Công Nghệ

Internet Banking Agribank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

Agribank hiện là một trong những ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất thị trường với hơn 1 triệu tỷ đồng. Cùng với đó là hơn 2000 điểm cao giao dịch trên khắp cả nước. Hiện nay ngân hàng này đang là nơi làm việc của hơn 40.000 công nhân viên. Đi theo xu hướng chung của ngành tài chính, Agribank cũng ứng dụng công nghệ vào trong bưu điện hoạt động. Gần gũi nhất với khách hàng có lẽ phải kể đến dịch vụ Internet Banking Agribank. Vậy bạn đã biết Internet Banking Agribank là gì

Xem thêm

Internet Banking Agribank là gì? 

Thuật ngữ “Internet Banking” đã rất quen thuộc với ngành ngân hàng trong những năm gần đây. Đây là một mô hình ngân hàng điện tử hoạt động trên một nền tảng liên kết chặt chẽ với hệ thống tài nguyên của ngân hàng truyền thống. Ứng dụng Banking cho phép đơn giản hóa quá trình thực hiện giao dịch của khách hàng. Khi đó, khách hàng có thể thực hiện chuyển khoản hoặc thanh toán ở bất cứ đâu chỉ với một thiết bị kết nối internet.

Internet Banking Agribank là gì? 

Internet Banking Agribank được ngân hàng Agribank phát triển và cung cấp rộng rãi đến mọi đối tượng khách hàng. Ứng dụng Banking của Agribank được tích hợp đầy đủ các tiện ích thanh toán hiện đại. Khách hàng khi sử dụng mô hình ngân hàng điện tử này sẽ tiết kiệm thời gian đi lại, chủ động hơn trong công việc quản lý tài chính.

Sự ra đời của Internet Banking Agribank mở đường cho sự phát triển bắt kịp xu thế chung của ngành ngân hàng tài chính hiện đại. Các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc đã giảm tải đáng kể lượng khách hàng đến thực hiện giao dịch chuyển khoản. Mặt khác, Internet Banking Agribank còn góp phần nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tài chính do Agribank cung cấp.

Vì sao nên sử dụng Internet Banking Agribank?

Ngày nay giao dịch bằng tiền mặt ngày càng được khuyến khích hạn chế. Thay vào đó, người dùng lại có xu hướng chuyển sang sử dụng các ứng dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Internet Banking Agribank đã và đang góp phần tích cực vào việc giảm lượng tiền mặt trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

Giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài khoản 

Internet Banking của ngân hàng Agribank là công cụ đắc lực để khách hàng quản lý tài khoản của mình một cách hiệu quả hơn. Tất cả thông tin về số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, các gói tiết kiệm vài gói vay ưu đãi,.. Đều có trên ứng dụng này.

Internet Banking Agribank hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản hiệu quả 

Khi cần truy vấn một số thông tin như số tiền còn lại trong tài khoản, tài sản nợ, tình trạng thẻ tín dụng,.. Khách hàng chỉ việc đăng nhập vào ứng dụng và bắt đầu tra cứu. Quá trình tra cứu chuyển ra hoàn toàn online không cần khách hàng phải đến trực tiếp ngân hàng. Từ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại nhưng vẫn quản lý tốt tài sản có trong tài khoản.

Tối ưu hóa công việc thanh toán 

Nhờ vào Internet Banking Agribank, công việc thanh toán của khách hàng đỡ được tối ưu hóa. Trong đó một số dịch vụ cơ bản hàng tháng như điện nước, internet, truyền hình đều có thể thanh toán đơn giản ngay trên ứng dụng này. Chỉ trong chưa đến 1 phút, bạn đã thanh toán xong hóa dịch vụ mà không cần phải lặn lội đến từng điểm giao dịch.

Internet Banking Agribank tối ưu hóa công việc thanh toán cho khách hàng 

Ngoài ra, Agribank cũng đã hợp tác với nhiều nhà máy lớn hỗ trợ khách hàng nạp tiền điện thoại chỉ trong nháy mắt. Việc thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại sẽ diễn ra an toàn trải qua lớp xác thực nhằm bảo mật cho quá trình giao dịch.

Trước khi thanh toán hóa đơn, người dùng cần nhập chính xác mã khách hàng ghi trên hóa đơn. Như vậy, người dùng hoàn toàn không lo bị nhầm lẫn giữa các khách hàng với nhau. Bạn không cần phải đi lại nhiều nhưng vẫn đảm thanh toán đầy đủ dịch vụ.

Đơn giản hóa quá trình chuyển tiền 

Nếu không có dịch Internet Banking, khách hàng cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch của Agribank để thực hiện chuyển khoản. Hiện nay,

 • Agribank hỗ trợ chuyển tiền trong cùng ngân hàng
 • Khác ngân hàng, chuyển đến tài khoản thẻ,.. Cước phí chuyển khoản cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt nếu chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng, khách hàng sẽ không phải trả cước.

Bên cạnh đó, Agribank cũng hỗ trợ người dùng Internet Banking nộp thuế nhanh tại mọi thời điểm. Tiền sau đó sẽ lập tức sẽ được chuyển đến kho bạc. 

Hạn mức chuyển khoản trên Internet Banking Agribank tương đối cao. Đối với khách hàng doanh nghiệp, hạn mức chuyển khoản sẽ cao hơn, đáp ứng nhu cầu trả lương nhân viên và thanh toán cho đối tác.

Các tiện ích có trên Internet Banking Agribank 

Hệ thống tiện ích trên Internet Banking Agribank vô cùng đa dạng. Nhằm hỗ trợ người dùng thực hiện thanh toán, quản lý tài khoản, tra cứu thông tin một cách đầy hiệu quả.

Tra cứu thông tin tài khoản 

Thông tin tài khoản trên Internet Banking Agribank  

Đây là chức năng cơ bản mà mọi ứng dụng Internet Banking cần phải có. Với dịch vụ Banking của Agribank, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản thông tin về số tài khoản, số dư tài khoản,.. Khách hàng sẽ nhìn thấy ngay trên giao diện. 

Giờ đây cho dù không phải đến trực tiếp ngân hàng nhưng vẫn có thể tra cứu các thông tin liên quan. Nói chung, mọi công việc liên quan đến theo dõi, quản lý tài khoản đều trở nên thuận tiện dễ dàng.

Tra cứu lịch sử giao dịch 

Trong khi chuyển khoản đôi lúc người dùng có thể bị nhầm lẫn đôi chút. Chẳng hạn như đáng lẽ phải chuyển khoản cho đối tác A 100 triệu đồng nhưng lại chuyển nhầm thành 110 triệu đồng. Lúc này, bạn cần phải tra cứu lịch sử giao dịch để làm bằng chứng với đối tác.

Việc kiểm tra lịch sử giao dịch trước đây cần phải xin bản sao kê từ phía ngân hàng. Tuy nhiên nếu giao dịch mới diễn ra trong vòng 1 tháng đổ lại, khách hàng chỉ việc tra trong phần lịch sử giao dịch trên ứng dụng Internet Banking Agribank.

Chuyển khoản nhanh gọn

Tiện ích chuyển tiền trực tuyến trên ứng dụng Internet Banking của Agribank rất cần thiết với mọi đối tượng khách hàng. Bởi hiện nay không phải ai cũng có đủ thời gian để đến ngân hàng liên tục để thực hiện chuyển tiền. Sự ra đời của Internet Banking Agribank đã đơn giản hóa việc luân chuyển tiền tệ giữa các tài khoản cùng hệ thống Agribank và tại những ngân hàng khác.

Chuyển tiền nhanh nhờ vào Internet Banking Agribank 

Ngoài ra, người sử dụng Internet Banking của ngân hàng Agribank còn có thể chuyển tiền đến cả tài khoản thẻ. Thời gian xử lý giao dịch tương đối nhanh. 

Mở tài khoản tiền gửi online 

Đây chính là chức năng cho phép mở tài khoản tiết kiệm không cần đến trực tiếp ngân hàng. Có nghĩa khi có một số dư nhất định trong tài khoản nhưng chưa cần sử dụng ngay, khách hàng có thể mở một tài khoản tiết kiệm. Lãi suất khi mở tiết kiệm online không khác gì so với việc bạn gửi tiền trực tiếp tại ngân hàng.

Tiện ích mở tài khoản tiết kiệm rất hữu ích với khách hàng đang sở hữu khoản tiền nhàn rỗi tại ngân hàng. Thông tin về lãi suất và kỳ hạn đều rất rõ ràng, quy trình gửi diễn ra an toàn. Mọi thay đổi trên tài đều được xác thực rõ ràng.

Chức năng thanh toán đa dạng 

Nạp tiền nạp điện thoại thông qua Internet Banking Agribank 

Tiện ích thanh toán trên Internet Banking Agribank vô cùng đa dạng. Từ thanh toán dịch cơ bản hàng tháng cho đến nộp thuế điện tử.

 • Thanh toán dịch hàng tháng: Cước phí internet, truyền hình số, tiền điện, tiền nước,.. Đều được thanh toán dễ dàng trên ứng dụng ngân hàng điện tử của Agribank. Khách hàng vừa tiết kiệm thời gian lại vừa thanh toán đúng thời hạn theo quy định của nhà cung cấp.
 • Nộp thuế điện tử: Chức năng này cho phép khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế một cách linh hoạt. Bạn chỉ nhập mã số thuế và chuyển khoản. Tiền của khách hàng ngay sau đó đã được chuyển vào tài khoản của kho bạc nhà nước.
 • Nạp tiền nạp điện thoại: Người sử dụng Internet Banking Agribank có thể nạp tiền cho cả thuê bao trả trước và trả sau chỉ trong vài thao tác đơn giản. Ngân hàng Agribank hiện đã liên kết, hợp tác với các nhà mình lớn như Viettel, Vinaphone, MobiFone,..
 • Nạp tiền vào ví điện tử: Tài khoản Internet Banking Agribank có thể liên kết với ví điện tử của khách hàng. Khi số dư trong ví điện tử đã cạn, bạn chỉ việc nạp tiền vào ví thông qua Internet Banking.

Điều kiện sử dụng và thủ tục đăng ký 

Điều kiện sử dụng và thủ tục đăng ký dịch vụ Banking của ngân hàng Agribank là gì? Bật mí sẽ có ngay trong phần tổng hợp dưới đây.

Điều sử dụng 

Điều kiện để được sử dụng và đăng ký dịch vụ Internet Banking tương đối đơn giản, không có gì là phức tạp. Đầu tiên khách hàng cần phải đảm có ít nhất một tài khoản giao dịch tại ngân hàng Agribank. Bởi ứng dụng Internet Banking luôn kết nối trực tiếp với tài khoản giao dịch của khách hàng.

Khách hàng cần có tài khoản giao dịch khi đăng ký dịch vụ Internet Banking của Agribank 

Ngoài ra nếu muốn sử dụng ứng dụng Internet Banking, khách hàng cần phải có thiết bị kết nối internet. Chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng, laptop vì mọi giao dịch trên Banking chỉ được thực hiện khi có kết nối internet.

Khách hàng là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam đáp ứng 2 điều kiện trên đều có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking tại Agribank.

Thủ tục cần chuẩn bị 

Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank cần chuẩn bị thủ tục cơ bản. Cụ thể:

 • CMND hoặc thẻ căn cước còn trong thời hạn sử dụng đối với khách hàng cá nhân.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nhóm khách hàng doanh nghiệp.
 • Bảng yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ (thực hiện tại quầy giao dịch).

Cách đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank 

Hiện nay nếu muốn đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của Agribank, khách hàng thường chọn đến các điểm giao dịch. Tuy nhiên bên cạnh đó, Agribank cũng cho phép khách hàng đăng ký trực tuyến hoặc tại hệ thống cây ATM.

Đăng ký tại phòng giao dịch 

Với cách đăng ký này, khách hàng cần mang CMND hoặc thẻ căn cước đến phòng giao dịch của ngân hàng Agribank. Tại nhân viên ngân hàng có trách nhiệm hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký.

Nói chung, khi đến phòng giao dịch, bạn chỉ cần điền thông tin vào bảng đăng ký yêu cầu đăng ký dịch vụ Internet Banking của Agribank. Các thông tin mà mỗi khách hàng cần cung cấp bao gồm:

 • Họ tên đầy đủ 
 • Giới tính 
 • Mã số CMND hoặc thẻ căn cước 
 • Số điện thoại hoặc địa chỉ Email 
 • Địa chỉ đang sinh sống 
 • Công việc đang làm 
 • Tình trạng hôn nhân (độc thân hay đã kết hôn)

Khi đã hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ được cấp một tài khoản riêng kèm mật khẩu đăng nhập.

Đăng ký tại các điểm đặt máy ATM 

Ngoài việc tận phòng giao dịch, khách hàng còn có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking tại các điểm đặt máy ATM thuộc Agribank

Bước 1: Bạn hãy đưa thẻ ATM của Agribank vào máy. Sau đó, lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã pin, tiếp tục chọn “Giao dịch khác”.

Minh họa bước 1

Bước 2: Hãy chọn vào mục “Đăng ký” hoặc “Hủy dịch vụ”.

Minh họa bước 2

Bước 3: Đến đây, bạn hãy chọn tính năng “Giao dịch internet”.

Minh họa bước 3

Bước 4: Bạn hãy chọn vào mục “Đăng ký dịch vụ”.

Minh họa bước 4

Bước 5: Bạn cần nhập chính xác số điện thoại đã đăng ký SMS Banking nếu sử dụng thẻ ghi nợ nội địa ATM. Hoặc chọn vào “Hạn mức giao dịch” đối với thẻ thanh toán quốc tế phát hành bởi Agribank. Cuối cùng, ấn chọn “Hoàn tất giao dịch” hoặc ấn chọn “In hóa đơn”.

Minh họa bước 5

Đăng ký trực tuyến trên điện thoại 

Với cách này, bạn vẫn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank tại ngân hàng trước. Sau tự kích hoạt ứng dụng.

Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking Agribank về điện thoại.

Bước 2: Mở Internet Banking Agribank đã cài đặt trên điện thoại rồi chọn vào mục “Dịch vụ thẻ”.

Chọn dịch vụ thẻ

Bước 3: Trong phần dịch vụ thẻ, bạn tiếp tục chọn vào “Truy vấn thông tin thẻ”.

Chọn truy vấn thông tin thẻ

Bước 4: Bạn tiến hành thẻ cần đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank. Sau đó ấn chọn nút “Đăng ký”.

Chọn thẻ đăng ký dịch vụ Internet Banking Agribank 

Bước 5: Bạn tiếp tục nhập tên chủ thẻ, mã số CMND hoặc thẻ căn cước, SĐT và ngày mở thẻ. Sau đó, ấn chọn “Tiếp tục”.

Nhập thông tin thẻ 

Bước 6: Tiến hành nhập mã OTP hệ thống vừa gửi về điện thoại rồi ấn chọn “Tiếp tục” là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký Internet Banking Agribank.

Nhập mã OTP để hoàn tất quá trình đăng ký 

Hướng dẫn cách sử dụng Internet Banking Agribank 

Chỉ cần thao tác với ứng dụng vài lần, bạn có thể sử dụng Internet Banking Agribank một cách thành thạo. Trong phần này, Dũng sẽ hướng dẫn bạn thao tác với tiện ích Banking trên máy tính để mọi người dễ quan sát.

Cách đăng nhập 

Minh họa cách đăng ký Internet Banking Agribank 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking Agribank thông qua website chính thức của Agribank.

Bước 2: Cung cấp một số thông tin đăng nhập như:

 • Tên đăng nhập 
 • Mật khẩu tài khoản đăng nhập 
 • Nhập mã xác thực 

Sau đó, bạn hãy ấn chọn “Đăng nhập” để bắt đầu sử dụng dịch vụ tích hợp trong Internet Banking Agribank.

Lưu ý trong lần đăng nhập lần đầu, người dùng cần phải tiến hành đổi mật khẩu tại mục “Hồ sơ cá nhân”.

Cách kiểm tra thông tin tài khoản 

Hình minh họa kiểm tra thông tin tài khoản 

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công vào Internet Banking Agribank, bạn cần tìm đến mục “Vấn tin tài khoản” ngay trong phần “Thông tin tài khoản”.

Bước 2: Tiến hành lựa chọn tài khoản muốn truy vấn (nếu có từ 2 tài khoản trở nên).

Bước 3: Nếu cần xem thêm thông tin, bạn tiếp tục tìm đến mục “Truy vấn”.

Cách chuyển tiền trong hệ thống Agribank

Minh họa cách chuyển tiền trong cùng hệ thống Agribank 

Bước 1: Để chuyển tiền trong hệ thống của Agribank, bạn hãy chọn mục “Lập giao dịch” trên giao diện chính.

Bước 2: Sau khi lập giao dịch, bạn cần cung cấp một số thông tin cơ bản như:

 • Tài khoản trích nợ
 • Số tài khoản của người thụ hưởng 
 • Nhập chính xác số tiền cần chuyển 

Ấn chọn “Tiếp tục” để thực hiện giao dịch.

Bước 3: Nhập mã OTP vừa gửi về điện thoại để xác nhận giao dịch.

Bước 4: Nếu muốn in kết quả giao dịch để lưu lại, bạn ấn chọn in kết quả giao dịch.

Cách thanh toán hóa đơn 

Minh họa cách thanh toán hóa đơn 

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Agribank và chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Lựa chọn tài khoản muốn thanh toán và cung cấp một số thông tin dưới đây.

 • Chọn tài khoản mà bạn muốn trích nợ 
 • Chọn dịch vụ bạn cần thanh toán 
 • Ấn vào “Chọn” để thiết lập giao dịch 

Bước 3: Nhập mã khách hàng và ấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập mã OTP và ấn “Tiếp tục” để xác thực giao dịch.

Cập nhật biểu phí giao dịch trên Internet Banking Agribank 

Phí dịch vụ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi khách hàng sử dụng Internet Banking Agribank. Nhìn chung các loại phí liên quan đến tiện ích này khá hợp lý thậm chí là thấp hơn một số ngân hàng khác. Bảng tổng hợp dưới đây đã cập nhật khá chi tiết biểu phí Agribank đang áp dụng cho người dùng Internet Banking.

Loại hình dịch vụ  Biểu phí áp dụng 
Đăng ký SMS OTP nhận mã xác thực  Miễn phí 
Thay đổi phương thức xác thực  10.000đ / lần
Hủy dịch vụ Internet Banking Agribank  20.000đ / lần 
Duy trì dịch vụ  Khách hàng cá nhân  50.000đ / năm 
Khách hàng doanh nghiệp  200.000đ / năm 

Bảng tổng hợp biểu phí dịch vụ trên Internet Banking Agribank 

Với mức phí duy trì chỉ 50.000đ / năm, dễ thấy rằng dịch vụ Internet Banking của Agribank chỉ bằng ½ so với một số ngân hàng khác.

Tổng kết 

Internet Banking Agribank: Hiểu đơn giản đây là ứng dụng ngân hàng điện tử cho phép người dùng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn. Cùng với đó là vô số các tiện ích khách hàng. Nhờ vào ứng dụng này, khách hàng có tài khoản giao dịch tại Agribank đã tiết kiệm được đáng kể thời gian đi lại. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã bổ sung được các thông tin cần thiết về cách đăng ký và sử dụng Internet Banking Agribank!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *