Nghề Nghiệp

Nghề DEV là gì? Những kỹ năng cần có của Developer

Công nghệ thông tin ngày một phát triển mạnh mẽ vì vậy các công việc liên quan cũng ra đời ngày một nhiều. Một trong những công việc được lựa chọn nhiều hiện nay đó chính là nghề DEV (Developer). Đây là nghề đang thu hút rất nhiều giới trẻ hiện nay bởi chúng sẽ đem về nhiều thu nhập hấp dẫn. Để giúp mọi người có thể hiểu hết về nghề DEV là gì? Các bạn đừng bỏ qua những chia sẻ sau đây.

Xem thêm:

Nghề DEV là gì?

Tìm hiểu về nghề DEV

DEV hay còn được gọi và Developer chúng chính là cách gọi của một lập trình viên hay là một kỹ sư về phần mềm. Họ là những người được đào tạo bài bản sử dụng những ngôn ngữ lập trình để có thể xây dựng nên những chương trình trong máy tính. Hay có thể hiểu một cách đơn giản những con người này là những người xử lý các đoạn mã lập trình tạo ra phần mềm máy tính một cách sáng tạo và hoàn hảo nhất. Những người làm Developer thường rất thông minh có tư duy tốt và dĩ nhiên kỹ năng về lập trình máy tính cũng nổi bật. 

Những công việc thường ngày của DEV

Để có thể tạo ra những phần mềm thì những DEV phải tạo ra một bản thiết kế. Mỗi người đều lập trình đảm nhiệm những phần việc khác nhau. Sau đó, sẽ được kết nối lại để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Những con người làm Developer thường thao tác các dòng lệnh trên phần mềm hoặc có thể chỉnh sửa hay những phát triển về ứng dụng phần mềm qua các công cụ lập trình.

Developer cần phải làm rất nhiều công việc khác nhau

Một Developer thường phải thực hiện rất nhiều các công việc khác nhau như lập trình web, phát triển ứng dụng trên mobile, lập trình game, lập trình database hay lập trình hệ thống…. Dù với bất cứ một công việc gì thì các nhiệm vụ chính họ cần phải thực hiện đó chính là:

  • Xây dựng ra một thiết kế, một ứng dụng mới phục vụ nhu cầu của con người. 
  • Cần phải tiến hành cải thiện và nâng cấp những ứng dụng đã có sẵn.
  • Tiến hành xây dựng các hệ thống chức năng có trong ứng dụng. 
  • Luôn luôn phải nghiên cứu, phát triển thêm những ứng dụng về công nghệ mới.

Những kỹ năng cần có của người làm nghề Developer

Một người làm nghề Developer đòi hỏi rất nhiều những kỹ năng quan trọng khác nhau.Vì vậy, đòi hỏi DEV cần phải có những tố chất riêng để có thể thực hiện được công việc một cách tốt nhất. Vậy, những tố chất đó là gì?

Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc

Developer cần phải cẩn thận tỉ mỉ trong công việc

Kỹ năng cần có và không thể thiếu của một người Developer chuyên nghiệp đó chính là tính tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Đây là một công việc khá khó khăn luôn liên quan đến những đoạn mã, những dữ liệu. Chính vì vậy, đòi hỏi mọi người cần phải hết sức cẩn thận và phải chú ý đến từng những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Dù chỉ một lỗi nhỏ cũng khiến cho cả hệ thống gặp phải vấn đề. Và phải mất rất nhiều thời gian dò tìm mới có thể sửa lại được. 

Có khả năng làm việc trong mọi môi trường

Một lập trình viên giỏi nhất định phải có được khả năng làm việc trong mọi môi trường. Có thể là làm việc độc lập hay làm việc nhóm bất cứ lúc nào. Bởi, dù bạn làm ở trong công ty lớn thì cũng sẽ được giao công việc nhất định và bạn cần phải làm việc một cách độc lập, riêng biệt. Chính vì vậy, một Developer vừa có thể làm được việc nhóm vừa có thể làm việc độc lập để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ và một cách tốt nhất.

Có khả năng tư duy, sáng tạo, óc thẩm mỹ

Cần phải có khả năng tư duy, sáng tạo

Một trong những kỹ năng không thể thiếu của một Developer đó chính là khả năng tư duy, sáng tạo và có óc thẩm mỹ tốt. Bởi, lập trình là một nghề cần phải có sự tư duy nhạy bén để liên kết các vấn đề với nhau. Không chỉ vậy, một người có óc thẩm mỹ chắc chắn sẽ có được thành công lớn trong lĩnh vực này sẽ tạo ra được những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Cần phải luôn kiên trì và quản lý thời gian hiệu quả

Lập trình viên hay còn gọi là Developer là những công việc khá khó khăn và những vấn đề đó thường không thể giải quyết ngay được mà cần phải mất nhiều thời gian, công sức mới có thể có được hướng đi đúng đắn nhất. Chính điều này mà những người không có tính nhẫn nại thì khó có thể theo đuổi được nghề này. Bởi, nghề luôn đòi hỏi người phải luôn kiên trì và biết quản lý thời gian sao cho tốt nhất.

Luôn luôn học hỏi để nâng cao tay nghề

Cần phải luôn luôn học hỏi và cầu tiến trong công việc

Để có thể nâng cao được kỹ năng, kiến thức chuyên môn của mình thì đòi hỏi con người cần phải luôn học hỏi để có thể nâng cao tay nghề. Trong nghề lập trình viên này nếu bạn càng chủ động học hỏi thì càng có được thành công trong nghề. Đồng thời, cơ hội thăng tiến trong nghề cũng cao hơn nữa. Vì vậy, bạn hãy chủ động học hỏi và tìm hiểu những vấn đề liên quan đến ngành nghề của mình để có được những kiến thức hữu ích phục vụ công việc.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ nêu trên về nghề DEV hy vọng giúp bạn hiểu được nghề DEV là gì và những kỹ năng không thể thiếu của một Developer.  Nếu bạn là người có đam mê về lĩnh vực này thì đừng ngần ngại mà hãy theo đuổi đam mê và luôn trau dồi những kỹ năng cho mình để chó thể thành một lập trình viên chuyên nghiệp nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *