Kinh Doanh

Top 10 cuốn sách ngoại ngữ hay nhất nên tham khảo năm 2021

Ngoại ngữ rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Các bạn trẻ cũng có ý thức rất cao trong việc học thêm nhiều ngoại ngữ. Sách dạy ngoại ngữ cũng rất đa dạng trên thị trường. Bài viết này sẽ bật mí đến các bạn Top 10 cuốn sách hay nhất có thể tham khảo. 10 cuốn sách ngoại ngữ bao gồm 4 sách Tiếng Anh, Hàn – Trung – Nhật mỗi tiếng 2 tựa sách. 

Sách học Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu mà hầu như ai cũng cần phải học nếu muốn hội nhập. Tại Việt Nam, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc đưa vào chương trình giáo dục từ tiểu học. Dưới đây là những tựa sách hay nằm trong Top 10 cuốn sách ngoại ngữ dành cho người đang có mong muốn cải thiện Tiếng Anh của mình.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh

Cuốn sách này là cách học từ vựng Tiếng Anh theo cách của người Do Thái. Người Do Thái được xem là người thông minh, tài giỏi hàng đầu thế giới. Cách học Tiếng Anh của họ cũng hay ho và hiệu quả không kém.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh – Cuốn sách hay không thể bỏ qua

Giải pháp mà họ đưa ra trong sách đó là học từ vựng bằng cách liên tưởng tiếng mẹ đẻ. Những từ vựng Tiếng Anh khó nhằn và khô khan sẽ được phù phép thành tiếng mẹ đẻ một cách độc đáo. Cách này giúp người học cảm thấy hứng thú và nhớ lâu hơn.

Grammar For You (Basic)

Sách Grammar For You (Basic) – Bí quyết chinh phục ngữ pháp tiếng anh cơ bản được biên soạn bởi Dương Hương, Hoàng Hiền, Hoàng Thảo. Sách phù hợp với những bạn cần củng cố kiến thức ngữ pháp của mình.

Chinh phục ngữ pháp Tiếng Anh bằng Grammar For You (Basic)

Nội dung sách được biên soạn theo kiến thức chuẩn quốc tế, chia làm 4 chuyên đề. Lý thuyết và bài tập thực hành được lồng ghép hợp lý và khoa học. Người học sẽ dễ dàng nắm được đầy đủ những kiến thức ngữ pháp cơ bản của Tiếng Anh.

Speak English like an American

Tiếp theo là sách chuyên về luyện nói Tiếng Anh của tác giả Amy Gillett – Speak English like an American (Nói Tiếng Anh như một người Mỹ). Cuốn sách giúp người học phát âm chuẩn Mỹ, tạo tiền đề nói lưu loát và mượt mà.

Nói Tiếng Anh như người Mỹ là cuốn sách được đánh giá cao

Trong cuốn sách, những cụm từ, thành ngữ, từ lóng mà người Mỹ hay dùng sẽ được đề cập. Cuốn sách cũng đưa ra những lưu ý và lời khuyên hữu ích giúp phát âm hay hơn, chuẩn hơn. Có thể nói, đây là sách học nói hay mà những bạn đang học nâng cao không nên bỏ qua.

Tactics For Listening

Cuối cùng là sách giúp người học Tiếng Anh cải thiện kỹ năng nghe của mình. Đó chính là Tactics For Listening của Jack C. Richards – 1 trong top 10 cuốn sách ngoại ngữ. Bộ sách này gồm 3 cuốn được biên soạn từ cấp độ dễ đến khó dần.

Muốn nghe Tiếng Anh tốt thì học theo Tactics For Listening

Mỗi cuốn Tactics For Listening có 24 bài học với các chủ đề khác nhau. Người học sẽ luyện nghe bằng đĩa CD được đính kèm theo từng chủ đề trong sách. Kỹ năng nghe chắc chắn sẽ được cải thiện nếu người học đủ siêng năng và kỷ luật.

Sách học Tiếng Hàn

Ngoài sách Tiếng Anh thì Tiếng Hàn cũng là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tiếng Hàn được đánh giá là dễ học, dễ nhớ, dễ nói. Hơn nữa, làn sóng Kbiz với vô số trai xinh gái đẹp cũng là động lực học của giới trẻ ngày nay. Dưới đây là 2 trong top 10 cuốn sách ngoại ngữ đáng tham khảo:

Bộ sách Tiếng Hàn tổng hợp

Để học Tiếng Hàn, bộ sách Tiếng Hàn tổng hợp là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Bộ sách được biên soạn dành riêng cho người Việt Nam dưới sự hợp tác của Việt và Hàn.

Bộ Tiếng Hàn tổng hợp là lộ trình học Hàn ngữ đầy đủ nhất

Bộ giáo trình gồm 12 cuốn, chia làm 3 cấp bậc là Sơ Cấp – Trung Cấp – Cao Cấp. Mỗi cấp có 4 quyển bao gồm 2 quyển giáo trình và 2 quyển bài tập. Có thể nói, đây là bộ sách đầy đủ nhất mà người học có thể tham khảo để hoàn thiện khả năng Tiếng Hàn của mình.

Bộ sách Học Tiếng Hàn thật là đơn giản

Ngoài bộ sách trên thì người học cũng có thể sử dụng bộ Học Tiếng Hàn thật đơn giản. Bộ sách do Seung-eun Oh biên soạn và được biên dịch bởi Nguyễn Linh. Bộ sách cung cấp nhiều từ vựng, ngữ pháp thông dụng trong cuộc sống giao tiếp người Hàn.

Bộ sách học Tiếng Hàn hay ho dành cho người yêu thích Hàn Quốc

Sách sở hữu thiết kế bài học đơn giản, minh họa sinh động, dễ học, dễ nhớ. Sau khi học xong bộ này thì các bạn có thể tự tin giao tiếp khi đi du lịch, du học, làm việc hoặc giao lưu,…

Sách học Tiếng Trung

Tiếp đến, Tiếng Trung cũng là ngôn ngữ được người Việt chọn học rất nhiều trong thời gian gần đây. Sách để học Tiếng Trung cũng có rất nhiều. Trong đó thì bộ Giáo trình Hán ngữ và Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán được nhiều người đánh giá cao. Đây là 2 tựa sách trong top 10 cuốn sách ngoại ngữ nên học.

Bộ sách Giáo trình Hán ngữ

Bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới có 6 quyển theo cấp độ từ nhập môn đến cao cấp. Dựa vào bộ sách này thì người học có thể tự tin phá đảo ngôn ngữ Trung đầy huyền bí và hấp dẫn.

Bộ sách giáo trình Hán ngữ rất phổ biến tại Việt Nam

Trong sách có đầy đủ các đề mục từ từ vựng đến ngữ pháp, luyện nghe, luyện nói,…Cách trình bày dễ hiểu dễ học và dễ tiếp cận. Nói tóm lại, chỉ cần người học có quyết tâm thì bộ sách sẽ là kim chỉ nam giúp người học thâm nhập vào thế giới Hán ngữ.

Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán

Học Tiếng Trung, ghi nhớ hơn 3000 từ vựng mới có khả năng thực hành lưu loát. Chính vì thế, cuốn sách Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán rất cần thiết cho những người đang học.

Muốn nhớ từ vựng Hán ngữ thì sở hữu ngay quyển sách này

Cuốn sách được thiết kế theo cách học hiện đại của Châu Âu. Đảm bảo rằng bạn có thể nhớ nhiều từ trong thời gian nhanh nhất. Nếu bạn đang cần một bảo bối thần kỳ chinh phục từ vựng Tiếng Trung thì đừng bỏ qua cuốn này.

Sách học Tiếng Nhật

Tiếng Nhật là khó nhất trong 4 ngôn ngữ được đề cập đến trong bài này. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vẫn chọn Tiếng Nhật vì đam mê và phục vụ công việc. Dưới đây là 2 bộ sách nằm trong top 10 cuốn sách ngoại ngữ có thể tham khảo khi học Tiếng Nhật.

Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Cuốn sách Tự học Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thích hợp cho người nhập môn. Cuốn sách có kèm cả CD, kiến thức được tổng hợp khoa học và hữu ích. Các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều được tích hợp đầy đủ. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ dễ dàng bước 1 chân vào thế giới Nhật ngữ đầy màu nhiệm.

Cuốn sách nhập môn dành cho tân binh Nhật ngữ

Giáo trình Minna No Nihongo

Cuối cùng, các bạn cũng có thể lựa chọn giáo trình Minna No Nihongo để chinh phục Tiếng Nhật. Đây là bộ sách được sử dụng tại các trung tâm dạy Nhật ngữ tại Việt Nam.

Bộ Minna No Nihongo bao gồm 6 quyển: Honsatsu, Bunkei Renshuuchou, Shokyuude Yomeru Topiku 25, Choukai Tasuku 25, Yasashii Sakubun và 1 quyển bản dịch. Nhìn chung, đây là bộ sách học Tiếng Nhật mẫu mực dành cho người học nhập môn.

Bộ giáo trình học Tiếng Nhật đầy đủ và hiệu quả

Kết luận

Trên đây là Top 10 cuốn sách ngoại ngữ giúp các bạn chinh phục Anh – Hàn – Trung – Nhật dễ dàng hơn. Các tựa sách được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng được những kiến thức tuyệt vời mà sách truyền tải.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *