Tiền Điện Tử

Huobi Token HT coin là gì? Tổng hợp kiến thức về Huobi Token HT

Tại thị trường Việt Nam, Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử chiếm thị phần giao dịch thứ hai chỉ sau Binance. Tuy vậy có vẻ như trên trường quốc tế, Huobi lại đang bị đối thủ mở rộng khoảng cách. Bởi mã thông báo BNB của Binance hiện thường xuyên có mặt trong top 10 đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. Trong khi đó, Huobi Token HT coin lại chưa thực sự gây được nhiều chú ý dù đã phát hành trên 3 năm.

Huobi Token HT coin là gì? 

Mã thông báo Huobi Token HT lần đầu phát hành rộng rãi đến công chúng vào ngày 24/1/2018. Nó được phân phối đến người dùng thông qua chương trình trao đổi thẻ tích điểm. Khách hàng cụ thể ở đây là những người đã sử dụng gói dịch vụ trả trước cung cấp bởi sàn Huobi.

Huobi Token HT coin chính thức được sàn Huobi phát hành lần đầu vào năm 2018

Mỗi Tether (USDT) lại tương đương với 1 điểm trong thẻ tích điểm. Phụ thuộc vào những gói dịch vụ chọn mua trước đó, lượng Huobi Token mỗi khách hàng nhận về sẽ có đôi chút chênh lệch. Mã thông báo này ra đời với mục đích chính là giảm phí giao dịch cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ trên sàn Huobi.

Nguồn cung tối đa và chương trình phân bổ của Huobi Token HT coin

Mỗi khi tìm hiểu một dự án coin/token nào đó, bạn hãy chú ý đến thông qua tin về tổng nguồn cung và chương trình phân bổ của nó.

Nguồn cung tối đa 

Huobi Token HT coin được thiết kế theo tiêu chuẩn ERC20 đồng thời khởi chạy trên chuỗi khối của Ethereum. Theo như sàn Huobi, nguồn cung tối đa của mã thông báo này sẽ là 500.00 HT, số lượng đang lưu hành trên thị trường hiện tại tương đương 175.074.232,25 HT.

Sàn Huobi cũng thông báo rằng họ say sử dụng 20% doanh thu đến từ hợp đồng Huobi Contract và sàn Huobi Global để thu mua lại token HT. Sau đó đốt chúng, cách thực hiện cũng gần tương tự như các dự án coin khác

Việc thu mua và đốt token HT nhằm giảm số lượng mã thông báo lưu thông trên thị trường, tạo tính khan hiếm, hạn chế đầu cơ. Quan trọng nhất, quá trình đốt này sẽ kìm hãm tỷ lệ lạm phát khiến cho Huobi Token HT coin có giá trị hơn.

Chương trình phân bổ 

Chương trình phân phối mã thông báo Huobi Token gần như đã được thực hiện xong. Trong đó, 60% trong tổng số 500.000 HT đã được phân phối đến khách hàng tham gia chương trình tích điểm point cards.

Trong vòng 4 năm kể từ khi phát hành, Huobi Token sẽ mở khóa hoàn toàn 

Ngoài ra, 20% Huobi Token sẽ sử dụng để duy trì hoạt động của toàn bộ mạng lưới sàn Huobi, chủ yếu dùng để trả thưởng. Và 20% còn lại đã bị khóa, mỗi năm team phát triển của Huobi lại phát hành khoản 25.000.000 HT. Như vậy đến tháng 1/2022, toàn bộ lượng HT bị khóa sẽ được mở khóa hoàn toàn.

Phí giao dịch Huobi Token trên sàn Huobi 

Huobi Token đóng vai trò gần như loại tiền tệ chính trong hệ thống dịch vụ của sàn Huobi. Người dùng được khuyến khích sử dụng HT trong thanh toán một số dịch vụ trên sàn giao dịch này.

Khi khách hàng nạp Huobi Token hoàn toàn không cần phải trả bất khoản phí nào. Tuy nhiên nếu muốn rút, bạn thường bị trừ khoảng 0.5 HT, mỗi lần phải đạt tối thiểu 10 HT.

Làm cách nào để sở hữu Huobi Token? 

Nếu không thuộc nhóm khách hàng ưu tiên của sàn Huobi, cách duy nhất để bạn sở hữu Huobi Token là mua chúng. Mã thông báo này khởi chạy trên mạng Blockchain của Ethereum. Nó đã được ấn định nguồn cung trước đó và không thể khai thác theo kiểu đào như đồng Bitcoin hay Ethereum. Số lượng Huobi còn lại vẫn tiếp tục phát hành ra thị trường (mỗi năm 25.000.000 HT).

Huobi Token không thể đào giống như đào Bitcoin hay Ethereum 

Đồng Huobi Token không chỉ có trên sàn Huobi mà còn được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch Cryptocurrency lớn trên toàn cầu. Chỉ cần đăng nhập tài khoản trên các sàn đó, bạn sẽ dễ dàng để mua bán Huobi Token

Huobi Token thiết theo tiêu chuẩn ERC20. Do đó, bạn có thể dễ lưu trữ chúng trên các ứng dụng ví có cùng thiết kế. Chẳng hạn như ví mềm Trust, ví cứng Ledger Nano X hoặc Ledger Nano S.

Huobi Token được sử dụng để làm gì? 

Token HT giống như nguyên liệu để vận hành hầu hết hoạt động diễn ra trong hệ sinh thái của Huobi

Huobi Token HT giống như nguyên liệu để vận hành hầu hết hoạt động diễn ra trong hệ sinh thái của Huobi. Người sở hữu loại token này có sử dụng nó vào nhiều mục đích.

 • Transaction Fee Discount: Thông qua việc đặt mua gói dịch vụ VIP, khách hàng sẽ tiết kiệm được đến 50% phí giao dịch thực hiện trên sàn Huobi.
 • Liquidity Protection: Theo như thông báo chính thức, sàn Huobi sẽ sử dụng 20% doanh thu của họ để mua lại Huobi Token và chuyển vào quỹ bảo vệ người dùng. Việc này có tác dụng duy trì tính thanh khoản, lợi ích và bồi hoàn cho khách hàng trong một số trường hợp khẩn cấp.
 • Exclusive Events for HT Holders: Đây là chương trình được tổ chức dành riêng cho khách hàng đang nắm giữ Huobi Token. Theo đó người sở hữu HT có quyền tham gia các siêu thị ưu đãi dành cho khách hàng VIP sử dụng dịch vụ do sàn Huobi cung cấp.
 • Trading Pairs: Khi sở hữu Huobi Token trong ví, bạn có thể sử dụng nó để giao dịch với nhiều loại coin khác. Ví dụ như BTC, USDT, HUSD, ETH.
 • Huobi Prime: Bên cạnh sàn Huobi Global, khách hàng sở hữu HT còn có thể sử dụng để đầu tư vào những dự án tiềm năng có mặt trên Huobi Prime.
 • Let Your Voice Be Heard: Người nào đang nắm giữ Huobi có quyền tham gia vào việc biểu quyết tự ấn vào thể được niêm yết trên sàn Huobi. Như vậy nếu muốn nhanh có mặt trên danh sách giao dịch của Huobi, dự án đó phải thu mua một lượng lớn Huobi Token HT. Nhờ đó, họ đương nhiên có thêm quyền biểu quyết. Mỗi khi có dự án mới list lên sàn Huobi, giá trị đồng Huobi Token thường tăng theo bởi nó đã được mua vào với khối lượng khá lớn.
 • Discount Transaction fee with HT: Đối với nhóm khách hàng đang sở hữu tài khoản trên sàn Huobi, nếu sử dụng HT để giao dịch, họ chỉ được hưởng ưu đãi phí dưới 0.2%.

Nói chung khi nắm giữ đồng Huobi Token HT, bạn có thể sử dụng nó để trao đổi cuối những loại tiền điện tử khác. Hoặc sử dụng để thanh toán dịch vụ, đầu tư lưu trữ giá trị.

Chức năng chính của đồng Huobi Token HT trong hệ sinh thái Huobi 

Huobi Token HT giữ vai trò như mà thông báo tiện ích trong hệ thống của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi. Chức năng của nó cũng cần tương tự như đồng BNB của sàn Binance. Tuy nhiên, HT lại được bổ sung thêm nhiều tiện ích khá đáng kể.

Tích điểm và chiết khấu giao dịch 

Bảng chiết khấu cho khách hàng nắm giữ Huobi Token HT 

Khi sử dụng Huobi Token HT để giao dịch trong hệ sinh thái của Huobi, khách hàng sẽ hưởng lợi chiết tự theo 2 cách:

 • Cách 1: Mua thẻ điểm của Huobi bằng chính mã thông báo HT và sử dụng chính số điểm trong thẻ để thanh toán phí.
 • Cách 2: Khách hàng chỉ cần nắm giữ số lượng mã thông báo Huobi Token nhất định. Sau đó nhận chiết khấu theo lượng HT đang sở hữu.

Với cả hai cách thức trên, chiết khấu phí đều giúp khách hàng giảm thiểu đi đáng kể chi phí giao dịch. Bên cạnh đó, phía nhà giao dịch chuyên nghiệp còn hưởng lợi chiết khấu hấp dẫn hơn. Nếu càng nắm giữ nhiều HT thì khách hàng lại càng nhận về chính sách ưu đãi.

Mua lại thanh khoản 

Định hàng quý, sàn Huobi luôn trích 20% lợi nhuận để mua lại token HT từ chính khách theo mức giá hiện hành. Sở dĩ họ làm điều này là để tăng tính thanh khoản, kéo nguồn cung Huobi Token HT trên thị trường đi xuống.

Số lượng mã thông báo HT mua lại đều bị sàn Huobi tiêu hủy hoàn toàn và sẽ không thể bán phá giá ra thị trường nữa. Chính vì thế nguồn cung thực tế của Huobi Token chỉ dưới 300 triệu TH thay vì 500 triệu HT như dự kiến ban đầu.

Tham gia sự kiện độc quyền trên Huobi 

Nếu đang có trong ví, bạn có quyền tham gia sớm vào các sự kiện độc quyền tổ chức trên Huobi. Ví dụ như bạn có truy cập sớm để đạt mua mã thông báo trước khi chúng phân phối rộng rãi.

Giúp người sở hữu tham gia biểu quyết 

Tương tự như cách mà cổ đông tiến hành bỏ phiếu cho các sự kiện quan trọng diễn ra trong doanh nghiệp, người nắm giữ HT cũng có quyền như vậy. Mọi dự kiến coin muốn niêm yết trên sàn giao dịch Huobi đều phải vượt qua vòng bỏ phiếu này.

Ngoài ra chủ của những đồng HT còn được tham gia vào các cuộc khảo sát, cải thiện dịch vụ trên Huobi. Như vầy việc có trong tay Huobi Token giống như việc bạn đã trở thành một cổ đông trong sàn giao dịch Huobi.

Hỗ trợ giao dịch hơn 40 cặp Cryptocurrency 

Sàn Huobi hỗ trợ khách hàng giao dịch đồng Huobi Token với hơn 40 cặp Cryptocurrency. Việc mở rộng trao đổi tạo cơ hội cho HT token được ứng dụng rộng rãi, tiếp cận với nhiều người dùng hơn

Thanh toán tại một số doanh nghiệp

Hiện nay, đồng Huobi Token HT đã có thể sử dụng để thanh toán tại khá nhiều doanh nghiệp. Bao gồm cả những nhà cung cấp dịch vụ công cộng đồng, 10 nhóm khai thác hàng đầu, cùng lúc thanh toán với hơn 30 loại tiền điện tử tại các công ty tìm kiếm nhân sự.

Phân tích lịch sử biến động giá Huobi Token HT 

Để đánh giá xem một đồng coin nào đó có đáng để đầu tư hay không, bạn hãy nhìn vào lịch sử biến động giá của nó. Đồng HT được phát hành chính thức từ thời điểm ngày 24/1/2018. Biểu đồ dưới đây đã ghi lại lịch sử biến động giá của Huobi Token từ ngày 3/2/2018 đến ngày 2/1/2020.

Biểu đồ biến động giá Huobi Token từ ngày 3/2/2018 đến ngày 2/1/2020

Như bạn quan sát thấy, Huobi Token bắt đầu được giao dịch quanh mốc 1.4 USD. Sau đó, nhanh chóng tăng lên 2.4 USD rồi lại lên 2.6 USD. Tiếp đó lại giảm xuống mức 1.4 USD ban đầu.

Trong vài tháng tiếp theo, HT từng có thời điểm vươn lên mức giá 5.94 USD vào ngày 5/6/2018. Sau mức đỉnh này, nó lại giảm sâu xuống 1.5 USD. Đến tháng 2/2019, giá của Huobi Token chính thức chạm đáy 1.5 USD.

Sau khi thiết lập đáy thấp nhất lịch sử, đồng HT sau đó đã bắt đầu dần đi vào giai đoạn phục hồi, từng có thời điểm chạm mức 5 USD. Trong năm 2020, giá Huobi Token đã đi vào giai đoạn điều chỉnh và dần ổn định quanh mức 2.4 USD đến 2.8 USD.

Minh họa mức giá trung bình của Huobi Token HT 

Theo như biểu đồ giá tiếp theo, giá trung bình của Huobi Token được định hình trong khoảng 2.5 USD. Đây có thể xem như mức giá cấu trúc thị trường. Bởi mức giá kiểm tra đã nằm dưới ngưỡng hỗ trợ kháng cự. 

Như vậy, nếu giá Huobi Token HT duy trì trên ngưỡng 2.4 USD và tiếp tục tăng lên thì có xem như một khoảng đầu tư tốt. Theo cập nhật mới nhất trên CoinMarketCap, giá mỗi HT hiện giờ đã đạt trên 14 USD.

Tương lai phát triển của Huobi Token HT 

Ngày 16/6/2020, đại diện của tập đoàn Huobi cho biết mã thông báo HT đã được niêm yết tại Nhật Bản như một tài sản kỹ thuật số hoàn toàn tuân thủ quy định của đất nước sở tại. Đồng thời, HT cũng là mã thông báo đầu tiên vượt qua kiểm duyệt của Cơ quan Dịch vụ tài chính (FSA). Đây là cơ quan quản lý tài chính hàng đầu tại Nhật Bản chuyên chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm.

Đồng Huobi Token HT đã được chấp nhận lưu hành tại Nhật Bản 

Theo như thống kê của trang phân tích tiền điện tử DataLight, Nhật Bản đang là nơi tập trung trên 6.2 triệu nhà đầu tư các loại tài sản kỹ thuật số. Dễ thấy rằng, đất nước Mặt Trời mọc là mảnh đất cực kỳ tiềm năng cho bất kỳ dự án Cryptocurrency nào. Nhật Bản còn đang đứng thứ hai trong danh sách các thị trường tiền điện tử lớn nhất toàn cầu.

Nhật Bản được biết đến như quốc gia luôn đề ra các chính sách nghiêm ngặt nhất hử điện tử. Tuy nhiên sự nghiêm ngặt này khác với việc cấm hoàn toàn như tại Trung Quốc. Đất nước này vẫn rộng mở chấp nhận tiền điện tử nhưng đó phải là dự án chất lượng, hữu ích đối với người dùng.

Theo như giữ Dũng tìm hiểu thì năm 2020, Huobi Token nằm trong một trong 26 tài sản điện tử vượt qua kiểm duyệt FSA. Từ đây, Huobi Token HT đã bắt đầu cạnh tranh ngang hàng với nhiều loại tiền điện tử chủ chốt tại đất nước Samurai.

Tại Nhật Bản hiện nay, khách hàng có thể tiếp cận với đồng HT thông qua 6 cặp giao dịch chính. Bao gồm:

 • Cặp HT / JPY 
 • Cặp HT / BTC 
 • Cặp HT / ETH 
 • Cặp BCH / HT
 • Cặp RXP / HT
 • Cặp LTC / HT 

Sàn Huobi cũng hỗ trợ khách hàng giao dịch Huobi Token thông qua đồng yên JPY tại hệ thống đại lý địa phương. Trong tương lai không xa, người sở hữu HT tại Nhật Bản sẽ có quyền tham gia bỏ phiếu, cải thiện chức năng trên sàn.

Tương lai của Huobi Token HT không nhà đầu tư nào có thể đoán trước. Đồng tiền này sẽ chỉ thực sự phát triển nếu nó được chấp nhận rộng rãi. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của sàn Huobi trên toàn cầu cũng ảnh khá nhiều đến giá trị của HT.

Thời điểm hiện tại, Huobi có vẻ như đang bị lùi lại phía trước 2 đối Binance và Coinbase. Điều này khiến Huobi Token lép vế so với mã thông báo BNB trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Tuy vậy rất có khả năng đồng tiền này sẽ bứt phá trong vài tháng hoặc vài năm tới.

Rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào Huobi Token HT 

Đầu vào bất cứ mã tiền điện tử nào vẫn luôn ẩn chứa rủi ro nhất định. Với đồng Huobi Token HT cũng sẽ tương tự. Dù đã phát hành hơn 3 năm, đứng sau hậu thuẫn là sàn Huobi nhưng HT vẫn đang khá chật vật trên con đường đi tìm chỗ đứng trên thị trường Crypto.

Rủi ro về mặt pháp lý 

Tiền điện tử và các sàn giao dịch phi tập trung như Huobi chưa được chấp nhận tại nhiều quốc gia. Giao dịch Huobi Token và các loại tiền điện tử khác tại Việt Nam chưa hề được pháp luật bảo vệ. Vấn đề này không chỉ với riêng đồng HT mà với hầu hết Cryptocurrency khác. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng thế giới Cryptocurrency cần cộng sinh với nhau thì mới có thể phát triển.

Tiền điện tử và các sàn giao dịch phi tập trung như Huobi chưa được chấp nhận tại nhiều quốc gia

Khi hệ thống sàn giao dịch Crypto được hoạt động một cách đường đưa chính chính mới kéo theo các loại tiền điện tử phát triển theo, tiếp cận với hầu hết các đối tượng. Quy định khắc nghiệt tại một số quốc gia lớn như Trung Quốc dễ khiến thị trường tiền điện tử thế giới bị kìm hãm. Khi đó, nhà đầu tư chính là bên chịu thiệt hại nhiều nhất.

Tương lai còn bị phụ thuộc vào sàn Huobi 

Tương lai của sàn Huobi ra sao gắn liền với số phận của đồng HT

Tương lai của sàn Huobi ra sao gắn liền với số phận của đồng HT. Bạn hãy nhìn vào thực tế rằng, sở dĩ mã thông báo BNB có thể lớn mạnh như hiện giờ chủ yếu là do sự hậu thuẫn của sàn Binance. Hiện nay, Binance thuộc top sàn giao dịch tiền điện tử làm ăn hiệu quả nhất. Người sở hữu BNB dường như không có gì phải lo lắng với vài đợt giảm giá của BNB. Bởi họ tin một khi Binance vẫn còn ở vị thế đứng đầu, mã thông báo của họ chắc chắn sẽ tăng trở lại.

Nhìn lại HT thì tương lai dường như không được khả năng như vậy. Sàn Huobi đang phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt của hàng loạt đối thủ. Tại thị trường Bắc Mỹ, họ hầu như không có cửa so kè với Coinbase. Còn tại Châu Á, Huobi vẫn nép trước Binance. 

Với một tương lai phát triển không thực sự chắc chắn như vậy, đồng HT của Huobi rất khó để nhà đầu tư tin tưởng hoàn toàn.

Tổng kết 

Huobi Token coin HT là mã thông báo tiện ích được sàn Huobi cho ra mắt vào năm 2018. Nguồn cung tối đa của mã thông báo này tương đương 500 triệu HT. Tuy nhiên thực tế sẽ chỉ có khoảng 300 triệu HT được lưu hành trên thị trường sau quá trình đốt coin của sàn Huobi. Đặc biệt, Huobi Token trong năm 2020 đã trở thành một loại hình tài sản điện tử lưu hành chính thức tại Nhật Bản, mở ra tương lai phát triển của đồng tiền này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *