Tiền Điện Tử

Klaytn (Klay) là gì ? Tổng hợp kiến thức về đồng Klay Coin

Thị trường tài chính tiền tệ điện tử (blockchain) có sự góp mặt của rất nhiều nền tảng. Klaytn (Klay) cũng là một trong số đó. Nền tảng Klay cung cấp ra thị trường các Klay Coin để tiến hành thực hiện các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, cách thức sử dụng đồng Klay như thế nào? Tiềm năng sinh lời của chúng ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về Klay dưới đây để tìm lời giải đáp.

Klaytn là gì?

Klaytn là gì?

Klaytn hay Klay là một nền tảng Blockchain tập trung chính vào các doanh nghiệp. Nền tảng này được phát triển bởi công ty Ground X. Đây là công ty con trực thuộc tập đoàn danh tiếng Kakao của Hàn Quốc. Cũng giống như hầu hết các nền tảng blockchain khác, Klaytn tập trung vào việc xây dựng môi trường phát triển trực quan và mang đến những trải nghiệm thân thiện cho người dùng. 

Klaytn được xây dựng dựa trên độ tin và ổn định cao. Nhờ đó, nền tảng này có thể phát triển một cách vững mạnh và có thể được áp dụng một cách đại trà. Với Klaytn, các ứng dụng thực có thể được sản xuất một cách nhanh chóng để người dùng cuối sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng. Đặc biệt, người dùng không cần mất thời gian tìm hiểu về Blockchain.

Klaytn có sự kết hợp hoàn hảo giữa Public Blockchain và Private Blockchain. Trong đó, tính năng tốt của Public Blockchain là nguồn dữ liệu phi tập trung, quản trị phân tán và kiểm soát.

Đối với Private Blockchain là khả năng mở rộng cao và độ trễ thấp. Với sự kết hợp hoàn hảo các tính năng tốt, Klaytn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp giúp gia tăng doanh số khi áp dụng nền tảng này vào mô hình kinh doanh.

Nguồn gốc ra đời của Klaytn

Nguồn gốc ra đời của Klaytn

Klaytn được sáng lập bởi Jaesun Han – người sáng lập và điều hành GroupX. Jaesun Han là một nhân tài trong lĩnh vực khoa học máy tính. Ông có bằng Tiến sĩ khoa học máy tính của Kaist- Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc. Với thời gian nghiên cứu dài tại Kaist, Jaesun Han nắm bắt được kiến thức sâu rộng về khoa học máy tính phân tán. Đây là nền tảng cho sự ra đời của Klaytn.

Sau thời gian dài nghiên cứu tại Kaist, Jaesun Han bắt đầu rẽ hướng sang kinh doanh. Ông khởi nghiệp bằng việc thành lập NexR – công ty cung cấp công nghệ điện toán đám mây và dữ liệu. Đây là công ty đầu tiên tại Hàn Quốc kinh doanh lĩnh vực này. Sau đó, ông tiếp tục phát triển mảng blockchain bằng việc thành lập GroupX và cho ra đời Klaytn.

Klaytn giúp giải quyết những vấn đề gì?

Klaytn giúp giải quyết nhiều vấn đề cho các doanh nghiệp

Klaytn phát triển mạnh mẽ trên thị trường tài chính tiền tệ điện tử hiện nay. Lý do cho sự phát triển này là bởi Klaytn giúp giải quyết nhiều vấn đề đặc biệt trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Khi ứng dụng Klaytn, các doanh nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề đau đầu về việc minh bạch và đảm bảo tính chính xác của dữ liệu. Đặc biệt, không chỉ hiệu quả Klaytn còn giúp tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp. Lý do là bởi Klay Coin sẽ giúp hạn chế sự chậm trễ trong việc thực thi các hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, công nghệ Blockchain của Klaytn cũng giúp đẩy nhanh việc thực hiện các dịch vụ, các hoạt động thanh toán cũng trở nên tiện lợi hơn.

Chính vì những lợi ích thiết thực mà Klaytn đang dần làm chủ cuộc chơi trên thị trường blockchain. Nền tảng này không chỉ phát triển mạnh mẽ ở Hàn Quốc nơi khởi nguồn của Klaytn mà còn vươn ra thế giới.

Giải pháp Klaytn mang lại như thế nào?

Giải pháp Klaytn mang lại như thế nào?

Klaytn giúp giải quyết các vấn đề không phải chỉ là lý thuyết mà là thực tế. Điều này đã được chứng minh qua những giải pháp mà Klaytn mang lại cho người dùng.

Klaytn áp dụng thuật toán đồng thuận Istanbul BFT. Đây là thuật toán có sự kết hợp hoàn hảo các điểm tốt của Blockchain riêng tư và Blockchain cộng đồng. Với sự kết hợp này, Klaytn có thể gia tăng được tốc độ xử lý lên tới 3000 giao dịch trong một giây. So với tốc độ của Ethereum thì Klaytn gấp 150 lần, với Visa là 2 lần. Thống kê này đã cho thấy sự vượt trội của Klaytn so với các nền tảng khác trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, Klaytn bên cạnh các mạng lưới blockchain chính còn có nhiều P2P phụ. Sự bổ sung mạng lưới phụ giúp cho Klaytn có khả năng truyền tải dữ liệu và giao dịch nhanh và chính xác hơn. Cụ thể, các mạng lưới phụ của Klaytn gồm:

  • Service Chain Network- SCN: Đây là mạng lưới phụ giúp hỗ trợ xử lý các hoạt động độc lập của Bapp hoặc các ứng dụng blockchain. Mạng lưới này được kết nối qua Endpoint Node Network.
  • Core Cell Network -CNN: Đây là mạng lưới phụ hỗ trợ việc xác minh và thực hiện các giao dịch. Đồng thời, mạng lưới này cũng phải thực hiện nhiệm vụ truyền tải các khối trên toàn mạng lưới blockchain.
  • Endpoint Node Network – ENN:  Đây là mạng lưới phụ thực hiện nhiệm vụ chính là tạo giao dịch và xử lý các dữ liệu từ SCN.

Điểm khác biệt của Klaytn so với các nền tảng khác

Điểm khác biệt của Klaytn

Điểm khác biệt lớn nhất của Klaytn so với các nền tảng khác chính là Blockchain App (Bapp). Với sự phát triển của Bapp sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ giao dịch, khả năng mở rộng và thanh toán chi phí cho người dùng. Điều này sẽ giúp mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, điểm ấn tượng và khác biệt của Klaytn còn nằm ở khả năng ứng dụng vào mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay. Cụ thể:

  • Lĩnh vực giải trí: Klaytn với cốt lõi là BApp giúp việc thu phí bản quyền phim ảnh, nhạc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp quá trình sự tương tác giữa người nổi tiếng và fan thuận tiện hơn.
  • Lĩnh vực game: BApp của Klaytn cũng giúp ích cho quá trình trao đổi items trong game, livestream… dễ dàng hơn.
  • Lĩnh vực thanh toán: Klaytn giúp các dịch vụ tài chính thanh toán giữa các người dùng trở nên nhanh chóng hơn với các thao tác đơn giản.

Đồng tiền ảo Klay Coin

Trong nền tảng Klaytn, Klay Coin là phương thức giao dịch chính. Klay Coin được sử dụng trong mọi hoạt động bao gồm:

  • Thanh toán các giao dịch tài chính
  • Phần thưởng khi đào coin
  • Chi trả các khoản phí sử dụng dịch vụ của mạng lưới
  • Đóng vai trò trung gian để trao đổi giá trị

Klay Coin được tạo trực tiếp trên nền tảng Klaytn. Ngoài ra, chúng còn được lưu trữ trên các sàn niêm yết đồng tiền ảo. Trên thị trường đồng tiền ảo hiện nay, Klay Coin cũng là một trong những đồng tiền được đánh giá cao.

Có nên đầu tư vào nền tảng Klaytn không?

Có nên đầu tư vào Klaytn không?

Như đã chia sẻ, Klaytn là một nền tảng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và có sự khác biệt so với các nền tảng khác trên thị trường. Nền tảng này có chiến lược phát triển rõ ràng khi hướng đến mục tiêu áp dụng blockchain vào hoạt động doanh nghiệp.

Đây là mục tiêu hoàn toàn thiết thực thay vì viển vông với những tham vọng như các nền tảng khác. Đây chính là điểm cộng của Klaytn. Do đó, nếu bạn muốn tìm đầu tư vào các nền tảng blockchain thì Klaytn chính là một điểm đến sáng giá nhất.

Đặc biệt, Klaytn đang hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp lớn như Samsung, LG, Union Bank, PUBF, Netmarble… trong quá trình quản lý mạng lưới. Thêm nữa, Klaytn còn được quản trị bởi sàn giao dịch Binance.

Với việc hợp tác với một loạt các đơn vị lớn và được đồng quản trị bởi sàn giao dịch uy tín bậc nhất hiện nay đã cho thấy sự uy tín của Klaytn. Vì vậy, xét trên mọi khía cạnh, Klaytn là điểm đến tin cậy các nhà đầu tư thông thái.

Kết luận

Trên đây là thông tin chia sẻ chi tiết về nền tảng Klaytn. Hy vọng với những chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Klaytn để có quyết định đầu tư chính xác nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *