Digital Marketing

Top 10 ý tưởng sáng tạo nội dung độc đáo cho người mới bắt đầu

Bạn đang muốn xây dựng một fanpage để kinh doanh hay đơn giản là quảng bá thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, bạn không phải là dân chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Chính vì thế, dù đã đầu tư thời gian nhưng fanpage của bạn vẫn không thể tiếp cận được đến nhiều người. Hãy thử top 10 ý tưởng sáng tạo nội dung độc đáo sau đây chắc chắn trang của bạn sẽ có số lượng người theo dõi đông đảo hơn.

Cập nhật các xu hướng trong hiện tại

Bắt trends” hay cập nhật những xu hướng mới là một trong những dạng content được khá nhiều người chọn lựa để thu hút lượng tương tác trên fanpage. Đây có thể là một câu nói, bộ phim, tác phẩm âm nhạc hay thông tin nóng hổi nào đó. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là được nhiều người quan tâm, tìm kiếm.

Những trend mặc dù rất “nóng” nhưng lại có thời gian tồn tại không quá lâu và dễ bị thay thế bằng xu hướng mới. Tuy nhiên, đây lại là cách sáng tạo nội dung tuyệt vời giúp fanpage của bạn đến gần với nhiều người hơn. Dựa theo những trend này bài viết của bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác và đánh giá cao hơn.

Cập nhật các xu hướng trong hiện tại là ý tưởng sáng tạo nội dung tuyệt vời

Đặt những câu hỏi – ý tưởng độc đáo trong top 10 ý tưởng sáng tạo nội dung

Để bắt đầu một cuộc trò chuyện với nhiều người không có cách gì tuyệt vời hơn bằng việc đặt một câu hỏi. Những câu hỏi sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người và giúp họ dễ bộc bạch nhu cầu của mình hơn. Bạn có thể đặt câu hỏi mở, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi có sẵn đáp án… về bất kỳ chủ đề gì nhưng tốt nhất hãy liên quan đến thương hiệu của mình. Biết đâu bạn sẽ có thêm cuộc trò chuyện hai chiều với khách hàng tương lai.

Kể một câu chuyện

Nếu bí ý tưởng hãy thử kể một câu chuyện trên fanpage của mình xem sao. Những câu chuyện có ý nghĩa liên quan đến thương hiệu như lý do thành lập, khó khăn lúc khởi đầu, làm thế nào để phát triển như hiện tại… Đây chính là cách để bạn cá nhân hóa thương hiệu nhưng lại dễ dàng đem đến niềm tin cho khách hàng.

Sáng tạo với hình ảnh sản phẩm

Cách làm nội dung này rất sát với sản phẩm bạn đang muốn quảng bá nhưng một chút sáng tạo sẽ giúp thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

Hãy thử chỉnh sửa hình ảnh đẹp mắt hơn hay lồng ghép những trend mới nhất để sản phẩm của bạn nổi bật hơn trong hàng ngàn ngàn hình ảnh quen thuộc.

Hãy sáng tạo không ngừng với hình ảnh sản phẩm để tạo sự độc đáo cho fanpage

Nêu bật cá tính của thương hiệu

Với một trang fanpage bán hàng thì đăng những bài giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh là rất cần thiết. Tuy nhiên, trên thực tế bạn có thể đăng bất kỳ chủ đề liên quan nào miễn là mỗi bài đăng đều nêu bật cá tính thương hiệu của mình. Đừng đăng những nội dung quá xa hay những bài đăng quá đề cao đến mức tiêu cực thương hiệu của mình.

Đưa ra mẹo và thủ thuật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh

Những bài chia sẻ mẹo và thủ thuật chắc chắn phải nằm trong top những ý tưởng sáng tạo nội dung độc đáo nhất mà bạn không nên bỏ qua. Khi một khách hàng click vào fanpage tức là họ đang quan tâm và muốn tìm hiểu về lĩnh vực của bạn. Vì thế những bài viết này sẽ cung cấp cho họ nhiều thông tin nhất để giúp họ tiếp cận đến sản phẩm.

Hãy chia sẻ những bài viết dưới dạng văn bản tuy nhiên đừng quên chia sẻ hình ảnh, video… để minh họa. Những phương tiện dùng để minh họa kia cần phải có logo hay tên thương hiệu đi kèm.

Tìm kiếm top 10 ý tưởng sáng tạo nội dung đừng bỏ qua mini game và quà tặng

Một ý tưởng nữa mà bạn có thể xem xét và sử dụng thường xuyên để thu hút người dùng và tăng tương tác cho fanpage.  Hãy tạo ra những cuộc thi nhỏ với giải thưởng không cần quá lớn nhưng phải được nhiều người quan tâm. Quà tặng phù hợp không chỉ giúp kéo khách hàng về phía mình mà còn giúp tăng nhận thức về thương hiệu, số lượng người theo dõi và mức tương tác.

Tổ chức những mini game và tặng quà để thu hút khách hàng

Khuyến mãi giảm giá

Khách hàng lúc nào cũng thích khuyến mãi giảm giá, chính vì thế những bài đăng có nội dung này cũng sẽ được nhiều người quan tâm. Tương tự như chơi mini game đơn vị kinh doanh có thể tạo ra những đợt flash sale như mua 1 tặng 1, giảm 30%…  Một ý tượng khá hay là tặng quà cho những người theo dõi trang.

Tất nhiên bạn cũng có thể kèm theo điều kiện nhận thưởng là chia sẻ bài viết ở chế độ công khai trên Facebook cá nhân hoặc hội nhóm hoặc giới thiệu đén 5 người bạn. Nếu nhận được sự thu hút của người dùng thì chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được nhận diện hiệu quả mà tăng doanh số cho đơn vị kinh doanh.

Livestream bán sản phẩm hoặc chia sẻ kinh nghiệm

Phát trực tiếp ngay trên kênh fanpage của mình trở thành một xu  hướng trong thời kỳ hiện nay. Đây là ý tưởng tuyệt vời để cải tạo trang fanpage của bạn Trên livestream bạn có thể phát những chương trình giảm giá khi mua hàng hoặc những buổi chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp.

Nếu không tự tin để livestream thì bạn cũng có thể sáng tạo nội dung bằng việc quay video và đăng lên Facebook để cải thiện tương tác. Vận dụng óc sáng tạo một chút là bạn đã có được những video hay để cung cấp thông tin cho người dùng.

Đăng những feedback hay review của khách hàng về sản phẩm

Top 10 ý tưởng sáng tạo nội dung cũng không thể thiếu được những bài feedback hay review sản phẩm. Hãy chọn đăng một số hình ảnh từ chia sẻ của khách hàng thân thiết. Đây sẽ là những bằng chứng xác thực nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của đơn vị kinh doanh và căn cứ để những khách hàng sau đó có thể tin tưởng và chọn lựa sản phẩm.

Kết luận

Trên đây là top 10 ý tưởng sáng tạo nội dung trên fanpage mà người mới không nên bỏ qua. Đừng bao giờ rập khuôn, máy móc hãy vận dụng óc sáng tạo của mình để fanpage không trở nên nhàm chán trong mắt khách hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *