Digital Marketing

Agency Là Gì ? Những Loại Hình Agency thường Thấy

Agency là từ quen thuộc đối với những người làm trong lĩnh vực truyền thông hoặc là quảng cáo. Tuy nhiên đối với những người mới tiếp xúc thì sẽ không biết Agency là gì. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Agency cũng như những loại hình Agency phổ biến hiện nay nhé.

Bài viết liên quan

Agency là gì ?

Trước khi tìm hiểu về những loại hình Agency, chúng ta cần biết Agency là gì. Agency là tên gọi chung cho các công ty mà có những dịch vụ liên quan đến truyền thông, quảng cáo hoặc là những dịch vụ cung cấp về Marketing cho các client. Họ sẽ cung cấp những dịch vụ vô cùng chuyên nghiệp mà khách hàng yêu cầu. Agency sẽ thực hiện những chiến dịch marketing và có thể xem họ như là một phòng Marketing bên ngoài của công ty client để làm cho chiến dịch của client được nhiều khách hàng biết đến.

Những loại hình Agency

Đối với những bạn trẻ có niềm yêu thích Agency và Marketing quảng cáo thì sẽ tò mò không biết có bao nhiêu loại hình Agency  phổ biến. Và đặc biệt là tại Việt Nam thì những loại hình đó là gì? Và nó như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 loại hình Agency phổ biến tại Việt Nam để các bạn cùng tìm hiểu.

Mỗi loại hình Agency sẽ có một nhiệm vụ cũng như là công việc riêng để phù hợp với đối tác client của mình.

Resarch Agency

Đây là loại hình  mà những người này sẽ có tác dụng đó là xây dựng cũng như là thực thi dự án. Ngoài ra họ sẽ phân tích những kết quả nghiên cứu thị trường bằng những cái phương pháp nghiên cứu khác nhau như là bảng hỏi, phỏng vấn sâu hoặc là phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp. Nhờ loại hình Agency này mà đối tác của họ sẽ có thể có cái nhìn rõ ràng hơn với khách hàng cũng như là hiểu hơn về sản phẩm của mình đang có một vị trí thế nào trong lòng khách hàng. Và những người làm ở Reach agency phải là những người có khả năng xử lý, sắp xếp cũng như là có hiểu biết nhất định về thống kê thì họ mới có thể làm được. Họ phải nghiên cứu những số liệu lớn. Họ phải có tư duy khoa học cũng như là đặt câu hỏi một cách xác thực cũng như là nhạy bén để thu thập được một lượng thông tin lớn nhất.

Strategy & branding Agency.

Nếu như loại hình ở phía trên sẽ thực hiện việc khảo sát nghiên cứu thì loại hình agency này sẽ giúp cho client của mình có những chiến lược và giải pháp cho thương hiệu của họ Ngoài ra còn có các hoạt động marketing nữa và những doanh nghiệp tìm kiếm đến loại hình agency này thường là họ đang gặp một bế tắc nào đó trong phương pháp kinh doanh của mình hoặc là doanh thu của họ bị thấp và mờ nhạt trong mắt của người tiêu dùng. Lúc này họ sẽ cần một  chiến lược nào đó mới hơn để tung sản phẩm của mình ra và gây ấn tượng với người tiêu dùng. Loại hình agency này khá thú vị. Bởi vì những người làm việc trong loại hình này sẽ có những tư duy sáng tạo vô cùng cao. Ngoài ra thì họ còn biết về sản phẩm cũng như là thương hiệu của đối tác để có thể làm việc một cách tốt hơn. Sứ mệnh và nhiệm vụ của loại hình agency này vô cùng cao cả. Bởi vì họ sẽ giúp cho client của mình thoát khỏi bế tắc cũng như là tìm trên một hướng đi mới hơn cho client. Có thể nói họ là một trong những nhân tố có thể vực dậy một thương hiệu đang đi xuống hoặc là làm hồi sinh một doanh nghiệp nào đó đang gặp bế tắc.

Những người làm trong loại hình này thường có tư duy vô cùng logic, ngắn gọn và đặc biệt là khả năng sáng tạo cực kỳ cao. Ngoài ra họ còn có một nền tảng kiến thức về marketing vô cùng vững vàng có như vậy thì mới giúp được doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Creative Agency

Đây là loại hình agency mà những người làm trong loại hình này sẽ sáng tạo ra những sản phẩm liên quan đến marketing như là TVC quảng cáo hoặc là video bao bì sản phẩm. Tất cả những thứ mà đem đến cho khách hàng để khách hàng có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm của client thì sẽ được loại hình này làm. Và thường sẽ phối hợp với loại branding agency trong các dự án xây dựng bộ phận thương hiệu để có thể phát triển thương hiệu một cách tốt hơn.

Ngoài ra thì những người làm trong loại hình này thường có khả năng sáng tạo cũng như là hiểu biết rất rõ về thương hiệu của client mà họ đang làm. Hơn nữa họ còn hiểu về thị trường cũng và đặc điểm của người tiêu dùng để có thể đưa ra những TVC quảng cáo là Poster phù hợp với người tiêu dùng để tạo ấn tượng.

Họ còn phải có một kỹ năng về sử dụng các phần mềm cũng như là các kỹ thuật làm video hết sức bài bản thì mới có thể cho ra những sản phẩm tốt được. Những người làm trong creative agency thường có kỹ năng sử dụng những  phần mềm như là photoshop, hoặc premiere để họ có thể làm nên những cái sản phẩm vô cùng ấn tượng.

Digital Agency

Đây là loại hình agency những người làm trong này sẽ sáng tạo ra các nội dung phù hợp với doanh nghiệp cũng như là thương hiệu của họ, để tiếp cận người tiêu dùng một cách tốt hơn. Và để làm được điều này thì bạn phải biết về những kỹ năng bao gồm thiết kế, phát triển website cũng như là SMS, cần hiểu thêm marketing cũng như là những marketing nền tảng.

Nếu như bạn đang làm sinh viên và muốn tham gia vào loại hình này thì bạn nên trau dồi các kỹ năng về công nghệ cũng như là marketing để có thể làm việc một cách tốt hơn.

Media agency

Đây là loại hình mà họ sẽ chịu trách nhiệm điều phối cũng như là làm các quảng cáo trên các phương tiện truyền thông để hỗ trợ cho client đem sản phẩm của mình đến với khách hàng nhiều hơn. Với công việc này thì những người làm trong media agency phải hiểu rất rõ về khách hàng cũng như là client của mình. Ngoài ra họ còn phải nắm bắt sở thích cũng như là khả năng tiếp nhận thông tin của đối tượng mà họ muốn hướng đến.

Những người làm trong Media agency thì không cần phải quá sáng tạo nhưng mà phải hiểu biết về media và có khả năng giao tiếp cực kỳ tốt thì mới có thể làm được.

Production house

Đây được coi là một công ty, nó sẽ làm những sản phẩm liên quan đến branding và sản phẩm của họ thì được thể hiện dưới dạng TVC hoặc là video quảng cáo. Ngoài ra cũng được thể hiện ở dạng hoạt hình. Thông thường thì họ sẽ tiếp nhận ý tưởng của client, sau đó là hiện thực hóa nó lên bằng những sản phẩm mà họ sẽ tự làm và họ sẽ có sự làm việc chặt chẽ với client hoặc là agency khác.

CIA & even Agency

Ngay cái tên cũng có thể thấy được rằng họ sẽ làm gì rồi đúng không nào. Những người làm trong mảng này thường sẽ thiên về tổ chức các sự kiện như là lễ ra mắt sản phẩm lễ kỷ niệm hoặc là từ thiện. Và họ sẽ có mối quan hệ chặt chẽ và tốt đẹp với client của họ. Ngoài ra thì họ còn phải có mối quan hệ với báo chí .

Đối với những bạn trẻ mà muốn làm trong loại này thì tốt nhất các bạn nên học về hướng báo chí truyền thông. Hoặc là có khả năng về đối ngoại gặp gỡ thì làm công việc này sẽ dễ dàng hơn.

Activation Agency

Đây là loại hình mà họ sẽ phụ trách những việc như là kích hoạt thương hiệu hoặc là làm cho khách hàng có thể tương tác với thương hiệu của client một cách tốt hơn và thú vị hơn thông qua những cái biểu tượng lưu động đặt ở siêu thị, thành lập quảng cáo và trò chơi.

Đối với những bạn trẻ muốn làm ở mảng này thì các bạn có thể học nhiều hơn về kỹ năng thiết kế cũng như là kỹ năng giao tiếp và tương tác.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *