Công Nghệ

Vietcombank Internet Banking là gì? Cách đăng ký và sử dụng Internet Banking 

Vietcombank đang nằm trong top đầu các ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, Vietcombank luôn đi đầu trong việc ứng dụng công vào giao dịch thanh toán. Dịch vụ Internet Banking của ngân hàng này đã thu hút hàng triệu khách hàng. Vậy chính xác Vietcombank Internet Banking là gì? Làm cách nào để đăng ký và sử dụng dịch vụ tiện ích này? 

Xem thêm

Vietcombank Internet Banking là gì? 

Vietcombank Internet Banking hay VCB-iB@nking đóng vai trò như một ngân hàng số của ngân hàng TMCP Vietcombank. Nhờ có dịch vụ này, khách hàng và phía Vietcombank luôn được liên kết mọi lúc tại mọi địa điểm. 

Vietcombank Internet Banking là gì? 

Giờ đây chỉ với một chiếc máy tính hay smartphone, khách hàng sẽ dễ dàng thực hiện các dịch vụ chuyển khoản, thanh toán. Tất cả mã truy cập đều do phía Vietcombank cung cấp đảm bảo tính bảo mật cao.

Nếu như trước đây, bạn phải đến tận quầy giao dịch hoặc cây ATM để chuyển khoản hoặc rút tiền. Thì nay, tất tác vụ trên đều thực hiện online 100% tiết kiệm đáng kể thời gian cho khách hàng.

Sự ra đời của VCB-iB@nking còn thúc đẩy không nhỏ cho sự phát triển của ngành thương mại điện tử nước nhà. Bên cạnh đó, ngân hàng số này đã được tích hợp thêm nhiều dịch vụ tiện ích khác. Chẳng hạn như mở tài khoản tiết kiệm, tra cứu và đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Tuy nhiên đến Internet Banking hiện đã được Vietcombank thay thế bằng nền tảng VCB Digibank kể từ tháng 6/2020. Các chức năng của 2 nền tảng này vẫn gần tương tự nhau, điểm khác biệt lớn nhất chỉ nằm ở thông tin đăng nhập. Với VCB Digibank, khách hàng sẽ sử dụng chung tên đăng nhập và mật khẩu khi thực hiện đăng nhập trên thiết bị di động và máy tính. 

Chức năng chính của Vietcombank Internet Banking 

Không chỉ hỗ trợ khách hàng chuyển khoản trực tiếp, Internet Banking của Vietcombank còn cung cấp đến người dùng vô số các tiện ích khác.

Chuyển tiền không cần đến ngân hàng 

Với Vietcombank Internet Banking việc chuyển khoản đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Bạn muốn chuyển tiền cho ai đó nhưng lại chưa có thời gian đến phòng giao dịch ngân hàng? Với Vietcombank Internet Banking việc chuyển khoản đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ứng dụng Banking này hỗ trợ khách hàng chuyển tiền đến mọi tài khoản thuộc hệ thống ngân hàng trong nước. Bạn không cần phải đi đâu xa nhưng chỉ với một chiếc smartphone hoặc máy tính nhưng đã có thể thực hiện dễ dàng tác vụ chuyển tiền.

Trên Internet Banking đã tích hợp sẵn nhiều hình thức chuyển khoản khác nhau. Ví dụ như chuyển đến tài khoản trong ngân hàng Vietcombank, chuyển tiền ngoài ngoài ngân hàng Vietcombank, chuyển tiền nhanh 24/7.

Hỗ trợ thanh toán hóa đơn từ xa

Bên cạnh chức năng chuyển tiền trực tuyến, Internet Banking của Vietcombank còn hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn từ xa. Có nghĩa các loại hóa đơn tiền điện, tiền nước, tiền internet,.. Đều dễ dàng thực hiện trên ứng dụng VCB-iB@nking cài đặt trên điện thoại hoặc cổng Internet Banking truy cập trên máy tính.

Internet Banking của Vietcombank còn hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn từ xa

Với dịch vụ thanh toán hóa đơn từ xa, khách hàng đã giảm đáng kể thời hạn chờ đợi thanh toán. Bên cạnh đó, những loại hình dịch vụ cần sử dụng mỗi ngày như internet hay điện nước sẽ không bị gián đoạn.

Nạp tiền điện thoại cực nhanh 

Vietcombank hiện nay đã liên kết với các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Vietnamobile, GMobile, I Telecom,.. Để cung cấp dịch nạp tiền điện thoại trực tuyến. Đặc biệt khi nạp tiền điện thoại qua Internet Banking khách hàng sẽ không phải trả bất kỳ chi phí.

Vietcombank hiện nay đã liên kết với các nhà mạng lớn để cung cấp dịch nạp tiền điện thoại trực tuyến

Mức nạp tiền điện thoại thấp nhất thực hiện qua Vietcombank Internet Banking là 30.000VND, cao nhất là 500.000VND. Tiền nạp đến tài khoản đích gần như tức khắc.

Hỗ trợ mở tài khoản tiết kiệm từ xa

Vietcombank Internet Banking đã tích hợp chức năng mở tài khoản tiết kiệm tuyến

Gửi tiết ngân hàng vẫn là hình thức cho vay an toàn nhất được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy vậy trước đây nếu như muốn mở sổ tiết kiệm, bạn cần phải tìm đến tận phòng giao dịch ngân hàng. Thế nhưng với Vietcombank Internet Banking mọi chuyện đã nhanh gọn và đơn giản hơn nhiều.

Theo đó trên Internet Banking đã tích hợp chức năng mở tài khoản tiết kiệm tuyến. Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn, lãi suất và số tiền muốn tiết kiệm. Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng thành công trên Internet Banking.

Truy vấn thông tin tài khoản, thẻ 

Mọi giao dịch trên Internet Banking đều được hệ thống của Vietcombank lưu lại. Vì thế khi cần truy vấn, bạn chỉ cần tìm đến phần “lịch sử giao dịch”. Trên cổng Banking, lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày gần nhất sẽ được lưu lại. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy vấn thông tin trên cả tài khoản thẻ.

Không chỉ lịch sử giao dịch, thông tin số dư tài khoản hoặc thẻ cũng đều có trên Vietcombank Internet Banking. 

Hỗ trợ các dịch vụ khẩn cấp 

Trong trường hợp bị mất thẻ hoặc nhận thấy giao dịch bất thường trên tài khoản, bạn nên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp tích hợp trên Internet Banking. Chẳng hạn như khóa thẻ, khóa tài khoản. Việc thực hiện kịp thời những biện pháp này sẽ giúp bảo toàn tài sản của bạn tại hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Lưu ý, sau khi thực hiện tác vụ khẩn cấp như khóa thẻ hay khóa tài khoản, bạn vẫn nên đến phòng giao dịch gần nhất của Vietcombank. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn mở lại tài khoản, thẻ hoặc kiểm tra tác vụ vừa thực hiện có hiệu quả không.

Một số chức năng tiện ích khác 

Không chỉ là một ứng dụng chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn đơn thuần, Vietcombank Internet Banking còn đem đến cho khách hàng vô số các tiện ích khác. Chẳng hạn như:

 • Tra cứu giá vàng, giá ngoại tệ
 • Chuyển tiền từ thiện 
 • Chức năng gửi quà 
 • Tra giá và đặt vé máy bay 
 • Đặt phòng khách sạn 
 • Hỗ trợ quản lý thẻ 

Như vậy, việc thanh toán khi mua hàng online đã trở nên cực kỳ dễ dàng. Giờ đây cho dù đang ở bất kỳ đâu, bạn vẫn quản lý một cách hiệu quả nhất tài sản gửi gắm tại hệ thống của Vietcombank.

Hướng dẫn cách đăng ký Vietcombank Internet Banking 

Với các tiện ích tuyệt vời trên, khách hàng đang sở hữu tài tại ngân hàng Vietcombank nên đăng ký ngay dịch vụ Internet Banking. Quy trình đăng ký VCB-iB@nking tại văn phòng giao dịch và online diễn ra cũng khá đơn giản.

Điều kiện tham gia và hồ sơ đăng ký 

Khách hàng cần có tài khoản thanh toán tại Vietcombank khi đăng ký Internet Banking 

Để đăng ký dịch vụ Vietcombank Internet Banking, bạn chỉ cần đảm bảo điều kiện có ít nhất một tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietcombank. Hồ sơ cần chuẩn bị cũng chỉ cần CMND hoặc thẻ căn cước công dân. Đơn đăng ký khách hàng cần điền theo form mẫu của ngân hàng cung cấp.

Cách đăng ký Vietcombank 

Hiện nay, Vietcombank hỗ trợ khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking theo cả hình thức trực tiếp tại quầy hoặc đăng ký online trên website.

Đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch 

Nếu như đã hoặc chưa có tài khoản thanh toán, bạn chỉ việc mang CMND hoặc thẻ căn cước công dân đến phòng giao dịch Vietcombank gần nhất. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm thủ tục đăng ký. 

Đăng ký online trên website của Vietcombank 

Nếu không có thời gian đến tận quầy giao dịch, khách hàng vẫn có thể đăng ký Internet Banking online. Theo đó, nếu đã sở hữu tài khoản thanh toán tại Vietcombank, bạn chỉ việc truy cập vào website của Vietcombank tìm đến phần đăng ký. 

Khi cung cấp đầy đủ thông tin hệ thống yêu cầu. Sau đó nhân viên của Vietcombank sẽ gọi điện xác nhận. Nếu có bất kỳ thắc mắc dịch vụ nào trong quá trình đăng ký, khách hàng hãy liên hệ đến số 1900545413.

Cách sử dụng dịch vụ có trên Vietcombank Internet Banking 

Ngay sau khi đăng ký thành công, khách hàng sẽ nhận lại ngay tên đăng nhập, mật khẩu gốc (cần đổi trong vòng 24 giờ). Mật khẩu đăng nhập mới, bạn cần thiết lập trong vòng 24 giờ khi hệ thống Vietcombank gửi link về điện thoại.

Cách đăng nhập lần đầu 

Để đăng nhập lần đầu, khách hàng có tải ứng dụng Internet Banking theo link Vietcombank cung cấp. Hoặc truy cập theo đường link https://www.vietcombank.com.vn/IBanking2015 và bắt đầu đăng nhập.

Khách hàng cần đổi mật khẩu ngay trong 24 giờ đầu tiên khi đăng nhập vào Internet Banking 

Ngay sau khi đăng nhập vào tài khoản Internet Banking, bạn cần đổi ngay mật khẩu. Lúc này, bạn cần đặt lại mật khẩu. Lưu ý, mật khẩu đăng nhập phải bao gồm cả ký tự chữ số và chữ viết, ít nhất một chữ cái viết hoa.

Thiết lập phương thức nhận mã OTP 

Mỗi khi thực hiện giao dịch nào đó trên Internet Banking, khách hàng luôn nhận được một mã xác nhận OTP. Mã OTP này thường gửi về chính số điện thoại đã ký dịch vụ Banking. Hiệu lực của mã OTP chỉ kéo dài trong vòng 1 phút.

Thiết lập phương thức nhận mã OTP 

Để thiết lập phương thức nhận OTP, bạn cần đăng nhập vào Internet Banking và tìm đến mục “VCB-IB@NKING của tôi” rồi tiến đến phần “Cài đặt phương thức nhận OTP”. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn phương thức nhận OTP qua tin nhắn SMS.

Tiếp theo, bạn cần nhập chính xác mã kiểm tra và ấn chọn đồng ý với các điều khoản và chọn vào ô “Xác nhận”. Vậy là từ nay, bạn khi thực hiện giao dịch và thực hiện các thay đổi quan trọng trong Internet Banking, hệ thống sẽ gửi mã OTP về chính tin nhắn điện thoại.

Cài đặt hạn mức chuyển khoản 

Nếu để ở chế độ mặc định, Vietcombank Internet Banking chỉ cho phép khách hàng chuyển khoản tối đa 20 triệu đồng / ngày. Do đó nếu có nhu cầu chuyển khoản với giá trị lớn hơn, bạn cần tiến hành nâng hạn mức chuyển khoản.

Cài đặt hạn mức chuyển khoản

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Internet Banking và chọn vào phần “Cài đặt hạn mức chuyển tiền”. Sau đó lựa chọn hạn mức chuyển khoản theo nhu cầu giao dịch hàng ngày. Hiện nay, Vietcombank đã cho phép khách hàng nâng hạn mức chuyển tối đa là 1 tỷ đồng mỗi ngày.

Sau khi thay đổi hạn mức chuyển khoản, Vietcombank luôn gửi về một mã OTP để bạn xác nhận thay đổi. Sau khi nhận xong mã OTP này có nghĩa bạn đã nâng hạn mức thành công.

Chuyển tiền đến tài khoản trong hệ thống Vietcombank 

Khi đã hoàn tất quá trình cài đặt tài khoản, người dùng đã có thể bắt đầu thực hiện giao dịch chuyển khoản. Nếu cần chuyển tiền đến tài khoản đích thuộc ngân hàng Vietcombank, bạn chỉ việc chọn tiện ích “Chuyển tiền trong Vietcombank” tích hợp sẵn trong Internet Banking.

Chuyển tiền đến tài khoản trong hệ thống Vietcombank 

Khi thực hiện chuyển tiền, bạn cần nhập đầy đủ những thông tin như tài khoản thụ hưởng, số tiền cần chuyển, một vài dòng mô tả nội dung chuyển khoản. Tiếp theo, bạn chỉ việc ấn chọn “Xác nhận” và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch. Ngay sau đó, người nhận đã có thể nhận được tiền.

Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ngân hàng Vietcombank 

Chuyển tiền đến tài khoản ngoài ngân hàng Vietcombank 

Bên cạnh chức năng chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank, Internet Banking cũng hỗ trợ khách hàng chuyển tiền đến các ngân hàng khác. Để chuyển đến tài khoản thuộc ngân hàng khác ngoài hệ thống của Vietcombank, bạn cần ấn chọn vào mục “Chuyển tiền tới ngân hàng khác” sau đó thực hiện giao dịch như bình thường.

Vietcombank hiện hỗ trợ 3 hình thức chuyển tiền liên ngân hàng. Bao gồm:

 • Chuyển tiền qua tài khoản: Với hình thức này, tiền sẽ chuyển đến tài khoản nhận sau khoảng 3 đến 24 tiếng. Tuy nhiên nếu thực hiện giao giao dịch vào ngày thứ 7 hoặc chủ nhật thì phải sang tuần, người nhận mới có thể nhận được tiền.
 • Chuyển tiền qua thẻ: Tiền sẽ được chuyển nhanh theo số thẻ ATM của người nhận.
 • Chuyển tiền nhanh qua tài khoản: Với hình thức chuyển nhanh này, tiền sẽ chuyển đến tài khoản gần như tức thời. Hệ thống luôn hoạt động 24/7 chứ không bị trễ như hình thức chuyển tiền thông thường.

Sau khi lựa chọn xong hình thức chuyển tiền, khách hàng cần nhập đầy đủ nội dung mà hệ thống yêu cầu. Sau đó, nhập chính xác mã OTP gửi về để xác nhận giao dịch.

Thanh toán hóa đơn 

Ngoài chức năng chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, Internet Banking còn hỗ trợ khách hàng thanh toán hóa đơn. Theo đó khi cần trả tiền điện nước, internet, tiền điện thoại,.. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và lựa chọn tiện ích “Thanh toán hóa đơn”.

Thanh toán hóa đơn

Ngân hàng Vietcombank hiện nay đã và đang liên kết tuổi thật nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh. Bạn chỉ cần nhập mã khách hàng sau đó hệ thống sẽ tự động trừ số tiền cần thanh toán từ tài khoản.

Tiếp đó, để xác nhận giao dịch bạn cần nhập chính xác mã OTP vừa gửi về. Như vậy, quá trình thanh toán hóa đơn đã hoàn tất.

Nạp tiền vào ví điện tử 

Nhiều khách hàng hiện có xu hướng sử dụng song song Internet Banking các loại ví điện tử. Trong trường hợp muốn chuyển tiền vào ví điện tử như ZaloPay, Momo, Payoo,.. Bạn chỉ cần chọn tiện ích “Nạp tiền điện tử”.

Nạp tiền vào ví điện tử

Tiếp theo lựa chọn loại ví cần giao dịch, nhập số tiền cần chuyển và mã khách hàng. Tiền ngay ngay sau đó sẽ được chuyển đi.

Mở tài khoản tiết kiệm từ xa 

Mở tài khoản tiết kiệm từ xa

Bạn đang có ý định mở tài khoản tiết kiệm nhưng ngại đến ngân hàng làm thủ tục? Vậy hãy sử dụng chức năng mở tài khoản tiết kiệm ngay trên Vietcombank Internet Banking. Bạn chỉ việc chọn số tiền cần gửi, kỳ hạn gửi là đã mở ngay được một số tiết kiệm.

Trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Internet Banking và chọn tiện ích “Mở tài khoản tiết kiệm. Tiếp đó, nhập 3 thông tin cơ bản. Bao gồm:

 • Kỳ hạn gửi: Nếu muốn nhận gói lãi suất cao, bạn cần chọn kỳ hạn dài một chút. 
 • Số tiền cần gửi: Số tiền này sẽ chuyển trực tiếp từ tài khoản thanh toán. Như vậy, chỉ khi bạn còn số dư trong tài khoản ngân hàng mới có thể mở tài khoản tiết kiệm online.
 • Phương thức trả lãi: Vietcombank hiện hỗ trợ trả lãi theo phương thức cộng dồn lãi gốc hoặc chi trả theo từng tháng cho khách hàng.

Cập nhật biểu phí các dịch vụ trên Vietcombank Internet Banking 

Ngoài phí dịch vụ hàng tháng, Vietcombank sẽ tính phí khi khách hàng thực hiện giao dịch thông qua Internet Banking.

Phí dịch vụ khi thực hiện giao dịch trên Vietcombank Internet Banking khá hợp lý 

Các dịch vụ miễn phí 

Không phải giao dịch nào trên Vietcombank cũng bị tính phí. Cụ thể sẽ có 4 loại hình giao dịch cơ bản khách hàng không phải trả phí. 

 • Giao dịch chuyển tiền từ thiện 
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản của cùng một khách hàng đăng ký dịch vụ tại Vietcombank 
 • Giao dịch nạp tiền điện tử 
 • Giao dịch chuyển khoản vào kho bạc nhà nước tại hệ thống của Vietcombank 

Biểu phí giao dịch chuyển tiền trong Vietcombank 

Nhìn chung mức phí chuyển tiền nội khối Vietcombank hiện đang áp dụng thường không quá cao. Phí giao dịch sẽ tạm chia thành 2 mức theo hạn mức giao dịch. Cụ thể, bạn hãy theo dõi bảng tổng hợp chi tiết dưới đây.

Hạn mức giao dịch  Phí giao dịch 
Từ dưới 50 triệu đồng  2.000đ / giao dịch 
Trên 50 triệu đồng  5.000đ / giao dịch 

Bảng phí dịch vụ chuyển tiền trong ngân hàng Vietcombank 

Biểu phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng

Từ tài khoản Vietcombank Internet Banking, khách hàng có thể chuyển chuyển đến bất kỳ tài khoản ngân hàng nào khác ngoài hệ thống. Tất nhiên phí giao dịch sẽ cao hơn đôi chút hình thức chuyển tiền cùng ngân hàng.

Hạn mức giao dịch  Phí giao dịch 
Từ dưới 10 triệu đồng  7.000đ / giao dịch 
Trên 10 triệu đồng  0.02% giao dịch  Thấp nhất 10.000đ / giao dịch 
Cao nhất 1.000.000đ / giao dịch 

Bảng phí giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng tại Vietcombank qua Internet Banking 

Như vậy, phí giao dịch liên ngân hàng tại Vietcombank qua Internet Banking sẽ tỷ lệ thuận theo giá trị số tiền cần chuyển. Trong đó, mức chuyển khoản càng cao thì phí giao dịch càng cao tuy nhiên sẽ không lớn hơn 1.000.000đ / giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng 

So với hình thức chuyển khoản thông thường, phí chuyển nhanh 24/7 thường cao hơn đôi chút. Tuy nhiên bù lại tốc độ chuyển tiền lại gần như tức thời.

Hạn mức chuyển khoản  Phí giao dịch 
Từ 500.000đ trở xuống  5.000đ / giao dịch 
Từ trên 500.000đ và dưới 10.000.000đ trở xuống  7.000đ / giao dịch 
Từ 10.000.0000đ trở lên  0.02% tổng số tiền giao dịch  Thấp nhất 10.000đ / giao dịch 
Cao nhất 1.000.000đ / giao dịch 
Chuyển tiền đến người nhận tại ngân hàng Vietcombank  0.03% tổng số tiền giao dịch  Thấp nhất 10.000đ / giao dịch 
Cao nhất 1.000.000đ / giao dịch 

Bảng tổng hợp phí giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 tại Vietcombank qua Internet Banking 

Biểu phí dịch vụ gửi quà đến người thụ hưởng cùng ngân hàng Vietcombank 

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền thông thường, Internet Banking còn tích hợp dịch vụ cho người nhận quà có tài khoản thụ hưởng tại Vietcombank. Mức phí sẽ thay đổi tùy vào từng loại hình chuyển quà. Chi tiết bạn hãy theo dõi tổng hợp dưới đây.

Loại hình chuyển quà tặng  Phí giao dịch 
Chuyển quà dưới 500.000đ 5.000đ / giao dịch 
Chuyển quà trên 500.000đ 7.000đ / giao dịch 
Chuyển quà từ 10.000.000đ 0.02% tổng số tiền  Thấp nhất 10.000đ / giao dịch 
Cao nhất 1.000.000đ / giao dịch 
Chuyển tiền mặt cho người nhận tại Vietcombank  0.03% tổng số tiền  Thấp nhất 10.000đ / giao dịch 
Cao nhất 1.000.000đ / giao dịch 

Biểu phí giao dịch gửi quà cho người nhận có tài khoản ngân hàng tại Vietcombank qua Internet Banking 

Dễ thấy rằng phí giao dịch chuyển quà qua Internet Banking cho người nhận tại Vietcombank cũng không khác là mấy so với giao dịch chuyển khoản. Giá trị quà tặng càng cao thì phí giao dịch lại càng cao.

Biểu dịch vụ gửi quà tặng may mắn cho người thụ hưởng có tài khoản tại Vietcombank 

Hình thức gửi quà may mắn thường được các doanh nghiệp áp cho khách hàng cá nhân. Bởi số lượng người nhận thường khá nhiều nên phí giao dịch sẽ rất ưu đãi.

Hình thức gửi quà  Phí giao dịch 
Chuyển quà tặng giá trị dưới 50 triệu đồng  2.000đ / giao dịch / một người nhận 
Chuyển quà tặng giá trị trên 50 triệu đồng  5.000đ / giao dịch / một người nhận 
Quà tặng dạng thanh toán hóa đơn  Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ 
Quà tặng dạng dịch vụ tài chính  Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp dịch vụ 
Nạp tiền vào ví điện tử  Miễn phí 

Bảng tổng hợp biểu phí dịch vụ gửi quà tặng may mắn đến ngân hàng tại Vietcombank qua Internet Banking 

Biểu phí chuyển tiền vào kho bạc nhà nước tại ngân hàng khác 

Nếu chuyển tiền vào kho bạc nhà nước tại ngân hàng khác ngoài Vietcombank, khách hàng sẽ cần phải trả phí. Phí giao dịch lớn hay nhỏ còn phụ thuộc vào giá trị số tiền cần chuyển.

Hạn mức chuyển khoản  Phí giao dịch 
Từ dưới 500.000.000đ  10.000đ / giao dịch 
Từ trên 500.000.000đ 0.01 tổng số tiền (cao nhất 200.000đ / giao dịch)

Bảng tổng hợp biểu phí chuyển tiền vào kho bạc Nhà nước tại hệ thống ngân hàng ngoài Vietcombank 

Dù bị tính phí nhưng mức phí khách hàng khi chuyển tiền vào kho bạc Nhà nước đến một ngân hàng khác qua Internet Banking rất thấp. Cụ thể, giao dịch với giá trị 500.000đ phí phải trả cũng chỉ là 10.000đ. Phí giao dịch tối đa không vượt quá 200.000đ.

Toàn bộ bảng phí dịch vụ trên Vietcombank Internet Banking đều đã tính thuế VAT 10%. 

Cách chuyển đổi từ nền tảng Internet Banking sang VCB Digibank

Như vừa đề cập ở phần đầu, Vietcombank hiện đã thay thế nền tảng Internet Banking bằng VCB Digibank. Vậy nên, người dùng nếu vẫn còn sử dụng Internet Banking thì nên chuyển đổi ngay sang VCB Digibank để nhận hỗ trợ đầy đủ nhất.

Bạn cần nhập tên đăng nhập và thiết lập 3 thông tin cơ bản

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng Vietcombank Internet Banking đang sử dụng sử dụng rồi ấn chọn “Bắt đầu sử dụng”. Sau đó, bạn cần nhập tên đăng nhập và thiết lập 3 thông tin cơ bản dưới đây.

 • Tạo mật khẩu mới 
 • Lựa chọn tài khoản kết nối 
 • Nhập địa chỉ email để nhận thông báo 

Ấn chọn vào ô “Tiếp tục” phía dưới để chuyển sang bước 2.

Bước 2: Bạn cần nhập mã xác nhận mà hệ thống Vietcombank vừa gửi về điện thoại. Sau khi nhập xong mã xác nhận này có nghĩa bạn đã chuyển đổi thành công từ nền tảng Internet Banking sang VCB Digibank.

Bạn vừa chuyển đổi thành công sang VCB Digibank

Các chức năng trên VCB Digibank không có gì quá khác biệt so với Internet Banking. Tuy vậy, giao diện nhìn có phần đẹp mắt và dễ nhìn hơn. 

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến Vietcombank Internet Banking 

Sau một số mục tổng hợp trên, hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu chính xác Vietcombank Internet Banking là gì. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục trả lời các thắc mắc có liên quan đến dịch vụ Internet Banking.

Mỗi khách hàng chỉ được đăng ký một tài khoản Vietcombank Internet Banking duy nhất 

Phí dịch vụ làm Vietcombank Internet Banking mất bao nhiêu? 

Trả lời: Phí dịch vụ đăng ký Internet Banking tại quầy giao dịch là 50.000đ. Cùng với đó phí duy trì mỗi tháng là 11.000đ, bao gồm cả 10% thuế VAT.

Có nhiều tài khoản Vietcombank tại nhiều chi nhánh thì cần đăng ký mấy Internet Banking?

Trả lời: Cho dù bạn có nhiều tài khoản thanh toán Vietcombank, khách hàng cũng chỉ cần lập duy nhất một tài khoản Internet Banking. Tài khoản Banking này có thể cùng lúc quản lý nhiều tài khoản thanh toán.

Có nhờ bạn bè hay người thân đăng ký hộ dịch vụ Vietcombank Internet Banking được không?

Trả lời: Theo nguyên tắc bảo mật tài khoản, Vietcombank chỉ cho phép đích thân chủ tài khoản đăng ký dịch vụ Internet Banking tại quầy giao dịch. Như vậy người thân hay bạn bè đều không thể thay bạn đăng ký dịch vụ này.

Người dùng có thể thay đổi tên đăng nhập Internet Banking không? 

Trả lời: Tên đăng nhập tài khoản Internet Banking chỉ được ngân hàng Vietcombank cấp duy nhất một lần cho một khách hàng. Do đó, khách hàng sẽ không thể thay đổi tên đăng nhập này. Trong trường hợp cấp lại Banking, tên đăng nhập vẫn được giữ nguyên.

Tên truy cập và mật khẩu được gửi đến bằng cách nào khi đăng ký thành công dịch vụ Internet Banking? 

Trả lời: Đối với tên đăng nhập, khách hàng sẽ nhận ngay tại quầy giao dịch khi tiến hành đăng ký dịch vụ. Còn với mật khẩu đăng nhập, Vietcombank lại gửi về trực tiếp số điện thoại hoặc email đã sử dụng để đăng ký Internet Banking.

Khi nào thì bị khóa tài khoản Vietcombank Internet Banking? 

Trả lời: Tài khoản Vietcombank Internet Banking bị khóa chủ yếu do người dùng quên mật khẩu. Có nghĩa nếu nhập sai mật khẩu quá 5 lần Internet Banking sẽ tự động bị khóa để đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng.

Làm thế nào để lấy lại mật khẩu Vietcombank Internet Banking?

Trả lời: Trong trường hợp quên mật khẩu Internet Banking, khách hàng có thể tìm đến phòng giao dịch gần nhất để đăng ký lại mật khẩu. Hoặc truy cập vào đường link hỗ trợ https://tuyendung.vietcombank.com.vn/views/account/forgot.aspx. Tại đây, cần nhập chính xác số CMND và địa email dễ sử dụng để đăng ký Internet Banking. Sau đó làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Thực hiện giao dịch xong nhưng quên đăng xuất liệu có bị lộ mật khẩu không? 

Trả lời: Nếu trong vòng 15 phút khách hàng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào, hệ thống Vietcombank Internet Banking sẽ tự đăng xuất. Như vậy khả năng lộ mật khẩu là không nhiều. Thế nhưng để đảm bảo an toàn cho tài khoản, bạn nên đăng xuất ngay sau khi hoàn thành giao dịch.

Làm cách nào để thay số điện thoại đăng ký Vietcombank Internet Banking? 

Trả lời: Nếu muốn thay đổi số điện thoại Internet Banking, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh giao dịch. Hoặc thay đổi trên chính ứng dụng Banking đang dùng.

Nếu đến chi nhánh phòng giao dịch, khách hàng cần mang theo CMND và bản đăng ký thẻ ATM. Tại đây nhân viên sẽ tiến hành đối chiếu và xác minh thông tin. Tiếp theo, bạn cần điền số điện thoại mới và những thông tin khác vào tờ khai. Khách hàng chỉ cần chờ trong khoảng 10 đến 15 phút là đã thay đổi thành công số điện thoại nhận mã OTP.

Còn nếu thực hiện thay đổi trên Vietcombank Internet Banking, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn sau.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking và tìm đến phần “Cài đặt phương thức nhận OTP”.

Bước 2: Nhập số điện thoại muốn đăng ký và tiến hành nhập mã kiểm tra.

Bước 3: Click vào các mục đồng ý, đã hiểu, tuân thủ theo quy định mà ngân hàng Vietcombank đã đề ra.

Bước 4: Bạn hãy ấn chọn xác nhận. Như vậy hệ thống ngân hàng sẽ tự động cập nhật số điện thoại mới bạn đã đăng ký.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ Vietcombank Internet Banking 

Vietcombank Internet Banking đem đến cho người sử dụng vô số các tiện ích. Nhờ có dịch vụ này, hệ thống phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank không còn tình trạng chen lấn thực hiện giao dịch như trước vào mỗi dịp lễ Tết. Thế nhưng song hành cùng tiền ít cũng là không ít rủi ro người dùng có nguy cơ gặp phải. Vậy khách hàng cần lưu ý gì khi sử dụng Internet Banking?

Khách hàng cần giữ bảo mật tuyệt đối tài khoản liên kết với Vietcombank Internet Banking 

Tuyệt đối bảo mật thông tin tài khoản 

Khách hàng tuyệt đối không để lộ bất kỳ thông tin tài khoản cho bất kỳ ai. Nhất là những thông tin quan trọng như mật khẩu, mã OTP. Bởi chỉ cần dựa vào 2 căn cứ này, kẻ gian đã có thể tìm cách hack tài khoản của bạn. Khi sử dụng mạng xã hội, bạn cần hạn chế đăng ảnh chụp hình nền điện thoại khi chưa đăng xuất khỏi Internet Banking.

Không đăng nhập Internet Banking trên các thiết bị lạ

Tài khoản Internet Banking có thể đăng nhập trên cả điện thoại và máy tính. Nếu cần đăng nhập trên máy tính, bạn tuyệt đối không sử dụng các thiết bị lạ. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên lưu mật khẩu đăng nhập Banking trên trình duyệt máy tính. 

Chỉ một chút sơ hở khi đăng nhập trên máy tính cũng đã đủ để kẻ gian lợi dụng, hack tài khoản của bạn rồi. Vậy nên hãy thật cẩn thận nhé.

Nên đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking 

Bên cạnh dịch vụ Internet Banking, khách hàng cũng nên đăng ký thêm cả dịch vụ SMS Banking nữa nhé. Nhờ đó quá trình theo dõi số dư tài khoản sẽ chính xác hơn. Đồng thời, khi có giao dịch bất thường, người dùng cũng dễ phát hiện và tìm cách xử lý.

Tổng kết 

Sự ra đời của dịch vụ Vietcombank Internet Banking đã góp phần không nhỏ thay đổi thói quen giao dịch của khách hàng Việt. Mặc dù từ tháng 6/2020, Internet Banking đã được Vietcombank thay thế bằng VCB Digibank nhưng về cơ bản 2 nền tảng này không khác nhau là mấy. Hy vọng sau phần tổng hợp của chúng tôi, bạn có thể hiểu rõ Vietcombank Internet Banking là gì!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *