Tiền Điện Tử

Harmony (ONE coin) là gì ? Tổng hợp Kiến thức về One coin

Harmony (One Coin) là nền tảng blockchain nổi bật trên thị trường hiện nay. Nền tảng này đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều các doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư. Tuy nhiên, kiến thức về nền tảng này còn ít ỏi khiến cho những người quan tâm mơ hồ không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu. Vậy nên bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về Harmony và One Coin.

Harmony là gì?

Harmony là gì?

Harmony là nền tảng tài chính tiền tệ điện tử. Nền tảng này được hình thành để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng và nâng cao hiệu suất giao dịch. Mục tiêu của Harmony là thành lập một thị trường mở có khả năng hỗ trợ nền kinh tế phi tập trung với quy mô lên tới 10 tỷ người.  Đặc điểm của Harmony là đồng thuận thông lượng cao, chi phí và độ trễ thấp. 

Với sự xuất hiện của Harmony được hứa hẹn sẽ giúp các doanh nghiệp tạo lập thị trường mã thông báo thay thế cho các phương thức truyền thống. Khi sử dụng Harmony sẽ giúp các đơn vị có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu nhưng vẫn đảm bảo các quyền riêng tư của người tiêu dùng.

Harmony tập trung chính vào nhiệm vụ cung cấp mạng lưới blockchain phi tập trung, an toàn và có thể dễ dàng mở rộng. Đặc biệt, Harmony có khả năng hỗ trợ các ứng dụng trong mọi lĩnh vực từ giao dịch tài chính đến trò chơi cho số lượng người khủng mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Trong nền tảng Harmony, One Coin sẽ là đồng tiền cơ sở để thực hiện mọi giao dịch. Giống như mọi đồng tiền điện tử khác, One Coin nắm giữ vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Harmony. Các nhà đầu tư muốn tham gia vào hệ sinh thái của Harmony sẽ phải mua và sử dụng One Coin.

Nguồn gốc ra đời của Harmony

Nguồn gốc ra đời của Harmony

Harmony được sáng lập và phát triển bởi một nhóm các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực blockchain. Trong đó, nổi bật nhất là Stephen Tse – Giám đốc điều hành và lãnh đạo của Harmony. Ông là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập trình và nghiên cứu các giao thức bảo mật, là nhân tài được cả Google, Microsoft, Apple săn đón. Với kiến thức chuyên sâu về khoa học và công nghệ blockchain, ông cùng nhiều cộng sự đã cùng ngồi lại với nhau để cho ra đời Harmony.

Harmony ngay từ khi mới ra mắt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới công nghệ. Lý do là bởi nền tảng này được thai nghén trong thời gian dài để đảm bảo mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thêm nữa, đội ngũ sáng lập và phát triển giỏi cũng là lý do vì sao Harmony được đánh giá cao.

Những tính năng nổi bật của Harmony

Những tính năng nổi bật của Harmony

Nền tảng Harmony phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nguyên nhân là bởi Harmony sở hữu rất nhiều những tính năng nổi bật. Trong đó có thể kể đến như:

Khả năng mở rộng

Một trong những tính năng nổi bật nhất của Harmony chính là khả năng mở rộng. Đây cũng là điểm vượt trội của Harmony so với các nền tảng khác. Ngoài khả năng xác thực giao dịch và giao tiếp mạng, Harmony còn hoạt động trên trạng thái blockchain. Điều này giúp Harmony mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên cả ba cán cân của blockchain bao gồm xử lý giao dịch, mạng và lưu trữ.

Khả năng đồng thuận nhanh chóng

Đồng thuận luôn là vấn đề cốt lõi đối với các nền tảng blockchain. Nắm bắt được điều này, Harmony chú trọng vào cải thiện thuật toán để đồng thuận nhanh chóng. Cụ thể, Harmony sử dụng thuật toán Fast Byzantine Fault Tolerance (FBFT). Đây là thuật toán có khả năng đồng thuận hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. 

Với thuật toán FBPT, Harmony có thể dễ dàng xác nhận các khối chỉ trong vòng 2s. Đồng thời, thuật toán này cũng giúp đẩy nhanh quá trình xử lý các thông báo mạng để xác nhận đồng thuận hàng trăm nghìn giao dịch nhanh chóng.

Công nghệ hiện đại

Harmony được xây dựng với trọng tâm là công nghệ. Chính vì vậy, nền tảng này được ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại mang đến sự ưu việt cho người dùng. Cụ thể, Harmony sử dụng các công nghệ đổi mới để tạo lập các sàn giao dịch phi tập trung, giao dịch Internet of Things và hệ thống thanh toán thông lượng cao.

Bảo vệ an toàn tuyệt đối

Harmony tạo sự yên tâm tuyệt đối cho người dùng bởi tính năng bảo vệ an toàn tuyệt đối. Bởi Harmony được tạo bởi quy trình tạo ngẫu nhiên phân tán. Quy trình này có đặc tính là không thể xác định, không thể đoán trước nhưng có thể xác minh. Vì vậy, mọi thông tin đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cơ sở hạ tầng mạng có thể dễ dàng mở rộng

Cơ sở hạ tầng mạng dễ dàng mở rộng

Cơ sở hạ tầng mạng có thể dễ dàng mở rộng cũng là một trong những tính năng nổi bật của Harmony. Quá trình mở rộng cơ sở hạ tầng mạng dựa trên giao thức P2P với tên cụ thể là Libp2p. Giao thức này có khả năng truyền phát các tin nhắn mạng và các luồng để tạo sự đồng bộ hóa trong trạng thái phi tập trung. Nhờ đó, quá trình thực hiện các giao dịch chéo phân đoạn cũng trở lên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tiết kiệm năng lượng và chi phí

Một trong những tính năng nổi bật của Harmony so với các blockchain truyền thống chính là khả năng tiết kiệm năng lượng và chi phí. Nguyên nhân có sự ưu việt này là bởi Harmony sử dụng Proof of Stake. Đây là cơ chế giúp ngăn chặn tình trạng tập trung cổ phần và phân phối tiền cược một cách hợp lý.

Ứng dụng của One Coin trong Harmony như thế nào?

Ứng dụng của One Coin trong hệ sinh thái Harmony

Như đã chia sẻ, trong hệ sinh thái Harmony, One Coin là đồng tiền cơ sở. Mọi giao dịch trong hệ sinh thái đều được thực hiện qua đồng tiền này. Cụ thể, các nhiệm vụ của đồng One trong Harmony gồm:

  • Làm phần thưởng cho các Validator
  • Thanh toán mọi chi phí trong hệ sinh thái
  • Sử dụng để stake và đăng ký trở thành các Validator trong hệ sinh thái

Các One Coin của Harmony sẽ được phát hành chính thức trên các sàn giao dịch có niêm yết. Ưu điểm của đồng tiền này là giúp thanh toán nhanh gọn mà không cần gặp mặt trực tiếp. Để sử dụng đồng tiền ảo này, người chơi có thể dùng tiền mua trên các sàn giao dịch hoặc tích lũy chúng thông qua hoạt động đổi thưởng. 

Có nên đầu tư vào đồng One Coin của Harmony không?

Có nên đầu tư vào đồng One Coin của nền tảng Harmony

Mọi phân tích về các đồng tiền ảo cũng là nhằm mục đích đưa ra kết luận có nên đầu tư hay không? Đối với đồng tiền One của Harmony cũng không nằm ngoại lệ. Vậy nên hay không đầu tư vào đồng tiền điện tử One?

Một quyết định đầu tư sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đối với thị trường tài chính tiền tệ điện tử thì lại càng phải xem xét kỹ lưỡng. Bởi thị trường này biến đổi không ngừng. Do đó, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ về đồng One để đưa ra quyết định.

Đánh giá một cách khách quan đồng One của Harmony có thể mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư. Bởi đồng tiền này được tạo ra bởi nền tảng Harmony được xây dựng cẩn thận với nhiều tính năng nổi bật. Bên cạnh đó, theo dõi biến động giá của One Coin trên thị trường cho thấy đồng tiền này hiếm khi giảm sâu hay mất giá trị như các đồng tiền ảo khác. Thậm chí, giá trị của đồng tiền này không ngừng tăng lên theo thời gian. Vậy nên nếu bạn muốn đầu tư thì Harmony là một trong những điểm đến sáng giá. 

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết Harmony là gì và những điều cần biết về nền tảng này cũng như đồng One Coin. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn cân nhắc đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *