Sàn Crypto

Sàn Kucoin là gì? Review đánh giá, Hướng dẫn đăng ký sàn Kucoin

Sàn Kucoin không phải là cái tên quá hot trong các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thị trường hiện nay. Tuy vậy, Kucoin lại được giới trader đánh giá khá cao về môi trường giao dịch thuận lợi, các loại phí cạnh tranh. Nếu chưa biết có nên đầu tư vào sàn Kucoin hay không, bạn hãy tham khảo phần đánh giá tổng quan dưới đây của Dũng.

Sàn Kucoin là gì

Sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2017, trụ sở chính đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên sau đó khi chính quyền nước này thắt chặt hơn hoạt động mua bán tiền điện tử, Kucoin đã rời trụ sở đến Hồng Kông và đánh mạnh hơn vào các thị trường ngoài Trung Quốc.

Sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2017

Kucoin cực kì nổi tiếng tại đất nước tỉ dân bởi đội ngũ lãnh đạo của sàn đều là những chuyên gia có máu mặt trong lĩnh vực tài chính, công nghệ. Trong đó, giám đốc điều hành Michael Gan, người từng giữ cương vị chuyên gia phụ trách kỹ thuật của Ant Financial (một công ty con của tập đoàn Alibaba). 

Theo như đánh giá xếp hạng của coinmarketcap.com, Kucoin hiện đứng ở vị trí 90 trên tổng số 300 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới (28.9 triệu đô trong 24h). Con số này nếu so với những sàn top đầu thì không thực sự lớn. Điều này cũng dễ hiểu vì tên tuổi của Kucoin vẫn chưa được biết nhiều tại thị trường quốc tế.

Tính pháp lý của sàn Kucoin 

Cho đến nay, Kucoin vẫn chưa sở hữu bất kỳ một giấy phép hoạt động nào có giá trị tại thị trường quốc tế. Như vậy, rủi ro với nhà đầu tư khi tham gia sàn vẫn khá lớn. Trong trường hợp sàn Kucoin không còn khả năng thanh toán, khách hàng rất khó để đòi bồi thường. 

Tuy vậy, tình huống trên vẫn chỉ là giả thuyết còn trong thực tế, Kucoin chưa để ra bất kỳ sự cố tranh chấp nào với khách hàng. Sàn giao dịch này sở hữu bảng thành tích hoạt động rất minh bạch, mức độ uy tín cũng đã được nhiều khách hàng kiểm chứng.

Sàn Kucoin cho phép giao dịch với loại tiền điện tử nào? 

Kucoin đã phát hành đồng tiền điện tử riêng Kucoin Share (KCS). Token này phát hành ra thị trường dưới sự hỗ trợ của nền tảng blockchain thuộc Ethereum tuân theo chuẩn ERC-20. 

Sàn Kucoin đã phát hành đồng tiền điện tử riêng Kucoin Share (KCS)

Bên cạnh token riêng, sàn Kucoin còn hỗ trợ khách hàng giao dịch với 450 cặp tiền tệ khác phân theo 4 mô hình thị trường. 

 • Thị trường giao dịch Bitcoin: Đến nay, Bitcoin vẫn là loại tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường. Ngay cả gần 200 loại tiền điện tử khác cũng đều được định giá thông qua Bitcoin.
 • Thị trường giao dịch KCS: Loại token do chính sàn Kucoin phát hành do đó trader sở hữu càng nhiều KCS thì lại càng nhận ưu lớn. Ngoài trong thị trường KCS còn hỗ trợ giao dịch với 7 loại coin/token khác.
 • Thị trường giao dịch token: Tiền điện tử Token phát dựa nền tảng của những đồng tiền có khối lượng giao dịch lớn trên thị trường như BTC, ETH. Chúng còn được xem như đồng USD của thế giới tiền ảo. USDT, USDC hay PAX là một số loại token có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay.
 • Thị trường giao dịch Altcoin: Tên gọi Altcoin dùng để chỉ các loại tiền điện tử khác ngoài đồng Bitcoin. Tại thị trường Altcoin trên sàn Kucoin, trader sẽ tìm thấy 3 loại tiền ảo cực kỳ có sức ảnh hưởng như ETH, TRX, NEO. Đặc biệt, đồng ETH chỉ có khối lượng giao dịch đứng sau mỗi BTC.

Còn nếu thống kê lượng coin/token thì sàn cũng có khoảng 200 loại. Đáng tiếc sàn vẫn chưa hỗ trợ giao dịch loại hình tiền pháp định.

Loại hình giao dịch được sàn Kucoin hỗ trợ 

Ngoài hình thức mua bán trao đổi coin, sàn Kucoin hiện còn cung cấp nhiều loại hình giao dịch đặc thù khác.

Loại hình giao dịch được sàn Kucoin hỗ trợ 

Giao dịch Margin

Từ ngày 1/11/2019, sàn Kucoin chính thức hỗ trợ giao dịch Margin. Theo đó, trader có thể vay coin/token của người có sở thích tài sản chưa cần sử dụng đến để gia tăng nguồn lực đầu tư, tìm kiếm cơ hội sinh lời cao hơn. 

Thế nhưng, hình thức giao dịch này cũng tiềm tàng không ít rủi ro. Bởi số tiền vay cao nhất khi thực hiện giao dịch Margin có thể đặt ngưỡng tỷ lệ 1:10 nếu bạn chỉ sở hữu 1 BTC. Như vậy, trader được phép vay thêm 9 BTC để đủ 10 BTC. Khoản vay càng lớn thì số tiền lãi phải trả lại càng cao.

Sàn Kucoin hỗ trợ giao dịch Margin với 12 cặp coin hình thành từ những coin có khối lượng giao dịch lớn trên thị trường như BTC, ETH, USDT, XRP,.. Lãi suất vay tùy vào kỳ hạn vay, số lượng coin.

Giao dịch theo dạng hợp đồng vĩnh viễn 

Đây là dạng giao dịch hỗ trợ trader mua bán coin với mức đòn bẩy tối đa 1:20. Hình thức này là sự kết hợp giữa tính chất của giao dịch tức thời và phái sinh. Giao dịch theo dạng hợp đồng vĩnh viễn muốn thu về lợi nhuận đòi hỏi trader phải có kinh nghiệm, kiến thức về mảng tài chính.

Sàn Kucoin vẫn chỉ cho phép thực hiện giao dịch theo dạng hợp đồng vĩnh viễn áp dụng với BTC. Hoặc kết nối qua nền tảng thứ ba Kumex sở hữu chức năng tương đồng với nền spot mà Kucoin đang cung cấp.

Nền tảng hỗ trợ giao dịch trên sàn Kucoin 

Kucoin hỗ trợ nền tảng giao dịch trên web và app trên điện thoại. Nếu thuộc nhóm nhà đầu tư lướt sóng hoặc chỉ có ý định test thị trường thì bạn nên dùng nền web. Còn nếu mục đích chính là trao đổi coin, bạn có thể sử dụng nền tảng trên di động để dễ dàng thao tác.

Kucoin hỗ trợ nền tảng giao dịch trên web và app trên điện thoại

Website của Kucoin có hỗ trợ tiếng Việt đầy đủ, giao diện web dễ hiểu. Giống như nhiều sàn giao dịch mã hóa khác, Kucoin phân bổ nền tảng thành từng vùng rõ ràng. Những chức năng nổi bật của nền tảng mà sàn Kucoin cung cấp bao gồm:

 • Cung cấp các dạng biểu đồ chuyên sâu, công cụ chỉ báo, khung thời gian giao dịch.
 • Hỗ trợ xem 4 biểu đồ cùng lúc.
 • Cho phép thiết lập độ sáng màn hình. 
 • Hỗ trợ 4 lệnh cơ bản.
 • Cung cấp tài nguyên thông tin cập nhật nhanh diễn biến thị trường. 

Sàn Kucoin áp dụng phí giao dịch như thế nào? 

Phí giao dịch trên sàn Kucoin chia làm 2 dạng gồm phí áp dụng cho lệnh Maker và phí với lệnh Taler. Trong đó, Maker được hiểu là dạng lệnh hoạt động trong tình huống chờ khớp giao dịch. Còn Taker lại là dạng lệnh khớp ngay lập tức. Phí giao dịch Taker luôn cao hơn Maker.

Với trader mới đăng ký tài khoản, phí cần chi trả tương đương 0.1% của giá trị mỗi giao dịch (áp dụng trên cả lên Maker và Taker). Còn với trader đã tham gia thị trường lâu sở hữu khối lượng giao dịch lớn, mức phí giao dịch sẽ được tính ưu đãi hơn.

Độ bảo mật của sàn Kucoin 

Kucoin áp dụng bảo mật tài khoản của khách hàng theo nhiều bước xác thực. Bao gồm xác thực qua 2FA, email, tin nhắn SMS,.. Mọi thao tác rút nạp đều phải cần trải qua các bước xác nhận, cập nhật thông tin liên tục đến khách hàng.

 

Kucoin áp dụng bảo mật tài khoản của khách hàng theo nhiều bước xác thực

Đặc biệt, tiền gửi của khách sẽ được sàn Kucoin lưu trữ trong ví lạnh offline tại hệ thống ngân hàng uy tín, không cho hacker cơ hội xâm nhập. Mọi hoạt động trên sàn luôn được Theo dõi kiểm soát chặt chẽ nhằm xử lý kịp thời các hành vi đáng ngờ.

Kể từ giữa năm 2019, sàn Kucoin đã liên kết với Babel Bank (ngân hàng blockchain có tiếng, uy tín bậc nhất trong ngành). Sự hợp tác này đã củng cố cấp độ bảo mật, bảo vệ tiền gửi của khách.

Làm thế nào để rút nạp coin từ sàn Kucoin?

Cách mua coin 

Khách hàng có thể mua 5 loại coin có khối lượng giao dịch lớn nhất (BTC, ETH, LTC, XRP, BCH)  thông qua thẻ Visa/Master cards hoặc ví điện tử. Số lượng coin cần mua tối thiểu tương đương giá trị 50 USD, tối đa 20.000 USD. Phí mua coin tương ứng 4%, mức thấp nhất cũng v 1 USD.

Cách rút nạp coin 

Cách thức nạp rút coin trên Kucoin không khác là mấy so với những sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Khách hàng không phải trả phí cho giao dịch nạp còn khi nạp coin phí phải còn tùy thuộc vào loại coin mà bạn muốn rút.

Trong trường hợp chưa thực hiện xác minh tài khoản, bạn chỉ có thể rút tối đa 2 BTC trong vòng 24h. Còn khi đã xác nhận danh tiếng, lượng coin rút tối đa trong ngày sẽ là 500 BTC.

Đánh giá ưu và nhược điểm của sàn Kucoin 

Ưu điểm 

 • Độ bảo mật cao khi chưa từng bị hacker tấn công lấy coin bao giờ. 
 • Sản phẩm tiền điện tử trên sàn đa dạng với hơn 200 cặp.
 • Hỗ trợ giao dịch Margin, hợp đồng vĩnh viễn.
 • Cho phép khách hàng mua bán coin bằng thẻ Visa.
 • Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng tương đối tốt.

Nhược điểm 

 • Tính pháp lý chưa rõ ràng, nguy cơ rủi ro với khách hàng là vẫn có.
 • Tài nguyên thông tin hỗ trợ chưa đa dạng.
 • Chưa cho phép giao dịch với tiền pháp định.

Tổng kết 

Sàn Kucoin tuy không phải là cái tên hot như Bittrex, Poloniex nhưng đã được chỗ đứng nhất định trên thị trường quốc tế. Nhìn chung điều kiện giao dịch tại Kucoin cũng khá lý tưởng, phí giao dịch không quá cao, số lượng coin lớn, ưu đãi hấp dẫn cho trader mới tham gia sàn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *