Tiền Điện Tử

Band Protocol (BAND coin) là gì ? Tổng hợp kiến thức về Band coin

Đối với các dòng tiền điện tử có lẽ nhà đầu tư không hẳn có thể bỏ qua Band Protocol. Mặc dù ra mắt không lâu nhưng độ HOT của chúng thì phải nói thuộc hàng TOP đầu. Nó khiến giới đầu tư tiền điện tử không khỏi “chao đảo” và bị cuốn theo không ít. Vậy (BAND coin) là gì? Những thông tin cơ bản về chúng mà anh em cần biết trước khi quyết định đầu tư là gì? Tất cả sẽ được giải đáp một cách chi tiết và chính xác nhất ngay sau đây!

Band Protocol (BAND coin) là gì

Band Protocol (BAND coin) là một trong những dự án được hình thành và phát triển về lĩnh vực quản lý dữ liệu tại nền tảng Blockchain protocol. Chúng được nghiên cứu dành riêng cho các ứng dụng web 3.0. Dự án ra đời giải quyết mọi vấn đề, những hạn chế trước đó của web, đặc biệt Band Protocol (BAND coin) vô cùng tin cậy. Chính vì thế ngay khi vừa ra mắt đã khiến nhiều nhà đầu tư yêu thích và lựa chọn.

Khái niệm về Band Protocol

Các nhà sáng lập sẽ sử dụng các public Smart Contract của Band nhằm tương tác dữ liệu qua lại mà không cần phải thông qua các oracles từ bên ngoài. Do đó chúng giảm thiểu thời gian chờ cũng như dữ liệu dư.

Một vài ưu điểm nổi bật của Band Protocol 

Sự ra đời của Band Protocol đã giải quyết không ít vấn đề, chính vì thế ngay khi ra mắt đã chiếm được không ít cảm tình của giới chuyên gia cũng như nhà đầu tư. Hiện dự án này mang đến một vài ưu điểm nổi bật được điểm qua như:

Độ tin cậy cao

Ưu điểm đầu tiên của Band Protocol chính là độ tin cậy. Trong hoàn cảnh các dữ liệu tại community đang bị phản hồi có độ tin cậy không cao, sự ra đời của dự án đã thực sự khiến nhiều người yên tâm.

Nhờ đó mà nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn chúng cho kênh đầu tư của mình. Bởi mọi thông tin đều có tính xác thực cao.

Tính khả dụng của thông tin lớn

Dữ liệu trong Band Protocol sử dụng được chia làm nhiều phần. Trong đó tại mỗi group sẽ có token riêng, chúng được quản lý thông qua Token Curated Registry và Token Curated Data Sources.  Nhờ đó thông tin dữ liệu được mã hóa nhanh chóng, giúp việc giao dịch các hợp đồng thông minh nhanh gọn, chính xác nhất.

Cơ chế hoạt động của Band Protocol 

Hiện nay, có khá nhiều Data group được xây dựng và phát triển trong Band Protocol chính vì thế mỗi group sẽ sở hữu riêng cho mình một Dataset token riêng. Hiện có 2 loại token tham gia vào cơ chế hoạt động của Band Protocol gồm: Dataset và BAND token. Cụ thể về thông tin gồm:

Cơ chế hoạt động của Band Protocol

Dataset Token

Dataset Token chính là token được sử dụng nhiều nhất tại Band Protocol. Chúng được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC -20. Việc sở hữu loại token này cho phép chúng ta tham gia các hoạt động cộng đồng. Vậy làm sao để có thể có Dataset Token? Hiện sẽ có 2 cách được triển khai cụ thể như sau

 • Bạn lựa chọn và thỏa mãn các điều kiện để trở thành một người chịu trách nhiệm về các dữ liệu khi gửi tới hợp đồng thông minh. Lúc này, còn có tên gọi khác là người xác minh hay Data Providers.
 • Tham gia hoạt động cộng đồng vào việc vote các Providers để lấy Dataset Token.

BAND token 

Đây được gọi là token thế chấp, chúng chỉ có được khi thực hiện các giao dịch mua bán. Bạn sẽ dùng BAND token để mua Dataset Token sau đó quy đổi để sở hữu chúng.

Vai trò của Band Protocol

Hiện nay, Band Protocol được xác định xây dựng ra với các vai trò cụ thể như sau:

 • Lưu trữ giá trị. Chúng tiến hành lưu trữ tất cả các Dataset Token. Trên thực tế bạn muốn sở hữu Dataset Token cần phải dùng BAND để mua. Lúc này, khi nhu cầu tăng cũng sẽ kéo 2 Token này tăng theo, trong khi đó lượng Dataset Token chỉ được đưa ra với số lượng nhất định. Từ đó làm tăng thêm giá trị của loại Token này.
 • Tham gia vào cơ chế quản trị tương lai 
 • Tham gia việc thanh toán và bảo chứng các giá trị của token trên nền tảng tương thích.

Một số thông số cơ bản của đồng tiền điện tử BAND

Các thông tin cơ bản về BAND coin

 • Mã Token: BAND
 • Block chain: Ethereum
 • Định dạng token: xổ số và Airdrop
 • Tỷ giá: 0,473 USD
 • Lưu trữ đồng BAND tại các loại ví cứng, ví mềm, ví trên sàn giao dịch hoặc ví riêng. Nói chung đây là loại tiền điện tử khá linh hoạt có thể lưu trữ tại nhiều nơi và có độ an toàn cao.
 • Phí giao dịch của đồng tiền này hiện đang tính phí nạp và phí rút. Phí được tính theo % giao dịch tương ứng từng thời điểm.
 • Hiện nay chưa có những thông tin chính xác về lợi nhuận, do đó việc lựa chọn đầu tư vào dòng tiền điện tử này vẫn chưa có sự khẳng định nên hay không nên một cách chắc chắn. Nhằm đảm bảo an toàn bạn nên tìm hiểu và đầu tư thăm dò.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về Band Protocol. Chúng là một trong những dự án phát triển về lữu trữ dữ liệu. Trong khi đó BAND coin chính là loại tiền điện tử được xây dựng và lưu hành. Hiện dòng tiền này chưa có nhiều thông tin khẳng định mặc dù vậy, bạn cũng nên thử đầu tư để đón đầu xu hướng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *