Tiền Điện Tử

Flow coin là gì ? Tổng hợp kiến thức về Flow coin

Một trong những đồng tiền điện tử và một nền tảng giao dịch thân thiện với nhà đầu tư được chú ý hiện nay là Flow coin. Đồng tiền điện tử này có gì đặc biệt và những ưu điểm nào của Flow blockchain này khiến nó giành được sự quan tâm của thị trường tiền ảo? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua nội dung bài viết dưới đây.

Flow coin là gì?

Flow coin được nhắc đến như là một smart contract platform với một kiểu kiến trúc rất mới mẻ. Nhiều nhà phát triển bị hấp dẫn bởi nền tảng này. Nó cũng hứa hẹn mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư. 

Flow coin hứa hẹn những điều mới mẻ cho thị trường tiền ảo

Hệ sinh thái tại Flow coin bao gồm cả game hay các ứng dụng tương tác khác. Flow coin mở ra cơ hội cho không chỉ nhà đầu tư, các trader mà hàng tỉ người tiêu dùng trong việc sử dụng các ứng dụng. 

Theo đánh giá, về cơ bản, Flow coin đang đi đúng hướng theo nhu cầu của thị trường khi có một cấu trúc hoạt động hiệu quả. Điều mà nền tảng này hướng tới chính là tạo ra một blockchain phi tập trung. Nó hướng tới việc cải thiện tốc độ xử lý giao dịch và tạo ra các tính năng thân thiện với nhà đầu tư.

Những ưu điểm nổi bật của Flow coin?

Trên thị trường tiền điện tử, chúng ta không chỉ có một nền tảng duy nhất. Hiện nay, đã có nhiều nền tảng khác nhau ra đời và đi vào vận hành, phục vụ cho các nhà đầu tư. Tính cạnh tranh trên thị trường rất lớn. Vậy đâu là lý do khiến cho Flow coin giành được sự tin tưởng, và quan tâm của các nhà phát triển nhiều hơn so với nhiều dự án blockchain khác?

– Nếu đem so sánh,  chúng ta có thể nhận thấy, rất nhiều blockchain đang sử dụng Node như là nơi lưu trữ  thông tin cũng như thực hiện các giao dịch on-chain. Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng các Node này lại khiến cho blockchain hoạt động chậm chạp và hiệu quả trên chuỗi không cao. 

Nhưng Flow coin thì khác. Nền tảng này sử dụng thuật toán Four node staking. Flow coin vẫn dùng Node nhưng mỗi Node lại có những chức năng khác nhau. 

Các Node trên Flow Blockchain

Bốn Node được sử dụng bởi Flow coin bao gồm:

 • Collection: thu thập
 • Consensus: đồng thuận
 • Execution: Thực thi
 • Verification: Xác minh

Có thể thấy, mỗi Node sẽ thực hiện một chức năng riêng. Đây làm một cách thực hiện chuyên môn hóa, nhiệm vụ được phân chia rõ ràng nên việc xử lý cũng đơn giản hơn, tốn ít thời gian và hiệu quả cũng cao hơn.

 • Tích hợp tính năng SpoCKs trên Flowcoin. Đây là một tính năng mới, nó cho phép người dùng tiếp cận tới dữ liệu mật nhưng không cho phép  họ có thể tác động tới các dữ liệu này. 
 • Đội ngũ phát triển của Flow blockchain đều là những cái tên có ấn tượng với nhiều kinh nghiệm trên thị trường tiền điện tử và game. Dự án này cũng đã thu hút được mối quan tâm và hợp tác đến từ nhiều thương hiệu có quy mô toàn cầu như NBA, UBISOFT.

Những thông tin mà trader cần biết về Flow token

Nếu bạn chưa nắm rõ thông tin về đồng Flow coin, hãy tham khảo thông tin của chúng tôi: 

Flow token được sử dụng với nhiều mục đích

Flow token được sử dụng với mục đích gì?

Đồng Flow được sử dụng trong hệ sinh thái Flow blockchain với nhiều mục đích:

 • Người thực hiện staking token này sẽ nhận phần thưởng bằng chính Flow token.
 • Người chủ sở hữu Flow token có quyền tham gia vào việc lựa chọn, biểu quyết để quyết định cho những thay đổi của hệ sinh thái Flow blockchain.
 • Được dùng để thanh toán phí giao dịch trên Flow blockchain.
 • Flow token chính là loại tiền tệ được sử dụng trong chính hệ sinh thái Flow blockchain của đồng tiền này.

Flow token được phân bổ như thế nào?

Lượng Flow token hiện nay đang được phân chia tới 5 phần như sau:

 • 29% Flow token được dành cho ecosystem reserves.
 • 20% Flow token dành cho Dapper Labs.
 • 20% Flow token được dành cho pre-launch backers.
 • 18% Flow token được dành cho Team.
 • 13% Flow token được dành cho Future sale.

Làm thế nào để giao dịch Flow coin?

Tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mua, bán Flow coin với cặp USDT trên các sàn lớn như Kraken hay Coinlist, Huobi  Global.

Bạn cũng có cơ hội sở hữu các Flow coin bằng cách trở thành các validators, hoặc platform contributors. Trở thành một backers cũng là cách để người dùng kiếm Flow coin.

Có một điểm cần chú ý, Flow coin không giống với nhiều đồng tiền điện tử hiện nay khi xét trên phương thức lưu trữ. Nếu như các đồng tiền khác cho phép lưu trữ trên nhiều ví, thì người sở hữu Flow coin chỉ có thể trữ tiền của mình tại ví Dapper Wallet.

Có thể nói Flow blockchain, Flow coin là một mô hình, một nền tảng với nhiều điểm mới mẻ, rất độc đáo trên thị trường tiền điện tử. Flow sẽ nhanh chóng trở thành đối thủ lớn đối với nhiều nền tảng đang hoạt động trên thị trường tiền ảo hiện nay. 

Kết luận

Bạn có đang cảm thấy hứng thú với Flow coin không? Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy cho chúng tôi biết điều đó, bạn sẽ nhận được những thông tin tư vấn chính xác. Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc đua chinh phục tiền điện tử hiện nay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *