Tiền Điện Tử

Trust Wallet Token (TWT) là gì? Tổng hợp thông tin về TWT coin

Ví Trust Wallet hẳn không còn xa lạ với người sử dụng tiền điện tử. Nền tảng lưu trữ này đã và đang mở rộng sang nhiều lĩnh vực hoạt khác. Mới đây, Trust Wallet đã chính thức phát hành mã thông báo Trust Wallet Token (TWT). Vậy TWT sở hữu đặc điểm gì nổi bật? Nó có thực sự đáng đầu tư không?

Trust Wallet Token (TWT) là gì? 

Mã thông báo Trust Wallet có mã ký hiệu giao dịch TWT. Đây là một loại token tiện ích, thiết kế theo tiêu chuẩn BEP-20. Với sự ra đời của mã thông báo TWT, người sử dụng nền tảng Trust Wallet được nhiều lợi ích, khuyến khích họ tham gia vào nhiều hoạt động hơn.  

Trust Wallet Token (TWT) là mã thông báo tiện ích được phát hành bởi nền tảng giao dịch Trust Wallet 

TWT được chống lưng bởi Trust Wallet, một ví tiền điện tử di động hỗ trợ hàng chục tài sản kỹ thuật số phổ biến. Chính bởi vậy, ngay sau ra mắt TWT đã phần nào tạo dựng được chỗ đứng riêng nhờ vào cộng đồng người dùng ví Trust Wallet đông đảo trước đó.

Người nắm giữ token TWT sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hơn khi khi sử dụng dịch vụ lưu trữ trên Trust Wallet. Chẳng hạn như được giảm giá nếu mua coin thông qua ứng dụng Trust Wallet, phí giao dịch ưu đãi khi sử dụng các dịch hoán đổi trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).  

Bên cạnh đó, người nắm giữ TWT còn có quyền tham gia vào việc quản lý Trust Wallet. Theo đó, họ có thể bỏ vote cho những đề xuất thay đổi cập nhật trên nền tảng Trust Wallet. Từ đó định hình sự phát triển của nền tảng giao dịch này theo hướng tích cực hơn.

Vì sao người dùng nên sở hữu mã thông báo Trust Wallet Token?

TWT có thể được sử dụng để chuyển đổi thành mã BNB hoặc ETH để thanh toán phí mạng

Trust Wallet Token hiện nằm trên hệ sinh thái của Binance. Vì thế khi nắm trong tay TWT, người dùng sẽ được hưởng khá nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng các dịch vụ trong hệ sinh thái rộng lớn này.

  • Được quyền tham gia quản trị: Mã thông báo Trust Wallet Token có thể sử dụng bởi bất kỳ ai. Khi nắm giữ TWT, họ sẽ có quyền tham gia quản trị hệ thống, biểu quyết đề xuất chính sách của nền tảng lưu trữ Trust Wallet.
  • Giảm phí dịch vụ trên sàn DEX: Mô hình sàn giao dịch phi tập trung DEX ngày càng thu hút người tham gia. Không nằm ngoài cuộc chơi này, Binance cũng đã sớm cho ra đời nền tảng Binance DEX, nếu sử dụng Trust Wallet Token để thanh toán, bạn sẽ được giảm đáng kể phí dịch vụ.
  • Thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng dApp: Hệ thống ứng dụng dApp đang được khuyến khích phát triển trên hệ sinh thái của Binance. Trong tương lai, Trust Wallet Token có thể trở thành một phần trong chuỗi thanh toán chung của những dApp này.
  • Hỗ trợ liên kết nhận thưởng linh hoạt: Khi sở hữu Trust Wallet Token, người dùng sẽ được liên kết nhận thưởng theo hướng linh động. Theo đó, TWT có thể được sử dụng để chuyển đổi thành mã BNB hoặc ETH, dùng khi cần thanh toán phí mạng.

Giá trị trong tương lai của Trust Wallet Token còn phụ thuộc vào độ chấp nhận của người dùng. Nhóm phát triển của TWT vẫn đang tiếp tục cải thiện, mở rộng phạm vi hoạt động của mã thông báo này.

Lịch sử ra đời của mã thông báo TWT

Nền tảng lưu trữ Trust Wallet chính thức đi vào cung cấp dịch vụ từ năm 2017, Viktor Radchenko giữ vai trò như người sáng lập. Radchenko có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty, tập đoàn công nghệ. Đồng thời, ông còn là nhà đồng sáng lập của Trucker Path đi vào hoạt động từ năm 2013. Đây là công ty chuyên về lĩnh vực vận tải, hậu cần.

Đến tháng 10/2020, mã thông báo Trust Wallet Token đã chuyển sang Binance Smart Chain

Nhận rõ tiềm năng phát triển cũng như nhu cầu lưu trữ ngày một lớn của người dùng tiền điện tử, Radchenko đã quyết cho ra đời Trust Wallet. Ví Trust Wallet khi đó được thiết kế để lưu trữ đồng Ethereum và những loại mã thông báo ERC20.

Vào tháng 7/2018, Trust Wallet chính thức bị ông lớn Binance thâu tóm, khoản tiền cụ thể của thương vụ mua lại hiện giờ vẫn chưa được tiết lộ. Mặc dù vậy, nhóm phát triển của Trust Wallet trước đây đứng đầu là Radchenko vẫn đồng hành cùng dự án.

Theo một số nguồn tin, nhóm phát triển chủ chốt của Trust Wallet gồm 20 thành viên. Nhiều nguồn trong số họ đang giữ vai trò khá quan trọng tại công ty chủ quản Binance.

Mã thông báo tiện ích TWT của Trust Wallet ban đầu được phát hành dưới dạng tài sản thiết kế theo chuẩn BEP-2, khởi chạy trên chuỗi khối Binance Chain. Tuy nhiên, đến tháng 10/2020, mã thông báo này đã chuyển sang Binance Smart Chain.

Chi tiết nguồn cung và tỷ lệ phân phối Trust Wallet Token 

Giá trị của mỗi loại coin hay token phụ thuộc một phần vào nguồn cung và quy trình phân phối của nhà phát triển. Vậy TWT có nguồn cung tối đa bao nhiêu? Quá trình phân phối đã diễn ra như thế nào?

Nguồn cung tối đa 

Giữ vai trò như một thành phần trong quá trình chuyển đổi sang chuỗi khối hợp đồng thông minh Binance Smart Chain, có đến 99% nguồn cung ban đầu của TWT đã bị đốt cháy. Nguồn cung tối đa hiện tại của mã thông báo này đã ấn định ở mức 1 tỷ TWT, số lượng TWT lưu hành hiện chiếm khoảng ¼.

Nguồn cung tối đa của Trust Wallet Token là 1 tỷ TWT 

Nếu theo đúng dự kiến ban đầu, nguồn cung của Trust Wallet Token sẽ là 90 tỷ TWT. Nhóm phát triển đã đưa ra kế hoạch phân phối sẽ có khoảng 200 triệu TWT được tung ra thị trường mỗi tháng. Thế nhưng sau đó, họ lại nhận ra rằng con số 90 tỷ TWT thực sự quá lớn. Nếu duy trì nguồn cung lớn như vậy, họ cần phân phối TWT trong ít nhất 50 năm tới. Đây thực sự là thách thức lớn đối với việc duy trì giá trị của Trust Wallet Token.

Nhận ra bất cập trên, nhóm phát triển của Trust Wallet Token đã quyết định đốt 99% token. Như vậy, nguồn cung đã giảm xuống chỉ còn 1 tỷ TWT. Lượng token phân phối ra thị trường hiện đạt khoảng từ 25% đến 30%. Lượng TWT còn lại sẽ được phân phối trong vòng từ 5 đến 10 năm tới.

Lượng TWT lưu hành trên thị trường vẫn sẽ không ngừng tăng đến khi toàn bộ 1 tỷ TWT được phát hành hết. Có nhiều cách để sở hữu mã thông báo Trust Wallet Token. Ví dụ như hoàn thành nhiệm vụ trong ứng dụng, mua trên các sàn giao dịch, tham gia đặt cược, hoán đổi mã thông báo.

Tỷ lệ phân phối 

Theo như nguồn tin chính thức của Trust Wallet cho biết có đến 40% trong tổng nguồn cung sẽ được phân phối đến người dùng. Cộng đồng của Trust Wallet sẽ hưởng 15%, 30% mã thông báo TWT sẽ giữ lại trong kho dự trữ và 15% còn lại phân phối đến nhà phát triển.

Cách thức bảo mật của mã thông báo Trust Wallet Token 

Hoạt động trên chuỗi Binance Smart Chain, mã thông báo TWT sẽ được hỗ trợ bởi cơ chế đồng thuận Proof of Stake, trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nhờ vào, mạng lưới cung TWT rất khó bị tấn công, vì nếu muốn kiểm soát toàn bộ mạng lưới thì bên gian lận phải nắm giữ ít nhất 51% số lượng TWT đang lưu hành trên thị trường.

Hoạt động trên chuỗi Binance Smart Chain, mã thông báo TWT sẽ được hỗ trợ bởi cơ chế đồng thuận PoS 

Bên cạnh đó, TWT còn được bảo vệ bởi chương trình bồi thường do chính Binance cam kết. Theo đó, bất kỳ ai phát lỗi trên Binance Chain và hệ thống hợp đồng thông minh của Binance cũng sẽ được chi trả đến 10.000 BNB.

Với tư cách là một loại hình tài sản thiết kế theo chuẩn BEP20, TWT còn sở hữu tính bảo mật cao. Nền tảng ví Trust Wallet được xem như bảo chứng cho sự an toàn, bảo mật. Ví Trust Wallet cung cấp đến người dùng cụm khóa khôi phục gồm 12 từ, khóa riêng tư Private Key.

Làm thế nào để sở hữu mã thông báo Trust Wallet Token 

Nếu muốn sở hữu mã thông báo Trust Wallet Token, bạn có thể tham gia vào các đợt phát miễn phí Airdrop hoặc mua bán ngay trên các sàn giao dịch.

Một số sàn giao dịch đã niêm yết Trust Wallet Token 

Tham gia các đợt Airdrop 

Trong đầu tháng 1/2021 vừa qua, người dùng đã có cơ hội tham gia một trong những đợt Airdrop lớn nhất từ trước đến nay của Trust Walle. Người dùng sau khi nhận TWT cần tham chuyển về ví được hỗ trợ trên nền tảng Binance Smart Chain.

Mua bán trên các sàn giao dịch 

Trust Wallet Token hiện đã có sẵn trên nhiều sàn giao dịch hàng đầu gồm cả sàn tập trung và phi tập trung. Cho đến hiện tại,  Binance DEX là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất đối với đồng TWT. Hiện nay, người dùng có thể giao dịch TWT với đồng USDT, BTC, BNB.

Dự đoán giá Trust Wallet Token 

Mã thông báo Trust Wallet Token lần đầu tiên được ra mắt kể từ tháng 4/2020. Mức giá khởi đầu cho mỗi TWT là 0.0065 USD. Thời điểm ra mắt, nguyên nhân lớn nhất để nhà đầu tư chú ý đến đã thông báo này chính là bởi nói được hỗ trợ bởi nền tảng Binance. Người ta vẫn biết Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã mua lại nền tảng lưu trữ Trust Wallet.

Mã thông báo Trust Wallet Token có thể sẽ đạt mức cao nhất 1.2 USD trong năm 2021

Ví Trust Wallet đang là một phần trong hệ sinh thái của sàn giao dịch Binance. Vậy nên ngay từ khi niêm yết trên sàn Binance, giá TWT đã tăng vọt lên 0.44 USD. Tuy nhiên theo như giới chuyên gia, hiệu ứng tăng giá này sẽ chỉ diễn ra trong ngắn hạn.

Người nắm giữ Trust Wallet Token tin tưởng vào mã thông báo này một phần lớn là bởi uy tín của Binance. Họ tin rằng Binance đủ sức kéo TWT tăng nhanh giá trị và đạt được sự phát triển khả năng như BNB.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt để Trust Wallet Token có thể tăng giá không chỉ dựa vào danh tiếng của Binance mà quan trọng sẽ nằm ở cơ chế đốt token. Quá trình đốt token giúp giảm nguồn cung, tạo sự khan hiếm cho TWT khiến nó có thể tăng giá.

Theo như dự đoán của một số chuyên gia thì trong năm 2021, giá Trust Wallet Token có khả năng đạt mức giá cao nhất là từ 0.5 USD đến 1.2 USD. Sang năm 2022, TWT có khả năng tăng lên từ 1.5 USD đến 2.5 USD. Và đến năm 2025, mỗi TWT sẽ tăng lên 4.25 USD hoặc 5.5 USD.

Trong tháng 5 vừa qua, trước đà hưng phấn của thị trường, mã thông báo TWT từng có lúc tăng lên trên 1 USD. Tuy nhiên, mức giá này lại không thể duy trì lâu bởi ngay sau đó giá TWT lập tức sụt giảm mạnh. Nếu thị trường Cryptocurrency toàn phục hồi lại trong 6 tháng cuối năm, có khả năng TWT sẽ quay lại mức giá kỷ lục hồi tháng 5.

Hướng dẫn cách rút Trust Wallet Token khi nhận Airdrop 

Mặc dù đợt Airdrop Trust Wallet Token gần nhất đã kết thúc từ tháng 1/2021. Tuy vậy trong tương lai, Trust Wallet vẫn có thể tổ chức thêm nhiều đợt Airdrop khác. Bởi nguồn cung của TWT vẫn còn tương đối dồi dào, đủ để phân phối từ 5 đến 10 năm tới. Khi đã nhận Trust Wallet Token về ví, bạn có quyền rút chúng bất cứ khi nào.

Bước 1: Đăng nhập vào ví, chuyển đến ví giao dịch Binance của bạn. Tại ô tìm kiếm, bạn hãy nhập TWT và chọn rút tiền “Withdraw”.

Bắt đầu bước rút Trust Wallet Token 

Bước 2: Nếu thực hiện trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Trust Wallet và tìm đến địa chỉ chuỗi khối thông minh Smart Chain. Sau đó chọn sao chép “Copy”. Bạn chỉ thực hiện bước này nếu đây là lần đầu tiên sử dụng ví Trust Wallet.

Bước 3: Trên nền tảng Binance, bạn hãy chọn Binance Smart Chain (BSC), dán địa chỉ BSC vào Binance.

Bước 4: Nhập số tiền cần rút sau đó bấm gửi “Submit”. 

Nhập số Trust Wallet Token cần rút 

Có nên đầu tư vào Trust Wallet Token hay không?

Vấn đề này không dễ trả lời bởi TWT chỉ mới ra mắt được hơn 1 năm. Nó vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh tính ứng dụng với cộng đồng người dùng. Với sự hỗ trợ của Binance, Trust Wallet Token có thể hưởng nhiều lợi thế. Cụ thể, ngay sau niêm yết chính trên sàn Binance, giá trị của TWT đã lập tức tăng lên 0.4 USD.

Trust Wallet Token vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh tính ứng dụng với cộng đồng người dùng

Điều đó cho thấy rằng cộng đồng nhà đầu tư thực sự tin tưởng vào tên tuổi của Binance. Đồng BNB dù chỉ mới được Binance cho ra mắt vài năm nhưng đã có được chỗ đứng nhất định trên thị trường. Cộng đồng người dùng và giới đầu tư chắc hẳn mong muốn TWT sẽ tiếp bước BNB.

Tuy nhiên, mọi người cũng phải nhìn nhận vào thực tế rằng TWT rất khó hoặc ít nhất cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể thành công được như BNB. Bởi TWT chỉ giữ vai trò như một mã thông báo trên nền tảng của Binance chứ không phải một đồng coin độc lập như BNB. Tính ứng dụng của TWT cũng không phổ biến như Binance coin.

Giá mỗi TWT hiện nay chỉ chưa đến 1 USD, mã thông báo này chưa lọt top 100 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Vậy nên, giới đầu tư cũng chưa thực sự mặn mà với TWT cho lắm. Bởi phần đông trader hiện nay thường chỉ tập trung vào Bitcoin và Altcoin trong top 50 trở lại.

Hơn nữa, công bằng mà nói thì TWT cũng không quá đặc biệt nếu so với những loại coin / token khác. Nguồn cung tương đối khi lên đến 1 tỷ token cũng là cản trở không nhỏ để TWT tăng giá trong dài hạn. Mặc dù, chính sách đốt token có thể làm giảm đáng kể nguồn cung nhưng nó lại chưa thể có tác dụng ngay.

Giá trị của TWT sẽ cần có thêm thời gian để chứng minh với cộng đồng người dùng và các nhà đầu tư. Nếu Binance thực sự đầu tư cho TWT như BNB, nó có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Trust Wallet Token chưa hề chứng minh được sự khác biệt so với nhiều đồng coin hay token khác.

Cập nhật tỷ giá Trust Wallet Token 

TWT vừa trải qua đợt biến động giá tương đối mạnh. Cụ thể trong tháng 5/2021, giá Trust Wallet Token từng có thời điểm vượt lên trên mức 1.2 USD. Tuy vậy cũng không lâu sau đó, mã thông báo này lại bắt đầu sụt giảm mạnh. Đến thời điểm hiện tại giá của TWT chỉ là 0.3637 USD.

Cập nhật giá Trust Wallet Token (TWT) ngày 17 tháng 6 năm 2021

Vốn hóa thị trường của Trust Wallet Token hiện mới chỉ đạt trên 367 triệu USD, thanh khoản trong 24 giờ chưa tới 10 triệu USD. TWT đang đứng thứ 325 về giá trị vốn hóa, một vị trí còn khá khiêm tốn.

FAQs vấn đề liên quan đến Trust Wallet Token 

Trong mục cuối cùng này, Dũng đã tổng hợp và giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất về Trust Wallet Token.

Trust Wallet Token có thể khai thác như Bitcoin hay Ethereum không? 

Trả lời: TWT không phải là một đồng coin chính thức đại diện cho nền tảng mạng như Bitcoin hay Ethereum. Vậy nên, nó không thể thiết kế với cơ chế khai thác. Mà thay vào đó, TWT sẽ chỉ được phát hành ra thị trường theo từng giai đoạn.

Trust Wallet Token có thể lưu trữ trên các nền tảng ví nào? 

Trả lời: Tiêu chuẩn thiết kế của TWT là BEP20. Vì thế nó phù hợp để lưu trữ trên các nền tảng ví có thiết kế với tiêu chuẩn tương tự.

Đang có bao nhiêu Trust Wallet Token lưu hành trên thị trường? 

Trả lời: Tính đến thời điểm Dũng cập nhật bài viết này, số lượng Trust Wallet Token đang lưu hành là 250.926.200 TWT, chiếm khoảng ¼ tổng nguồn cung.

Tổng kết 

Trust Wallet Token (TWT) là mã thông báo xây dựng theo tiêu chuẩn BEP20, đại diện cho nền tảng lưu trữ Trust Wallet nổi tiếng. Nguồn cung của TWT là 1 tỷ TWT, quá trình phân phối sẽ vẫn diễn ra từ 5 đến 10 năm tới. Người nắm giữ Trust Wallet Token có quyền tham gia quản trị nền tảng Trust Wallet, giảm phí giao dịch, hoán đổi linh hoạt với các loại coin, token khác.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *