Tiền Điện Tử

Venus (XVS coin) là gì ? Tổng hợp kiến thức về đồng XVS coin

Trong số các đồng tiền điện tử được chú ý, Venus hay XVS coin là dự án tiền ảo nhận được nhiều quan tâm của lượng lớn nhà đầu tư. Vậy Venus/XVS coin là gì? Có những vấn đề nào cần chú ý khi chúng ta đề cập tới đồng tiền này? Hãy cùng tìm hiểu về đồng XVS coin qua nội dung bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi.

Venus là gì?

XVS là một Native token nằm trong hệ sinh thái Venus. Vì thế, để hiểu hơn về đồng tiền này, chúng ta cần phải hiểu về Venus.

XVS là đồng coin thuộc hệ sinh thái Venus

Venus được xây dựng, phát triển, đi vào hoạt động nhờ đội ngũ sáng lập thuộc dự án Swipe. Những người này có tham vọng biến nó thành một Defi System lớn mạnh và có sức ảnh hưởng lớn trên chính hệ sinh thái của Binance Smart chain. Về cơ bản, bạn có thể hiểu, Venus là Defi Platform, nó cho phép người đầu tư vay, cho vay các Crypto Asset. 

Venus Defi Platform có những đặc điểm đáng chú ý nào?

Khi xây dựng Venus, người ta đã tập trung làm nổi bật lên ba tính năng chính:

 • Cho phép nhà đầu tư vay thế chấp dưới mức. Nói cách khác, nhà đầu có thể vay tài sản tiền điện tử với mức giá trị chỉ khoảng 75% hoặc thậm chí là thấp hơn so với những tài sản tiền điện tử được mang ra thế chấp khoản vay. 
 • Khi nhà đầu tư sử dụng các tài sản tiền điện tử đã được hỗ trợ để làm tài sản đem thế chấp trên Venus Protocol, nhà đầu tư đó có cơ hội kiếm được thêm tiền lãi từ chính các tài sản thế chấp này.
 • Venus cho phép đúc VAI. VAI là stablecoin tổng hợp với mức giá trị được chốt là 1USD. Stablecoin này được đúc ra bằng cách vay 50% giá trị tài sản mà bạn mang ra thế chấp. 

Các Token đang có trên Venus

Hệ sinh thái Venus hiện nay đang có 3 loại Token, cụ thể:

 • XVS token: đây chính là governance token của Venus.
 • VAI token: đây là stablecoin tổng hợp của Venus, có thể được đúc bằng giá trị của các tài sản tiền điện tử. 
 • Vtoken: đây là cách gọi tên dành cho các loại tài sản được đem ra thế chấp trên Venus. 

Vậy đồng XVS là gì? Nó có những thông tin nào đáng chú ý?

Như đề cập ở trên, XVS coin là native token của Venus. Nó được sử dụng với nhiều mục đích liên quan tới quản trị của hệ sinh thái Venus. XVS sẽ được sử dụng để bỏ phiếu trước khi đưa ra các quyết định liên quan cải tiến sản phẩm, thay đổi cập nhật thông tin có trên nền tảng hay vấn đề tích hợp tài sản được thế chấp.

Đồng XVS coin được phân bố như thế nào?

Phần lớn lượng coin này được dành cho Ecosystem mining, đạt mức 79%. 20% còn lại được dành cho Binance Launchpool. Số còn lại chỉ 1% được dành cho Binance Smart Chain Ecosystem. 

Phân bổ XVS token

Và trên Ecosystem, lượng XVS coin lại tiếp tục được phân bổ nhỏ hơn cho các nhóm. 

 • 35% trong tổng 79% lượng coin được dành cho nhóm nhà đầu tư cho vay, nhóm nhà đầu tư gửi tài sản để người khác vay, và nhận lãi suất.
 • 35% lượng coin tiếp theo được dành cho nhóm người vay, hoặc những ai vay mượn tài sản và chịu lãi trên nền tảng.
 • 30% lượng coin còn lại trong tổng 79% coin, sẽ dành cho nhóm có sở hữu stablecoin, hoặc có sử dụng VAI ngay trên nền tảng.

Có nên đầu tư vào đồng XVS không?

Theo dòng chảy của thị trường, chúng ta không khó để nhận thấy, Defi platform vẫn đang được chào đón và sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Do đó, tiềm năng để phát triển của Venus và đồng XVS sẽ vẫn được đảm bảo.

 • Mặc dù, về cơ bản, thì ý tưởng cũng như sản phẩm của Venus chính là sao chép từ Maker. Nhưng nó đã thành công hơn, mô hình đã được triển khai và kết quả tốt. – Khi sở hữu XVS, bạn sẽ có quyền tham dự vào các biểu quyết để đưa ra giải quyết vấn đề về quản trị đang tồn tại trong hệ sinh thái Venus.
 • Venus được xây dựng và phát triển dựa với đội ngũ dự án Swipe và Binance nên về độ uy tín, nhà đầu tư có thể tin tưởng.
 • Giao thức Venus (Venus protocol) mang tới cho các nhà đầu tư một nền tảng phi tập trung và rất an toàn đối với cả việc cho vay, vay cũng như kiếm lãi ổn định.

Venus (XVS coin) là một dự án tiềm năng cho các nhà đầu tư?

Vậy làm sao để mua và được XVS coin?

Nếu nhà đầu tư quan tâm tới đồng tiền ảo này của Venus, có thể áp dụng những cách sau:

 • Mua và bán trên sàn giao dịch khi XVS được lên sàn.
 • Vay hoặc cho vay các tài sản tiền điện tử để có thêm token khi Venus  Mainnet Launch hoạt động.
 • Venus Mainnet Launch cũng hỗ trợ nhà đầu tư đúc VAI hoặc dùng VAI để có thêm XVS.

Sau khi mua, bạn cần có nơi để giữ những đồng XVS coin của mình. Bạn có thể sử dụng  một vài loại ví đã được xác định đạt tiêu chuẩn của Binance Smart Chain. Ở thời điểm hiện tại, XVS không dễ để mua. Bạn cần chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để sở hữu nếu như thực sự quan tâm tới đồng tiền này. 

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về dự án Venus và đồng  XVS coin. Những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc xác định nên mua hay không mua đồng coin này. Nếu có bất cứ thắc mắc về các loại tiền ảo, giao dịch tiền ảo, cụ thể là đồng XVS coin, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé, và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thị trường của đồng tiền ảo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *