Công Nghệ

VIB Internet Banking là gì? Hướng dẫn đăng ký & Sử dụng

Có lẽ đã qua rồi thời kỳ người gửi hoặc nhận tiền phải đến trực tiếp ngân hàng. Trong những năm trở lại đây, các ngân hàng tại Việt Nam đang tích cực việc ứng dụng công nghệ vào quy trình thanh toán. Và VIB cũng không phải ngoại lệ trong số này khi trình làng VIB Internet Banking. Vậy VIB Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng ứng dụng này có khó không? 

Xem thêm

VIB Internet Banking là gì? 

VIB Internet Banking hay còn được một số khách hàng biết đến với tên gọi khác là My Online Bank. Đây là một mô hình ngân hàng số hóa hoạt động trên nền tảng công nghệ hiện đại nhưng vẫn dựa vào nguồn dữ liệu, tài nguyên của VIB.

VIB Internet Banking là gì?

Ngân hàng VIB cho ra đời My Online Bank với mục đích chính là đơn giản hóa quá trình giao dịch cho mọi khách hàng. Bởi ngày nay, chắc chắn không phải ai cũng có thời gian đi lại tại các điểm ngân hàng mỗi khi cần chuyển, nhận tiền hay đăng ký một số dịch vụ khác.

Người dùng sở hữu một tài khoản ngân hàng VIB sẽ dễ dàng đăng ký sử dụng Internet Banking. Mô hình ngân hàng số này không chỉ hỗ trợ chuyển tiền trong và ngoài VIB mà còn hỗ trợ rất nhiều tiện ích khác.

Dịch vụ có trên VIB Internet Banking 

VIB Internet Banking đem đến cho người dùng vô số dịch vụ tài chính thông minh. Giờ đây, công việc quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch thanh toán đã không còn tốn thời gian như trước. Quy trình nhận và gửi tiền diễn ra khi có kết nối internet, khách hàng không còn bị giới hạn bởi điều kiện thời gian hay phạm vi địa lý.

Có nghĩa cho dù đang ở bất kỳ đâu, khách hàng cũng đều có thể thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng VIB Internet Banking. Hệ thống dịch vụ trên VIB Banking cực kỳ đa dạng, đáp ứng yêu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.

Dịch vụ kiểm tra thông tin

Việc kiểm tra thường xuyên thông tin liên quan đến tài khoản giao dịch, thẻ tín dụng, khoản nợ, sổ tiết kiệm,.. Là nhu cầu cơ bản đối với mọi khách hàng đã mở tài khoản và sử dụng dịch vụ tài chính do VIB cung cấp.

Kiểm tra thông tin tài khoản trên VIB Internet Banking 

Trên VIB Internet Banking, người dùng sẽ luôn chủ động trong việc cập nhật thông tin liên quan đến tài khoản, thẻ tín dụng,.. Số dư hiện có, lịch sử hoạt động, tình trạng nợ hay tình trạng các gói tiết kiệm đều được cập nhật theo thời gian thực một cách chính xác trên My Online Bank.

Dịch vụ chuyển tiền 

Tiện ích chuyển tiền đa dạng trên VIB Internet Banking 

Giờ đây khi cần chuyển tiền đến bất kỳ đâu, khách hàng đều dễ dàng thực hiện một cách nhanh gọn nhờ vào VIB Internet Banking. Mô hình ngân hàng điện của VIB đã và đang cung cấp đến khách hàng tiện ích chuyển từ phong phú.

 • Chuyển tiền trong cùng hệ thống ngân hàng VIB 
 • Chuyển tiền đến tài khoản thuộc ngân hàng khác ngoài VIB
 • Chuyển tiền đến thẻ ghi nợ nội địa thuộc ngân hàng khác 
 • Chuyển tiền qua chính mã số đã nhận tiền 
 • Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng nước ngoài 
 • Chuyển đến chúc mừng các sự kiện 

Tốc độ xử lý giao dịch trên VIB Banking cực nhanh, tiền đến tài khoản người thụ hưởng trong thời gian ngắn. Đồng thời, phí giao dịch cũng được ngân hàng VIB cân đối khá hợp lý.

Dịch vụ thanh toàn bộ từ xa

Nếu như không đăng ký sử dụng VIB Internet Banking, khách hàng khi cần thanh toán khoản nợ, nợ thẻ tín dụng thường phải tìm đến trực tiếp ngân hàng. Việc này có vẻ như hơi mất thời gian. Thế nhưng nếu đã đăng ký Internet Banking của VIB phần lớn giao dịch thanh toán đều có thể thực hiện từ xa, khách hàng không cần phải lặn lội đến điểm giao dịch của ngân hàng.

VIB Internet Banking hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn trực tuyến 

Đặc biệt hơn, VIB Internet Banking còn hỗ trợ thêm nhiều tiện ích đặt hàng và thanh toán khác. Cụ thể như:

 • Thanh toán dịch vụ điện nước hàng tháng 
 • Thanh toán dịch vụ internet 
 • Thanh toán dịch vụ truyền hình trả phí 
 • Thanh toán dịch vụ bảo hiểm 
 • Đặt vé máy bay 
 • Đặt vé tàu 

Trong tương lai, VIB hứa hẹn tiếp tục bổ sung thêm nhiều dịch vụ thanh toán, đặt hàng khác.

Dịch vụ nạp tiền 

Dịch vụ nạp tiền không còn quá mới với ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng hiện nay. Tuy vậy, chúng vẫn rất hữu ích với mọi khách hàng đang có tài khoản giao dịch tại ngân hàng VIB.

Khi cần nạp tiền điện thoại trả trước hoặc trả sau, nạp thẻ game, khách hàng chỉ việc mở ứng dụng VIB Internet Banking rồi tiến hành thanh toán.

Dịch vụ mở tiết kiệm online 

Mở tiết kiệm tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng mặc dù không phải là kênh đầu tư sinh lời đột biến nhưng lại rất an toàn. Nếu đang sở hữu một số tiền nhàn rỗi trong tài khoản, bạn nên cân nhắc việc gửi tiết kiệm.

Mở tiết kiệm online trên VIB Internet Banking 

Hiện nay, ngân hàng VIB đã hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến thông qua ứng dụng Internet Banking. Khi mở tiết kiệm trên đây, khách hàng vẫn hoàn toàn chủ động lựa chọn kỳ hạn, lãi suất. Nếu muốn nhận lãi suất cao, bạn nên chọn gói tiết kiệm với kỳ hạn dài một chút.

Dịch vụ tra cứu thông tin 

Nếu không có thời gian theo dõi tin tức tài chính ngân hàng, bạn chỉ việc cập nhật trên VIB Internet Banking. Ứng dụng này hiện đều cập nhật tin tức liên quan đến giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, chương trình khuyến mãi, lãi suất chung, các chính sách mới của ngân hàng nhà nước,.. Dịch vụ tra cứu trên đây hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ tiện ích thay đổi thông tin tài khoản, thẻ 

Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ cần đổi mật khẩu đăng nhập, mã PIN thẻ. Mọi tác vụ này đều được hỗ trợ thực hiện ngay trên ứng dụng VIB Internet Banking. Mỗi thay đổi trước khi có hiệu lực đều được xác thực qua mã OTP.

Bên cạnh đó, người dùng Banking của VIB còn thực hiện nhiều thay đổi thú vị khác. Ví dụ như đổi hình nền trên MyVIB, đăng nhập tài khoản bằng vân tay.

Lý do nên sử dụng VIB Internet Banking 

Sử dụng các tiện ích thanh toán, chuyển khoản trực tuyến đang là xu thế chung của nền tài chính hiện đại. Bởi khi đó, lượng tiền mặt lưu thông trên thị trường sẽ giảm xuống tiết kiệm được khoản chi phí in ấn khổng lồ mỗi năm. Mặt khác, công việc quản lý, theo dõi dòng tiền lưu thông trên thị trường sẽ trở nên đơn giản hơn. Ứng dụng VIB Internet Banking đã và đang góp phần tích cực vào quá trình này.

Chuyển tiền nội bộ miễn phí 100%

Tương tự như một số ngân hàng lớn khác, VIB đang áp dụng chính sách miễn phí chuyển tiền nội bộ. Có nghĩa giữa các tài khoản cùng thuộc hệ thống ngân hàng VIB, giao dịch chuyển tiền đều không bị tính phí.

Giao dịch chuyển tiền trên VIB Internet Banking hầu hết đều miễn phí 

Ngay cả khi chuyển tiền đến ngân hàng khác, phí giao dịch cũng ở mức rất thấp. Trung bình chỉ vào khoảng 0.02% nếu khách hàng chuyển khoản liên ngân hàng.

Tiết kiệm chi phí và thời gian di chuyển 

Tất cả giao dịch trên VIB Internet Banking đều được thực hiện online. Như vậy, khách hàng hoàn toàn không phải di chuyển đến điểm đặt máy ATM hay phòng giao dịch để chuyển khoản cho ai đó. Chỉ cần một chiếc điện thoại đã cài đặt ứng dụng hoắc máy tính có kết nối internet là khách hàng đã thoải mái thực hiện các giao dịch chuyển khoản.

Quản lý hoạt động chi tiêu hiệu quả 

VIB Internet Banking giúp quản lý chi tiêu hiệu quả 

Trên ứng dụng VIB Internet Banking đã tích hợp chức năng thống kê theo dõi lịch sử giao dịch. Dựa vào đây, bạn sẽ biết được trong tháng qua mình đã chi tiêu ra sao. Từ đó, quản lý và kiểm soát chặt chẽ hơn việc chi tiêu mua sắm trong tháng sau. Đồng thời, nhờ vào chức năng lưu lại lịch sử, người dùng cũng dễ dàng hơn trong việc truy vấn, xác định chính xác giao dịch đã thực hiện.

Giao dịch chuyển khoản nhanh chóng, an toàn 

Phía ngân hàng VIB hiện áp dụng công nghệ mã hóa SSL 256-bits để quản lý tất cả dữ liệu thông tin khách hàng. Mặt khác, mọi giao dịch chuyển khoản hoặc thay đổi quan trọng thực hiện trên VIB Internet Banking đều phải xác thực bằng mã OTP hệ thống gửi về chỉ có hiệu lực trong 60 giây.

Cập nhật biểu phí dịch vụ thực hiện qua VIB Internet Banking 

Khách hàng sẽ chưa thực sự hiểu chính xác VIB Internet Banking là gì, nếu chưa cập nhật biểu phí dịch vụ thực hiện qua ứng dụng này. Nhìn chung, bảng biểu phí VIB đang áp dụng khá hợp lý. Trong đó, có rất nhiều dịch vụ thậm chí còn không tính phí.

Loại hình dịch vụ  Biểu phí áp dụng 
Đăng ký VIB Internet Banking  Miễn phí 
Chuyển tiền nội và ngoại tệ nội bộ  Miễn phí 
Chuyển khoản liên ngân hàng (VND) Miễn phí 
Chuyển tiền liên ngân hàng (ngoại tệ) 0.02% giá trị giao dịch 
Chuyển ngoại tệ và nội tệ theo lô Miễn phí 
Chuyển đến đến SĐT và Email  Miễn phí 
Chuyển tiền đến số CMND  0.03% giá trị giao dịch 
Nạp tiền điện thoại  Miễn phí 
Nạp thẻ game  Miễn phí 
Thanh toán hóa đơn  Miễn phí 
Nạp tiền vào thẻ thanh toán quốc tế  Miễn phí 

Bảng cập nhật biểu phí dịch vụ thực hiện trên VIB Internet Banking 

Nếu so sánh với nhiều ngân hàng khác, biểu phí dịch vụ trên Internet Banking của VIB thực sự vô cùng cạnh tranh. Hầu hết giao dịch chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng đều miễn phí. Ngay cả khi chuyển khoản ngoại tệ, phí dịch vụ cũng chỉ là 0.02% tổng giá trị giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ VIB Internet Banking 

Nếu muốn đăng ký sử dụng VIB Internet Banking, khách hàng nên đến trực tiếp điểm giao dịch hoặc đăng ký online. Nếu đăng ký trực tuyến, bạn phải có tài khoản giao dịch tại ngân hàng VIB trước đó.

Đăng ký tại quầy giao dịch 

Bước 1: Khách hàng mang theo CMND hoặc thẻ căn cước đến điểm giao dịch của ngân hàng VIB. Sang đó, yêu cầu nhân viên cho làm thủ tục đăng ký dịch vụ VIB Internet Banking.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào form yêu cầu đăng ký sử dụng dịch vụ VIB Internet Banking. Phần thông tin điền vào phải thật chính xác, nhất là số điện thoại.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về số điện thoại bạn vừa đăng ký một mã OTP để xác nhận giao dịch đăng ký. Khi đã hoàn tất thủ tục tại quầy, bạn cần đăng nhập và đổi mật khẩu tài khoản tại đường link https://ib.vib.com.vn

Đăng ký trực tuyến 

Không chỉ hỗ trợ đăng ký VIB Internet Banking tại quầy, ngân hàng VIB còn cho phép khách hàng đăng ký theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên với điều kiện, người dùng đã có ít nhất một tài khoản giao dịch tại ngân hàng này.

Bước 1: Tìm đến website chính thức của ngân hàng VIB theo địa chỉ https://ib.vib.com.vn. Sau đó hãy chọn vào mục “Đăng ký mới”.

Bắt đầu đăng ký tài khoản VIB Internet Banking 

Bước 2: Trong bước này, bạn cần tiến hành cập nhật thông tin. Bao gồm nhóm thông tin điện tử và nhóm thông tin phục vụ đủ để xác thực.

Tải hình ảnh thông tin cơ bản 

Với nhóm thông tin điện tử, khách cần cung cấp những hình ảnh dưới đây:

 • Ảnh chụp mặt trước hoặc mặt sau của CMND hoặc CCCD.
 • Ảnh chụp chân dung.

CMND hoặc thẻ CCCD bạn chụp phải còn trong thời hạn sử dụng dịch, thông tin hình ảnh còn sắc nét.

Còn với nhóm thông tin xác thực, bạn cần chú ý điền đầy đủ những thông tin cơ bản như:

 • Họ tên thật giống như trên CMND hoặc thẻ CCCD 
 • Mã số CMND hoặc thẻ CCCD,  ngày và nơi cấp 
 • Ngày tháng năm sinh 
 • Nghề nghiệp hiện tại
 • Quê quán 
 • Nơi cư trú hiện tại 
 • Số tài khoản ngân hàng đang sử dụng 
 • SĐT và địa chỉ Email 
 • Chi nhánh mở thẻ 

Hoàn thành xong phần thông tin cơ bản trên, bạn hãy ấn chọn vào ô “Tiếp tục”.

Bước 3: Nhận thông tin tài khoản có nghĩa bạn đã đăng ký thành công. Lúc này, bạn cần đăng nhập và tiến hành đổi mật khẩu.

Hướng dẫn cách sử dụng VIB Internet Banking 

Nếu đã đăng ký thành công, bạn chỉ việc đăng nhập và sử dụng các tiện ích có trên VIB Internet Banking.

Cách đăng nhập 

Bước 1: Bắt đầu đăng nhập vào tài khoản VIB theo đường link https://ib.vib.com.vn.

Bước 2: Tiến hành nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản của bạn.

Cách kích hoạt Internet Banking trên MyVIB

Bước 1: Vào kho ứng dụng App Store hoặc CH Play, gõ từ khóa “MyVIB” và tải ứng dụng về điện thoại.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng.

Bước 3: Tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt, chấp nhận các điều khoản sử dụng.

Bước 4: Tiến hành đổi mã PIN, chỉ sau khi đổi mã PIN bạn mới có bắt đầu sử dụng MyVIB.

Cách đổi mật khẩu VIB Internet Banking 

Việc đổi mật khẩu Internet Banking sẽ đảm bảo tài khoản của người dùng không bị xâm nhập quá dễ dàng.

Bước 1: Nhập mật khẩu cũ vào phần “Mật khẩu hiện tại”.

Bước 2: Tạo mật khẩu mới và xác nhận lại mật khẩu đó.

Bước 3: Nhập mã OTP hệ thống vừa gửi về để xác nhận thay đổi.

Bước 4: Ấn chọn vào nút “Lưu”. Từ đây mật khẩu tài khoản VIB Internet Banking của bạn đã được thay đổi.

Lưu ý khi sử dụng VIB Internet Banking, khách hàng cần tuyệt đối bảo mật thông tin tài khoản. Không cung cấp mật khẩu, mã PIN, mã OTP cho bất kỳ ai. Bạn cũng nên hạn chế truy cập vào các đường link lạ, không an toàn.

Giải đáp câu hỏi thường gặp liên quan đến VIB Internet Banking 

Nếu như vẫn chưa hiểu tường tận VIB Internet Banking là gì, bạn hãy tiếp tục theo dõi phần giải đáp thắc mắc liên quan dưới đây.

Giao dịch trên VIB Internet Banking rất an toàn với 2 lớp xác thực 

Sử dụng VIB Internet Banking có an toàn không? 

Trả lời: Ngân hàng VIB cam kết về độ an toàn khi khách hàng sử dụng dịch vụ VIB Internet Banking. Hiện nay, ngân hàng này áp dụng công nghệ bảo mật tiên tiến SSL 256-bits hỗ trợ mã hóa tất cả các thông tin liên quan đến dữ liệu khách hàng.

Ngoài ra, khi đăng nhập vào tài khoản Internet Banking, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận cả tên người dùng và mật khẩu đăng nhập. Sau 15 phút nếu không có bất kỳ hoạt động nào, ứng dụng sẽ tự đăng xuất. Mỗi giao dịch tài chính trên VIB Internet Banking đều phải trải qua 2 bước xác minh. 

Phí sử đăng ký và sử dụng VIB Internet Banking là bao nhiêu? 

Trả lời: Khi đăng ký và sử dụng VIB Internet Banking, khách hàng hoàn toàn không cần chi trả bất cứ một khoản phí nào cả. Hầu hết giao dịch diễn ra trên ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí.

Tôi ở nước ngoài thì có sử dụng VIB Internet Banking được không?

Trả lời: VIB Internet Banking chỉ cần có kết nối internet là có được sử dụng ở mọi nơi kể cả ngoài lãnh thổ Việt Nam. Vậy nên nếu đang ở nước ngoài, bạn cũng hãy cứ yên tâm thực hiện giao dịch trên VIB Internet Banking.

Hạn mức tối đa chuyển tiền trong một ngày trên VIB Internet Banking là bao nhiêu? 

Trả lời: Khi đăng ký sử dụng VIB Internet Banking, khách hàng sẽ được mặc định hạn mức chuyển khoản tối đa là 50 triệu đồng / ngày. Để nâng hạn mức chuyển khoản, bạn cần tìm đến phòng giao dịch để được hỗ trợ. Ngoài ra, bạn có thể gọi đến tổng đài miễn phí 18008180 để được nhân viên hướng dẫn cách nâng hạn mức chuyển khoản.

Tôi bị mất điện thoại đăng ký VIB Internet Banking thì phải làm sao? 

Trả lời: Nếu bị mất tài khoản VIB Internet Banking, bạn cần liên hệ đến hotline 18008180 để nhận hỗ trợ cần thiết. Chắc chắn nhất, bạn nên đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng VIB yêu cầu khóa thẻ hoặc khóa tài khoản ngay lập tức.

Tổng kết 

VIB Internet Banking: Đây chính là tiện ích thanh toán, chuyển khoản phát triển bởi ngân hàng VIB. Khi đăng ký và sử dụng dịch vụ này, khách hàng đều được miễn phí hoàn toàn. Đặc biệt hầu như những giao dịch diễn ra trên ứng dụng cũng đều miễn phí. Ngay cả khi chuyển khoản ngoại lệ, phí giao dịch cũng chỉ là 0.02% tổng giá trị giao dịch. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *