Công Nghệ

Ví Momo là gì ? Tổng hợp kiến thức về ví Momo

Nếu từng sử dụng qua một số ứng dụng ví điện tử, hẳn nhiều người đã biết rõ ví Momo. Trước sự phát triển của những tiện ích thanh toán trực tuyến, công việc mua sắm của người dùng đã dễ dàng hơn. Tại thị trường Việt Nam, lượng người dùng ví Momo vẫn tăng khá nhanh. Đối tượng khách hàng chủ yếu của Momo là những người trẻ thích nghi nhanh với công nghệ. Trong bài viết, Dũng sẽ cập nhật phần thông tin cơ bản nhất liên quan đến ví Momo.

Xem thêm

Ví Momo là gì? 

Momo là ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Công ty M_Service. Momo sở hữu đầy đủ chức năng của một loại ví trực tuyến. Có nghĩa người dùng có thể sử dụng bất kỳ khi nào nếu cần thanh cho các dịch vụ, sản phẩm. Hầu hết những dịch vụ thanh toán trên ví Momo đều miễn phí. Phí duy trì hàng năm cũng khá hấp dẫn.

Ví Momo là gì? 

Việc kết hợp giữa các tiện ích thanh toán thiết thực và khâu quảng bá cực rầm rộ đã giúp ví điện tử Momo nhanh chóng có chỗ đứng tại thị trường Việt Nam. Ngay từ năm 2019 đã có hơn 4000 cửa hàng trên cả nước hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng ví Momo.

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng ví Momo đã thu hút trên 10 triệu người dùng. Thành tích này giúp cho Momo trở thành một trong những nền tảng ví di động phổ biến nhất tại Việt Nam. Đồng thời, góp phần thúc đẩy một xã hội không tiền mặt an toàn, tiện lợi.

Trong mục dưới đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các chức năng tích hợp trên ví điện tử Momo.

Các tiện ích tích hợp trên ví Momo 

Không tự nhiên mà Momo lại trở thành một trong loại ví điện tử phổ biến nhất thị trường hiện tại. Chính nhờ vào việc tích hợp nhiều tiện ích thanh toán đã giúp Momo chinh phục người dùng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ tuổi.

Chuyển và nhận tiền siêu nhanh 

Ứng dụng ví điện tử hỗ trợ khách hàng chuyển và nhận tiền cực nhanh. Trong đó nếu chuyển tiền trong cùng mạng Momo, người dùng chỉ cần nhập số điện thoại của người nhận. Hiện nay, ví Momo đã liên kết với 25 ngân hàng lớn.

Ứng dụng ví điện tử hỗ trợ khách hàng chuyển và nhận tiền cực nhanh

Tốc độ chuyển và nhận tiền cực nhanh, quy trình chuyển tiền diễn ra an toàn thông qua nhiều lớp bảo mật. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền cả vào ngày thứ bảy và chủ nhật (Momo làm việc 24/7).

Nạp tiền điện thoại trực tuyến 

Ví điện tử Momo đang liên kết với các nhà mạng lớn. Bao gồm nhà mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone và Vietnamobile. Tính năng nạp tiền điện thoại đã được tích hợp sẵn trên Momo. Quy trình nạp tiền đơn giản chỉ diễn ra trong vài giây.

Hỗ trợ mua data 3G / 4G ưu đãi – hoàn tiền lên đến 10%

Khách hàng sử dụng ví Momo có thể dễ dàng mua các gói cước data 3G / 4G với giá cực ưu đãi

Khách hàng sử dụng ví Momo có thể dễ dàng mua các gói cước data 3G / 4G với giá cực ưu đãi, hoàn tiền lên đến 10%. Giờ đây, người dùng lúc nào cũng thoải mái lướt mạng thoải mà không lo bị hết dung lượng. Momo sẽ hỗ trợ đắc lực cho khách hàng khi cần bổ sung dung lượng data thông qua các gói cước ưu đãi.

Thanh toán nhanh hóa đơn hàng tháng 

Sinh hoạt hàng ngày hiện nay đều cần đến điện, nước, internet, truyền hình trả phí,.. Đây đều là các dịch vụ cơ bản  cần tính phí hàng tháng. Trước đây, hóa đơn những dịch vụ này sẽ có người đến thu hoặc khách hàng phải đến quầy giao dịch để thanh toán.

Chức năng thanh toán hóa đơn trên ví Momo cho phép khách hàng chi trả nhanh các loại hóa đơn. Không chỉ hóa đơn điện nước, internet mà Momo còn hỗ trợ chi cả phí chung cư, tiền vay trả góp,.. Đặc biệt cứ đến kỳ thanh toán, hệ thống đều có thông báo nhắc nhở khách hàng.

Hỗ trợ mua vé xem phim tại tất cả các cụm rạp lớn 

Bạn là tín đồ của phim ảnh nhưng không phải lúc nào cũng có thời gian để săn vé? Ví Momo sẽ hỗ trợ khách hàng đặt vé xem phim nhanh tại tất cả những cụm rạp lớn trên toàn quốc. Quy trình đặt vé diễn ra nhanh chóng không để bạn bỏ lỡ bất kỳ siêu phẩm nào.

Thanh toán nhanh khi mua hàng tại hơn 4000 cửa hàng lớn 

Khách hàng sử dụng ví Momo được hỗ trợ thanh toán nhanh tại hơn 4000 cửa hàng lớn trên toàn quốc. Trong đó có nhiều chuỗi siêu thị, cửa hàng nổi tiếng như Co.opmart, Lotte Mart, Ministop,.. Hay những chuỗi nhà hàng ăn uống lớn như Kichi Kichi, The Coffee House,.. 

Khách hàng có thể sử dụng ví Momo để thanh toán dịch vụ tại chuỗi siêu thị Co.opmart

Ngoài ra, Moca còn giúp khách hàng thanh toán dễ dàng khi mua sắm trực tuyến tại trang thương mại điện tử Lazada, Tiki, Chợ Tốt. Chỉ chưa mất đến 1 phút, bạn đã chi trả xong hóa đơn.

Thanh toán các dịch vụ trả phí của Apple cực nhanh 

Tiện ích này giúp các tín đồ của Apple dễ dàng tiếp cận và trải nghiệm mạng lưới dịch vụ trả phí chất lượng. Khi cần thanh toán cho các trò chơi, nhạc hay phim bản quyền, bổ sung dung lượng cho iCloud, bạn chỉ cần sử dụng ví Momo mà không cần phải dùng đến các loại thẻ thanh toán quốc tế cầu kỳ.

Hỗ trợ thanh toán vé máy bay, đặt phòng khách sạn 

Nếu là người mê du lịch, bạn chắc chắn rất cần sử dụng đến ví Momo. Loại ví điện tử này hiện đã hỗ trợ khách hàng đặt vé tàu xe, máy bay và thanh toán tiền phòng khách sạn chỉ trong vài tích tắc. Chuyến du lịch của bạn sẽ thêm phần hoàn hảo nhờ vào sự hỗ trợ của ứng dụng ví điện tử Momo.

Nạp rút tiền nhanh tại ngân hàng, cây ATM và điểm giao dịch 

Hiện nay ứng dụng ví điện tử Momo đã thực hiện liên kết với 25 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Khách hàng có thể thực hiện rút và tiền trực tiếp tại điểm giao dịch của những ngân hàng này. Bên cạnh đó, Momo cũng hỗ trợ khách hàng nạp tiền qua thẻ ghi nợ ATM và một số thẻ thanh toán quốc tế phổ biến như JCB, Visa / Mastercard.

Hiện nay ứng dụng ví điện tử Momo đã thực hiện liên kết với 25 ngân hàng lớn tại Việt Nam

Ngoài ra còn phải kể đến hàng ngàn điểm giao dịch thuộc Viettel Post, FPT Shop, Ministop,.. Cũng cho phép khách hàng nạp và rút tiền hết sức nhanh chóng.

Cập nhật biểu phí dịch vụ ví điện tử Momo 

Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng ví điện tử, người dùng cũng nên tìm hiểu chi tiết biểu phí dịch vụ. Momo được đánh giá cao bởi bảng biểu phí rút, nạp và chuyển tiền cực kỳ hấp dẫn.

Biểu phí tiền dịch chuyển tiền

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ví Momo, người dùng chỉ cần chi trả khoản phí nhỏ. Đặc biệt nếu như thực hiện chuyển tiền đến tài khoản đến điện thoại hàng sẽ được miễn phí giao dịch.

Hình thức chuyển tiền Biểu phí giao dịch 
Chuyển tiền từ tài khoản Momo 1.000đ / giao dịch 
Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng 1.000đ / giao dịch 
Chuyển tiền từ thẻ thanh toán Visa/Mastercard  3.000đ + 1.6% × GTGD
Chuyển tiền từ thẻ ngân hàng  2.800đ + 1.12% × GTGD
Chuyển tiền tại các điểm giao dịch của Momo  30.000đ

Bảng biểu phí chuyển tiền từ các nguồn đến tài khoản đích Momo 

Biểu phí rút nạp tiền 

Momo miễn phí tất cả các giao dịch nạp tiền. Còn với trường hợp rút tiền, mức phí sẽ phụ thuộc vào giá trị số tiền khách hàng cần rút.

Giá trị số tiền cần rút  Biểu phí dịch vụ 
50.000đ – 1.000.000đ 8.000đ
1.000.001đ – 2.000.000đ 12.000đ
2.000.001đ – 3.000.000đ 20.000đ
3.000.001đ – 5.000.000đ 35.000đ

Biểu phí giao dịch rút tiền từ ví điện tử Momo 

Mức phí trên đã bao gồm thuế GTGT đồng thời sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản gốc khi khách hàng thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ví Momo 

Nếu muốn sử dụng những tiện ích tích hợp trên ví Momo, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản ví trước. Nói chung, cách thức để cài đặt và đăng ký sẽ diễn ra khá nhanh.

Tải ứng dụng ví Momo về máy 

Để tải ứng dụng ví Momo về máy, bạn cần vào kho ứng dụng App Store hoặc CH Play. Sau đó, nhập từ khóa “Ví Momo” tìm đến ứng dụng và tải về máy điện thoại đang dùng.

Đăng ký tài khoản ví 

Khi đã tải xong ứng dụng về máy, bạn cần tiếp tục thực hiện các bước để tạo tài khoản ví Momo.

Bước 1: Mở ứng dụng và nhập số điện thoại đang dùng để hệ thống gửi mã xác nhận. Ấn chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước 2.

Nhập số điện thoại đang dùng để hệ thống gửi mã xác nhận

Bước 2: Nhập mã xác minh vừa gửi về máy, tích vào phần đồng ý với các điều khoản sử dụng ví và ấn chọn “Tiếp tục”.

Nhập mã xác minh và đồng ý với các điều khoản 

Bước 3: Bạn cần tạo mật khẩu cho tài khoản (mật khẩu bao gồm 6 chữ). Khi tạo xong mật khẩu, bạn hãy ấn chọn vào ô “Xác nhận”.

Tạo mật khẩu cho tài khoản

Bước 4: Tiếp tục bổ sung thông tin như địa chỉ Email, họ tên và ấn “Xác nhận”.

Cung cấp tên và ý địa chỉ email

Bước 5: Khi đăng ký xong tài khoản, bạn cần tiến hành đăng nhập lại. Giao dịch chính của ứng dụng rất đơn giản dễ hiểu với đầy đủ các tiện ích cơ bản.

Giao diện chính của ứng dụng ví Momo 

Liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng 

Bạn sẽ chưa thể sử dụng tài khoản ví Momo nếu chưa liên kết với tài khoản ngân hàng. Tác dụng chính của việc liên kết là luân chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đến ví Momo để thực hiện các giao dịch thanh toán. Việc này còn giúp tài khoản Momo của bạn được định danh, tránh tình trạng bị khóa ví.

Khi thực hiện kết nối ví Momo với tài khoản ngân hàng, người dùng sẽ nhận được mã OTP từ phía ngân hàng. Nhằm xác nhận xem đích danh chủ tài khoản có phải là người thực hiện giao dịch hay các thay đổi hay không.

Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước liên kết ví Momo với tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Bước 1: Mở ứng dụng ví Momo và tìm đến mục “Liên kết tài khoản”.

Chọn liên kết tài khoản 

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng cần liên kết, ở đây chúng tôi sẽ chọn liên kết với ngân hàng Vietcombank.

Chọn ngân hàng liên kết 

Bước 3: Ở bước này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của Vietcombank. Tìm đến phần liên kết và chọn ví Momo sau đó ấn chọn “Xác nhận”.

Chọn liên kết ví Momo trên Internet Banking 

Bước 4: Cung thông tin cơ bản về tài khoản ngân hàng sẽ liên kết với ví Momo. Chẳng hạn như số điện thoại, số tài khoản và nhập mã xác nhận OTP.

Cung cấp thông tin cơ bản của tài khoản ngân hàng cần liên kết 

Hướng dẫn cách sử dụng ví Momo 

Nếu đã hiểu rõ bản chất ví Momo là gì rồi, bạn chắc hẳn phải thành thạo cách sử dụng loại ví này. Người dùng có thể dùng ứng dụng ví điện tử này để nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán các giao dịch trực tiếp.

Cách nạp tiền vào ví 

Có nhiều cách để nạp tiền vào ví điện tử Momo. Cụ thể như:

 • Nạp tiền vào ví Momo từ hệ thống cây ATM.
 • Nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ví Momo. 
 • Nạp tiền tại các điểm giao dịch của Momo.

Trong cách nhanh nhất là nạp vào ví Momo thông qua ứng dụng Internet Banking của các ngân hàng. Khi đó, tiền từ tài khoản ngân hàng của người dùng sẽ chuyển nhanh vào ví.

Bước 1: Mở ứng dụng Banking và tìm đến mục nạp tiền vào ví.

Bước 2: Lựa chọn nguồn tiền chính là tài khoản ngân hàng liên kết, nhập số tiền cần nạp vào ví.

Bước 3: Nhập mã OTP vừa gửi về máy để xác nhận giao dịch.

Cách rút tiền từ ví Momo 

Trong trường cần sử dụng tiền mặt, người dùng ví Momo cũng có thể thực hiện rút tiền từ chính hệ thống ví này. Phí giao dịch mỗi lần rút tiền như vậy dao động từ 8.000đ – 35.000đ tùy theo giá trị khoản tiền cần rút.

 • Cầm theo CMND hoặc thẻ căn cước công dân để thuận tiện nhất cho quá trình giao dịch của bạn.
 • Lựa chọn hình thức rút tiền tại điểm giao dịch và ấn chọn rút tiền.
 • Nhập số tiền cần rút vào chọn vào phần “Xác nhận”.
 • Để lấy tiền từ điểm giao dịch, bạn cần xuất trình thẻ căn cước hoặc CMND.

Cách thanh toán một số dịch vụ cơ bản 

Ví Momo tích hợp khá nhiều chức năng hỗ trợ thanh toán. Chẳng hạn như nạp thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn hàng tháng, mua vé xem phim, mua thẻ 3G / 4G,..

Ví điện tử Momo hiện nay hỗ trợ khách hàng thanh toán một số gói vay tiêu dùng ngắn hạn tại FE Credit

Nạp thẻ điện thoại 

Nếu muốn nạp tiền vào điện thoại thông qua ví Momo, bạn cần đăng nhập vào ví và chọn “Nạp rút tiền điện thoại”. Sau đó, nhập số điện thoại cần nạp, lựa chọn mệnh giá thẻ ấn chọn “Tiếp tục” để xác nhận giao dịch. 

Thanh toán hóa đơn hàng tháng 

Tìm đến mục thanh toán hóa đơn. Trong ví dụ minh họa dưới đây, chúng tôi sẽ thực hiện chi trả hóa đơn tiền điện. Trước tiên hãy lựa chọn đơn đang cung cấp dịch vụ. Tiếp theo, bạn cần nhập mã khách hàng và thực hiện thanh toán. Mã hàng in trên hóa đơn được viết trong mục PE.

Mua thẻ 3G / 4G

Chọn mục tương ứng trong ứng dụng. Sau đó, lựa chọn gói data mà bạn muốn sử dụng. Dung lượng data 3G / 4G lập tức được gửi về máy. Hệ thống sau đó sẽ hoàn 15% giao dịch cho khách hàng.

Mua vé xem phim 

Nhờ vào tính năng đặt vé xem phim, người dùng có thể mua vé xem phim online một cách nhanh chóng ngay trên ứng dụng Momo. Bạn hãy chọn vào mục tương ứng, chọn phim muốn xem và số ghế ngồi sau đó thực hiện thanh toán.

Thanh toán tiêu dùng 

Ví điện tử Momo hiện nay hỗ trợ khách hàng thanh toán một số gói vay tiêu dùng ngắn hạn tại FE Credit, Home Credit, HD Sài Gòn,.. Khách hàng chỉ cần chọn vào mục “Vay tiêu dùng” và chọn đơn vị muốn thanh toán.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến ví Momo 

Dù đã nắm bản chất ví Momo là gì nhưng chưa chắc người dùng đã cập nhật chính xác hạn mức chuyển tiền và gửi tiền. Bên cạnh là một số vấn đề liên quan đến quá trình sử dụng ví. Phần giải đáp dưới đây sẽ trả lời những thắc mắc thường gặp về ví Momo.

Momo hiện tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn bảo mật theo tiêu chuẩn của ngành tài chính quốc tế

Ví Momo có an toàn không? 

Trả lời: Nếu lo lắng về độ an toàn của ví điện tử Momo thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi Momo hiện tuân thủ đầy đủ các quy chuẩn bảo mật theo tiêu chuẩn của ngành tài chính quốc tế. Trong đó phải kể đến chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS, đường truyền được bảo vệ theo tiêu chuẩn SSL/TLS. Mặt khác mọi giao dịch diễn ra trên ví điện tử Momo đều phải trải qua xác thực 2 lớp ( nhận diện khuôn mặt hoặc vân tay, quy trình bảo mật tự động Tokenization).

Hạn mức tối đa trên giao dịch là bao nhiêu? 

Trả lời: Hạn mức giao dịch trên ví Momo còn tùy thuộc từng loại hình tài khoản. Trong đó, tài khoản xác thực thường có hạn mức giao dịch tối đa 50.000.000VND.

Hình thức giao dịch  Hạn mức tối đa 
Số dư trong tài khoản  50.000.000VND
Nạp tiền  50.000.000VND
Rút tiền khỏi tài khoản  20.000.000VND
Thanh toán qua thẻ  5.000.000VND

Bảng hạn mức giao dịch trên tài khoản 

Làm thế nào để liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Momo? 

Trả lời: Nếu muốn liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Momo, khách hàng hãy gọi đến hotline 1900 54 54 41. Hoặc gửi khiếu nại đến hòm thư Email hotro@momo.vn. Ngoài ra tại trang chủ của Momo đều có nút live chat, khách hàng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.

Tôi phải làm gì để khóa tài khoản ví Momo? 

Trả lời: Khách hàng chỉ nên khóa ví Momo khi số dư trong tài khoản đã hết hoặc còn ít. Bởi sau khi khóa tài khoản số dư trong đó sẽ bị mất. Trong trường hợp cần hủy tài khoản ví Momo, bạn cần liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng, yêu cầu khóa ví và cung cấp những thông tin cơ bản như:

 • Số tài khoản ví Momo 
 • Tên chủ tài khoản ví 
 • Mã số thẻ căn cước hoặc CMND 
 • Chi tiết số dư tài khoản 
 • Địa chỉ Email 
 • Thông tin tài khoản ngân hàng liên kết với ví

Phía nhân viên hỗ trợ có nhiệm vụ tiếp nhận thông tin và yêu cầu hủy tài khoản của khách hàng. Nếu có nhu cầu mở lại tài khoản, bạn cần liên hệ với tổng đài bằng chính số điện thoại đã đăng ký ví Momo trước đó.

Có đổi được số điện thoại đăng ký tài khoản ví Momo không? 

Trả lời: Hiện nay, khách hàng vẫn chưa hỗ trợ thay đổi số điện thoại đăng ký ví Momo. Vậy nên, khi thay điện thoại, bạn nên giữ sim sử dụng trước đó.

Tôi bị mất điện thoại đăng ký ứng ví điện tử Momo thì phải làm sao? 

Trả lời: Nếu bị mất số điện thoại có sim đăng ký ví Momo, bạn cần liên hệ đến hotline 1900 54 54 41 hoặc tổng đài 028.399.171.99 để yêu cầu hỗ trợ. 

Tổng kết 

Ví Momo là gì? Ứng dụng ví điện tử Momo đã thu hút hàng triệu người dùng tại Việt Nam. Khách hàng có thể sử dụng Momo để thanh toán dịch vụ trực tuyến. Nhờ có ứng ví di động này, hoạt động mua sắm, thanh toán của khách hàng đã được đơn giản hóa nhưng vẫn đảm an toàn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *