Sàn Crypto

Sàn Gate là gì? Review đánh giá, Hướng dẫn đăng ký sàn Gate.io

Giao dịch tiền điện tử vẫn có xu hướng phát triển mạnh tại Việt Nam và trên thế giới. Kéo theo đó là nhiều sàn cung cấp dịch vụ mua bán tiền điện tử vẫn không ngừng mọc lên. Sàn Gate dù chỉ mới đi vào hoạt động hơn 3 năm nhưng đã phần nào khẳng vị thế riêng.

Vậy sàn Gate sở hữu ưu thế gì vượt trội so với những sàn giao dịch tiền điện tử khác đang hoạt động trên thị trường? Bật mí sau đây của Dũng chắc chắn có thể giúp bạn biết rõ hơn về loại hình sản phẩm giao dịch và nhiều thông tin khác liên quan đến sàn Gate.

Sàn Gate là gì?

Sàn Gate thành phần lập từ năm 2017 hoạt động dưới sự giám sát của công ty chủ quản Gate Technology Inc

Sàn Gate hay còn được biết với tên gọi Gate.io. Thực chất, Gate.io là trang web hỗ trợ giao dịch tiền điện tử với chức năm gần tương tự như các môi giới lớn đang hoạt động trên thị trường. 

Gate thành phần lập từ năm 2017 hoạt động dưới sự giám sát của công ty chủ quản Gate Technology Inc với trụ sở chính đặt tại Virginia, Mỹ. Sau đó công ty này đã chuyển trụ sở về Cayman Island.

Tiền thân của sàn tiền điện tử Gate hiện nay chính là sàn giao dịch tập trung có tuổi đời lâu năm nhất tại Trung Quốc. Theo đó, vào năm 2013 một sàn giao dịch với tên miền Bter.com đã được thành lập dưới sự dẫn dắt của giám đốc điều hành Lin Han. Khi chính quyền Trung Quốc thắt chặt hơn hoạt động mua bán tiền điện tử, Gate dần tập trung xây dựng thị trường tại các quốc gia khác.

Gate.io là một phần của mạng lưới sinh thái Gatechain xây dựng dựa nền móng Ethereum ERC-20. Tháng 9/2019, Gate.io đã giới thiệu phiên bản GateChain Testnet.

Hiện nay, Gate thuộc top 100 sàn giao dịch sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất. Đồng thời, Gate cũng nằm trong top 10 sàn sở hữu số lượng các cáp trade nhất với gần 400 cặp.

Một số thành tích nổi bật sàn Gate đạt được 

Từ năm 2018 đến năm 2019 có lẽ chính là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của Gate

Từ năm 2018 đến năm 2019 có lẽ chính là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của Gate với vô số thành tích nổi bật.

  • Top 11 toàn cầu về khối lượng giao dịch trên BTI vào tháng 1/2018, đến tháng 12 vươn lên vị trí top 10.
  • Top 20 toàn cầu về khối lượng giao dịch trên Block.cc.
  • Vinh dự được đề cử ở hạng mục sàn giao dịch uy tín nhất theo đánh giá của Open Market Cap.
  • Top 3 về khối lượng giao dịch trên Block.cc vào năm 2019.
  • Top 1 về tỷ lệ lợi nhuận từ IEO theo xếp hạng của CryptoRank.

Loại hình sản phẩm giao dịch trên sàn Gate

Sàn Gate.io chưa hỗ trợ giao dịch với tiền fiat thay vào đó sàn lại cung cấp trên 300 loại coin. Trong đó gồm đầy đủ các loại token phổ biến nhất hiện nay như BTC, ETH, NYX, USDT. Tương ứng với loại coin như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Zcash,..

Sàn Gate.io chưa hỗ trợ giao dịch với tiền fiat thay vào đó sàn lại cung cấp trên 300 loại coin

Ngoài ra Gate còn cho phép khách hàng thực hiện giao dịch C2C, Spot Exchange, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai,.. Dịch vụ và sản phẩm mà Gate cung cấp không hề thua kém các sàn giao dịch lớn.

Mức phí giao dịch và rút nạp tiền sàn Gate áp dụng

Phí giao dịch và phí rút nạp mà sàn Gate áp dụng thuộc vào loại tương tối hấp dẫn. 

Phí giao dịch

Tất cả phí giao dịch gửi tiền Deposit đều hoàn toàn miễn phí. Khi đăng ký tài khoản trên sàn, khách hàng cũng không nhất thiết phải nạp tiền mà chỉ tính phí trên mỗi lệnh giao dịch. Mức phí này đã ấn định ở con số 0.2% áp dụng cho một giao dịch. Với khách hàng đạt cấp độ VIP càng cao thì phí giao dịch lại càng thấp.

Phí rút nạp tiền

Sàn Gate.io miễn phí với chiều nạp có nghĩa khi nạp tiền vào tài khoản khách hàng sẽ không bị thu phí. Còn phí rút sẽ tùy thuộc vào từng loại coin.

Nền tảng hỗ trợ giao dịch 

Gate.io hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch trên cả thiết bị để bàn và di động

Gate.io hỗ trợ khách hàng thực hiện giao dịch trên cả thiết bị để bàn và di động. Trong đó ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động của Gate được người dùng đánh giá rất cao. Ứng dụng này chạy cực mượt, không tiêu tốn tài nguyên.

Tính bảo mật của sàn Gate

Gate từng phải đối mặt với vụ tấn công khiến 7.000 BTC trong ví lạnh bỗng dưng bốc hơi. Tuy nhiên khách hàng cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều bởi ban lãnh đạo của Gate đã đưa ra quyết định bồi hoàn 100% cho người bị thiệt hại. Kể từ đó Gate đã chuyển tên thành Gate.io.

Trong năm 2019, sàn Gate.io tiếp tục bị hacker tấn công và lấy đi trên 54.000 ETC. Một nguồn tin cho biết hacker đã trả lại một phần trong số tiền đã đánh cắp.

Với 2 cuộc tấn công kể trên thì sàn Gate có vẻ như không được đánh giá cao về độ bảo mật. Mặc dù vậy, sàn giao dịch này lại rất có trách nhiệm với khách hàng, sau mỗi đợt bị tấn công sàn đều bồi hoàn đầy đủ.

Cách đăng ký tài khoản trên sàn Gate

Muốn thực hiện giao dịch trên Gate thì trước tiên bạn đăng ký ngay tài khoản và thực hiện các bước xác minh.

Các bước đăng ký tài khoản 

Bước 1: Tìm đến trang chủ của sàn theo đường link https://www.gate.io/, chọn chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách chọn vào biểu tượng tự cờ đỏ sao vàng. Tiếp đó, tìm đến mục “Đăng ký” và bắt đầu cung cấp thông tin cá nhân cơ bản.

Minh họa bước 1 

Bước 2: Khi đã điền xong thông tin vào form đăng ký, bạn ấn chọn vào ô “Đăng ký”. Sau đó, một cửa sổ xác nhận sẽ hiện ra, bạn chỉ việc kéo chuột ghép nối các mảnh ghép để tạo thành một khung hình hoàn thiện.

Bước 3: Mở email để xem thư Gate.io gửi về trong đó có một link liên kết, bạn cần nhấp chuột vào link này để tiếp tục hoàn thiện bước đăng ký tài khoản.

Các bước xác định danh tính 

Đăng ký tài khoản xong nhưng nếu chưa xác nhận danh tính, bạn sẽ vẫn chưa thể sử dụng tính năng giao dịch đặc biệt trên Gate.

Bước 1: KYC level 1

Ở bước định danh tài khoản này, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như CMND, bằng lái xe. Sau đó chụp cả mặt trước và mặt sau của CMND, chụp một ảnh chân dung của bạn trên tay cần CMND và tờ giấy có ghi “Gate.io ID: X (X là ID tài khoản của bạn). 

Một số ảnh chụp cần chuẩn bị

Bạn gửi tất ảnh đã chụp lên hệ thống và chờ xét duyệt tối đa là sau 24h kể từ khi cập nhật thông tin xác nhận.

Bước 2: KYC level 2

Chụp xong 4 bức hình trên rồi up lên hệ thống là bạn đã hoàn tất các bước xác nhận danh tính

Bước xác nhận danh tính thứ 2 này khá cầu kỳ bởi Gate sẽ yêu cầu người đăng ký chụp hình ảnh cá nhân kèm theo ký hiệu tay biểu thị từ số 0 đến số 9. Nhưng theo kinh nghiệm của người đã đăng ký tài khoản thành công cho biết, họ chỉ cần chụp 4 bức hình kèm theo ký hiệu tay biểu thị cho 4 số cuối cùng trong mã ID.

Chụp xong 4 bức hình trên rồi up lên hệ thống là bạn đã hoàn tất các bước xác nhận danh tính và có ngay tài khoản trên sàn Gate.io.

Cách rút tiền trên sàn Gate

Các bước rút nạp thực hiện trên sàn Gate.io không hề phức tạp. Dưới đây, Dũng sẽ hướng dẫn bạn cách để nạp và rút tiền dễ dàng nhất.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản và chọn ví thanh toán, tìm đến trang nạp tiền (Deposit).

Đăng nhập vào tài khoản và chọn ví thanh toán

Bước 2: Chọn loại tiền điện tử muốn nạp. Khi chọn Deposit, bạn phải nhập code của từng loại coin vào vị trí hộp tìm kiếm.

Click chọn Deposit với loại coin tương ứng

Bước 3: Click chọn Deposit với loại coin tương ứng. Khi đó, một địa chỉ gửi tiền sẽ gửi về cho bạn, mỗi người dùng chỉ được cung cấp một địa chỉ như vậy.

Bước 4: Tiến hành gửi coin vào đúng địa chỉ Deposit đã được cung cấp. 

Tổng kết 

Sàn Gate đã thu hút trên 1 triệu tài khoản đăng ký sau hơn 3 năm hoạt động. Mặc dù chưa thực sự quen thuộc với trader Việt nhưng Gate.io hứa hẹn sẽ trở thành môi trường hoạt động sôi nổi trong tương lai nhờ vào sản phẩm, dịch vụ đa dạng. Hy vọng đôi chút tổng hợp chia sẻ của Dũng, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch Gate.io!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *