Kinh Doanh

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín cập nhật năm 2021

Tích góp, chuẩn bị cho tương lai cũng như những sự kiện bất ngờ là điều thật sự cần thiết. Đó là lý do nhiều người trong chúng ta quan tâm đến việc mua và duy trì hợp đồng bảo hiểm – nhất là Bảo hiểm nhân thọ. Vậy, nên “chọn mặt gửi vàng” với doanh nghiệp nào tại Việt Nam? 10 công ty bảo hiểm nhân thọ được coi là uy tín năm 2021 do Vietnam Report công bố đầu tháng 7/2021 là gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

TOP1: TỔNG CÔNG TY BẢO VIỆT NHÂN THỌ

Bảo Việt Nhân Thọ nay là Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ được thành lập và hoạt động từ tháng 6/1996. Với 100% vốn sở hữu thuộc Tập đoàn Bảo Việt, họ chính là 1 trong nhưng đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Bảo Việt Nhân Thọ là công ty được nhiều người Việt lựa chọn

Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Việt Nhân Thọ cũng chính là công ty bảo hiểm nhân thọ được đánh giá cao nhất tại nước ta. Công ty hiện đang đáo hạn hợp đồng của hơn 1,2 triệu khách hàng trên cả nước. Ước tính, số tiền chi trả tương đương hơn 30 tỷ đồng.

Với 50 sản phẩm, dịch vụ cùng hệ thống 300 điểm phục vụ phủ khắp 63 tỉnh thành, Bảo Việt Nhân Thọ là 1 trong những cái tên tin cậy hàng đầu mà bạn nên tham khảo. Đó chính là lí do vì sao cái tên này được nhắc đến đầu tiên trong danh sách này.

Đây là công ty đang chiếm được sự quan tâm và ưu tiên lựa chọn của người Việt. Trên các diễn đàn liên quan cái tên này được đánh giá rất tích cực.

TOP 2: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL VIỆT NAM

Trên thế giới, Prudential là 1 trong những tập đoàn bảo hiểm uy tín hàng đầu. Thương hiệu được thành lập từ năm 1875 này đến với Việt Nam từ năm 1995 và cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ năm 1999. Tính đến nay đơn vị này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng trên thị trường Việt với các sản phẩm đa dạng.

Xếp thứ 2 trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ năm 2021 là Prudential Việt Nam 

Prudential Việt Nam là lựa chọn của hơn 1,5 triệu người Việt. Năng lực của họ được khẳng định và chứng minh qua đội ngũ hơn 176.000 chuyên viên tư vấn làm việc tại 350 văn phòng Tổng Đại lý, văn phòng giao dịch, trung tâm phục vụ khách hàng đặt tại 63 tỉnh thành. Prudential Việt Nam cũng là đối tác uy tín của 6 ngân hàng. Họ cũng bảo lãnh viện phí tại hơn 128 bệnh viện và phòng khám.

Không chỉ có vậy, Prudential còn được khách hàng đánh giá cao khi ứng dụng công nghệ nhằm đơn giản hóa quy trình, tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Chính vì lẽ đó là doanh nghiệp này nhận về nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Trong đó, đặc biệt nhất là Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng hay danh hiệu Công ty bảo hiểm nhân thọ có hoạt động xã hội tốt nhất từ Tạp chí Bảo hiểm châu Á …

TOP 3: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ DAI-ICHI VIỆT NAM

Được thành lập vào 18/01/2007, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam hay “Dai-ichi Life Việt Nam” xếp vị trí số 3 trong danh sách này. Được biết, Dai-ichi Life Việt Nam là thành viên của Dai-ichi Life – Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Nhật Bản.

Dai-ichi Life đến từ Nhật Bản cũng rất uy tín

Điểm đặc biệt nhất của công ty có lẽ chính là thoả thuận hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền dài hạn với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost). Chính vì thế mà Dai-ichi Việt Nam có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng qua mạng lưới bưu cục trên khắp 63 tỉnh thành.

Cùng với đó, các sản phẩm mà họ cung cấp cũng rất hợp lý khi kết hợp hài hoà giữa tính năng bảo vệ tình chính và đầu tư gia tăng giá trị tài sản. Nói chung, đây cũng là một trong số những công ty bảo hiểm nhân thọ được người Việt đánh giá cao và lựa chọn hiện nay.

TOP 4: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ AIA (VIỆT NAM)

Được thành lập từ năm 1919, AIA chính là tập đoàn tài chính bảo hiểm có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới. Trong đó, AIA Việt Nam thành lập vào tháng 2/2000 chính là thành viên của tập đoàn đa quốc gia cực kỳ lớn mạnh này.

AIA Việt Nam đến từ tập đoàn tài chính bảo hiểm có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới

Tính đến 31/12/2020, AIA phục vụ hơn 38 triệu hợp đồng bảo hiểm cá nhân và hơn 16 triệu thành viên hợp đồng bảo hiểm nhóm. Tổng số tiền bảo hiểm đạt hơn 2000 tỷ USD với biên khả năng thanh toán duy trì ở mức 489%. Nguồn lực tài chính mạnh của Tập đoàn nói chung cũng như AIA Việt Nam nói riêng đảm bảo cho khách hàng những quyền lợi đúng như mong đợi.

TOP 5: CÔNG TY TNHH MANULIFE (VIỆT NAM)

Thành lập và hoạt động từ năm 1999, Công ty TNHH Manulife Việt Nam chính là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam (từ Tập đoàn Manulife Financial thành lập năm 1887 tại Canada). Hiện nay, công ty đang có số lượng tư vấn viên, hệ thống đại lý phát triển vượt bậc, chiếm sóng thị trường khá lớn tại nước ta.

Sản phẩm của họ đa dạng từ bảo hiểm truyền thống đến bảo hiểm sức khỏe, giáo dục, hưu trí hay liên kết đầu tư… Manulife cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho hàng trăm nghìn khách hàng với hệ thống hơn văn phòng đặt trên cả nước.

Manulife Việt Nam trực thuộc Manulife Financial (Canada) cũng rất nổi tiếng

Không chỉ có vậy, họ cũng là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên đồng ý phối hợp với Trung Ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cung cấp sản phẩm bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ có thu nhập thấp. Uy tín và trách nhiệm cũng như kinh nghiệm lâu năm hội tụ đủ trong thương hiệu này.

TOP 6: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHUBB VIỆT NAM

Không phải người Việt nào cũng biết đến Tập đoàn Chubb nhưng nếu tìm hiểu bạn sẽ biết Chubb Limited được thành lập từ năm 1882 tại Zürich, Thụy Sĩ. Đây là tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nhì thế giới hoạt động trên hơn 54 quốc gia. Công ty Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam có nguồn gốc từ đây.

Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ 2021 cũng có sự góp mặt của Chubb Life (Thuỵ Sĩ)

Cụ thể, Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động từ năm 2005. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của họ mang đến nhiều giá trị cho khách hàng. Chất lượng tốt, dịch vụ chu đáo đã giúp Chubb được xếp vị trí thứ 6 trong danh sách này. Đặc biệt, đội ngũ tư vấn viên, đại lý tại hãng luôn được đào tạo bài bản, tư vấn thật tâm. Do đó quyền lợi khách hàng được bảo đảm tối ưu.

TOP 7: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ MB AGEAS

Từ 21/7/2016, dưới cấp pháp của Bộ Tài Chính, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) chính thức đi vào hoạt động. Được biết, đây là công ty bảo hiểm nhân thọ được xây dựng trên cơ sở liên doanh giữa: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) (Việt Nam), Tập đoàn Ageas (Bỉ) và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Muang Thai (Thái Lan).

MB Ageas Life cũng là công ty uy tín, đáng quan tâm

Tuổi đời non trẻ nhưng MB Ageas Life vẫn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng nhờ tiềm lực tài chính và chiến lược phát triển “đa kênh” tiện ích. Khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm của họ qua các chi nhánh, văn phòng giao dịch của MB Bank cũng như thông qua hàng ngàn đại lý truyền thống. Thương hiệu này cũng chú ý đồng bộ phát triển các kênh kỹ thuật số trên nền tảng website, fanpage, zalo, MB app, Viettel Pay…

TOP 8: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM HANWHA LIFE VIỆT NAM

Hanwha (thành lập năm 1952) là 1 trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời cũng lọt top 500 thế giới. Tài chính chỉ là 1 trong 6 mảng hoạt động kinh doanh của tập đoàn này. Từ đây, Hanwha Life đến với Việt Nam từ 1/4/2009. Hiện tại, số lượng nhân sự làm việc tại đây đạt đến con số hơn 400 nhân viên và trên 44.000 tư vấn tài chính.

Hanwha đến từ Hàn Quốc

Đến tháng 1/2020, số lượng khách hàng lựa chọn Hanwha Life Việt Nam đã đạt đến con số hơn 600.000. Có thể chắc chắn con số này sẽ còn tiếp tục tăng trưởng bởi công ty bảo hiểm nhân thọ này thật sự xứng đáng được nêu tên trong top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hiện nay.

TOP 9: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ SUN LIFE VIỆT NAM

Chính thức đi vào hoạt động từ 24/1/2013, Sun Life Việt Nam hay Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn từ Tập đoàn Sun Life Financial (Canada). Họ chính là đơn vị tiên phong cung cấp sản phẩm bảo hiểm hưu trí với chiến lược “Khách hàng Trọn đời”. Dòng bảo hiểm nhân thọ của Sun Life ưu việt, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Một văn phòng của Sun Life Việt Nam 

Với nguồn vốn điều lệ lên đến 2.570 tỷ đồng (và còn tiếp tục mở rộng) đảm bảo uy tín. Mạng lưới 55 văn phòng hiện đại, tiện nghi kết hợp công nghệ tiên tiến mang đến sự tiện lợi. Sun Life Việt Nam đóng góp tích cực cho cộng đồng cũng như mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. 

TOP 10: CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ CATHAY VIET NAM

Cái tên xếp vị trí thứ 10 trong danh sách này chính là Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam. Họ là thành viên của Cathay Life Insurance thành lập năm 1962 tại Đài Loan. Hiện tại, Cathay Life Insurance cũng chính là thương hiệu hàng đầu tại mảnh đất này.

Cathay Life Insurance lọt top 10 đến từ Đài Loan

Tại Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ Cathay là công ty châu Á đầu tiên được Bộ Tài Chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm Nhân Thọ. Chất lượng sản phẩm của họ chinh phục được khách hàng nước ta. Chính vì thế mà Cathay trở thành 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Kết luận

10 công ty bảo hiểm nhân thọ trên đây là gợi ý để bạn tham khảo khi cần tìm cho mình 1 cái tên uy tín. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về họ để có được lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và dự định sắp tới của mình bạn nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *