Công Nghệ

WebMoney (WMZ) là gì? Hướng dẫn đăng ký & Sử dụng

Nếu đang hoạt động trong mảng MMO, bạn hẳn phải sử dụng đến nền tảng thanh toán trực tuyến như Paypal, Payoneer, WebMoney,.. Trong số này, WebMoney hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn. Vậy WebMoney (WMZ) là gì? Làm thế nào để đăng ký và sử dụng WebMoney?

WebMoney (WMZ) là gì?

Xem thêm

WebMoney được biết đến như một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới. Hệ thống thanh toán quốc tế này đi vào hoạt động chính thức từ năm 1998. Sau hơn 24 năm hoạt động, nền tảng WebMoney đã thu hút hơn 40 triệu người dùng trên toàn cầu.

WebMoney (WMZ) là gì? 

Ứng dụng ví điện tử WebMoney ngày nay được thiết kế tương thích với mọi nền tảng phổ thông. Theo đó, WebMoney có thể hoạt động trên cả trình duyệt web và thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, iOS. Mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán trực tuyến đầy tiện ích, an toàn.

Người sử dụng WebMoney có thể thực hiện mở tài khoản giao dịch, rút nạp tiền vào ví và sử dụng số dư trong ví để thanh toán vô cùng thuận tiện. Mọi giao dịch thực hiện trên hệ thống đều có hiệu lực tức thì, người dùng không thể hủy ngang quá trình.

Nền tảng thanh toán trực tuyến WebMoney đã chính thức xâm nhập thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác với Công ty CP Công nghệ PayMe. Từ đây, người dùng sẽ được cung cấp dịch vụ ví điện tử WebMoney. 

Đồng thời, người dùng còn có thể sử dụng mã tiền điện tử VMZ của riêng nền tảng ví này thông qua khoản bảo lãnh đồng VND. Khi đó, Công ty CP Công nghệ PayMe ký quỹ tại hệ thống ngân hàng địa phương.

Tiện ích có trên WebMoney 

Sau phần tổng quan WebMoney (WMZ) , chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu các tiện ích có trên nền tảng thanh toán trực tuyến này.

Thanh toán trực tuyến 

Hiện nay, WebMoney đã liên kết với nhiều hệ thống website thương mại trên toàn cầu. Nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán trực tuyến cho những đơn hàng, dịch vụ họ đã đặt. Công việc thanh toán chỉ diễn ra trong vài giây 

Với WebMoney, việc mua sắm tại các website ở cả trong và ngoài nước đã trở nên vô cùng đơn giản, tiện lợi. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những món hàng yêu thích và thực hiện chi trả nhanh gọn.

Thanh toán hóa đơn tiền điện nước 

Khách hàng tại Việt Nam đã được WebMoney hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện nước hàng tháng. Nền tảng này hiện liên kết với 38 đơn vị cung cấp nước trên toàn quốc. Như vậy, khi cần chi trả tiền nước, khách hàng cần đến điểm giao dịch mà chỉ cần thanh toán trên ứng dụng WebMoney.

WebMoney hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện nước 

Mặt khác, WebMoney cũng đã hợp tác với tập đoàn điện lực Việt Nam EVN. Từ đây tiền điện hàng tháng của khách hàng sẽ được thanh toán vô cùng nhanh chóng, đảm bảo dịch vụ luôn thông suốt.

Nạp thẻ điện thoại và thẻ game 

Viettel, Vinaphone và MobiFone là 3 nhà mạng lớn đang hợp tác với WebMoney để cung cấp dịch vụ nạp thẻ điện thoại online. Cả thuê bao trả trước và trả sau đều nạp tiền dễ dàng theo phương thức này, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, nền tảng thanh toán trực tuyến còn hỗ trợ người dùng nạp thẻ game một cách tiện lợi. Khách hàng có dùng WebMoney để nạp thẻ game cho Garena, Gate, Zing, One Game,.. Tiện ích này hẳn rất cần thiết với nhiều game thủ.

Chuyển và nhận tiền nhanh 

Sở hữu một tài khoản WebMoney giúp khách hàng chuyển và nhận tiền nhanh. Quá trình chuyển và nhận tiền diễn ra an toàn, được đảm bảo bằng những khoản ký quỹ tại ngân hàng. Mỗi giao dịch trước khi có hiệu lực đều trải qua bước xác thực nhằm, tiền sẽ chuyển đến đúng tài khoản đích.

WebMoney hỗ trợ chuyển tiền nhanh 

Tuy nhiên trước khi xác nhận chuyển tiền, người dùng cần kiểm tra kỹ thông tin. Bởi nếu đã đạt lệnh chuyển tiền, bạn sẽ không thể nào hủy ngang lệnh.

Rút nạp tiền thuận tiện 

Trong quá trình sử dụng WebMoney, người dùng chắc chắn sẽ cần rút nạp tiền vào ví để thực hiện các giao dịch khác. Khách hàng sẽ thực hiện rút hoặc nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng đã kết nối với WebMoney.  Việc rút và nạp tiền diễn ra nhanh gọn nhưng vẫn an toàn nhờ vào nhiều lớp bảo mật.

Cập nhật biểu phí dịch vụ trên WebMoney 

Trên trang web chính thức của WebMoney đã cập nhật tương đối biểu phí dịch vụ của nền tảng. Trước khi đăng ký sử dụng, khách hàng cần tìm hiểu kỹ bảng biểu phí này.

Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng vào ví WebMoney không bị tính phí 

Biểu phí nạp tiền 

WebMoney không hỗ trợ khách hàng nạp tiền qua thẻ Visa hay Mastercard. Mà thay vào đó, người dùng sẽ nạp tiền qua hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc quét mã QR thông qua ứng dụng ngân hàng.

Hình thức nạp tiền  Biểu phí áp dụng 
Nạp tiền qua chuyển khoản ngân hàng  Hạn mức tối thiểu: 50.000đ/lần Miễn phí 
Hạn mức tối đa: 10.000.000đ/lần 
Quét mã QR thông qua ứng dụng ngân hàng  Hạn mức tối thiểu: 50.000đ/lần 1% tổng giá trị giao dịch 
Hạn mức tối đa: 10.000.000đ/lần 

Cập nhật biểu phí giao dịch rút tiền trên WebMoney 

Từ bảng tổng hợp trên dễ dàng thấy rằng, nạp tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng sẽ có lợi hơn. Vì khi đó khách hàng sẽ không phải trả phí giao dịch.

Biểu phí rút tiền về ngân hàng 

Khách hàng sử dụng WebMoney có thể tiến hành rút tiền vào ngân hàng. Đồng thời, khách hàng còn được hỗ trợ xác thực giao dịch miễn phí thông qua phương thức E – NUM. Còn nếu nhận xác thực giao dịch qua SMS, khách hàng sẽ cần phải trả một khoản phí tương đương 1.000đ.

Khi thực hiện rút tiền từ WebMoney tại cây ATM hoặc tại phòng giao dịch ngân hàng, khách hàng cần chi trả 0.8% / giao dịch. Mỗi lần rút, bạn được phép rút tối đa 10.000.000đ / lần, tối thiểu 100.000đ / lần. Trong một ngày, một khách hàng cũng chỉ có thể rút 100.000.000đ.

Yêu cầu của WebMoney với chủ ví tại Việt Nam 

Khách hàng tại thị trường Việt Nam có thể thoải mái đăng ký sử dụng dịch vụ ví điện tử WebMoney. Tuy vậy, nền tảng này cũng yêu cầu người dùng đáp ứng một vài điều kiện nhất định.

Yêu cầu với khách hàng cá nhân 

Khách hàng cá nhân nếu muốn đăng ký sử dụng ví WebMoney cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cơ bản. Ngoài ra nếu cần rút tiền tại hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, khách hàng còn cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác.

Cung cấp thông tin chủ ví 

Khách hàng cá nhân từ 15 tuổi trở lên có thể đăng ký sử dụng WebMoney 

Theo như quy định của WebMoney, mọi công dân Việt Nam và nước ngoài từ 15 tuổi trở lên đều có thể đăng ký sử dụng ví điện tử của nền tảng này. Người sử dụng ví cần đảm bảo có đầy đủ khả năng thực hiện hiện hành vi pháp luật dân sự. Kèm theo đó, người đăng ký dịch vụ phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như:

 • Họ tên thật
 • Địa chỉ đang cư trú 
 • Ngày tháng năm sinh ghi trong CMND hoặc thẻ căn cước 
 • Số điện thoại đang sử dụng 
 • Ảnh chụp CMND hoặc thẻ căn cước 

Yêu cầu khi rút tiền về tài khoản ngân hàng 

Muốn rút tiền từ WebMoney về hệ thống ngân hàng, người dùng cần cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Chẳng hạn như:

 • Tên ngân hàng và tên chi nhánh mở tài khoản 
 • Mã số tài khoản ngân hàng 
 • Tên người đứng tên chủ tài khoản 

Trong trường hợp rút từ 500 triệu đồng trở lên / năm, khách hàng cần xuất trình giấy tờ cho biết thông tin nơi cư trú hiện tại. Bao gồm sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận tạm trú hoặc những giấy tờ cần thiết khác.

Còn nếu muốn rút về tài khoản ngân hàng trên 1 tỷ đồng / năm, khách hàng cần cung cấp bảng sao kê ngân hàng, các loại giấy tờ chứng minh thu nhập. Khách hàng cần chứng minh thu nhập ít nhất phải bằng 70% tổng giá trị số tiền cần rút. 

Yêu cầu đối với khách hàng doanh nghiệp 

Tương tự như khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp khi cần đăng ký hoặc rút tiền từ WebMoney cũng cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định.

Khách hàng doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp 

Chủ ví trong trường hợp này chính là đơn vị doanh nghiệp, các thông tin họ cần cung cấp bao gồm:

 • Tên đăng ký hoạt động của doanh nghiệp 
 • Ngành nghề kinh doanh 
 • Mã số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 • Mã số thuế của doanh nghiệp 
 • Tên người đứng đầu doanh nghiệp hoặc người ủy quyền 
 • Mã số CMND hoặc hộ chiếu của người đứng đầu doanh nghiệp hoặc người ủy quyền 
 • Địa chỉ và số điện thoại của công ty 

Ngoài ra trong quá trình đăng ký dịch vụ, doanh nghiệp còn phải tải lên hình ảnh của một số giấy tờ cơ bản như:

 • Hình ảnh giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 • Hình ảnh CMND hoặc thẻ căn cước của người đứng đầu doanh nghiệp hoặc người ủy quyền 
 • Hóa đơn thanh toán dịch vụ điện nước trùng với địa chỉ hoạt động đã cung cấp.

Giảm giá doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền phải từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực trách nhiệm dân sự.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản WebMoney 

Việc đăng ký tài khoản WebMoney có thể thực hiện trên trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Tuy nhiên trong phần này, chúng tôi xin hướng dẫn cách tạo lập tài khoản trên trình duyệt web để mọi người dễ quan sát 

Bước 1: Khách hàng tìm đến trang chủ chính thức của WebMoney cho khách hàng tại Việt Nam theo địa chỉ https://wmv.vn. Tiếp theo, hãy tìm đến nút “Đăng ký”.

Bước 2: Trong phần cửa sổ đăng ký, bạn cần lựa chọn mã quốc gia Việt Nam. Sau đó cập nhật thông tin về số điện thoại, nhập ký tự hiển thị trên hình ảnh rồi ấn chọn nút “Thêm” để chuyển bước tiếp theo.

Điền thông tin tại cửa sổ đăng ký 

Bước 3: Nhập mã xác nhận hệ thống vừa gửi về điện thoại tại khung “Mã xác nhận”.

Bước 4: Tạo lập mật khẩu từ 5 đến 29 ký tự. Chọn ô đồng ý với các điều khoản và ấn “Thêm” để chuyển sang bước kế tiếp.

Tạo mật khẩu cho tài khoản WebMoney 

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên có nghĩa tài khoản của bạn đã được đăng ký thành công. Khi đó, bạn hãy tìm đến mục “Quản lý tài khoản” và thực hiện một số tác vụ cần thiết. 

Hướng dẫn cách sử dụng WebMoney 

Nếu đã đăng ký thành công tài khoản trên WebMoney, bạn hãy thực hiện đăng nhập và bắt đầu sử dụng.

Cách đăng nhập vào tài khoản 

Bước 1: Truy cập vào website của WebMoney tại Việt Nam theo đường link https://wmv.vn. Ấn chọn vào nút “Đăng nhập”, nếu muốn bạn có thể tùy chỉnh thay ngôn ngữ. Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và điền mã số từ ảnh sau đó ấn “Enter”.

Đăng nhập vào tài khoản 

Bước 2: Tiến hành chọn phương thức nhận mã xác nhận theo nhu cầu sử dụng. Tiếp đến hãy ấn chọn vào ô “Lấy mã xác nhận”.

Chọn cách thức lấy mã xác nhận 

Bước 3: Nhập mã xác nhận hệ thống vừa gửi về và ấn “Enter”. Như vậy là bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản WebMoney.

Nhập mã xác nhận để hoàn tất đăng nhập 

Cách định danh tài khoản 

Để có thể sử dụng đầy đủ các dịch vụ WebMoney cung cấp, khách hàng cần tiến hành định danh tài khoản. Đặc biệt trước khi tạo ví điện tử WebMoney, người dùng bắt buộc phải định danh cho tài khoản đang dùng.

Bước 1: Bạn hãy tìm đến trung tâm chứng chỉ của WebMoney theo đường link https://passport.wmtransfer.com. Đăng nhập vào tài khoản sau đó bắt đầu tiến hành định danh.

Bắt đầu định danh tài khoản WebMoney 

Bước 2: Điền chính xác thông tin hệ thống yêu cầu. Nếu cần nhập mã Zip Code, bạn hãy tra từ khóa “Zip Code + tên thành phố đang sống”.

Điền thông tin cá nhân 

Bước 3: Trong mục “City/Country”, bạn hãy ấn chọn “Set” để bắt đầu khai báo thông tin liên quan đến địa chỉ. Hãy nhập quốc gia đang sống rồi ấn chọn “OK”.

Khai báo địa chỉ thành phố 

Bước 4: Ở bước này, bạn cần nhập thời điểm hết hạn của CMND hoặc thẻ căn cước rồi ấn chọn lưu “Save”.

Cập nhật ngày hết hạn của CMND hoặc thẻ căn cước 

Bước 5: Chụp ảnh CMND hoặc thẻ căn cước sau đó tải lên hệ thống của WebMoney, ấn chọn “Upload Passport Copy”.

Chuẩn bị tải ảnh lên hệ thống WebMoney 

Bước 6: Bạn ấn chọn vào nút chọn file “Choose File”, lần lượt tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc thẻ căn cước. Ảnh tải lên phải có dung lượng dưới 2Mb và lưu ở định dạng JPG, GIF hoặc PNG.

Tải ảnh CMND lên hệ thống 

Bước 7: Khi đã tải ảnh CMND thành công lên hệ thống, bạn tiếp tục chuyển sang các loại giấy tờ khác. Cuối cùng hãy ấn chọn “Finish Upload”.

Tải ảnh một số giấy tờ khác

Khách hàng cần chờ từ 1 đến 2 ngày để hệ thống xử lý yêu cầu định danh tài khoản. Sau đó, tài khoản sẽ được nhận chứng chỉ Formal.

Cách tạo ví WebMoney 

Muốn thực hiện giao dịch rút hoặc nạp tiền, bạn cần tạo ví WebMoney. Tại Việt Nam, khách hàng có thể tạo ví cho đồng WMV có giá trị tương đương VND.

Bước 1: Khi thực hiện lấy chứng chỉ Formal, hệ thống thường đề nghị khách hàng có muốn tạo ví WebMoney hay không. Nếu muốn tạo, bạn hãy ấn chọn vào nút “OK”.

Bắt đầu tạo ví WebMoney 

Bước 2: Hay chọn loại ví mà bạn muốn sử dụng. Đối với khách hàng Việt Nam, ví WMV sẽ là phù hợp nhất.

Chọn ví muốn sử dụng 

Bước 3: Chấp nhận với các điều khoản thỏa thuận bằng cách tích vào ô tương ứng và ấn chọn nút “Thêm”. Khi khởi tạo thành công ví WebMoney, tính năng gửi và nhận tiền đã hoàn toàn sẵn sàng.

Tài khoản WebMoney đã khởi tạo thành công 

Cách nạp tiền vào ví WebMoney thông qua chuyển khoản ngân hàng 

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ví WebMoney tại địa chỉ https://wallet.webmoney.ru/finances. Ấn chọn “Nạp tiền” rồi tiếp tục ấn chọn “Từ thẻ ngân hàng”. Người dùng sẽ được chuyển đến một giao diện mới để bắt đầu nạp tiền.

Bước 2: Hay chọn vào biểu tượng ngân hàng phía dưới màn hình.

Chọn vào biểu tượng ngân hàng 

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản. Khi đó, bạn tiến hành đăng nhập và tùy chỉnh ngôn ngữ, ấn “Enter”.

Bước 4: Khi chuyển đến giao diện nạp nạp tiền, bạn chỉ việc nhập số tiền cần nạp rồi ấn chọn “Đặt hàng”. 

Trước khi thực hiện chuyển khoản, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin tài khoản, ưu tiên lựa chọn hình thức chuyển nhanh 24/7 để tiền vào ví ngay lập tức.

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi chuyển tiền 

Bước 5: Khi đã chuyển khoản vào ví xong, bạn cần chụp lại màn hình. Sau đó tải ảnh lên hệ thống để xác nhận giao dịch chuyển tiền đã thành công rồi ấn chọn “Xác nhận chuyển tiền”.

Tải ảnh giao dịch chuyển tiền vào ví đã thành công 

Cách nạp vào ví WebMoney bằng phương thức quét QR 

Bước 1: Đăng nhập vào ví WebMoney rồi ấn chọn “Nạp tiền”, tiếp tục ấn chọn “Từ thẻ ngân hàng”.

Bước 2: Ấn chọn vào biểu tượng quét mã QR phía dưới màn hình.

Chọn biểu tượng mã quét QR 

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản. Khi đó, bạn tiến hành đăng nhập và tùy chỉnh ngôn ngữ, ấn “Enter”.

Bước 4: Người dùng sẽ được chuyển đến trang nạp tiền. Nhập số tiền cần nạp rồi ấn chọn nút “Đặt hàng”.

Bước 5: Hệ thống bắt đầu hiển thị một mã quét QR. Bạn hãy mở ứng dụng Banking đang sử dụng, tìm đến phần chức năng QR code để bắt đầu quét mã.

Tiến hành quét mã QR 

Bước 6: Trên phần ứng dụng ngân hàng bắt đầu hiển thị thông tin giao dịch, bạn kiểm tra kỹ thông tin và ấn chọn “Xác nhận”.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến WebMoney 

Trong mục cuối cùng của bài viết về chủ đề WebMoney (WMZ) là gì, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp về nền tảng giao dịch này.

Làm cách nào để liên hệ với trung tâm hỗ trợ của WebMoney? 

Trả lời: Hiện nay, WebMoney đã có văn phòng đại diện đặt tại số 03 Nguyễn Cơ Thạch, p.An Lợi Đông, q.1, TPHCM. Ngoài ra, khách hàng còn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của WebMoney theo 2 kênh liên lạc dưới đây.

 • Hòm thư Email: info@wmv.vn
 • Zalo hỗ trợ trực tuyến: @supportwmv
 • Telegram hỗ trợ trực tuyến: @wmvvn

Hạn mức rút tiền trên WebMoney trong 1 tuần, 1 tháng là bao nhiêu? 

Trả lời: Hạn mức tối đa khi rút tiền từ WebMoney về ngân hàng trong 1 ngày là 100 triệu đồng. Tuy nhiên không phải đều đều ngày nào, khách hàng cũng có thể rút một lượng lớn tiền như vậy. WebMoney quy định mỗi tuần khách hàng chỉ được rút nhiều nhất là 300 triệu đồng, trong một tháng là 500 triệu đồng.

Có thể nạp tiền vào ví WebMoney qua thẻ Visa / Mastercard không? 

Trả lời: WebMoney hiện chỉ hỗ trợ khách hàng nạp tiền vào ví thông qua tài khoản ngân hàng địa phương. Có nghĩa khách hàng vẫn chưa thể nạp tiền vào ví WebMoney qua thẻ thanh toán quốc tế Visa / Mastercard.

Vì sao tài khoản WebMoney của tôi bị khóa? 

Trả lời: Khi nhận thấy tài khoản của khách hàng xuất hiện giao dịch bất thường, phía WebMoney sẽ tiến hành tạm thời khóa tài khoản để xác minh. Tài khoản WebMoney bị khóa còn có thể là do, khách lâu ngày không còn sử dụng, số dư trong ví không còn đủ để duy trì dịch vụ.

Tổng kết 

WebMoney (WMZ): Đây chính là một nền tảng ví điện tử, hỗ trợ thanh toán trên quy mô quốc tế. Đến nay, WebMoney đã có mặt tại 95 quốc gia với 40 triệu tài khoản người dùng. Tại Việt Nam, ví điện tử WebMoney được tính hợp đầy đủ các chức năng thanh toán điện nước, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ game, chuyển và nhận tiền nhanh gọn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *