Tiền Điện Tử

DIA coin là gì ? Tổng hợp kiến thức về DIA coin

Mấy năm gần đây thị trường tiền ảo và tài chính càng ngày càng sôi động với sự gia tăng không ngừng của các nhà đầu tư. Chính vì thế việc phát triển các nền tảng dữ liệu mã nguồn mở để kết nối và xây dựng các ứng dụng tài chính ngày càng được nhiều người quan tâm. Và DIA coin chính là một trong số đó. Vậy chi tiết DIA coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án này hay không?

DIA coin là gì?

DIA coin được hiểu là một trong những nền tảng dữ liệu nguồn mở. Nó được tạo ra nhằm mục đích tập hợp các nguồn dữ liệu để tạo thành một cầu nối tin cậy giữ dữ liệu ngoài chuỗi và dữ liệu chuỗi lại với nhau. Từ đó xây dựng cho nhiều ứng dụng tài chính và tạo thành một hệ sinh thái DeFi.

Về nguyên lý thì DIA coin giúp kết nối để xác thực dữ liệu. Sứ mệnh của nó là mang đến sự minh bạch hóa dữ liệu tài chính. giúp người dùng có thể truy cập công khai và tìm kiếm những thông tin hữu ích giống như cách mà Wikipedia đã làm trong không gian thông tin bách khoa toàn thư.

Giải pháp của DIA coin mang đến là gì?

Giải pháp của DIA coin mang đến là gì?

Theo như ý đồ của nhà phát triển thì DIA coin không trực tiếp tạo ra nguồn dữ liệu, quản lý hay xác thực chúng. Mà đơn vị này sẽ sử dụng các Incentive cho Stakeholders. thông qua việc khuyến khích họ làm việc.

Nói đơn giản hơn thì DIA coin hoạt động gần giống như Wikipedia. Nó là nơi kết nối mọi người lại với nhau và những người thuộc hệ sinh thái đều có quyền tham gia, đánh giá chất lượng dữ liệu của cộng đồng. Còn DIA sẽ là nơi cung cấp các Incentive cho hệ sinh thái người tham gia bằng DIA Token.

Về cơ bản thì DIA coin sẽ hoạt động gồm 5 phần:

  • Data request: Những bên liên quan có thể tìm kiếm một bộ dữ liệu cụ thể chưa được xuất bản trên DIA; 
  • Data submission: Data providers sẽ tiến hành kết nối với các API hoặc dữ liệu trên chuỗi cung cấp được yêu cầu;
  • Validation: Data analysts sẽ sử dụng cơ chế Staking để tiến hành xác minh code đã gửi;
  • Data storage: Cá dữ liệu đã được xác  thực sẽ được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu mã nguồn mở và được xuất bản trên nền tảng DIA;
  • Usage: Cho phép truy cập dữ liệu thông qua API hoặc Oracles;

DIA Token là gì?

DIA Token được hiểu là một trong những phương thức thanh toán chính trong hệ sinh thái DIA coin. Mọi hoạt động cung cấp các Incentive hay thu thập tài liệu phù hợp với yêu cầu của các Data seekers… đều sẽ được thanh toán và thưởng bằng các DIA token.

DIA Token là gì?

Mặt khác, vì DIA sẽ là nơi cung cấp các Incentive cho hệ sinh thái người tham gia bằng DIA Token. Chính vì thế các DIA coin Token trong hệ sinh thái sẽ được sử dụng với mục đích sau:

  • Voting on governance issues: Các vấn đề quản trị của DIA sẽ được bỏ phiếu thông qua Voting on governance issues;
  • Funding data collection: Các Data Suppliers sẽ thu thập tài liệu phù hợp với yêu cầu của các Data seekers. Sau đó, hệ thống có thể dùng DIA Token là tiền thưởng cho các nhu cầu dữ liệu phù hợp với yêu cầu và đã hoàn thành công việc của các Data Suppliers;
  • Validating data through staking: DIA Token dùng để khuyến khích quá trình tạo ra một Oracle tốt hơn thông qua việc sử dụng các phương pháp tính toán và phương pháp luận khác nhau;
  • Incentivising platform development: DIA coin được phát triển bởi cộng đồng của mình. Chính vì thế bất kỳ tính năng nào mà cộng đồng Developers DIA chọn sẽ được tài trợ để phát triển;
  • Accessing live data streams and specific APIs: Tất cả historical data đều có thể truy cập miễn phí. Còn lại nếu muốn quyền truy cập vào các luồng dữ liệu trực tiếp và các API cụ thể thì phải mua bằng DIA Token;

Kiếm DIA token như thế nào?

Kiếm DIA token như thế nào?

Thông thường bạn có thể kiếm DIA Token thông qua UniSwap hoặc mua từ Token Bonding Curve Offerings hay tham gia các cuộc Token Sale. Tuy nhiên hình thức Token Sale của DIA coin khá khác biệt vì DIA bán public Sale bằng hình thức Bonding Curve (Token Bonding Curve Offerings). Chính vì thế mà giá của Token sẽ có sự tăng giảm theo hợp đồng. Cụ thể là, giá chúng sẽ tăng lên khi được mua từ hợp đồng và giảm đi khi được bán lại.

Sau khi đã sở hữu DIA Token bạn có thể lưu trữ nó trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum như: Ví Coin98 Wallet, ví Myetherwallet, ví lưu trữ DIA token…

Có nên đầu tư vào DIA Token

Có thể nói với những thông tin trên về DIA và DIA Token  thì bạn có thể suy xét. Đây là một dự án khá mới mẻ và có cơ hội mở dần hệ sinh thái của mình. Chính vì thế trong tương lai sẽ thu hút được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về DIA coin. Hy vọng với những chia sẻ này bạn đã có thêm nhiều góc nhìn về đồng tiền coin này. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm những thông tin và đánh giá khác về triển vọng của DIA trong tương lai. Từ đó có thêm cho mình những nhận định chính xác hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *