Kinh Doanh

Top 10 cuốn sách phát triển tư duy nhất định phải đọc một lần

Tư duy là một thứ cần thiết với bất kỳ ai trong chúng ta trong việc phát triển bản thân cũng như cũng như hướng đến những mục đích lớn lao trong cuộc sống. Và để hoàn thiện điều đó, việc tìm kiếm lựa chọn sách phát triển tư duy cũng đóng một vai trò cần thiết. 10 cuốn sách dưới đây là các tác phẩm hay nhất về lĩnh vực này mà nhất định bạn nên đọc một lần trong đời.

1. Nghệ thuật tư duy rành mạch

Tác phẩm “Nghệ thuật tư duy rành mạch”

Quyển sách này đi từ những khía cạnh nhỏ và cơ bản nhất của tư duy, được bổ xẻ tổng cộng thành 99 chương. Và ở đó, nội dung bao trùm lên là từng tình huống với cách giải thích chặt chẽ sẽ khiến bạn bất ngờ và không nghĩ rằng nó mới lạ đến vậy.

Những trường hợp mà tác giả Rolf Dobelli liệt kê tại đây sẽ cho người đọc nhận thấy được sự sai lệch căn bản trong suy nghĩ của bạn. Từ đó giúp chúng ta có cái nhìn mới mẻ cũng như bao quát hơn, hành động từ đó cũng được thay đổi một cách rõ rệt.

Cuốn sách về phát triển tư duy nhưng lời văn vô cùng tinh tế, đọc mỗi trang sách cho bạn “ngấm” dần. Mỗi tình huống sẽ cho bạn một bài học rút ra để có được sự thành công hơn trong cuộc sống.

2. Tư duy đột phá

Tư duy đột phá

Quyển sách được viết bởi giáo sư Shozo Hibino và là một trong những cuốn sách có doanh thu cao trên thị trường. Đúng với tiêu đề “đột phá”, bạn sẽ phải loại bỏ hoàn toàn lối tư duy xưa cũ, lạc hậu đơn thuần trước đó để làm mới bản thân ngay trong chính những trang sách này. 

Tuân theo nguyên tắc mà chính tác giả tạo ra ngay trong tác phẩm, người xem sẽ nắm bắt được những điểm cần ghi nhớ khi tư duy và loại bỏ các yếu tố không tốt liên quan đến vấn đề này. Qua đó, các hoạt động sẽ đạt được một mức thành công chất lượng.

3. Tư duy khác biệt để thành công

Tác phẩm tư duy khác biệt để thành công

Quyển sách được đúc kết từ 3000 tỷ phú và khá quen thuộc trên các kệ sách của các nhà kinh doanh trẻ. Chính vì thế, khi hòa mình vào từng lời viết, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong tư duy của người giàu, họ có nhiều thứ, nhiều điều phải đắn đo hơn những gì bên ngoài. Mỗi lựa chọn và hành động đều là sự đắn đo sâu sắc nhằm đạt được hiệu quả cao.

Những vấn đề mà bạn đang gặp phải nan giải trong đó, tất cả sẽ được “hòa giải” với các “thước đo tuyển chọn” trong cuốn sách. Từ đó, người đọc sẽ có thêm cái nhìn mới mẻ, thông thoáng hơn về nhiều ý niệm.

4. Tư duy như một kẻ lập dị

Sách tư duy “Tư duy như một kẻ lập dị”

Kẻ lập dị trong quyển sách là người có những suy nghĩ riêng cho chính mình. Bạn cần làm chủ hành động, quyết định cho chính cuộc đời và thường không phụ thuộc vào đám đông để thay đổi ý kiến của mình.

Tuy nhiên điều đó không có ý nghĩa rằng bạn phải trở nên bảo thủ trong mọi trường hợp. Cuốn sách phát triển tư duy muốn người đọc hiểu rõ rằng suy nghĩ của mình là quan trọng hơn tất thảy và đôi khi, lắng nghe ý kiến từ người ngoài quá nhiều mà không chịu hiểu chính bản thân sẽ mang lại vấn đề lớn.

Hai tác giả J.Dubner và Steven D.Levitt đã hoà trộn sự vui vẻ của chính mình vào trong những tình huống trong cuốn sách. Họ với mong muốn mở rộng tư duy cho người đọc một cách thoải mái và dễ dàng nhất.

5. Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm

Cuốn sách phát triển tư duy là tác phẩm nổi tiếng và được đánh giá là hay nhất trong năm 2011. Lối phân tích cũng như nhìn nhận của tác phẩm giúp cho người đọc hiểu sâu và rõ hơn về chính bản thân mình.

Tác giả Daniel Kahneman phát triển quyển sách theo hai hướng như đúng với tiêu đề của mình: tư duy nhanh và tư duy chậm. Từ đó đánh giá cũng như phân tích não bộ của chúng ta đang thuộc kiểu nào.

Và qua các tình huống đó, tác giả cho người đọc thấy được những thiếu sót trong của từng lối tư duy và điểm gây hại không ngờ đến cũng được vạch ra một cách đầy đủ cho chính bạn nhìn nhận.

6. Tư duy đa chiều

Tư duy đa chiều 

Tác giả Edward de Bono phân tích rõ ràng những khía cạnh về tư duy đa chiều thông qua nhiều tình huống khác nhau được liệt kê ở từng chương. Từ đó, giúp người đọc đặc biệt hiểu được tầm quan trọng cũng như tác dụng của nó trong cuộc sống của chúng ta.

Việc ghi nhớ và hiểu rõ về tư duy đa chiều sẽ giúp bản thân người đọc vận dụng cũng như nâng cao được hiệu quả công việc. Kể từ đó phát triển được các ý tưởng mới mẻ. 

7. Kỹ năng tư duy logic

Sách “Kỹ năng tư duy logic”

Kỹ năng tư duy logic là quyển sách phát triển tư duy áp dụng được trong nhiều trường hợp khác nhau, dù bạn đang ở đâu và thực hiện công việc gì. Tác giả sẽ gửi gắm những nguyên tắc cơ bản nhất trong tư duy để từ đó, bạn nắm được tiền đề để phát triển nằm ở đâu.

Các kinh nghiệm được đúc kết trong tác phẩm đều giúp bạn biết được cách nói chuyện cũng như tư duy khi làm việc với mọi người, đưa ra được ý kiến của mình một cách chính xác cũng như thuyết phục nhất, nhằm đạt hiệu quả trong mọi vấn đề.

8. Phi lý một cách hợp lý

Quyển sách “Phi lý một cách hợp lý”

Phi lý một cách hợp lý là tác phẩm tập hợp những câu chuyện thực tế xảy ra trong chính cuộc sống thường ngày của chúng ta. Sau khi được phân tích, bạn sẽ thấy tiêu đề phản ánh được đúng hoạt động đơn giản diễn ra thường nhật của chính bản thân.

Tác giả Dan Ariely giải thích tâm lý của người đọc tại sao lại có những hành động như vậy, như việc tại sao ta muốn hoàn thành gì đó nhưng cứ mãi ngồi im một chỗ hay ngại ăn kiêng nhưng vẫn muốn giảm cân… Chúng ta đã bao giờ hiểu rõ bản chất của những hành động đó? Quyến sách này sẽ dẫn dắt bạn một cách trọn vẹn nhất.

9. Khám phá ngôn ngữ tư duy

Sách “Khám phá ngôn ngữ tư duy”

Tư duy là một loại ngôn ngữ khó và trên thực tế, rất khó để nắm bắt được ý hiểu của nó. Tuy nhiên ở cuốn sách này, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về chính tâm trí của mình bởi tác giả sẽ đi sâu vào từng khía cạnh nhằm giải thích kỹ càng cho những thắc mắc của bạn.

Sau khi hiểu rõ hơn thứ ngôn ngữ này, bản thân người đọc cũng sẽ thay đổi một cách mới lạ và theo một chiều hướng tích cực hơn. Từ đó bạn thêm thấu hiểu mình muốn đạt được điều gì trong cuộc sống.

10. Phá tan sự ngụy biện 

Tác phẩm “Phá tan sự ngụy biện”

Phá tan sự ngụy biện sẽ mang đến người đọc những suy nghĩ, lập luận tư duy một cách sắc bén để từ đó, người đọc có thể hiểu sâu được ý nghĩa sau những lời nói của đối phương, bản chất của những lời ngụy biện để từ đó có thể đập tan chúng bằng cách đưa ra các lời lập luận chặt chẽ.

Với thông tin trong cuốn sách này, bạn sẽ chẳng còn phải e sợ trước những lời nói vô căn cứ hay vô nghĩa. Người đọc sẽ làm chủ được bản thân, không dễ dàng để ai thao túng mình.

Kết luận

Bên trên là top 10 những ​​cuốn sách phát triển tư duy chất lượng mà bạn cần biết. Mong rằng các thông tin chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp người đọc lựa chọn được một tác phẩm ưng ý nhất cho mình. Và hãy trau dồi thật nhiều kiến thức cho bản thân để phát triển tư duy trong cuộc sống của chúng ta.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *