Tiền Điện Tử

Audius (AUDIO coin) là gì ? Tổng hợp kiến thức về AUDIO coin

Là một người quan tâm tới các blockchain, thị trường tiền điện tử, chắc hẳn bạn sẽ được biết đến Audius (AUDIO coin). Nền tảng này có gì đặc biệt? Vì sao nó lại thu hút sự chú ý của nhiều người đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Audisu (AUDIo coin) qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Audisu (AUDIO coin) là gì? Các yếu tố hình thành nên giao thức Audius

Audius được biết đến như là một nền tảng nghe nhạc trực tuyến nhưng được xây dựng theo hình thức phi tập trung. Cơ sở hạ tầng của nó là các blockchain công cộng và một số công nghệ phi tập trung khác. Nghệ sĩ khi tham gia vào Audius sẽ được quyền phân phối các sản phẩm âm nhạc của mình tới fan hâm mộ và nhận được tiền thanh toán của các fan của mình.

Audius – nền tảng nghe nhạc trực tuyến phi tập trung

Vậy giao thức Audius được hình thành nên từ các yếu tố nào?

 • Sự kết hợp giữa token AUDIO, token của các nghệ sĩ tham gia vào giao thức và stable coin của một bên thứ 3. Nghệ sĩ và fan hâm mộ cần có một lượng coin nhất định khi tham gia vào nền tảng Audius
 • Audius có một hệ thống node nội dung được sử dụng để lưu trữ nội dung. Người dùng chính là người vận hành và bất cứ ai cũng có thể truy vấn vào nội dung lưu trữ này.
 • Audius sử dụng sổ cái nội dung để lưu trữ siêu dữ liệu một cách an toàn, và bảo mật cao. Các nội dung được lưu trữ trên sổ cái có tính liên kết với nhau rất chặt chẽ. Mọi người dùng đều tham gia giám sát những nội dung này.
 • Mạng lưới node của Audius được vận hành bởi người dùng. Nó có tác dụng lập các chỉ mục của sổ cái, giúp việc truy cập vào siêu dữ liệu được thuận tiện hơn.
 • Cơ chế quản trị mang tính dân chủ vì mọi thay đổi chỉ được thực hiện nếu như các thành phần tham gia vào nền tảng này đều đồng thuận.

Những lợi ích mà Audius mang lại cho người tham gia

Có nhiều vấn đề hiện vẫn đang tồn tại trên nhiều nền tảng blockchain, khiến cho quyền lợi và trách nhiệm cũng như trải nghiệm của các bên tham gia không được tối ưu. Audius (AUDIO coin) hướng tới giải quyết những vấn đề còn tồn tại, cải thiện trải nghiệm của các thành phần tham gia, mang tới dịch vụ chất lượng cao, tạo niềm tin cho người dùng:

Audius cải thiện tối đa trải nghiệm người dùng 

 • Người dùng tạo ra các giá trị sử dụng trên mạng và họ sẽ được trả công xứng đáng với công sức đó. Các thông tin được minh bạch, công khai, nghệ sĩ biết được nguồn tiền thanh toán cho các tác phẩm của mình đến từ đâu. Điều này tạo niềm tin cho người dùng đối với nền tảng này.
 • Nghệ sĩ tham gia Audius có thể trực tiếp tương tác với fan hâm mộ của mình trên nền tảng. 
 • Những người tạo ra giá trị trên nền tảng sẽ nhận được quyền quản trị và quyền này được chia sẻ đều giữa những người tạo giá trị, nó không tập trung quyền quản lý vào một người hay một vài nhóm người duy nhất.
 • Chỉ cần tuân theo đúng quy tắc được đưa ra, mọi người đều có quyền truy cập vào giao thức.
 • Không nhất thiết phải có sự tham gia của bên trung gian. Người hâm mộ có thể mua trực tiếp sản phẩm từ nghệ sĩ. Nếu có, phải có sự  minh bạch, chính xác.

Những thông tin cơ bản về AUDIO coin

AUDIO coin hoạt động dựa trên nền tảng Ethereum với một số thông tin cơ bản như sau:

 • Token name: AUDIO token
 • Blockchain: Ethereum
 • Token standard: ERC-20
 • Toke type: Utility

AUDIO coin – một đồng tiền ảo đầy tiềm năng

AUDIO coin được ra mắt vào tháng 10 năm 2020 và cho tới nay, số lượng coin được đúc ra là 1 tỷ mã. Lượng coin này được phân phối cho các kênh dưới đây:

 • Đội ngũ cố vấn: 40.50%
 • Nhà đầu tư: 36%
 • Kho quỹ nền tảng: 18%
 • Airdrop: 5.50%

Mục đích sử dụng đồng AUDIO coin

Nếu bạn là chủ sở hữu của các AUDIO coin, bạn có thể sử dụng những coin này vào những giao dịch sau:

 • Nhận thanh toán phí mạng lưới khi thực hiện chạy node trên nền tảng
 • Mở khóa và sử dụng những tính năng và dịch vụ đặc biệt  ví dụ như tạo phù hiệu riêng cho mình bằng cách thanh toán các AUDIO coin.
 • Là một người sở hữu AUDIO coin, người dùng sẽ có quyền tham gia quản trị, biểu quyết những hoạt động trên Audius.

Mua bán các AUDIO coin ở đâu?

Hiện tại, các nhà đầu tư có thể tạo tài khoản và tham gia giao dịch các AUDIO coin trên các sàn lớn như Binance hay Uniswap. 

Có nên đầu tư vào AUDIO coin không?

Ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là âm nhạc sẽ vẫn luôn phát triển không ngừng. Khi kết hợp với công nghệ, mạng internet, nhu cầu sử dụng những nền tảng nghe nhạc trực tuyến cũng không giảm đi. Audius phát triển theo hướng phi tập trung nên mang nghệ sĩ và người hâm mộ tới gần nhau hơn. Điều này có ý nghĩa đối với cả phương diện thanh toán cũng như vấn đề tác quyền. 

Audius chính là tiên phong cho xu hướng quản trị này trên nền tảng âm nhạc trực tuyến. Và chúng ta có thể khẳng định chắc chắn một điều rằng, xu hướng phi tập trung mà Audius đang xây dựng sẽ dần chiếm vị thế trong tương lai. Đầu tư vào Audius (AUDIO coin) từ bây giờ, sẽ là một lựa chọn đúng đắn. 

Kết luận

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về một trong số những nền tảng giải trí bằng âm nhạc tuyệt vời của tương lai – Audius (AUDIO coin). Hãy nắm bắt cơ hội ngay hôm nay cùng với AUDIO coin!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *