Công Nghệ

Air Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Air Pay

Mảng ứng dụng thanh toán trực tuyến trong những năm gần đây là có sự bất triển mạnh mẽ. Minh chứng rõ nhất chính là sự ra đời của nhiều nền tảng ví điện tử. Trong đó phải kể 4 ông lớn trong ngành bao gồm Zalo Pay, Momo, ViettelIPay và Air Pay. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về ví điện tử Air Pay. Vậy chính xác Air Pay là gì

Xem thêm

Air Pay là gì? 

Air Pay chính là một trong 4 ứng dụng ví điện tử thu hút lượng người tham gia lớn nhất tại Việt Nam. Người dùng Air Pay được hỗ trợ đầy đủ trong khâu thanh toán, chuyển khoản từ xa chỉ với một thiết bị có kết nối internet.

Air Pay là gì? 

Ví điện tử Air Pay cho phép khách hàng là hoặc rút tiền từ tài khoản, thanh toán các loại hóa đơn, nạp thẻ điện thoại,.. Các giao dịch sẽ được diễn ra an toàn nhờ vào công nghệ bảo mật tiên tiến.

Ứng dụng ví điện tử Air Pay được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty CP Air Pay. Cuối năm 2015, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho Air Pay bắt đầu triển khai dịch vụ đến khách hàng tại Việt Nam.

Ưu thế vượt trội của ví điện tử Air Pay 

Dù phải cạnh tranh với không ít đối thủ sừng sỏ trên thương trường nhưng nền tảng thanh toán trực tuyến Air Pay vẫn tạo ra sự khác biệt riêng. Đó chính là nhờ vào các ưu thế vượt trội về tính bảo mật, hỗ trợ liên kết với nhiều ngân hàng, hệ thống tiện ích đa dạng.

Hệ thống tiện ích đa dạng

Air Pay là một trong những ứng dụng ví điện tử hoạt động đầu tiên tại Việt Nam. Sau hơn 5 năm hoạt động, loại ví thanh toán này đã thu hút không ít lượng người tham gia đăng ký sử dụng. Hệ thống tiện ích trên Air Pay cũng xếp vào hàng đa dạng bậc nhất.

Các tiện ích đa dạng tích hợp trên Air Pay 

Ngoài chức năng chuyển và nhận tiền, ví Air Pay cũng cung cấp đến người dùng vô số những tiện ích khác. Trong mục tiếp theo của bài viết về chủ đề Air Pay là gì, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về những loại hình dịch vụ mà loại ví điện tử này đang cung cấp.

Bảo mật cao trong các giao dịch 

Mọi giao dịch thực hiện trên ví điện tử Air Pay đều trải qua quá trình mã hóa bảo mật tiên tiến. Ứng dụng ví này đã sở hữu chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS. Chứng nhận này áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính trên trên thế giới. Ngay cả công ty phát hành thẻ Visa hay Mastercard cũng đều phải tuân theo quy chuẩn bảo mật này.

Để hoàn tất một giao dịch trên Air Pay, người dùng cần phải thực hiện qua nhiều lớp xác minh. Bao gồm mật khẩu tài khoản, mã xác minh OTP và mật khẩu đặt lệnh. Nhìn chung, quy trình chuyển khoản và thực hiện các thanh toán trên nền tảng ví luôn diễn ra chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho giao dịch của khách hàng.

Liên kết với hệ thống ngân hàng rộng lớn 

Air Pay hiện đang là ví điện tử hợp tác liên kết với nhiều ngân hàng nhất tại Việt Nam hiện nay. Theo đó, đã có 35 ngân hàng trên toàn quốc cho phép người dùng liên kết tài khoản với điện tử Air Pay để thực hiện các giao dịch thanh toán.

Ví điện tử Air Pay hiện liên kết với 35 ngân hàng lớn trên toàn quốc 

Ngoài ra cũng có nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng sử dụng Air Pay nạp tiền vào ví qua cổng Banking, liên kết với tài khoản thẻ. Ngân hàng Vietcombank còn cung cấp dịch vụ nạp tiền vào ví Air Pay tại hệ thống phòng giao dịch trên toàn quốc.

Các tiện ích cơ bản trên Air Pay 

Như vừa đề cập ở mục trên, ví điện tử Air Pay đang cung cấp đến khách hàng tiện ích dịch vụ vô cùng đa dạng. Không chỉ là những dịch vụ tài chính đơn thuần, nền tảng thanh toán này còn mang đến khách hàng nhiều tiện ích hơn thế.

Hỗ trợ mua thẻ game 

Nếu là một game thủ chuyên nghiệp, bạn hẳn cần đến Air Pay để hỗ trợ cho khâu thanh toán thẻ game. Theo đó nếu cài đặt Air Pay các thiết bị chạy hệ điều hành Android, khách hàng sẽ dễ dàng nạp Sò Garena, nap FC cho tựa game đình đám FIFA Online 4 hay RP khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Hoặc nạp thẻ game cho bất kỳ tựa game đang phát hành trên thị trường chỉ trong vài thao túng. 

Nạp thẻ game thông qua ví điện tử Air Pay 

Đặc biệt khi nạp thẻ game thông qua ví điện tử Air Pay khách hàng sẽ nhận về ưu đãi, chiết khấu cực kỳ hấp dẫn. Ứng dụng thanh toán trực tuyến này hiện cũng đang đồng hành cùng nhà phát hành game Garena. Sự hợp tác này giúp cho người chơi tiếp cận với các chương trình ưu đãi Garena gửi đến người chơi.

Nạp tiền điện thoại 

Không chỉ hỗ trợ nạp thẻ game, Air Pay còn cung cấp tiện ích nạp tiền điện thoại cực nhanh. Mọi thuê bao trả trước và trả sau đều có thể nạp tiền thông qua nền tảng ví điện tử này với mệnh giá đa dạng. Đồng thời, khách hàng cũng hưởng đầy đủ chương trình khuyến mãi do các nhà mạng triển khai.

Thanh toán các loại hóa đơn 

Tiện ích thanh toán hóa đơn là công cụ tuyệt vời hỗ trợ người dùng chi trả các dịch vụ cơ bản hành tháng. Bao gồm dịch vụ điện nước, dịch internet, dịch vụ truyền hình trả phí,..Air Pay đã và đang hợp tác liên kết với những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Nhằm phủ rộng và nâng cao chất lượng tiện ích thanh toán.

Thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng nhanh gọn trên ví điện tử Air Pay 

Khách hàng tại 25 tỉnh và thành phố lớn đã được hỗ trợ thanh toán tiền điện với Tập đoàn Điện lực EVN. Một số công ty cung cấp nước và dịch vụ truyền hình như VTC, VTV,.. Đang là đối tác liên kết với Air Pay. Như vậy, khách hàng sử dụng dịch vụ của những đơn vị này đều thực hiện thanh toán hóa đơn dễ dàng thông qua ứng dụng ví.

Chuyển tiền nhanh 

Giữa các tài khoản Air Pay có thể chuyển tiền qua lại cho nhau. Bên cạnh đó, người dùng còn chuyển tiền đến được cả những cổng thanh toán khác. Tốc độ xử lý giao dịch gần như tức thời, không giới hạn thời gian chuyển khoản, hạn mức giao dịch phù hợp với nhu cầu của phần đông khách hàng.

Thanh toán mua hàng online 

Hiện nay, ví điện tử Air Pay đã được tích hợp vào một trong những cổng thanh toán trên trang thương mại điện tử Shopee. Vì vậy khi mua hàng trẻ Shopee, khách hàng sẽ sử dụng trực tiếp ví Air Pay để chi trả đơn hàng.

Khách hàng thanh toán bằng Air Pay trên Shopee được miễn phí ship 2 đơn hàng / tháng 

Khách hàng sử dụng Air Pay để chi trả đơn hàng trên Shopee mỗi tháng đều được miễn phí ship 2 đơn hàng. Đồng thời, người dùng ví cũng có cơ hội tham gia vào những chương trình khuyến mãi đặc biệt khác.

Bên cạnh đó, Air Pay cũng hỗ trợ khách hàng mua và đặt vé xem phim, vé máy bay ở bất kỳ đâu. Nhờ đó, mọi người đã có thêm thời gian giải trí, không cần phải di chuyển, chờ đợi xếp hạng thanh toán.

Rút tiền từ tài khoản ví về ngân hàng 

Tiền trong tài khoản ví điện tử Air Pay khi cần thiết vẫn có thể được rút về tài khoản ngân hàng. Việc liên kết với 35 ngân hàng đảm bảo khách hàng luôn dễ dàng chuyển tiền về tài khoản. Quá trình luân chuyển tiền diễn ra nhanh và an toàn, phí giao dịch hấp dẫn.

Hỗ trợ liên kết với cổng thanh toán Now

Để đơn giản hóa quá trình mua online, Air Pay sẽ giúp khách hàng kết nối với cổng thanh toán Now. Nhờ vào sự kết nối này, việc thanh toán các đơn hàng online của người dùng đã trở nên nhanh gọn và tiện lợi hơn.

Cập nhật biểu phí dịch vụ trên ví điện tử Air Pay 

Khi tìm hiểu Air Pay là gì, bạn hẳn rất quan tâm đến biểu phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch rút nạp. Mức phí nền tảng thanh toán trực tuyến này đang áp dụng khá hấp dẫn.

Phí dịch vụ nạp, rút tiền 

Nếu như nạp tiền vào ví Air Pay bằng thẻ điện thoại hoặc tại điểm giao dịch, khách hàng không cần phải trả phí giao dịch. Còn nếu nạp tiền vào ví thông qua Internet Banking, mức phí giao dịch còn tùy thuộc vào tùy ngân hàng. Nói chung phần lớn hoạt động nạp tiền vào ví điện tử Air Pay đều không bị tính phí.

Phí dịch vụ chuyển tiền 

Phí chuyển tiền thực hiện trên ví điện tử phụ thuộc vào giá trị khoản tiền cần chuyển và loại hình chuyển tiền.

Loại hình chuyển tiền  Biểu phí áp dụng 
Chuyển tiền từ thẻ Visa / Mastercard liên kết  2.000đ + 1.6% × giá trị giao dịch 
Chuyển tiền từ các loại thẻ thanh toán quốc tế  3.000đ + 2% × giá trị giao dịch 
Chuyển tiền đến các ví Air Pay  Miễn phí 

Biểu phí dịch vụ chuyển tiền trên Air Pay 

Cách cài đặt và đăng ký ví điện tử Air Pay 

Air Pay được hỗ trợ trên 2 hệ điều hành gồm Android phiên bản 4.1 trở lên và iOS phiên bản từ 8.0 trở lên. Trước tiên, người dùng cần vào cửa hàng ứng dụng App Store hoặc App Store và tải ứng dụng ví điện tử Air Pay về máy điện thoại sau đó bắt đầu quá trình đăng ký.

Các bước đăng ký tài khoản ví điện tử Air Pay 

Bước 1: Mở ứng dụng Air Pay và chọn “Đăng ký tài khoản”.

Bước 2: Nhập số điện thoại muốn đăng ký sử dụng ứng dụng ví Air Pay (số điện thoại này sau này sẽ nhận mã xác nhận giao dịch).

Bước 3: Nhập mã xác minh vừa gửi về được để hoàn tất quá trình đăng ký Air Pay.

Cách sử dụng ví điện tử Air Pay 

Ví điện tử Air Pay tích hợp vô số tiện ích tài chính. Muốn sử dụng đầy đủ những tiện ích này, người dùng cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng.

Liên kết ví Air Pay với tài khoản ngân hàng 

Có 3 cách để người dùng liên kết ví Air Pay với tài khoản ngân hàng. Đó là liên kết ngay trên ví, thông qua ứng dụng Internet Banking và liên kết trực tiếp tại ngân hàng.

Liên kết ngay trên ví Air Pay 

Bước 1: Mở ứng dụng ví Air Pay và chọn vào biểu tượng ví tiền tại giao diện chính. Sau đó, ấn chọn “Thêm liên kết”.

Chọn Thêm liên kết 

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng muốn liên kết tài khoản. Ở ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn liên kết với ngân hàng Vietcombank.

Chọn ngân hàng liên kết 

Bước 3: Cung cấp thông tin họ tên và mã số CMND hoặc thẻ CCCD.

Bước 4: Thiết lập mật khẩu đặt lệnh, mật khẩu này bao gồm 6 chữ số gần giống như mã PIN thẻ ATM.

Thiết lập mật khẩu đặt lệnh 

Bước 5: Sau khi thiết lập xong mật khẩu đặt lệnh, hệ thống sẽ thông báo bạn đã liên kết thành công thẻ ngân hàng với ví Air Pay.

Liên kết thông qua Internet Banking 

Nếu đang sử dụng Internet Banking, bạn hãy liên kết trực tiếp với ví Air Pay thông qua ứng dụng này.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking đang sử dụng.

Bước 2: Bạn hãy chọn vào mục liên kết ví điện tử sau đó ấn chọn vào phần “Đăng ký dịch vụ”.

Bước 3: Tiến hành điền thông qua vào form yêu cầu đăng ký dịch vụ và chọn liên kết để hoàn thành bước kết nối ví Air Pay với tài khoản ngân hàng.

Đăng ký liên kết tại ngân hàng 

Để đăng ký nhìn cái ví điện tử với tài khoản ngân hàng, bạn cần mang CMND hoặc thẻ CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng. Tại đây nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra đối chiếu thông tin và thực hiện xác nhận đến kết giúp bạn. Bạn có thể mở ví Air Pay để xác nhận xem ví đã kết nối với tài khoản ngân hàng hay chưa.

Cách nạp tiền vào ví Air Pay 

Tương tự như cách liên kết ví với tài khoản ngân hàng, để nạp tiền vào ví Air Pay khách hàng cũng có thể thực hiện theo 3 cách.

Nạp tiền trên trình ứng dụng Air Pay 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Air Pay, ấn chọn vào số dư tài khoản ngay tại khu vực màn hình chính. Sau đó, hãy ấn chọn vào mục “Nạp tiền”.

Bước 2: Hãy nhập số tiền bạn cần nạp vào ví, ấn chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước kế tiếp.

Bước 3: Bạn cần lựa chọn nguồn tiền từ chính tài khoản ngân hàng đã liên kết trước đó rồi ấn chọn “Nạp tiền”.

Bước 4: Để xác nhận giao dịch, bạn cần nhập chính xác mật khẩu đặt lệnh. Khi xác nhận xong, tiền đã lập tức chuyển vào tài khoản ví Air Pay của bạn.

Nạp vào ví Air Pay qua ứng dụng Internet Banking 

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ví Air Pay đã liên kết với tài khoản ngân hàng trước đó.

Bước 2: Hãy chọn hiển thị số dư trong ví rồi ấn chọn “Nạp tiền”.

Bước 3: Tiến hành lựa chọn “Ngân hàng điện tử”, ở đây chính là Internet Banking.

Bước 4: Lựa chọn ngân hàng đã đăng ký ứng dụng Internet Banking, nhập số tiền cần nạp vào ví Air Pay.

Bước 5: Bạn hãy rà soát lại thông tin nạp tiền vừa cung cấp và ấn chọn nút “Tiếp tục.

Bước 6: Ở bước này, bạn cần nhập một số thông tin thanh toán cơ bản như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn thẻ.

Các bước nạp vào ví Air Pay trên Internet Banking 

Bước 7: Hệ thống ví lúc này sẽ chuyển đến giao diện Internet Banking. Vậy nên, bạn phải đăng nhập vào Internet Banking và thực hiện xác thực bằng mã OTP để xác nhận giao dịch nạp tiền.

Nạp tiền trực tiếp tại ngân hàng 

Khi nạp tiền vào ví điện tử Air Pay theo hình thức Ủy nhiệm chi, khách hàng không cần phải trả phí giao dịch. Hiện nay, nền tảng Air Pay hỗ trợ khách hàng nạp tiền trực tiếp tại quầy tại 6 ngân hàng lớn. Các bước nạp tiền được tiến hành như sau:

Bước 1: Khách hàng mang CMND hoặc thẻ CCCD đến quầy giao dịch của ngân hàng liên kết hỗ trợ nạp tiền tại quầy.

Bước 2: Yêu cầu nhân viên tại ngân hàng thực hiện lệnh Ủy nhiệm chi vào ví điện tử Air Pay.

Bước 3: Điền thông tin vào phiếu Ủy nhiệm chi. 

Cách liên kết ví Air Pay với Shopee 

Shopee hiện đã cho phép khách hàng thanh toán đơn hàng qua ứng dụng ví điện tử Air Pay. Nếu muốn thực hiện thanh toán, bạn cần liên kết ví với Shopee.

Cách 1: Liên kết khi chưa có tài khoản Air Pay 

Bước 1: Hãy mở ứng dụng mua sắm Shopee, tìm đến mục “Tôi” và chọn “Ví Air Pay”.

Bắt đầu liên kết ví Air Pay với Shopee 

Bước 2: Bạn cần xác nhận đồng ý với các điều khoản rồi chọn thiết lập ví.

Bước 3: Cung cấp thông tin họ tên, số CMND (cần chú ý nhập chính xác bởi nếu nhập sai bạn sẽ không thể chỉnh sửa).

Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho ví Air Pay (mật khẩu gồm 6 chữ số).

Tạo mật khẩu ví Air Pay 

Cách 2: Liên kết tài khoản khi đã có tài khoản ví Air Pay 

Bước 1: Hãy mở ứng dụng mua sắm Shopee, tìm đến mục “Tôi” và chọn “Ví Air Pay”.

Thiết lập ví Air Pay 

Bước 2: Chọn đồng ý với các điều khoản rồi ấn chọn vào phần “Thiết lập ví”. Sau đó, ấn chọn mục “Bắt đầu liên kết”.

Bước 3: Để xác nhận liên kết ví Air Pay với Shopee, bạn cần nhập chính xác mật khẩu đặt lệnh.

Nhập mật khẩu đặt lệnh để xác nhận liên kết ví Air Pay với Shopee 

Cách thanh toán đơn trên Shopee bằng ví Air Pay 

Thao tác trên ứng dụng tải về điện thoại 

Bước 1: Nếu ví Air Pay đã liên kết với ứng dụng Shopee, bạn hãy bắt đầu mở Shopee tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua.

Lựa chọn sản phẩm cần mua và nhập mã giảm giá 

Bước 2: Chọn nút “Mua ngay” với sản phẩm cần mua rồi tìm đến phần “Mã giảm giá”.

Bước 3: Hãy nhập mã giảm giá để nhận ưu đãi 20% và được miễn phí ship hàng, ấn chọn “OK” để xác nhận.

Bước 4: Rà soát kiểm tra thông tin đơn hàng và lựa chọn phương thức thanh toán.

Bước 5: Bạn hãy chọn vào “Ví Air Pay” để thực hiện thanh toán rồi ấn vào “Đồng ý”.

Chọn ví Air Pay làm phương thức thanh toán 

Bước 6: Trước khi chọn đặt hàng, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng sau đó mới chọn “Thanh toán”.

Bước 7: Để xác nhận thanh toán đơn hàng, bạn phải nhập chính xác mật khẩu đặt lệnh.

Thao tác trên website của Shopee 

Bước 1: Truy cập vào website Shopee.vn và lựa chọn sản phẩm cần mua.

Bước 2: Chọn vào nút “Mua ngay” tại mỗi ô sản phẩm và tiến hành nhập mã giảm giá (nếu có).

Nhập mã giảm giá để hưởng ưu đãi 20%

Bước 3: Hãy kiểm tra lại thông tin đơn hàng một lần nữa và ấn chọn lệnh “Mua hàng”.

Bước 4: Chọn ví điện tử Air Pay làm phương thức thanh toán đơn hàng đã đặt sau đó ấn chọn “Đặt hàng”. Tiếp tục kiểm tra thông tin và ấn chọn “Thanh toán”.

Chọn thanh toán đơn hàng 

Bước 5: Giao dịch sẽ được xác nhận khi bạn nhập khẩu lệnh.

Tổng kết 

Air Pay là gì? Đây là nền tảng ví điện tử hỗ trợ việc thanh toán các loại hóa đơn, chi trả đơn hàng trên Shopee. Người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi sử dụng ví Air Pay. Hiện nay, Air Pay cũng được xếp vào top các ứng dụng ví điện tử thu hút lượt người dùng lớn nhất tại Việt Nam. 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *