Công Nghệ

Vietinbank Ipay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

VietinBank hiện đang nằm trong top 3 ngân hàng TMCP lớn nhất tại Việt Nam. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã sở hữu mạng lưới giao dịch phủ rộng khắp cả nước. Ngân hàng này cũng đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong đó phải kể đến ứng dụng ngân hàng điện tử VietinBank Ipay. Vậy VietinBank Ipay là

Xem thêm

VietinBank Ipay là gì? 

VietinBank Ipay là gì? 

VietinBank Ipay được xây dựng như một mô hình ngân hàng điện tử thông minh. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán một số loại hóa đơn,.. Từ xa, không cần phải tìm đến trực tiếp quầy giao dịch. Có nghĩa chỉ với một thiết bị có kết nối internet khách hàng sẽ luôn chủ động trong khâu quản lý tài chính. 

Từ khi có VietinBank Ipay, hệ thống phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc đã được giảm tải khá nhiều. Tình trạng chờ đợi thực hiện giao dịch chuyển khoản hay rút tiền hiếm khi xảy ra, ngoại trừ dịp cuối năm. Bởi khi sử dụng VietinBank Ipay khách hàng chỉ việc thao tác ngay trên điện thoại hoặc từ máy tính.

Vì sao nên sử dụng VietinBank Ipay?

Trong thời đại công nghệ phát mạnh mẽ như hiện nay, tiền mặt ngày càng được hạn chế sử dụng. Thay vào đó, người dùng lại ưu tiên thanh toán, chuyển khoản thông qua các ứng dụng như VietinBank Ipay. 

Hoàn toàn chủ động trong khâu quản lý tài khoản 

Nếu như không sử dụng các dịch vụ Internet Banking như VietinBank Ipay, khách hàng sẽ phải giữ một số loại giấy tờ. Chẳng hạn như phiếu thanh toán, giấy chứng nhận đã lập tài khoản ngân hàng,.. Bởi những loại giấy này thường ghi thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng khách đang sử dụng. Tuy nhiên, mỗi lần cần nhận chuyển khoản, khách hàng lại phải mang những giấy tờ đó ra để tra cứu số tài khoản, chi nhánh ngân hàng.

VietinBank Ipay hỗ trợ khách hàng quản lý tài khoản một cách đơn giản hơn 

Tuy vậy nếu như đăng ký sử dụng VietinBank Ipay, việc quản lý thông tin tài khoản của khách hàng không còn phức tạp như trước nữa. Bởi chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối mạng, bạn đã có thể đăng nhập tài khoản VietinBank Ipay. Tại đây, mọi thông tin về số tài khoản, chi nhánh mở tài khoản, số dư hiện có,.. Đều được lưu trữ và cập nhật liên tục trên ứng dụng này.

Giao dịch được thực hiện an toàn 

Chắc hẳn không ít khách hàng vẫn lo lắng rằng việc thực hiện các giao dịch online trên VietinBank Ipay không thể an toàn như tại quầy. Thế nhưng lo ngại này có vẻ như không cần thiết cho lắm vì mỗi giao dịch thực hiện trên ứng dụng này phải trải qua nhiều lớp xác thực, bảo mật.

Giao dịch trên VietinBank Ipay được thực hiện an toàn 

Trước khi tiền được chuyển đến tài khoản nào đó, hệ thống đều gửi cho khách hàng một mã xác thực OTP (có hiệu lực trong vòng 60 giây). Mặt khác, khách hàng còn được soát lại toàn bộ thông tin chuyển khoản, nếu thấy sai sót bạn chỉ việc quay trở về sửa đổi phần sai sót đó.

Ngoài ra, khi thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng như tiền điện, tiền nước,.. Trước tiên người dùng cần nhập mã khách hàng. Vậy nên quá trình thanh toán sẽ không lo bị nhầm lẫn. Vì mỗi khách hàng chỉ được cấp một mã duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ khách hàng nào.

Tiết giảm chi phí và thời gian đi lại

Nếu như trước đây cần chuyển khoản hay thanh toán các hóa đơn hàng tháng, khách hàng phải mất công đi lại. Thì nay với VietinBank Ipay, bạn chỉ cần ngồi nhà hay ở bất kỳ đâu cũng như khó tìm dễ thực hiện dễ dàng các giao dịch.

Sử dụng một giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại 

VietinBank Ipay hoạt động trên môi trường Internet. Vì thế khách hàng chỉ cần một thiết bị có kết nối internet để cài đặt và sử dụng những ứng dụng có trên ngân hàng số này. Quá trình chuyển khoản và nhận tiền diễn ra nhanh chóng, an toàn. Và quan trọng hơn là sẽ tiết kiệm thời gian đi lại và chi phí đối với khách hàng.

Hạn mức giao dịch phù hợp 

Hạn mức giao dịch trên VietinBank Ipay được nhiều khách hàng đánh giá là khá phù hợp. Theo đó mỗi lần giao dịch, khách hàng có thể chuyển tối đa 50 triệu đồng. Đồng thời, khách hàng có quyền thực hiện nhiều và giao dịch với tổng hạn mức lên đến 200 triệu đồng. Đối với khách hàng doanh nghiệp, hạn mức chuyển khoản còn có thể cao hơn.

Được đăng ký dịch vụ miễn phí 

Hiện nay, ngân hàng VietinBank không hề thu bất kỳ khoản phí nào nếu như khách hàng đăng ký dịch vụ VietinBank Ipay. Như vậy chỉ sau khi thực hiện giao dịch trên ứng dụng, khách hàng mới bị tính phí mà thôi. Biểu phí dịch vụ trên VietinBank Ipay sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật cho những phần dưới đây.

Một số tiện ích cơ bản tích hợp trên VietinBank Ipay 

Mô hình ngân hàng số Vietinbank Ipay bao gồm mạng lưới tiện ích đa dạng, tối ưu hóa quy trình giao dịch của khách hàng.

Hỗ trợ quản lý tài khoản online

VietinBank Ipay hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong quá trình quản lý tài khoản 

VietinBank Ipay kết nối trực tiếp với hệ thống tài khoản khách hàng đã đăng ký tại VietinBank. Công việc quản lý thông tin tài khoản diễn ra vô cùng dễ dàng.

 • Truy vấn thông tin tài khoản: Khi cần truy vấn số dư, khoản vay hay khoản tiết kiệm, người dùng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng. Mọi thông tin đều có sẵn để khách hàng thực hiện kiểm tra.
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch: Trong trường hợp muốn biết xem trong tháng này bạn đã thực hiện bao nhiêu giao dịch thanh toán hoặc nhận tiền, bạn chỉ việc tìm đến mục lịch sử giao dịch. Mọi thông tin chi tiết về thời gian, số tiền hay mã số giao dịch đều được lưu trong phần lịch sử giao dịch.
 • Cập nhật các thông tin mới nhất: Những thông tin mới nhất liên quan đến chương trình khuyến mãi, cơ hội tiết kiệm hay gói vay ưu đãi đều sẽ được cập nhật trên VietinBank Ipay.

Chuyển tiền nhanh chóng 

Đây chính là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của mỗi ứng dụng Internet Banking. Với VietinBank Ipay, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch chuyển tiền ngay trên chính thiết bị di động. 

Khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng VietinBank Ipay 

Có 3 hình thức chuyển tiền cơ bản mà người dùng có thể lựa chọn trên ứng dụng VietinBank Ipay. Bao gồm:

 • Chuyển tiền nội bộ trong các tài khoản thuộc ngân hàng Vietinbank.
 • Chuyển tiền đến số tài khoản thuộc ngân hàng khác.
 • Chuyển tiền từ tài khoản đến tài khoản thẻ của ngân hàng khác.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 (tiền sẽ được chuyển ngay lập tức đến tài khoản người thụ hưởng kể cả thứ 7 và chủ nhật).

Phí giao dịch chuyển tiền trên VietinBank Ipay khá hợp lý, đáp ứng yêu cầu của hầu hết các nhóm đối tượng khách hàng.

Gửi và thanh toán tiết kiệm trực tuyến 

Bạn đang có một khoản tiền và có nhu cầu gửi tiết kiệm nhưng ngại phải đi lại ngân hàng? Tiện ích gửi tiết kiệm online trên VietinBank Ipay sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian. Chỉ từ 1 triệu đồng trong tài khoản bạn đã có thể mở một khoản tiết kiệm tại ngân hàng VietinBank ngay tại nhà.

VietinBank Ipay hỗ trợ khách hàng gửi và thanh toán tiết kiệm hoàn toàn trực tuyến 

So với việc mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng sẽ được cộng thêm lãi suất 0.3% / năm. Chẳng hạn như đăng ký mở tiết kiệm tại quầy lãi suất 0.5% / năm thì khi gửi tiết kiệm online trên VietinBank Ipay lãi suất sẽ 0.8% / năm.

Khi hạn mỗi gói tiết kiệm đăng ký trên VietinBank Ipay dao động từ 7 ngày đến 36 tháng. Trong đó kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao. Khi đến hạn rút tiết kiệm, nếu có nhu cầu mình có thể tiếp tục gửi lại có phần hoặc toàn bộ số tiền. 

Có nghĩa bạn đã mở lại tài khoản tiết kiệm khi chưa có nhu cầu sử dụng đến khoản tiền đó. Quy trình đáo hạn thường đều dễ dàng thực hiện online hoàn toàn trên VietinBank Ipay.

Thanh toán hóa đơn online 

Hàng tháng mỗi khách hàng chắc hẳn thường phải thanh toán vô số các loại hóa đơn. Một số đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ cử nhân viên đến tận nhà khách hàng thu phí. Tuy nhiên, một vài nhà cung cấp khác lại yêu cầu khách hàng phải đến điểm giao dịch để thanh toán. Nói chung khá mất thời gian cho cả đôi bên.

Nhận ra điểm bất cập trên, VietinBank Ipay đã liên kết với những nhà cung cấp dịch vụ để tích hợp thêm chức năng thanh toán hóa đơn. Khách hàng khi có một tài khoản Ipay sẽ hoàn toàn chủ động trong khâu chi trả hóa đơn.

Dưới đây là các loại hình dịch vụ có thể thanh toán nhanh ngay trên ứng dụng VietinBank Ipay.

 • Dịch vụ điện nước 
 • Dịch vụ nạp thẻ cho thuê bao di động trả trước và trả sau 
 • Dịch vụ truyền hình trả phí 
 • Dịch vụ internet 

Ngoài ra, VietinBank Ipay còn hỗ trợ khách hàng đặt và thanh toán vé tàu, vé máy bay cực nhanh.

Trả nợ trực tuyến 

Ngoài chức năng mở sổ tiết kiệm, VietinBank cũng hỗ trợ khách hàng trả các khoản nợ trực tuyến không cần đến ngân hàng. Bao gồm các khoản nợ thông thường và nợ thẻ tín dụng. Sau đó tiền trả nợ sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

Tiện ích có trên VietinBank Ipay hỗ trợ đắc lực cho khách hàng trong việc quản lý tài khoản, thanh toán dịch vụ, tiếp cận các gói tiết kiệm và gói vay với lãi suất ưu đãi. 

Điều kiện để được sử dụng dịch vụ VietinBank Ipay 

Để đăng ký VietinBank Ipay khách hàng cần sở hữu tài khoản giao dịch tại ngân hàng VietinBank 

Nếu muốn đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử VietinBank Ipay của VietinBank, khách hàng chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện cơ bản dưới đây.

 • Là người Việt Nam hoặc công dân nước ngoài đang làm việc, học tập sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.
 • Khách hàng sở hữu ít nhất một tài khoản giao dịch tại ngân hàng Vietinbank.

Chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, khách hàng chỉ cần mang CMND đến điểm giao dịch của VietinBank để thực hiện đăng ký Ipay. Hoặc đăng ký trực tuyến qua website của VietinBank. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký trong các mục kế tiếp.

Cập nhật biểu phí sử dụng dịch vụ VietinBank Ipay 

Sau khi hiệu được VietinBank Ipay là gì, chắc hẳn không ít khách thắc mắc về biểu phí dịch vụ. Bảng tổng sau đây đã cập nhật hết sức chi tiết biểu phí các dịch vụ liên quan đến Ipay của VietinBank.

Loại hình dịch vụ  Biểu phí 
Đăng ký VietinBank Ipay  Miễn phí 
Duy trì VietinBank Ipay hàng tháng  8.800đ / tháng 
Truy vấn thông tin tài khoản Miễn phí
Chuyển tiền trong hệ thống Ngân hàng Vietinbank Chuyển tiền cùng chi nhánh Miễn phí
Chuyển tiền khác chi nhánh 0.01% tổng giá trị giao dịch 
Chuyển tiền đến ngân hàng khác 0.03% tổng giá trị giao dịch
Trả nợ các khoản vay và thẻ tín dụng Miễn phí
Gửi và thanh toán tiết kiệm Miễn phí 
Thanh toán các loại hóa đơn Miễn phí
Nạp thẻ điện thoại di động Miễn phí 
Nhận ngoại tệ từ Western Union Miễn phí 

Bảng cập nhật chi tiết biểu phí dịch vụ trên Vietinbank ipay

Dễ nhận thấy rằng hầu hết các dịch thực hiện trên VietinBank Ipay đều miễn phí, phí duy trì hàng tháng cũng rất thấp. Phí chuyển tiền ngay cả với tài khoản ngân hàng khác cũng chỉ từ 0.03 % / tổng giá trị giao dịch.

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ Vietinbank Ipay

Hiện nay, Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ Ipay tại các quầy giao dịch và trực tuyến qua website.

Đăng ký trực tuyến

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website của VietinBank và tìm đến mục “Đăng ký” hoặc truy cập thẳng vào đường link https://ebanking.vietinbank.vn/register/.

Bước 2: Điền thông tin theo form yêu cầu hệ thống gửi về. Sau đó, tích chọn vào ô đồng ý với các điều khoản và ấn chọn “Tiếp tục”.

Điền đầy đủ thông tin vào form yêu cầu đăng ký tài khoản VietinBank Ipay 

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công tài khoản, bạn sẽ sử dụng chính số điện đã đăng ký làm tên đăng nhập cho tài khoản VietinBank Ipay.

Lưu ý, bạn chỉ có thể đăng ký VietinBank Ipay trực tuyến khi đã có ít nhất một tài khoản giao dịch tại ngân hàng VietinBank. Còn nếu chưa có tài khoản, bạn cần mang CMND hoặc thẻ căn cước đến phòng giao dịch của VietinBank để mở tài khoản và đăng ký dịch vụ Ipay.

Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng 

Để đăng ký VietinBank Ipay trực tiếp tại ngân hàng, bạn cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước. Tại điểm giao dịch, nhân viên sẽ đưa cho khách hàng một bản đăng ký. Bạn cần điền đầy đủ những thông tin như họ tên, địa chỉ Email mã số tài khoản ngân hàng,.. Sau đó, tích chọn vào các điều khoản.

Khi đã hoàn tất form đăng ký, ngân hàng VietinBank lại gửi cho khách hàng một biểu mẫu có tên người dùng và mật khẩu đăng nhập. Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào tài khoản và thay đổi mật khẩu gốc bằng mật khẩu mới (thay đổi trong vòng 24 giờ).

Cách hủy dịch vụ VietinBank Ipay 

Trong trường hợp không cần sử dụng VietinBank Ipay nữa, khách có quyền hủy dịch vụ để không mất phí duy trì hàng tháng. 

Hủy VietinBank Ipay tại ngân hàng 

Khách hàng cần mang CMND hoặc thẻ căn cước đến điểm giao dịch của ngân hàng VietinBank và yêu cầu hủy dịch vụ. Khi đó, khách hàng cần điền thông tin vào bản yêu cầu hủy dịch vụ mà nhân viên đưa cho. Nhân viên ngân hàng sau đó sẽ cập nhật thông tin lên hệ thống để hủy dịch vụ VietinBank Ipay. 

Sau khi lệnh hủy dịch vụ có hiệu lực, mọi giao dịch trên tài khoản VietinBank Ipay của bạn đều bị vô hiệu hóa.

Hủy dịch vụ qua tổng đài 

Nếu không muốn phải đi lại ngân hàng, bạn hãy yêu cầu hủy dịch vụ Vietinbank Ipay qua tổng đài. Theo đó, bạn cần liên hệ đến tổng đài 1900.55.88.68 yêu hủy Ipay. Nhân viên trực máy sau đó sẽ hỏi thông tin về CMND, số tài khoản ngân hàng liên kết với VietinBank Ipay. Bạn cần cung cấp đầy đủ để nhân viên tra cứu và hủy dịch vụ giúp bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng VietinBank Ipay 

Ứng dụng VietinBank Ipay không khó để sử dụng. Khi đã đăng ký thành công, bạn chỉ việc đăng nhập tài khoản và bắt đầu sử dụng.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VietinBank Ipay. Giao diện của ứng dụng rất thân thiện và dễ sử dụng. Nếu muốn thay đổi vị trí từng mục tiện ích, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng chiếc bút để thêm hoặc xóa ứng dụng tùy ý.

Giao diện ứng dụng VietinBank Ipay 

Bước 2: Nếu muốn xem trạng thái tài khoản, bạn chỉ cần chọn mục cần xem. Tại từng mục đều có các mục nhỏ hơn, chẳng hạn như lịch sử giao dịch.

Bước 3: Khi cần thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở sổ tiết kiệm, trả khoản vay,.. Bạn hãy chọn vào tiện ích tương ứng. Để xác nhận giao dịch, bạn cần nhập chính xác mã OTP đã gửi về điện thoại.

Giải đáp thắc mắc thường gặp về VietinBank Ipay 

Trong quá trình thao tác với VietinBank Ipay, bạn chắc chắn vẫn còn gặp một số vướng mắc. Vậy hãy theo dõi phần giải đáp thắc mắc dưới đây nhé.

Khách hàng đăng ký dịch vụ VietinBank Ipay hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào 

Chuyển tiền qua ứng dụng VietinBank Ipay mất bao lâu?

Trả lời: Nếu chọn tiện ích chuyển nhanh, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản thụ hưởng ngay lập tức. Còn nếu chuyển thường cũng sẽ chỉ mất từ 5 đến 60 phút là tiền đến được tài khoản thụ hưởng.

Làm thế để lấy lại tên đăng nhập VietinBank Ipay? 

Trả lời: Tên đăng nhập VietinBank Ipay bao gồm cả chữ số và chữ viết. Mỗi tài khoản VietinBank Ipay chỉ có một tên đăng nhập riêng. Trong trường hợp mất tên đăng nhập, bạn cần thực hiện theo những cách dưới đây.

 • Gọi đến tổng đài 1900 558868: Khi gọi đến tổng đài, khách hàng cần cung cấp các thông tin cơ bản (họ tên, số CMND hoặc thẻ căn cước, số tài khoản hoặc số thẻ ATM,..). Nhân viên tổng đài sau đó có nhiệm vụ xử lý và cấp lại tên đăng nhập cho bạn.
 • Đến điểm giao dịch của VietinBank: Khách hàng mang theo CMND hoặc thẻ căn cước đến điểm giao dịch của VietinBank để yêu cầu cấp lại tên đăng nhập.

Ngoài 2 cách trên, khách hàng cũng có thể lấy lại tên đăng nhập ngay trên chính ứng dụng VietinBank Ipay.

Bước 1: Mở ứng dụng VietinBank Ipay đã cài đặt trên điện thoại sau đó ấn chọn “Đăng nhập”.

Bước 2: Chọn vào dòng “Quên tên đăng nhập” để chuyển sang bước hỗ trợ tiếp theo.

Bước 3: Điền một số thông tin vào form yêu cầu mà hệ thống chuyển về. Sau khi điền xong, bạn cần ấn chọn vào ô “Tiếp tục”.

Bước 4: Nhập mã xác nhận hệ thống vừa gửi về điện thoại và ấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 5: Mở điện thoại để xem thông báo hệ thống vừa gửi về. Trong thông báo này đã có tên đăng nhập, bạn cần lưu tên lại để dùng cho lần đăng nhập tiếp theo.

Đăng ký VietinBank Ipay có mất phí không? 

Trả lời: Khi đăng ký dịch vụ VietinBank Ipay, khách hàng không cần phải trả bất cứ khoản phí nào. Phí duy trì dịch vụ mỗi tháng cũng chỉ là 8.800đ.

Hạn mức chuyển tiền trong một ngày trên VietinBank Ipay là bao nhiêu?

Trả lời: Trong một ngày, khách hàng có thể chuyển khoản tối đa là 200 triệu đồng, tối đa 50 triệu đồng / giao dịch. 

Tổng kết 

Ngân hàng VietinBank luôn đi tiên phong trong ứng dụng công nghệ vào quy trình thanh toán để nâng chất lượng dịch vụ. Sự ra đời của VietinBank Ipay góp phần không nhỏ trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện thanh toán nhanh, quản lý tài khoản, gửi tiền đến tài khoản khác mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Hy vọng sau bài viết này, thắc mắc VietinBank Ipay là gì đã được làm rõ!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *