Công Nghệ

Internet Banking Techcombank là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

Techcombank đang nằm trong top đầu những ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Đến năm 2019, doanh thu của ngân hàng này đạt trên 21 ngàn tỷ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 10 ngàn nhân viên. Dịch vụ của Techcombank ngày càng được đa dạng hóa. Trong đó ứng ngân hàng điện tử Internet Banking của Techcombank đã bắt kịp xu hướng chung của ngành tài chính ngân hàng hiện đại. Vậy Internet Banking Techcombank là gì? Cách đăng ký và sử dụng ra sao? 

Xem thêm

Internet Banking Techcombank là gì? 

Internet Banking Techcombank chính là dịch vụ ngân hàng điện tử hỗ trợ khách hàng giao dịch nhanh không cần đến quầy giao dịch. Kèm theo đó là vô số các tiện ích thanh toán khác. Sự ra đời của nền tảng ngân hàng số này giúp Techcombank giảm nhẹ đáng kể lưu lượng giao dịch tại quầy.

Internet Banking Techcombank là gì? 

Internet Banking của ngân hàng Techcombank hỗ trợ người dùng thao tác giao dịch trên cả điện thoại và máy tính. Tác vụ chuyển và gửi tiền diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn với nhiều lớp bảo mật tiên tiến.

Sau phần phân tích vừa rồi, khái niệm Internet Banking Techcombank là gì có lẽ cũng đã phần nào được làm rõ. Vậy nên trong phần đời tiếp theo, bài viết sẽ tiếp tục phân tích sâu hơn về những tính năng ứng dụng trên ngân hàng điện tử này.

Các tiện ích và tính năng cơ bản của Internet Banking Techcombank 

Nhằm tạo thuận tiện cho quá trình sử dụng dịch vụ thanh toán sao khách hàng của Techcombank, ứng dụng ngân hàng điện tử Internet Banking đã tích hợp tác nhiều chức năng hữu ích.

Chức năng chuyển tiền nhanh 24/7

Trước đây nếu như chuyển tiền tại quầy giao dịch, khách hàng chỉ có thể thực hiện từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Còn chiều thứ 7 và ngày chủ nhật toàn bộ hệ thống phòng giao dịch của Techcombank sẽ nghỉ làm việc. Như vậy nếu muốn chuyển tiền, khách hàng phải đợi đến ngày thứ 2 của tuần sau.

Tiện ích chuyển tiền nhanh 24/7 trên ứng dụng Internet Banking Techcombank 

Tuy nhiên từ khi ứng dụng ngân hàng điện tử Internet Banking Techcombank ra đời, khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền 24/7. Trong đó dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Bởi tính thuận tiện, nhanh chóng, tiền gửi đi sẽ đến tài khoản đích ngay lập tức.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp nhiều tiện ích chuyển khoản tiền khác. Chẳng hạn như:

 • Chuyển tiền đến tài khoản trong cùng ngân hàng Techcombank với nhau.
 • Chuyển tiền nhanh đến các thuê bao di động.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng (tốc độ sẽ chậm hơn đôi chút so với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng nhanh 24/7).
 • Chuyển tiền cho người nhận thông qua chứng minh thư Techcombank Brand. 

Nhờ vào các loại hình dịch vụ chuyển tiền đa dạng như trên, khách hàng của Techcombank không còn gặp bất kỳ khó khăn nào khi cần giao dịch.

Thanh toán đa dạng dịch hàng tháng 

Ngoài một số tiện ích chuyển tiền kể trên, người sử dụng Internet Banking Techcombank còn có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ hàng tháng. Quy trình thanh toán diễn ra đơn giản với thao tác cực kỳ đơn giản. Techcombank đã đang thực ra với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán thuận lợi hơn.

Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Internet Banking Techcombank để thanh toán hóa đơn hàng tháng

Dưới đây là một số dịch vụ hàng tháng Techcombank cho phép khách hàng thực hiện thanh toán ngay trên Internet Banking.

 • Cước dịch vụ duy trì thẻ tín dụng Techcombank hàng tháng.
 • Đặt và thanh toán vé máy bay đối với một số hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air,..
 • Thanh toán vé tàu bắc nam hoặc đi các tỉnh.
 • Cước dịch vụ truyền hình của VTC, VTV.
 • Hóa đơn mà internet của VNPT.
 • Cước điện thoại cố định hàng tháng.
 • Dịch vụ điện nước.

Nạp tiền điện thoại nhanh

Nạp tiền điện thoại nhanh thông qua ứng dụng Internet Banking của Techcombank 

Techcombank đang hợp tác với một số nhà mạng lớn tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại nhanh. Mệnh giá thẻ nạp đa dạng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Quy trình nạp thẻ thì diễn ra chưa đến 1 phút, tiết kiệm tối đa thời gian đồng thời không làm gián đoạn việc sử dụng dịch vụ viễn thông của khách hàng.

Gửi tiết kiệm online 

Internet Banking của Techcombank hỗ trợ khách hàng đăng ký gửi tiết kiệm online không cần đến ngân hàng 

Khi số dư tài khoản lớn trong tài khoản chưa cần dùng đến, bạn hãy làm cho chúng sinh lãi bằng cách gửi tiết kiệm online tại Techcombank. Quy trình gửi tiết kiệm hoàn toàn trực tuyến không yêu cầu khách hàng phải đến ngân hàng. Lãi suất sẽ phụ thuộc vào kỳ hạn và giá trị khoản tiền gửi bạn chọn.

Đăng ký vay online 

Đây là tiện ích khá đặc biệt trên Internet Banking Techcombank, tiết kiệm thời gian của khách hàng. Trong trường hợp cầm cố bằng sổ tiết kiệm, khoản vay có cơ hội được xét duyệt ngay từ thời điểm đăng ký vay.

Một số số tiện ích khác

Và chức năng chuyển tiền, thanh toán hóa đơn hàng tháng, nạp tiền điện thoại nhanh, Internet Banking Techcombank còn cung cấp đến người dùng vô số các tiện ích khác.

Internet Banking Techcombank hỗ trợ khách hàng tìm kiếm điểm đặt máy ATM gần nhất

 • Tìm kiếm điểm đặt máy ATM gần nhất: Tích năng này giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm vị trí cây ATM gần nhất. Bạn sẽ không cần phải tốn công hỏi han, rò đường bởi đã có Internet Banking Techcombank chỉ điểm chính xác các điểm giao dịch ATM.
 • Tra cứu thông tin thủ tiết kiệm: Với chức năng này, khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác đã có thể xem thông tin liên quan đến thể sổ tiết kiệm. Bao gồm giá trị sổ tiết kiệm, kỳ hạn, lãi suất.
 • Tra chương trình khuyến mãi: Techcombank vẫn tổ chức đều đặn các chương trình khuyến mãi ưu đãi. Để tra cứu những chương trình khuyến mãi này, khách hàng chỉ việc cập nhật thông tin trên ứng dụng Internet Banking Techcombank.
 • Truy vấn số dư và lịch sử giao dịch: Thông tin về số dư tài khoản đều được điền đầy đủ trên Internet Banking. Đồng thời khách hàng còn có thể truy vấn lịch sự giao dịch mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng như trước.
 • Quản lý thẻ tín dụng: Internet Banking Techcombank cho phép kết nối với thẻ tín dụng của khách hàng. Từ đó, hỗ trợ khách hàng quản lý hiệu quả việc chi tiêu thông qua thẻ tín dụng.

Sau khi tìm hiểu các tiện ích và tính năng, bạn chắc chắn có tự tin trả lời Internet Banking Techcombank là gì. Vậy còn điều kiện sử dụng và hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký dịch vụ này thì sao? Hãy theo dõi mục dưới đây để hiểu hơn về điều sử dụng và thủ tục cần làm khi muốn đăng ký Internet Banking của Techcombank nhé.

Điều kiện để được sử dụng Internet Banking 

Tất cả công dân Việt Nam, khách hàng đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking Techcombank. Miễn sao họ có ít một tài khoản giao dịch tại ngân hàng Techcombank. 

Khách hàng chỉ cần có một tài khoản giao dịch tại Techcombank là đã có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking 

Ngoài ra, khách hàng cần sở hữu thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS từ 6.1 trở lên. Hoặc thiết bị chạy hệ điều hành Android từ phiên bản 4.5 và mới hơn. Bởi sau khi đăng ký, khách hàng cần tải ứng dụng Banking về máy thì mới có thể bắt đầu sử dụng.

Hồ sơ đăng ký dịch vụ Internet Banking của Techcombank 

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử Internet Banking Techcombank khá đơn giản. Nếu như bạn đã có tài khoản tại ngân hàng Techcombank thì quy trình đăng ký sẽ nhau hơn.

Chỉ cần hộ chiếu, thẻ căn cước hoặc CMND để đăng ký Internet Banking của Techcombank 

Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng

Khách hàng cần chuẩn bị hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân (hay thẻ căn cước). Các giấy tờ này còn phải trong thời hạn sử dụng. Bạn cần mang theo chúng đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng Techcombank. Sau đó đăng ký tài khoản ngân hàng và mở dịch vụ Internet Banking.

Đối với khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng

Nếu như đã có tài khoản tại ngân hàng, bạn chỉ việc xuất trình CMND hoặc thẻ căn cước. Tiếp đến điền vào form yêu cầu đăng ký mở dịch Internet Banking của Techcombank. Phía ngân hàng sau đó sẽ cấp cho bạn mật khẩu gốc và đường link tải ứng dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Techcombank 

Hiện nay Ngân hàng Techcombank đã hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ internet banking hoàn toàn trực tuyến. Có nghĩa khách hàng không cần phải đến quầy giao dịch nhưng vẫn có thể đăng ký dịch vụ ngay tại nhà. Tuy nhiên trước đó khách hàng phải để họ ít nhất một tài khoản tại ngân hàng Techcombank kèm thẻ ATM.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link đăng ký https://ib.techcombank.com.vn/servlet/BrowserServlet. Sau đó chọn vào ô “Đăng ký” phía bên trái màn hình.

Bắt đầu đăng ký Internet Banking Techcombank 

Bước 2: Một cửa mở bắt đầu hiện ra. Đây chính là một form đăng ký thông tin. Việc cần làm của bạn lúc này chính là cung cấp chính xác số CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước, mã số thẻ ATM và mã PIN của thẻ. Ấn chọn vào ô “Thực hiện” để chuyển sang bước thứ 3.

Điều đầy đủ thông tin cần thiết vào form đăng ký 

Bước 3: Sau khoảng 30 giây, hệ thống sẽ gửi về điện thoại một mã xác thực. Bạn chỉ việc nhập mã xác thực này và ấn chọn “Thực hiện”.

Nhập mã xác thực hệ thống vừa gửi về 

Bước 4: Ở bước này, bạn hãy tiến hành tạo tài khoản Internet Banking Techcombank. Trước tiên bạn cần tạo mật khẩu từ 6 đến 8 ký tự, tên đăng nhập gồm cả chữ viết và chữ viết (chẳng hạn Kim567). Cuối cùng ấn chọn “Thực hiện” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tiến hành tạo tài khoản Internet Banking Techcombank

Khi hệ thống bảo vệ chúc mừng bạn đã thành công Internet Banking Techcombank có nghĩa bạn đã có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng này.

Cách sử dụng Internet Banking Techcombank 

Internet Banking của Techcombank sở hữu thiết kế giao diện đơn giản dễ sử dụng. Bạn có thể đăng nhập ứng dụng trên điện thoại và máy tính. Trong phần này chúng tôi chỉ hướng dẫn Chuyển tiền 

Để chuyển tiền, bạn cần truy cập vào trang chủ của ngân hàng Techcombank đăng nhập vào tài khoản Internet Banking.

Hình minh họa cách chuyển tiền trên Internet Banking Techcombank

Tiếp theo, chọn mục “Chuyển tiền”. Khi đó, màn hình sẽ chuyển đến một form liệt kê đầy đủ dịch vụ chuyển tiền, bạn phải chọn dịch vụ chuyển tiền phù hợp và cung cấp đầy đủ thông tin của tài khoản thụ hưởng.

Chú ý, phần nội dung chuyển tiền bạn phải viết dưới dạng không dấu thì hệ thống mới chấp nhận.

Thanh toán hóa đơn

Hình minh họa cách thanh toán hóa đơn trên Internet Banking Techcombank

Cũng tại trang chủ của Internet Banking Techcombank, bạn hãy chọn vào mục “Thanh toán”. Một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại đây bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thanh toán như:

 • Thanh toán hóa đơn tiền điện (EVN).
 • Thanh toán thuê bao di động trả trước.
 • Thanh toán thôi quay vào di động trả sau.

Nếu chọn thanh toán hóa đơn điện nước, bạn cần phải nhập mã khách hàng trước. Giao dịch thanh toán chạy được thực hiện trong giờ hành chính.

Giải đáp một số thắc mắc liên quan đến Internet Banking Techcombank 

Phần cuối cùng trong bài viết với chuyên đề Internet Banking Techcombank là gì, chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp các thắc mắc liên quan đến dịch vụ ngân hàng điện tử này.

Khách hàng có thể chuyển tối đa 300 triệu đồng / lần giao dịch qua ứng dụng Internet Banking Techcombank 

Hạn mức tối đa trong mỗi giao dịch trên internet banking Techcombank là bao nhiêu?

Trả lời: Mỗi lần giao dịch trên internet banking Techcombank, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa 300 triệu đồng.

Phí duy trì dịch vụ Internet Banking Techcombank là bao nhiêu?

Trả lời: Để duy trì dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank, khách hàng chỉ cần phải chi trả 10.000VNĐ mỗi tháng.

Khi đi du lịch hay công tác ở nước ngoài tôi khó sử dụng Internet Banking Techcombank được không?

Trả lời: Internet Banking Techcombank là ứng dụng ngân hàng điện tử hoạt động trực tuyến trên môi trường Internet. Do đó ngay cả khi khách hàng đang ở nước ngoài  nhưng có kết nối internet vẫn đều có thể sử dụng dịch vụ tiện ích này.

Tôi muốn thay đổi mật khẩu Internet Banking của Techcombank thì phải làm sao?

Trả lời: Trong trường hợp muốn thay đổi mật khẩu, khách hàng nên mang CMND đến phòng giao dịch Techcombank dịch gần nhất để yêu cầu thay đổi. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể thực hiện thay đổi mật khẩu tài khoản tại đường link.

Tôi bị mất điện thoại đăng ký Internet Banking Techcombank thì phải làm thế nào?

Trả lời: Nếu bị mất điện thoại đăng ký dịch vụ Internet Banking của Techcombank, bạn cần đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng. Khi đi nhớ mang theo đầy đủ CMND hoặc thẻ căn cước công dân. Tại đây bạn cần yêu cầu phía ngân hàng thực hiện khóa tài khoản và thể ngay lập tức. Bởi đã có nhiều trường hợp, khách hàng bị mất tiền do khi có người dò ra mật khẩu trên internet banking và thực hiện chiếm đoạt tài sản.

Tôi có thể liên hệ đến đường dây hỗ trợ nào khi gặp vướng mắc về dịch vụ Internet Banking? 

Trả lời: Trong trường gặp vướng mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể liên hệ đến hotline 1900 5555 20 hoặc 1800 588 822. Hoặc nếu muốn được giải quyết nhanh nhất, khách hàng liên liên hệ đến hỗ trợ giao dịch gần nhất.

Vì sao tài khoản Internet Banking Techcombank của tôi lại bị khóa?

Trả lời: Tài khoản Internet Banking của bạn bị khóa có thể đến thứ 2 lý chính. 

 • Nhập sai mật khẩu khóa 5 lần: Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, mọi ứng dụng chuyển tiền trực tuyến của các ngân hàng không được nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Quy định này nhằm hạn chế tối đa việc tài khoản của khách hàng bị lợi dụng. Nếu lỡ quên mật khẩu, bạn có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng để đăng ký lại hoặc đổi mật khẩu online tại địa chỉ vừa cung cấp ở phần trên.
 • Số dư tài khoản không đủ để duy trì dịch vụ: Nếu tài khoản của bạn thường xuyên trong tình trạng cạn tiện không đủ để duy trì Internet Banking, ứng này sẽ tự động bị khóa. Vì vậy bạn duy trì số dư trong tài khoản ít nhất vài chục ngàn.

Có đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank với cùng một số điện thoại được không?

Trả lời: Mỗi khách hàng chỉ có thể đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank. Vậy nên sẽ không thể sử dụng một số điện thoại để đăng ký cùng lúc 2 tài khoản được.

Chuyển tiền trên Internet Banking Techcombank có mất phí không? 

Trả lời: Techcombank là một trong số ít các ngân hàng miễn phí hoàn toàn giao dịch chuyển tiền. Điều này đã thu hút không ít khách hàng tham gia sử dụng dịch vụ Techcombank. Rõ ràng Internet Banking Techcombank giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản đáng kể nếu so với dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của các ngân hàng khác.

Chuyển tiền từ Internet Banking Techcombank mất bao lâu để đến tài khoản người thụ hưởng? 

Trả lời: Khi thực hiện chuyển tiền trên Internet Banking Techcombank sẽ mất khoảng từ 5 đến 60 phút để đến được tài khoản của người thụ hưởng. Trong trường hợp sử dụng tiện ích chuyển nhanh 24/7, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản đích lập tức.

Internet banking – F@st i-bank và Mobile banking – F@st Mobile khác nhau như thế nào?

Trả lời: Đây trong hệ sinh thái Internet Banking của ngân hàng Techcombank. Các tính năng và tiện ích của chúng không khác gì nhau. Tuy nhiên, Mobile banking – F@st Mobile là ứng dụng được cài đặt và sử dụng trên thiết bị di động.

Còn Internet banking – F@st i-bank là phiên sử dụng cho cả máy tính và thiết bị di động nhưng truy cập qua website của Techcombank. 

Tổng kết

Internet Banking Techcombank Đây ứng dụng xây dựng theo mô hình ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng chuyển tiền và thanh toán các dịch vụ hoàn toàn trực tuyến. Sử dụng Internet Banking sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại, đơn giản hóa việc thanh toán.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *