 50% là hoàn toàn có thể sở hữu được sản phẩm.

Vậy có những hình thức đầu tư Condotel nào hiện nay?

Condotel bản chất cũng là sản phẩm bất động sản thông thường. Vậy nên hình thức đầu tư Condotel cũng gói gọn trong 2 hình thức cơ bản. Đó là đầu tư ngắn hạn và đầu tư dài hạn. Cụ thể như sau:

  • Đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là đầu tư lướt sóng. Mô hình đầu tư này là nhà đầu tư chọn sản phẩm có tiềm năng, trên đà tăng giá để rót vốn sau đó chuyển nhượng, mua bán. Ưu điểm của hình thức này là thu lợi nhuận nhanh. Tuy nhiên hình thức đầu tư này cũng vô cùng nguy hiểm. Nhất là khi thị trường bong bóng gây ra thiệt hại nặng nề.
  • Đầu tư dài hạn là hình thức đầu tư lâu dài. Thời gian đầu tư thông thường ít nhất 3 năm. Lợi ích từ việc đầu tư này là giá trị tăng lên của bất động sản, lợi nhuận thu về từ việc cho thuê,…

Lời kết

Tổng hợp các thông tin liên quan về Condotel đã được làm sáng tỏ như trên. Hy vọng rằng dựa vào những giải đáp ấy bạn sẽ bỏ túi được cho mình kiến thức hữu về mô hình sản phẩm BĐS mới này. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *