Kinh Doanh

Top 10 quyển sách kinh doanh đáng đọc nhất để thành công

Trên thị trường có rất nhiều loại sách giúp con đường kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu không biết lựa chọn thì việc đọc sách có thể gây mất thời gian mà lại chẳng giúp ích gì. Vậy đâu là những cuốn sách mà bạn nên đọc để có chiến lược kinh doanh tốt nhất? Và sau đây chính là top 10 quyển sách kinh doanh đáng đọc nhất để thành công. 

Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách đầu tiên mà bạn nên tìm đọc đó chính là “ Đắc nhân tâm”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn giao tiếp và ứng xử khéo léo hơn trong kinh doanh. Đây là hai kỹ năng cơ bản cần có để thành công không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Đắc nhân tâm – Cuốn sách được nhiều người tìm đọc 

Ra đời đã hơn 80 năm, nhưng “Đắc nhân tâm” luôn thu hút đông đảo độc giả. Cuốn sách được rất nhiều thế hệ tìm đọc và để lại cho đời những bài học sâu sắc. 

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Trong top 10 quyển sách kinh doanh, cuốn sách “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” của Michael E. Gerber đang được nhiều người tìm kiếm. Một doanh nghiệp muốn làm việc lâu dài cần xây dựng chiến lược kinh doanh từ những điều nhỏ nhất.

Sách có đầy đủ các bài viết về lập mục tiêu, kế hoạch, quản lý nhân sự, marketing,… cho doanh nghiệp. Ngoài ra, đọc cuốn sách này cũng giúp kỹ năng đối ngoại trở nên linh hoạt và nhạy bén hơn.  

Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Cuốn sách tiếp theo không thể bỏ qua nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn chính là “Hoàn thành mọi việc không hề khó”. 

Hoàn thành mọi việc không hề khó – Top 10 quyển sách kinh doanh thành công

Sau những khởi đầu chưa được suôn sẻ, rất nhiều người chán nản, áp lực với công việc kinh doanh. Thì đây là cuốn sách phù hợp giúp bạn giải tỏa. Lúc này lựa chọn không gian yên tĩnh để đọc sách là giải pháp hiệu quả.

Đặc biệt sau khi đọc, bạn sẽ tích lũy cho mình có thêm kinh nghiệm giải quyết vấn đề trong kinh doanh cũng như cuộc sống. 

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả công việc. Nắm bắt được tâm lý khách hàng là bạn đã thành công 50% trên con đường kinh doanh của mình. Và cuốn sách “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc cùng với những bí kíp thấu hiểu suy nghĩ khách hàng.

Ngoài ra, sách là những bài học sâu sắc về cách tạo tâm lý thoải mái nhất cho đối tác. Đây chiến lược lâu dài cho tất cả các mô hình kinh doanh từ nhỏ đến lớn. 

Khởi Nghiệp Du Kích – Trần Thanh Phong

Hầu hết chúng ta khi bắt đầu công việc kinh doanh đều thiếu kinh nghiệm cũng như nguồn nhân lực. Còn những đối thủ cạnh tranh đã trang bị những kiến thức cần có và sẵn sàng loại bỏ những doanh nghiệp còn nhiều thiếu sót. Để đứng vững trên thương trường ta cần phải vận dụng linh hoạt, khôn ngoan.

Cuốn sách này đặc biệt phù hợp cho những ai đang bắt đầu khởi nghiệp và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. 

Nghĩ giàu và làm giàu –  Napoleon Hill

Cuốn sách “Nghĩ giàu và làm giàu” được phát hành với khoảng 60 triệu bản và bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nội dung sách chính là nguồn cảm hứng giúp cho nhiều doanh nhân yêu thích kinh doanh hơn bao giờ hết.

Cuốn sách là là những lý giải về suy nghĩ làm giàu 

Những câu chuyện trong sách đã chia sẻ cho người đọc hàng ngàn cách suy nghĩ về cuộc sống và làm việc. Sâu lắng sau đó là những bí quyết áp dụng trong kinh doanh để giúp bạn trở thành triệu phú nhanh hơn.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Khởi nghiệp là bắt đầu một công việc mới, ai cũng hy vọng luôn có những cuộc “khởi nghiệp” thành công. Thế nhưng, nhiều người quá vội vàng và hấp tấp nên đã “vấp ngã” ngay từ những ngày đầu. Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” của Eric Ries chứa đựng những lý luận và thực tiễn thiết yếu đối với tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

“Khởi nghiệp tinh gọn” – Bí quyết đến với thành công nhanh nhất 

Nội dung cuốn sách như vạch ra con đường kinh doanh cho những người buôn bán nhỏ lẻ đến các doanh nhân thành lập công ty lớn. Trên thị trường bán sách này với giá khoảng 100.000đ và bạn dễ tìm mua tại các hiệu sách, shopee hoặc tiki.  

Khác biệt để bứt phá – Jason Fried

Cuốn sách “Khác biệt để bứt phá” cũng được đông đảo giới trẻ tìm kiếm trong top 10 quyển sách kinh doanh. Bởi sách sẽ chỉ ra cho bạn những lời khuyên “hay ho” về mọi công việc, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh.

Bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nguồn khách hàng. Sách sẽ vạch ra hàng trăm bí kíp để tạo nên sự khác biệt cho mặt hàng của doanh nghiệp. Ngoài ra, để thu hút sự chú ý của khách hàng cũng phụ thuộc phần lớn vào sự độc đáo và mới lạ. 

Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Nếu bạn đang không biết mình là người có tư duy như thế nào thì hãy lựa chọn cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm”. Sách sẽ lý giải cách tư duy hiện tại của bạn liệu có đem đến kết quả tốt? 

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” của tác giả Daniel Kahneman

Bởi tư duy tích cực chính là phần lớn ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Con người cần suy nghĩ logic và dự đoán mọi trường hợp có thể xảy ra. Điều này sẽ giúp bạn phản ứng kịp thời với mọi tình huống. 

Kinh tế học hài hước –  Steven D. Levitt

Nhắc đến kinh tế học, nhiều người nghĩ rằng rất khô khan vì chỉ toàn những con số hoặc liên quan đến tài chính. Do đó, họ không muốn dành thời gian để đọc sách như vậy. 

Khi tiếp cận cuốn “Kinh tế học hài hước”, chắc chắn bạn sẽ luôn có hứng thú về những bài học trong sách. Bởi nội dung về kinh nghiệm kinh doanh được lồng ghép trong những câu chuyện dí dỏm và vui nhộn. Sách phù hợp cho những bạn trẻ đang “tập tành” đến với con đường kinh doanh. 

Kết luận

Trên đây là top 10 quyển sách kinh doanh đáng đọc nhất để thành công. Mỗi cuốn sách đều chứa đựng bài học và kinh nghiệm riêng. Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp để cùng trang bị cho mình những kiến thức cũng như kỹ năng kinh doanh “đỉnh cao”. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *