Công Nghệ

Thẻ VinID là gì? Tổng hợp kiến thức thẻ VinID

Hiện nay, tập đoàn Vingroup đang ngày càng đa dạng hóa các ngành hàng sản phẩm. Từ bất động sản giáo dục, y tế, dịch vụ bán lẻ cho đến sản xuất xe hơi đều đã có dấu chân của gả khổng lồ Vingroup. Thẻ VinID ra đời giống như một sự khuyến khích khách hàng tìm đến các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái của tập đoàn này. Vậy bạn đã biết thẻ VinID là gì và cách sử dụng nó? Bài viết sau đây sẽ tổng hợp đến bạn toàn tập thông tin về thẻ VinID.

Xem thêm

Thẻ VinID là gì? 

Thẻ VinID là gì? – Thẻ VinID hiểu đơn giản là một loại thẻ thành viên dành cho nhóm khách hàng thường xuyên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trong hệ sinh thái của Vingroup. Nói cách khác thì VinID được thiết kế như một thẻ tích điểm. Có nghĩa khi mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ mà Vingroup cung cấp khách hàng sẽ được cộng điểm vào thẻ.

Thẻ VinID là gì? 

Số điểm trên sau đó có thể quy đổi thành voucher mua hàng, phần thưởng, ưu đãi giảm giá. hoặc nâng cấp lên hạnh thể cao hơn. Nói chung, khi càng tích nhiều điểm trong thẻ VinID khách hàng lại càng nhận về nhiều chính sách ưu đãi tại hệ thống của Vingroup.

Tên gọi VinID còn dùng để chỉ một ứng dụng công nghệ do chính Vingroup phát triển. Sản phẩm này được ví như một công cụ cho mọi khách hàng và chủ kinh doanh trong mạng lưới rộng lớn của tập đoàn Vingroup.

Thẻ VinID sẽ được chia ra thành 2 loại thẻ cơ bản. Bao gồm dạng thẻ cứng tương tự như thẻ ngân hàng và thẻ Mobile App. Cả hai loại thẻ này đều tích điểm khi khách hàng mua hàng trong hệ thống trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc. Hoặc bất kỳ loại hình sản phẩm nào do Vingroup cung cấp.

Trong đó thể VinID Mobile App sở hữu thiết kế tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Chẳng hạn như hệ điều hành Android và iOS. Công việc mua sắm đã trở nên thuận lợi nhờ vào chức năng quét mã. Mọi thông tin giảm giá, số điểm thưởng đều được lưu trong thẻ VinID.

Vì sao nên sử dụng thẻ VinID? 

Sở hữu một chiếc thẻ VinID có nghĩa khách hàng đang trở thành đối tượng được chăm sóc đặc biệt trong hệ sinh thái rộng lớn của Vingroup.

Được hưởng đặc quyền ưu đãi từ Vingroup 

Khách hàng sở hữu thẻ VinID được hưởng đặc quyền ưu đãi riêng của Vingroup 

Khách hàng nắm trong tay một chiếc thẻ tích điểm có cơ hội nhận lại nhiều đặc quyền từ tập đoàn Vingroup. Cả thẻ cứng và thẻ VinID Mobile App trên điện thoại đều có chức năng tích điểm, đổi quà tặng, nhận Voucher giảm giá tương tự nhau,.. Khách hàng khi đó chắc chắn được nhận lại rất nhiều đặc quyền. Chẳng hạn như:

 • Tham gia các chương trình mua hàng giảm giá 
 • Đổi điểm tích khi mua hàng lấy quà tặng hoặc voucher giảm giá 
 • Nhận quà tri ân vào các dịp đặc biệt 

Mua sắm thuận lợi, giao hàng tận nơi 

Giờ đây khi sở hữu thẻ VinID, khách hàng không còn phải đối mặt với việc phải chờ đợi xếp hàng. Bởi tính năng Scan & Go tích hợp trên App VinID cho phép người dùng quét mã sản phẩm cực nhanh. Nhờ đó, quy trình thanh toán tại quầy đã rút ngắn xuống đáng kể. 

Khách hàng không cần phải xếp hàng chờ đợi mua hàng khi sử dụng thẻ VinID 

Sau khi quét mã sản phẩm xong bạn chỉ việc ra về mà không cần phải ôm đồm đống hàng hóa cồng kềnh. Thay vào đó, hàng bạn chọn mua sẽ được nhân viên giao đến tận địa chỉ chỉ sau từ 2 đến 4 giờ.

Có cơ hội tham gia nhiều sự kiện lớn 

Không chỉ được tham gia nhiều chương trình ưu đãi giảm giá mà khách hàng sử dụng thẻ VinID còn có cơ hội đồng hàng cùng những sự kiện giải trí lớn. Đó là các sự kiện thể thao, âm nhạc có sử dụng tham gia của của các ngôi sao hàng đầu.

Vé tham gia những chương trình giải trí có sự đồng hành của Vingroup sẽ được khách hàng cập nhật trên App VinID. Khách hàng có thể đặt mua vé thông qua ứng dụng này.

Dễ dàng tiếp cận với hàng ngàn voucher giảm ưu đãi mỗi ngày 

Chương trình giảm ưu đãi trong hệ sinh thái của Vingroup luôn diễn ra thường xuyên. Hàng ngày, tính năng VinID Voucher sẽ cập nhật đến khách hàng vô số voucher ưu đãi giảm giá trên 70% cùng với đó là phần quà siêu khủng. 

Tính năng VinID Voucher sẽ cập nhật đến khách hàng vô số voucher ưu đãi giảm giá trên 70% 

Hàng ngàn thương hiệu nổi tiếng sẵn sàng tham gia các chương trình khuyến mãi tổ chức tại mạng lưới cửa hàng thuộc Vingroup. Khách hàng từ đó có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ mà họ yêu thích.

Nạp điểm thuận tiện từ Gift Card

Chức năng cơ bản của thẻ VinID chính là giúp khách hàng tích điểm quy đổi thành quà tặng, voucher giảm giá,.. Ngay trên ứng dụng của VinID đã tích hợp thẻ Gift Card để khách hàng thuận tiện nạp điểm nếu thực hiện mua bán trên dạng thẻ cứng. Chính số điểm được tích lũy sau này sẽ sử dụng để khách hàng chi tiêu trên toàn bộ mạng lưới Vingroup.

Có cơ hội tham gia vào chương trình dành cho khách hàng thân thiết 

Khi sở hữu thẻ VinID cứng hoặc sử dụng ứng dụng VinID trên thiết bị di động có nghĩa bạn đã xếp vào nhóm khách hàng thân thiết của Vingroup. Trong suốt 365 ngày đều có chương trình khuyến mãi đặc biệt với phần thưởng giá trị.

Quản lý việc mua sắm theo phương pháp thông minh 

Khi đi mua sắm tại hệ thống của Vingroup nếu có thẻ VinID, khách hàng không nhất thiết phải mang theo nhiều tiền mặt. Bởi khách hàng luôn có cơ hội tham gia vào nhiều chương trình giảm giá.

Mặt khác, việc liên kết với 36 ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng thanh toán linh hoạt, an toàn. Bên cạnh đó, VinID trên di động còn cho phép người dùng tra cứu lịch sử mua sắm. Như vậy, khách hàng sẽ quản lý hiệu quả công việc chi tiêu hàng ngày theo cách thông minh nhất.

Cách tính điểm trên thẻ VinID 

Điểm tích trong thẻ Vingroup được tính theo đơn vị Vinpoint và có thể quy đổi sang VNĐ. theo đó, cứ 1 Point lại bằng 1.000VNĐ. Điểm trong thẻ tăng dần khi khách hàng mua sắm thường xuyên trong hệ thống cửa hàng của Vingroup trên toàn quốc.

Điểm tích trong thẻ Vingroup được tính theo đơn vị Vinpoint và có thể quy đổi sang VNĐ

Số điểm tích trong thẻ có dùng để trừ vào chính hóa lớn mua hàng của khách hàng. Chẳng hạn như hóa đơn mua sắm cần chi trả là 1.000.000VNĐ nhưng trong thẻ VinID của bạn đã có 50 Vinpoint. Vậy lúc này, bạn chỉ cần phải trả 950.000VNĐ (1.000.000VNĐ – 50.000VNĐ quy đổi từ 50 Vinpoint).

Đặc biệt, số điểm khách hàng tích được trong thẻ VinID còn có thể quy đổi sang dặm bay khi tham gia chương trình Bông sen vàng của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ngoài ra, khách hàng cũng nhận thêm ưu đãi từ các ứng dụng ngân hàng liên kết với Vingroup.

Bạn cần chú ý rằng thẻ VinID sẽ bị hủy nếu trong vòng 12 tháng khách hàng không thực hiện bất kỳ hoạt động mua sắm nào trong hệ sinh thái của Vingroup. Vậy nên để duy trì thẻ, bạn cần tích cực chi tiêu một chút nhé.

Điềm thẻ VinID của khách hàng có thể được tích lũy, chi tiêu hoặc nạp vào thông qua phương pháp quẹt thẻ tại quầy thuốc nghiệp bán lẻ và Vingroup. Bên cạnh đó, khách hàng cũng thấy thằng thanh toán từ các website trực tuyến thuộc hệ sinh thái thông minh Vingroup.

Phân hạng thẻ VinID theo nhóm khách hàng 

Việc phân hạng thẻ VinID dựa nhóm đối tượng khách hàng giúp Vingroup hoàn thiện hơn trong quá trình xây dựng sản phẩm, dịch vụ. 

Thẻ VinID dành cho khách hàng thân thiết 

Thẻ VinID xanh dành cho khách hàng thân thiết 

Khách hàng nào sử dụng dịch vụ sản phẩm trong mạng lưới của Vingroup đều có thể mở dạng thẻ này. Thẻ VinID cho nhóm đối tượng khách hàng thân thiết sẽ có màu xanh phân biệt với thẻ VIP màu đỏ.

Người sở hữu thẻ VinID xanh được hưởng một số quyền lợi cơ bản như:

 • Có cơ hội tích điểm dựa theo tỷ lệ mua hàng.
 • Điểm tích lũy có thể sử dụng để mua tại chuỗi trung tâm thương mại, điểm cung cấp dịch vụ của Vingroup trên toàn quốc.
 • Được quyền tham gia nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi chỉ áp dụng cho chủ thẻ.
 • Khách hàng có cơ hội tham gia vào một số chương trình bốc thăm trúng thưởng hoặc chương trình tri ân khách hàng do Vingroup tổ chức.

Thẻ VinID dành cho khách hàng VIP 

Thẻ VinID đỏ dành cho khách hàng VIP 

Thẻ VinID dành cho nhóm đối tượng khách hàng VIP có màu đỏ. Khách hàng mua nhà tại Vinhomes hoặc xe VinFast, mua hàng với tổng giá trị từ trên 200 triệu đồng đều có cơ hội nhận về tấm thẻ VinID đỏ quyền lực này. Khi đó, khách hàng đương nhiên sẽ được hưởng vô số các đặc quyền đặc lợi. Chẳng hạn như:

 • Có cơ hội tham gia vào những sự kiện lớn dành cho khách hàng cao cấp.
 • Thoải liên hệ tổng đài hỗ trợ mà không phải trả phí.
 • Được phép đến sớm hoặc ra về muộn hơn nếu sử dụng dịch vụ của Vinpearl.
 • Có quyền được ưu tiên phục vụ và hưởng vô số các đặc quyền từ phía đối tác cung cấp thuộc Vingroup.
 • Có quyền sử dụng quầy đặc biệt dành cho khách hàng cao cấp điểm cung cấp dịch vụ như trung tâm chăm sóc sức khỏe, sân bay, sân golf,.. Mạng lưới của Vingroup.

Cách mở thẻ VinID 

Để đăng ký sử dụng thẻ VinID, khách hàng có thể thực hiện mở thẻ online trên website, tải ứng dụng VinID Mobile hoặc đăng ký tại quầy giao dịch.

Mở thẻ VinID online trên website 

Hiện nay, Vingroup đã hỗ trợ khách hàng mở thẻ VinID trực tuyến trên website mà không cần phải đến tận quầy giao dịch.

Các bước thực hiện 

Bước 1: Khách hàng cần truy cập vào website https://vinid.net và tìm đến mục đăng ký.

Bắt đầu đăng ký mở thẻ VinID 

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cơ bản để mở thẻ như:

 • Họ tên đầy đủ của khách hàng.
 • Số điện thoại khách hàng đang dùng.
 • Địa chỉ Email của khách hàng. 

Ấn chọn vào ô “Đăng ký”

Sau đó bạn cần kích chọn vào mục đồng ý với các điều khoản và ô “Tôi không phải người máy”. Tiếp đến ấn chọn vào nút “Đăng ký”.

Bước 3: Bạn tiến hành lập mật khẩu đăng nhập cho tài khoản thẻ VinID. Một mã OTP xác thực sẽ được gửi về máy, bạn cần mã xác nhận và chọn mật khẩu rồi ấn chọn “Xác thực”.

Nhập mật khẩu và mã xác nhận OTP 

Bước 4: Bạn hãy nhập chính xác số điện thoại và mật khẩu vừa thiết lập rồi ấn “Đăng nhập”.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản và tìm đến mục quản lý tài khoản thẻ VinID. Sau đó, chọn vào mục “Chỉnh sửa thông tin” và bắt đầu cung cấp số CMND và một số thông tin cần thiết khác.

Tìm đến mục “Chỉnh sửa thông tin” trên giao diện quản lý tài khoản thẻ VinID 

Bước 6: Một cửa sổ mới hiện ra. Lúc này, bạn cần cung cấp lại thông tin cá nhân cơ bản rồi ấn chọn vào ô “Cập nhật”.

Tiếp tục cập nhật thông tin cá nhân cơ bản 

Bước 7: Nhập mã xác nhận OTP mới gửi về và ấn chọn “Gửi”. Sau đó, quay lại màn hình chính để kiểm tra thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ, tình trạng thẻ.

Như vậy, sau 7 bước thực hiện trên là bạn đã mở xong một tài khoản thẻ VinID. Lúc này, dù chưa nhận thẻ cứng vật lý nhưng bạn cũng đã có thể sử dụng các tính năng có trên thẻ. Trong trường hợp muốn nhận thẻ cứng, bạn nên mang CMND đến cửa VinMart gần nhất để yêu cầu cấp thẻ.

Cách kết nối thẻ VinID với ứng dụng VinID Mobile 

Nếu đã mở thành công thẻ VinID trên website, việc tiếp theo bạn cần làm là kết nối thẻ với ứng dụng VinID Mobile. Việc kết nối này sẽ giúp bạn cập nhật dễ dàng các chương trình ưu đãi, theo dõi điểm tích lũy.

Bước 1: Truy cập vào cửa ứng dụng CH Play hoặc App Store và gõ từ khóa “VinID”. Tiếp theo là tải ứng dụng về chiếc điện thoại bạn đang dùng.

Tải ứng dụng VinID Mobile về máy điện thoại 

Bước 2: Tiến hành mở ứng dụng rồi nhập đúng số điện thoại đã sử dụng để đăng ký thẻ VinID.

Nhập chính xác số điện thoại đã đăng ký thẻ VinID 

Bước 3: Hệ thống đã gửi về một mã OTP, bạn cần nhập đúng mã OTP vào ứng dụng.

Nhập mã OTP 

Bước 4: Tiến hành thiết lập mã PIN cho ứng dụng VinID Mobile, mã PIN này bao gồm 6 chữ số.

Thiết lập mã PIN cho ứng dụng VinID Mobile 

Bước 5: Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng dễ dàng kiểm tra các thông tin quan trọng như điểm tích lũy, lịch sử chi tiêu, chương trình ưu đãi,.. Sau đó khi kết nối thẻ VinID, bạn có sử dụng bất kỳ khi nào đi mua hàng tàu chuỗi cửa hàng của Vingroup.

Mở thẻ VinID trên ứng dụng VinID Mobile 

Với cách này, bạn cần tải ứng dụng VinID Mobile về máy trước khi mở thẻ VinID.

Bước 1: Truy cập vào cửa ứng dụng CH Play hoặc App Store và gõ từ khóa “VinID”. Tiếp theo là tải ứng dụng về chiếc điện thoại bạn đang dùng.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng vừa tải về và cung cấp cho hệ thống số điện thoại muốn đăng ký mở thẻ.

Nhập số điện thoại muốn đăng ký mở thẻ VinID 

Bước 3: Nhập mã OTP vừa gửi về máy để xác nhận.

Nhập mã xác nhận OTP 

Bước 4: Bắt đầu thiết lập mã PIN dùng cho VinID Mobile. Mã PIN bạn tạo phải bao gồm 6 chữ số.

Cài đặt mã PIN 

Bước 5: Ở bước này, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, email đang dùng và ngày tháng năm sinh. Sau đó ấn chọn “Tiếp tục”.

Điền thông tin cá nhân 

Đến đây quá trình tạo tài khoản thẻ VinID trên ứng dụng VinID Mobile đã hoàn tất. Nếu so với thao tác tạo tài khoản trên website thì cách này có vẻ nhanh và đơn giản hơn.

Mở thẻ VinID tại quầy giao dịch 

Ngoài 2 cách mở thẻ vừa hướng dẫn, bạn còn thẻ mở thẻ VinID ngay tại hệ thống điểm giao dịch của Vingroup trên toàn quốc. Theo đó, bạn chỉ việc mang CMND đến bất kỳ điểm bán hàng thuộc hệ thống của Vingroup. Tiếp đến, nhân viên tại quầy sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào đơn mở thẻ. Quá trình mở thẻ VinID khi đó đã hoàn tất.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ VinID 

Khi đã có tài khoản thẻ VinID và kết nối thành công với ứng dụng VinID Mobile, người dùng đã có bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng cơ bản 

Bước 1: Mở ứng dụng VinID Mobile sau đó chọn vào mục “Dùng thẻ”.

Bắt đầu sử dụng thẻ VinID 

Bước 2: Hệ thống sẽ cung cấp cho khách hàng một mã vạch riêng. Bạn cần cho nhân viên tại quầy thu ngân xem mã vạch này để họ tích điểm thưởng.

Mã vạch dành riêng cho từng khách hàng 

Nếu như đã cài đặt ứng dụng VinID Mobile, khách hàng không nhất thiết phải làm thêm thẻ cứng nữa. Bởi ứng dụng này sẽ hỗ trợ khách hàng lưu lại thông tin mua hàng và điểm tích lũy.

Cách tích điểm trên thẻ VinID 

Khách hàng có thể lựa chọn tích điểm ngay tại điểm thanh toán đơn hàng hoặc tích điểm online qua website. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tích điểm trên thẻ VinID qua website.

Bước 1: Bạn hãy tìm đến website của A Đây Rồi theo đường link Adayroi.com.

Bước 2: Tiến hành đăng ký vào tài khoản thẻ VinID của bạn trên trang chủ website.

Đăng ký vào tài khoản trên A Đây Rồi 

Bước 3: Hãy nhập mật khẩu và số điện thoại đăng ký thẻ VinID. 

Nhập thông cần đăng ký 

Bước 4: Nhập mã OTP vừa gửi về máy và ấn chọn vào nút xác nhận 

Xác nhận kết nối tích điểm 

Bước 5: Khi hệ thống thông báo kết nối thành công, bạn đã có thể bắt đầu mua sắm tích điểm. Và đừng quên ấn chọn vào nút “Bắt đầu mua sắm” nhé.

Cách mua hàng online và tích điểm 

Khi mua hàng online trên A Đây Rồi, chủ thẻ VinID thường được hưởng ưu đãi ít nhất 3%/sản phẩm.

Bước 1: Truy cập vào A Đây Rồi và lựa chọn sản phẩm cần mua.

Lựa chọn sản phẩm cần mua 

Bước 2: Cung thông tin nhận hàng (số lượng, thời gian giao hàng,..) và chọn hình thức thanh toán.

Chọn hình thức thanh toán 

Bước 3: Nếu đang sử dụng thẻ VinID, bạn có sử dụng chính loại thẻ này để thanh toán và nhập mã giảm giá (trong trường hợp có).

Thanh toán bằng thẻ VinID 

Bước 4: Khi đã thanh toán xong, điểm tích lũy đã được cộng vào thẻ VinID ngay lập tức.

Giải đáp thắc mắc thường liên quan đến thẻ VinID 

Đến đây có lẽ bạn đọc đã phần nào hiểu thẻ VinID là gì. Tuy vậy vẫn còn không ít người thắc mắc về cách tính điểm của loại thẻ này. Vậy hãy cùng theo dõi phần giải đáp dưới đây nhé.

Làm cách nào để tích lũy điểm nhanh trên thẻ VinID? 

Trả lời: Điểm tích lũy càng cao, khách hàng lại càng có cơ hội nhận về ưu đãi lớn. Để tăng điểm thưởng nhanh trên thẻ VinID, bạn hãy thử áp dụng một số các dưới đây.

 • Thường xuyên mua sắm online và thanh toán qua tính năng Scan & Go được tích hợp trên VinID.
 • Thực hiện thanh toán hóa đơn mua hàng tại cửa hàng VinMart hoặc VinMart+.
 • Sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện Vinmec.
 • Thường xuyên du lịch, tham gia các chương trình giải trí tại Vinpearl. 
 • Mua hàng theo các chương trình ưu đãi.

Vinid Ticket là gì? 

Trả lời: Đây là tính năng đặt vé online tích ngay trên ứng dụng VinID Mobile. Có nghĩa khách hàng không cần phải sở hữu vé giấy mà chỉ cần sử dụng vé online đã đạt trên VinID. Nếu muốn khách hàng có thể đổi vé online sang vé giấy tại điểm check in tại mỗi sự kiện tham gia.

Làm thế nào để liên hệ hỗ trợ khi gặp sự cố với thẻ VinID? 

Trả lời: Nếu trong quá trình sử dụng thẻ VinID mà gặp phải bất kỳ sự cố nào, bạn hãy liên hệ với các kênh hỗ trợ dành riêng cho khách hàng sở hữu thẻ VinID. Dưới đây là một vài kênh liên hệ hỗ trợ phổ biến:

 • Hotline hỗ trợ khách hàng thân thiết: 19006959
 • Hotline hỗ trợ khách hàng VIP: 18006599
 • Hòm thư góp ý: cskh@vinid.net
 • Fanpage Facebook: facebook.com/vinid.net
 • Website chính thức: Vinid.net

Vì sao thẻ VinID của tôi lại bị khóa? 

Trả lời: Thẻ VinID bị khóa thường là do khách hàng không mua hàng hoặc sử dụng bất kỳ dịch vụ nào trong hệ thống của Vingroup trong 12 tháng. Vậy để duy trì thẻ VinID hoạt động, bạn cần thường chi tiêu trong mạng lưới bán hàng trực thuộc Vingroup.

Tổng kết 

VinID là gì? Đây chính là một tiện ích trong hệ sinh thái của Vingroup. Khách hàng sẽ sử dụng thẻ VinID để tích điểm mua sắm. Sau đó dùng chính số điểm này để thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc đổi lấy quà tặng, tham gia các sự kiện đặc biệt do Vingroup tổ chức.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *