Tiền Điện Tử

Chiliz ( CHZ ) coin là gì? Tổng hợp kiến thức về Chiliz CHZ

Thị trường Crypto đầu năm 2021 đã chứng kiến nhiều mã tiền điện tử có mức tăng giảm không tưởng. Đơn cử như việc “Ông hoàng Bitcoin” gần tiến sát mức 65.000 USD trong phiên giao dịch ngày 14/4. Hay sự kiện Dogecoin được CEO Tesla nhắc đến như một loại tiền điện tử của tương lai, làm cho đồng tiền này ngay sau đó tăng giá đột biến. Ngoài ra còn phải kể đến mức tăng 1000% chỉ trong 3 tháng đầu năm của Chiliz (CHZ) coin. Vậy Chiliz (CHZ) coin là gì

Đôi nét về dự án Chiliz 

Nhắc đến công nghệ Blockchain, người ta thường chỉ nghĩ đến các ứng dụng trong tài chính phi tập trung. Tuy nhiên ngày nay, chuỗi khối Blockchain còn lan rộng tầm ảnh hưởng sang cả lĩnh vực thể thao, giải trí. Chiliz là minh chứng rõ nhất cho việc chuỗi khối vào lãnh địa thể thao.

Chiliz hiện đang là đối tác của các câu lạc bộ hàng đầu tại Châu Âu 

Cụ thể, Chiliz được xây dựng như một mạng lưới Blockchain đầu tiên của ngành công nghiệp thể thao. Sự phát triển của Chiliz luôn có sự song hành của Socios.com. Đây là nền tảng riêng của dự án hỗ trợ người dùng sở hữu tiền điện tử, tham gia bỏ phiếu cho những câu lạc hoặc các môn thể thao.

Mới đây, Chiliz cho biết nền tảng Socios.com của họ đã hợp tác với nhiều câu lạc bộ bóng đá lớn tại Châu Âu. Đó chính là những cái tên đình đám trong làng túc cầu như Barcelona, Juventus, AS Roma,..

Mục tiêu mà Chillz hướng đến là giúp hàng triệu khán giả theo dõi các trận đấu thể có thể tham gia biểu quyết cho chính câu lạc bộ mà họ yêu thích. Nhờ đó, người hâm mộ không chỉ còn là những khán giả thụ động như trước mà ngược lại họ sẽ có quyền tham gia vào hoạt động của các câu lạc bộ.

Lịch sử ra đời và phát triển của Chiliz 

Kể từ khi thành lập vào năm 2012 tại Malta, Chiliz bằng nỗ lực không ngừng đã góp phần đưa thế giới thể thao đến gần với người hâm mộ. 

Đội ngũ phát triển của Chiliz gồm 65 chuyên gia đến 25 quốc gia khác nhau 

Trong năm 2018, dự án Chiliz tiếp tục kêu gọi thành công 66 triệu USD. Số vốn này sau đó được sử dụng vào việc phát triển các ứng dụng trên Socios.com, tăng sự đa dạng cho nền tảng.

Từ năm 2018 đến năm 2020 đã có trên CHZ được phân phối đến các nhà đầu tư đóng góp vốn sớm nhất. Trong giai đoạn này, CHZ lần lượt niêm yết trên những sàn giao dịch lớn như Binance, BitMax, KuCoin. 

Đến cuối năm 2019, Chiliz cho ra mắt Socios.com, Juventus là câu lạc bộ lớn đầu tiên bắt đầu hợp tác với nền tảng này. Mã thông báo CHZ sau đó đã được phân phối đến người hâm mộ của câu lạc bộ của đội bóng, giúp người họ tham gia vào các quyết sách của đội bóng.

Tính đến nay, Chiliz đã lan rộng quy mô hoạt động tại 29 nước. Bên cạnh trụ sở chính tại Malta, hệ thống văn phòng Chiliz tiếp tục mở rộng sang Pháp, Tây Ban Nha, Brazil, Hàn Quốc,.. Đội ngũ thành viên trong nhóm phát triển cũng làm việc tại Thụy Điển và Anh.

Hiện nay, Chiliz đang hợp tác với nhiều đối tác là những đội bóng lớn tại Châu Âu. Bên cạnh đó là một số hệ thống thanh toán lớn khác. 

Đội ngũ phát triển của Chiliz gồm 65 chuyên gia đến 25 quốc gia. Dự án Blockchain này hứa hẹn mang lại cho người hâm mộ thể trên thế giới nhiều tiện ích mới mẻ.

Cơ chế hoạt động của Chiliz 

Để nắm rõ bản chất của Chiliz (CHZ) là gì, thứ trước tiên bạn cần tìm hiểu chính là cơ chế hoạt động của nền tảng Chiliz.

Cách thức vận hành của Chiliz 

Chiliz là một nền tảng hỗ trợ tương tác giữa người hâm mộ và những câu lạc bộ mà họ yêu thích. Nhờ vào nền tảng này, người hâm mộ có thể chi tiêu cho câu lạc bộ họ ủng hộ. Đồng thời, họ cũng có quyền tham gia vào những quyết định của chính câu lạc bộ đó. Mọi công cụ người hâm mộ sẽ có trên website Socios.com.

Chiliz là một nền tảng hỗ trợ tương tác giữa người hâm mộ và những câu lạc bộ mà họ yêu thích

Socios.com mang đến trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Đặc biệt là người dùng PC. Cho dù bạn sử dụng loại máy tính nào, tài khoản trên Socios.com luôn lưu lại tất phần thưởng và thông tin liên quan.

Mã thông báo CHZ được Chiliz thiết kế riêng cho người hâm mộ, giúp họ tham gia vào quá trình biểu quyết. Chủ đề khảo sát và đem ra biểu quyết vẫn sẽ do các câu lạc bộ quyết định. Người hâm mộ có thể bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất, lựa chọn màu áo mới cho đội bóng, logo của lạc bộ, địa điểm diễn ra trận giao hữu nào đó,..

Thứ hạng của người hâm mộ hoạt động trong hệ thống phụ thuộc lượng phiếu họ đã dùng để biểu quyết. Những người xếp thứ hạng cao còn được hưởng một số quyền lợi đặc biệt khác với tư cách người theo dõi. Họ sẽ có cơ hội tiếp cận với những phần thưởng như các món hàng độc quyền, tham gia vòng dự đoán độc quyền,..

Nền tảng Socios.com

Nền tảng Socios.com thuộc hệ thống của Chiliz, nơi cung cấp đến người hâm mộ những tiện ích, công cụ cần thiết để tham gia biểu quyết. Nền tảng này được xây dựng theo công nghệ Blockchain.

Thông qua nền tảng Socios.com, những người ủng hộ có thể tác động trực tiếp đến quyết định của các câu lạc bộ

Socios.com đang góp phần tạo dựng một cộng đồng đông đảo người hâm mộ trên toàn cầu. Họ là những người có chung niềm đam mê thể thao, cùng là một fan hâm mộ của câu lạc bộ thể thao nào đó. Việc ứng dụng công nghệ Blockchain tiên tiến cho phép hệ thống kết nối chặt chẽ giữa người hâm mộ và câu lạc bộ, sự tương tác của họ luôn được thúc đẩy.

Thông qua nền tảng Socios.com, những người ủng hộ có thể tác động trực tiếp đến quyết định của các câu lạc bộ. Việc bình chọn được thực hiện trên chính Socios.com. Và cho dù kết quả ra sao, câu lạc bộ vẫn phải tôn trọng quyết định của phần đông người hâm mộ. 

Sản phẩm thẻ ghi nợ Visa của nền tảng Chiliz 

Mới đây, Chiliz đã giới thiệu dòng sản phẩm mới đến người dùng. Đó chính là sản phẩm thẻ Visa hỗ trợ người dùng nạp đồng EUR và đồng bảng GBP vào hệ thống ví trên Socios. Loại thẻ này có thể được sử dụng khi cần thanh toán cho dịch vụ, hàng hóa không khác gì thẻ Visa thông thường.

Sản phẩm thẻ Visa hỗ trợ người dùng nạp đồng EUR và đồng bảng GBP vào hệ thống ví trên Socios

Nhờ có sự ra đời của thẻ Visa do Chiliz phát hành, người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với hàng loạt đặc quyền riêng có cho khách hàng thân thiết. Người sở hữu tấm thẻ này đồng thời có thêm cơ hội thể hiện ủng hộ với câu lạc bộ thể thao họ yêu mến. 

Ngoài phiên bản tiêu chuẩn, Socios cũng sẽ phát hành thêm cả thẻ Visa ghi nợ phiên bản riêng cho từng câu lạc bộ. Chủ nhân của phiên bản thẻ Visa đặc biệt này sẽ được hưởng các đặc quyền riêng từng câu lạc bộ dành cho người hâm mộ.

Trong quá trình sử dụng thẻ Visa người dùng của Chiliz thậm chí còn có thể nhận về nhiều phần thưởng tài chính. Cùng với đó là vô số các đặc quyền đặc lợi giúp họ thăng hạng, mở rộng tầm ảnh hưởng.

Đối với phía câu lạc bộ hay các nhà tài trợ, sản phẩm thẻ Visa của Chiliz sẽ giúp lợi nhuận họ thu về tăng lên. Bởi khi đó người hâm mộ thường có xu hướng mua hàng, tham gia đóng góp cho câu lạc bộ họ yêu mến nhiều hơn nhờ sự linh động trong khâu nạp tiền, thanh toán.

Chẳng hạn, người dùng sau khi sử dụng thẻ Visa Chiliz để mua sản phẩm của các nhà tài trợ, họ sẽ hoàn lại tiền bằng đồng CHZ. Số tiền này sau đó được chuyển thẳng vào tài khoản trên Socios.com. Người dùng có thể sử dụng chính loại token này để mua thêm lượng Fan token và dùng chúng để bỏ phiếu, cải thiện thứ hạng, săn quà tặng độc đáo.

Người sử dụng thẻ Visa Chiliz còn có thêm cơ hội tham gia các đợt Airdrop đồng CHZ ngay trong ngày. Với giá trị có thể lên đến 100 EUR. Khi thực hiện giao dịch trong khu vực sân vận động hoặc tại cái cửa hàng thể thao trong vòng bán kính 5km từ nơi diễn ra trận đấu, chủ thẻ còn có cơ hội nhận thưởng từ hệ thống.

Tại một số sân vận động lớn, người ta còn tích hợp cho thẻ Visa Chiliz như một chiếc ra vào sân đấu. Có nghĩa người dùng không cần phải mua vé giấy truyền thống mà chỉ cần mang theo thẻ.

Thẻ Visa của Chiliz được hỗ trợ thanh toán, sử dụng tại 26 nước thuộc Liên minh Châu Âu trong thời gian đầu. Tiếp đến, người dùng tại những quốc gia sẽ có cơ hội sử dụng loại thẻ này. Theo đó kể từ quý 3 năm 2020, thành viên tham gia các hoạt động trên Socios.com đều có cơ hội nhận thẻ Visa.

Chiliz (CHZ) coin là gì? 

Chiliz (CHZ) coin là gì? – Chiliz (CHZ) coin hay chính xác hơn phải CHZ token, một mã thông báo của của Blockchain Chiliz. Đây là một dạng tài sản kỹ thuật số hỗ trợ người dùng của Chiliz tham gia biểu quyết. Nguồn cung tối đa của loại tiền điện tử này là khoảng 8.8 tỷ CHZ.

Chiliz (CHZ) coin là gì? 

CHZ được thiết kế theo chuẩn ERC khi chạy trên chuỗi khối của Ethereum. Còn kho hoạt động trên Binance Chain nó lại được thiết kế theo tiêu chuẩn BEP20.

Trong hệ sinh thái của Chiliz, đồng CHZ được sử dụng để trả phí cho những câu lạc bộ hợp tác với Chiliz. Đóng vai như một đơn vị trò độc quyền của nền tảng, người hâm mộ sẽ sử dụng để mua các mã thông báo khác có trong Chiliz.

Người sở hữu CHZ có quyền khi chụp vào cái bình thường độc quyền và trải nghiệm chúng. Trong năm 2020, Chiliz đã ra mắt thêm khá nhiều tính năng khác.

Cách để mua bán đồng Chiliz coin

CHZ hiện đã niêm yết trên khá nhiều sàn Crypto lớn. Không giống như những loại tiền điện tử phổ biến, CHZ không thể mua trực tiếp bằng tiền pháp định. Thay vào đó, bạn cần mua chúng bằng đồng Bitcoin, ETH hay USDT. Như vậy, bạn cần mua vào những loại tiền điện tử này sau đó thực hiện giao dịch mua CHZ.

CHZ hiện đã niêm yết trên khá nhiều sàn Crypto lớn

Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng mua bán đồng CHZ coin lớn nhất thị trường. Sàn Binance ban đầu hoạt động tại thị trường Trung Quốc nhưng sau đó đã chuyển trụ sở sang đảo Malta. Trước tiên, bạn cần đăng ký tài khoản trên Binance sau đó thực hiện mua bán đồng CHZ.

Sự tăng trưởng bùng nổ của Chiliz coin đầu năm 2021

Chỉ trong 3 tháng vừa qua, giá trị của Chiliz coin đã đạt mức tăng trưởng 1000%. Mức tăng ngoạn mục này khiến thứ hạng của CHZ cải thiện rõ rệt. Giới đầu tư tiền ảo cũng vì mà chú ý hơn đến CHZ.

Chỉ trong 3 tháng vừa qua, giá trị của Chiliz coin đã đạt mức tăng trưởng 1000%

Theo như số liệu của invezz.com, có thời điểm chỉ trong 24 giờ, giá trị của CHZ đã tăng 70%. Nguyên nhân đến từ đồn đoán cho rằng mã thông báo này có thể thay thế NFT. Mức tăng nhanh của CHZ dễ khiến nhiều người liên tưởng đến mức tăng ảo. Tuy vậy trong 3 tháng đầu năm 2021, đồng tiền này vẫn tiếp đà tăng ổn định.

Giá trị vốn hóa của CHZ từ mức 1 tỷ USD đã nhanh chóng tăng lên 3 tỷ USD. So với những loại tiền điện tử chủ chốt trên thị trường như Bitcoin hay ETH, mức vốn hóa này vẫn chưa là gì. Tuy nhiên với một mã thông báo mới mẻ như CHZ, mức tăng trưởng 1000% về giá trị quả là một con số không tưởng.

Giải mã lý do mức tăng trưởng 1000% của CHZ trong 3 tháng đầu năm 2021

Theo như số liệu của chuyên trang xếp hạng Coinmarketcap, CHZ từng có thời điểm chỉ trong 7 ngày đã đạt mức tăng 392.13%. Và xét theo 3 tháng đầu năm 2021, mức tăng thậm chí đạt xấp xỉ 1000%. Giải mã cho sự tăng trưởng này, giới chuyên gia đã chỉ ra 5 nguyên nhân chính.

Xu hướng tìm kiếm NFT trên Google đang vượt qua cả DeFi

Lực đẩy từ NFT (mã thông báo không thể thay thế)

Tỷ giá không tưởng từ cặp giao dịch CHZ / USD khiến không ít nhà đầu tư phải bàng hoàng. Nguyên nhân hàng đầu cho sự tăng giá của CHZ đến từ sự quan tâm của giới đầu tư với những mã thông báo không thể thay thế (NFT). Sự lớn mạnh của thị trường NFT góp một phần không nhỏ cho sự tăng trưởng vượt bậc của CHZ.

Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT đã đạt 342 triệu USD, tăng tới 7450% so với năm trước. Trong đó 2 tháng đầu năm 2021, sàn NFT OpenSea nhanh chóng đạt khối lượng giao dịch 93.9 triệu USD, tăng 11.68 lần so với tháng 1. Mặt khác, tổng lượng người dùng trên OpenSea vừa chính thức vượt ngưỡng 60.000. 

Chiliz đang có kế hoạch mở rộng đầu tư trị giá 50 triệu USD 

CEO Alexandre Dreyfus của Chiliz vừa thông báo kế hoạch mở rộng đầu tư trị giá 50 triệu USD. Nhằm mục tiêu mở rộng thị trường tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 3/2021 đồng thời hướng đến việc nhượng quyền thương mại cho một số đối tác.

Kế hoạch trên cho thấy Chiliz sẽ tích cực mở rộng tầm ảnh hưởng trong năm 2021. Mục tiêu lâu dài của Chiliz chính là tạo ra một hệ sinh thái kỹ thuật số với giá trị cả tỷ USD. Theo thông tin chúng tôi cập nhật, Chiliz đang tiến hành đàm phán với một số giải đua xe lớn để triển các dịch vụ tương tự như các giải bóng đá lớn tại Châu Âu.

Xu hướng tìm kiếm NFT trên Google đang vượt qua cả DeFi 

Nguồn thống kê của Google Trend, lượng tìm kiếm các thông tin liên quan đến thị trường NFT đã có mức tăng vượt bậc trong năm qua. Thậm chí có lúc, lượng tìm kiếm NFT còn vượt mặt cả khối lượng tìm kiếm thông tin về thị trường tài chính phi tập trung DeFi. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang rất hứng với các mã thông báo tương tự CHZ.

CHZ lần lượt được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn 

Mới ngày 3/3/2021 vừa qua, Chiliz chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch phái sinh OKEx. Giờ đây, người dùng có thể giao dịch đồng CHZ ngay trên nền tảng này. Ngoài OKEx, CHZ hiện đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch lớn khác như Binance, Huobi. Mỗi lần được niêm yết trên các sàn Crypto lớn, giá trị của CHZ đều diễn biến theo hướng tăng.

CLB Paris Saint-Germain đã góp mặt tại tứ kết Champions League

CLB Paris Saint-Germain hiện đang là đối tác của nền tảng Chiliz. Đồng thời đội bóng này cũng đang góp mặt tại vòng 4 đội mạnh nhất của giải đấu Champions League năm nay. 

Kéo theo đó nhu cầu sử dụng CHZ coin của những fan hâm mộ đội bóng nước Pháp đã tăng lên khá nhanh. Cụ thể khối lượng giao dịch của những CLB thể thao trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã đạt 550 triệu USD. Trong số này, có sự góp công khá lớn của đội ngũ fan hâm mộ Paris Saint-Germain (họ có xu hướng sử dụng CHZ coin nhiều hơn trong hoạt động bầu chọn).

Cập nhật tỷ giá đồng CHZ coin mới nhất 

Biến động của CHZ coin trong 3 tháng đầu năm nay đã mang lại cơ hội đầu tư kiếm lời cho một bộ phận lớn trader. Tính đến thời điểm ngày 18/4/2021, CHZ đang đứng ở vị trí thứ 48 trong danh sách các loại tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Tổng giá trị vốn hóa hiện tại đạt trên 2.9 tỷ USD.

Tỷ giá CHZ coin cập nhật ngày 18 tháng 3 năm 2021

Giá mỗi CHZ xấp xỉ 0.52 USD, thanh khoản trong 24 giờ gần nhất là trên 1.8 tỷ USD. Chỉ cần nhìn vào tính thanh khoản này đã có thể thấy hoạt động mua bán CHZ đang diễn ra sôi động như thế nào. 

Tổng kết 

Nền tảng Chiliz lần đầu tiên đưa công nghệ Blockchain đến gần hơn với ngành công nghiệp thể thao đang diễn ra vô cùng sôi động. CHZ chính là mã thông báo của nền tảng này. Người hâm mộ có thể sử dụng CHZ để trực tiếp bầu chọn các quyết định liên quan đến câu lạc bộ họ yêu mến. Mong rằng câu hỏi Chiliz (CHZ) là gì đã được giải đáp chi tiết đến bạn!

 

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé:
>> https://www.lekimdung.com/go/binance

Từ khoá được tìm kiếm nhiểu nhất.

Chiliz, Chiliz Coin, Chz là gì, CHZ Binance, Chiliz Coin là gì, Sàn Chiliz, CHZ Token, CHZ CoinMarketCap

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *