Kinh Doanh

Có nên sử dụng Bizweb ( Sapo ) để thiết kế Website ?

Ở Việt Nam có khá nhiều các đơn vị thiết kế website nổi tiếng và Bizwweb là một trong những công ty thuộc top đầu. Tuy nhiên gần đây, Sapo Web lại vướng phải nhiều ý kiến trái chiều. Dưới góc nhìn của một người đã sử dụng Sapo Web 2 năm, mình có một số nhận định như sau.

Bài viết liên quan

Thực tại của Sapo Web trong thiết kế Website

Theo sự hiểu biết của mình thì Sapo Web là một trong những công ty thiết kế website thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam và đã có hàng chục nghìn các đối tác khách hàng. Với nền tảng vững chãi thì trong thời kì sơ khai,Sapo Web đã trở thành đơn vị thiết kế chiếm lĩnh hầu hết thị trường trong nước.

Tuy nhiên với lịch sử lâu đầu và ít bước cải tiến đột phá, Sapo Web đã dần trở nên già nua và để một số đối thủ cạnh tranh mới vượt mặt trong thời gian khá dài. Điều này tất yếu sẽ cho mình một suy nghĩ rằng Sapo Web sẽ thất bại.

Trước tình hình này, các nhà lãnh đạo Sapo Web đã kịp thời nhận ra thách thức và bắt đầu thực hiện những bước cải tiến vượt bậc mà nổi bật nhất chính là Sapo Web Sky, Sau gần 3 năm thử nghiệm thì cuối cùng Sapo Web đã được hưởng trái ngọt, đã có hàng ngàn các phản hồi tích cực về Sapo Web Sky.

Ưu điểm vượt trội của Sapo Web trong thiết kế Website

Ở phần này mình sẽ bỏ qua tất cả những cái ưu điểm nhưng bên nào cũng có. Mình chỉ tập trung vào những thứ là của riêng Sapo Web thôi nhé.

Công nghệ vượt trội, tính năng khác biệt

Sapo Web là kênh chuyên thiết kế Website củaSapo Web. Trên các website được thiết kế bởi Sapo Web sẽ tích hợp những tính năng ưu việt sau.

Tích hợp Chatlive

Chatlive là một ứng dụng tiện ích giúp các chủ cửa hàng có thể nói chuyện, trao đổi thông tin với khách bất cứ lúc nào, bất cứ thời gian nào. Với ứng dụng tiện lợi này, khách hàng sẽ không mất thời gian để gọi điện, nhắn tin cho chủ cửa hàng nữa.

Đặt hàng tự động

Quy trình này có thể giúp khách hàng tiện lợi, đơn giản hơn trong quá trình đặt và mua sản phẩm. Không giống như mua bán offline, khách hàng phải trực tiếp đến nơi để mua sản phẩm.Tuy nhiên với cơ chế đặt hàng tự động, bạn có thể mua hàng bất cứ khi nào bạn thích chỉ với một vài thao tác click chuột, thậm chí bạn còn không cần thiết phải trao đổi lại với chủ shop.

Tăng tỉ lệ chốt đơn

Thông thường, nếu khách hàng chưa hoàn tất mua hàng của bạn, bạn chỉ có thể chờ đợi phản hồi từ khách. Tuy nhiên với tính năng Abadoned Checkout sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin của khách ngay cả khi khách chưa mua sản phẩm. Với những thông tin này bạn có thể gửi email để thuyết phục họ mua hàng, gia tăng tỉ lệ chốt đơn.

Ngoài ra với tính năng này bạn có thể ứng dụng chúng để gửi các email marketing, các chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Hỗ trợ bán hàng đa kênh

Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có sở hữu nhiều chi nhánh bán hàng, nhiều kênh bán hàng khác nhau thì mọi thông tin về khách hàng của bạn đều được quy về một mối. Điều này sẽ cho phép chủ shop sở hữu các thông tin khách hàng một cách hệ thống và dễ dàng tạo mối quan hệ khăng khít hơn với họ.

Ngoài ra với dữ liệu hệ thống này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, rà soát để tránh gian lận trong quá trình bán hàng.

Tích hợp free giao thức SSL trong Website

Giao thức này chính là sự bảo mật cho trang web của bạn. Với sự bảo mật này, bạn có thể gia tăng lòng tin với khách hàng. Ngoài ra trong 2 năm trở lại đây, Google đã dành sự ưu tiên cho các website có tính bảo mật cao, từ đó giúp trang web của bạn dễ lên top hơn so với các website khác. Cách nhận diện website tin cậy là nhờ vào màu sắc và sự xuất hiện của icon khóa. Nếu chúng có màu xanh lá cây thì đó là các web có độ tin cậy cao. Ngược lại các web có icon khóa chứa chấm than màu vàng sẽ là web không đáng tin cậy.

Tích hợp Google Analytics trong quản trị

Đây là một tính năng độc đáo của riêng Sapo Web mới có. Với những đơn vị kinh doanh nhỏ, lẻ, cá nhân… không thể tự mình chạy quảng cáo thì công cụ Google Analytics được tích hợp sẵn trong quản trị website sẽ giúp bạn quản lý được hiệu của quảng cáo. Với những thống kê cụ thể này, bạn sẽ không còn bị thấp thỏm, lo âu xem quảng cáo của mình có đạt traffic tốt hay không, có tốn tiền vô ích hay không nhé.

Quản lý tiện lợi ngay trên di động

Theo như mình được biết thì Sapo Web là đơn vị duy nhất có tích hợp tính năng quản lý trên website trên di động. Với một người kinh doanh buôn bán, nay đây, mai đó thì bạn không thể lúc nào cũng ôm kè kè chiếc laptop được. Vì vậy nếu không có ở nhà bạn có thể dễ dàng bỏ sót đơn bất cứ lúc nào. Vì vậy tính năng quản lý tiện lợi trên di động sẽ giúp bạn tiếp nhận đơn và xử lý đơn nhanh gọn từ xa.

Các bạn có thể đăng ký để trải nghiệm miễn phí 15 ngày tại Sapo Web nhé

Nhược điểm của Sapo Web trong thiết kế website

Xử lý chậm

Sau một thời gian khá dài sử dụng Sapo Web thì cuối cùng mình cũng nhận ra được 1 nhược điểm của bên này chính là xử lý khá chậm các sự cố. Mỗi lần mình gửi thông tin phản hồi về lỗi thì phải mất 1, thậm chí là 2 ngày thì bên kỹ thuật mới xử lý xong. Tuy nhiên các kỹ thuật viên lại tiếp nhận thông tin phản hồi của mình khá nhanh và thái độ phục vụ cũng rất tốt nhé, nguôi ngoai được phần nào.

Mặc dù không được hài lòng cho lắm nhưng bạn cũng phải thông cảm cho Sapo Web vì với việc phục vụ hơn 30.000 khách trong một ngày thì tất nhiên cũng sẽ phải có sự chậm chạp. Bạn đừng nên quá nôn nóng nhé.

Giao diện chưa được lung linh lắm

Mình xin được nhấn mạnh lại là chưa được lung linh chứ không phải là không đẹp nhé. Thực ra lung linh hay không là còn phụ thuộc vào cảm quan của từng người. Mỗi người mỗi khác phải không nào. Nếu bạn muốn có một website ưng ý nhất thì ngay từ đầu bạn nên đưa ra những yêu cầu thật cụ thể cho Sapo Web  để họ có thể xử lý kỹ thuật. Việc có phải chỉnh đi chỉnh lại hay không còn phụ thuộc vào bạn cơ mà. Hơn nữa trên Sapo Web còn có hàng trăm các giao diện free mãn nhãn, khiến bạn tha hồ lựa chọn, chẳng qua là bạn hơn lười như mình thôi. Còn nếu như các giao diện free này không thể đáp ứng thẩm mỹ của bạn thì bạn có thể đặt hàng riêng, nhưng rẽ hơi tốn chi phí một chút.

Hơi thiệt thòi cho khách hàng cũ

Hiện nay Sapo Web đã xây dựng một nền tảng mới lạ cho thiết kế website đó chính là Sapo Web Sky. Với những người sử dụng nền tảng cũ sẽ không thể nào nâng cấp hoặc cập nhật các phiên bản mới. Như vậy khá là thiệt thòi cho những đơn vị, khách hàng này. Tuy nhiên đừng vội hoảng nhé, bạn hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng nền tảng mới này để tận hưởng tối đa các lợi ích mà Sapo Web mang lại.

Vậy những khách hàng này có mất nhiều tiền để đổi sang dùng hệ thống mới không? Câu trả lời là không nhé.Sapo Web hoàn toàn miễn phí cho khách hàng cũ nên bạn có thể yên tâm mà kinh doanh rồi.

Mình sẽ không trả lời nên hay không nên sử dụng Sapo Web để thiết kế website mà mình muốn các bạn có thể tự trải nghiệm, tự đánh giá và tự tìm ra câu trả lời phù hợp cho bản thân. Những đánh giá vừa xong chỉ là những đánh giá khách quan nhất của mình khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn còn phân vân thì có thể đăng ký sử dụng thử miễn phí trên Sapo Web hoặc Sapo.vn nhé.

Các bạn có thể đăng ký để trải nghiệm miễn phí 15 ngày tại Sapo Web nhé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *