Tiền Điện Tử

UMA coin là gì ? Tổng hợpp kiến thức về UMA 

Với dân đầu tư tiền tệ điện tử (blockchain) thì không xa lạ với khái niệm UMA Coin. Bởi đây là một trong những phương thức giao dịch tài chính được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với những người ngoại đạo hoặc mới tìm hiểu về blockchain thì ắt hẳn sẽ không biết UMA là gì? Cách sử dụng UMA như thế nào? Những thông tin được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về UMA.

UMA Coin là gì?

UMA Coin là gì?

UMA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Universal Market Access. Đây là một giao thức hợp đồng tài chính phi tập trung. Giao thức này được xây dựng trên Ethereum – nền tảng điện toán có mã nguồn mở dựa trên công nghệ tài chính tiền tệ điện tử blockchain. 

UMA Coin cho phép người dùng có thể tiếp cận các thị trường chung bằng cách tạo ra các synthetic assets- tài sản tổng hợp. Hai bên hợp tác trên UMA có thể tạo các hợp đồng tài chính mà không cần giao dịch, tương tác trực tiếp với tài sản đó.

Nguồn gốc ra đời của UMA Coin

Nguồn gốc ra đời của UMA 

UMA Coin có thể hiểu một cách đơn giản là một loại tiền điện tử. được tao bởi một cựu thanh toán viên chuyên nghiệp là Hart Lambur. Với kiến thức sâu rộng về tài chính tiền tệ cộng với khoa học máy tính, Hart Lambur đã mày mò nghiên cứu để tạo ra mô hình kinh doanh tiền tệ điện tử. 

Để gia tăng khả năng thành công, Hart Lambur đã kết hợp với nhiều chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tiền ảo. Nổi bật trong đội ngũ sáng lập là Allison Lu- cựu phó chủ tịch của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs và Regina Cai – nhà phân tích tài chính giảng dạy tại trường đại học danh tiếng Princeton.

Với đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, UMA Coin đã được cho ra đời. Mục tiêu của đội ngũ sáng lập UMA Coin là giúp tất cả mọi người có thể dễ dàng tiếp cận thị trường tài chính. Đặc biệt, tầm nhìn của UMA Coin là hướng đến thị trường tài chính phái sinh với giá trị lên tới 1.000 tỷ USD.

Đặc điểm nổi bật của UMA Coin

Đặc điểm nổi bật của UMA 

Ngay từ khi ra đời, UMA đã được đánh giá cao trên thị trường tài chính tiền tệ điện tử. Bởi UMA sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

Khả năng thiết kế các hợp đồng tài chính 

Với cơ sở hạ tầng mã nguồn mở, UMA cho phép người dùng có thể thiết kế các hợp đồng tài chính. Ưu điểm của các hợp đồng tài chính được lập trên UMA là có thể tối thiểu được việc sử dụng oracle và gia tăng được khả năng bảo mật thông tin các giao dịch.

Cơ chế xác minh dữ liệu tối ưu

UMA Coin có cơ chế xác minh dữ liệu tối ưu. Cụ thể, UMA sử dụng dịch vụ oracle phi tập trung với BandChainlink. Cơ chế xác minh dữ liệu tuyệt đối không cung cấp dữ liệu giao dịch cho các bên mà chỉ dùng để giải quyết các tranh chấp nếu có và các hợp đồng synthetic token khi hết hạn.

Với hai đặc điểm nổi bật này, UMA Coin mang đến một sản phẩm ưu việt nhất trên thị trường blockchain. Sản phẩm phái sinh này không chỉ mang lại hiệu quả khi giao dịch với tốc độ nhanh chóng mà còn giúp đảm bảo an toàn nhờ chính sách bảo mật tuyệt vời. Chính điểm nổi bật này đã giúp UMA Coin ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Cách thức hoạt động của UMA Coin như thế nào?

Cách thức hoạt động của UMA

UMA Coin hoạt động bằng cách tạo ra các tài sản phái sinh trên hệ thống tài chính tiền tệ điện tử. Các tài sản này được thể hiện qua các mã tổng hợp. Với các mã này, các hợp đồng tài chính sẽ được phát hành và thực thi.

Với UMA Coin, thay vì sử dụng oracle để tiến hành xác định giá, người tiêu dùng có thể nhận được những lời khuyên hữu ích. Lời khuyên này sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định thông minh khi nào nên thanh lý các đồng tiền ảo để đảm bảo quyền lợi tài chính.

Bên cạnh đưa ra các lời khuyên, UMA Coin còn sử dụng oracle giúp người dùng giải quyết các tranh chấp thanh lý. Điều này giúp cho người dùng luôn an tâm khi thực hiện mọi giao dịch trên thị trường.

Tiềm năng của UMA Coin trong tương lai như thế nào?

Tiềm năng phát triển của UMA trong tương lai

Thị trường tài chính tiền tệ điện tử luôn thay đổi chóng mặt, tăng giảm thất thường. Điều này khiến nhiều người lo ngại về tiềm năng của UMA Coin trong tương lai. Tuy nhiên, trên thực tế, các chuyên gia tài chính tiền tệ đánh giá cao mô hình của UMA và có nhiều nhận định tốt về tiềm năng của loại tiền ảo này.

Loại tiền ảo UMA sở hữu nhiều tiềm năng phát triển và mở rộng phạm vi ảnh hưởng của mình. Do đó, nếu bạn băn khoăn có nên đầu tư vào UMA Coin không? Lời khuyên là bạn cần tìm hiểu xem UMA có hợp khẩu vị đầu tư của bạn hay không. Mọi thứ đều phải cân nhắc cẩn trọng dựa vào những biến động trên thị trường và khả năng tài chính của bản thân.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về UMA Coin. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về UMA để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *