Kinh Doanh

Dropshipping là gì? Tại sao nên áp dụng dropship trong thời đại ngày nay?

Dropshipping là khái niệm khá mới trên thị trường kinh doanh hiện nay. Bất cứ ai cũng nên áp dụng hình thức này nếu đang hoạt động trong lĩnh vực để phát triển. Đây cũng là lời khuyên được nhiều chuyên gia đưa ra bởi nó phù hợp với thời đại công nghệ 4.0. Vậy hình thức Dropship là gì và tại sao nên sử dụng nó trên thị trường? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài chia sẻ chi tiết dưới đây.

Dropshipping là gì? 

Mặc dù ở Việt Nam, khái niệm Dropshipping còn khá xa lạ nhưng với các nước khác, hình thức này đã trở lên rất phổ biến trong nhiều năm qua. Chúng được xem là một hình thức kiếm tiền không ít cho những ai hiểu và áp dụng một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Dropshipping được hiểu đơn giản là phương pháp bán hàng không cần vốn, bạn đóng vai trò là bên trung gian, kết nối người mua và nhà cung cấp. Việc này không tốn ngân sách mà chỉ tốn công sức, như thế bạn cần chăm chỉ, một chút kỹ thuật quảng cáo, có năng khiếu sales là sẽ có thu nhập thậm chí là thu nhập khá cao.

Bạn sẽ tiến hành quảng cáo sản phẩm, thu hút khách hàng rồi tư vấn, chốt đơn. Sau đó, bạn chuyển lại đơn này cho nhà cung cấp để họ giao cho người mua. Như vậy, quá trình dropshipping cho một đơn hàng của bạn hoàn thành.

Mô hình Dropship

Với nhiều lợi ích như vậy, đa số những bạn trẻ có nhu cầu kinh doanh hiện nay đều chọn Dropshipping. Bạn không cần phải lo lắng đến việc thuê mặt bằng, ôm hàng và bị bom hàng. Bạn cũng được chủ động hơn trong thu nhập khi giá bán là do chính bạn đưa ra, dựa trên giá sỉ của nhà cung cấp và dữ liệu nghiên cứu thị trường. Vì vậy, khi Dropshipping, thu nhập của bạn cũng cao hơn, không bị phụ thuộc quá nhiều vào bất cứ ai. 

Nhược điểm duy nhất của hình thức Dropshipping là bạn không chủ động trong nguồn hàng. Ngay từ lúc đầu, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để tìm được nhà cung cấp chất lượng, giá cả cạnh tranh và có nguồn hàng dồi dào. Sau đó, trong quá trình bán, nếu có vấn đề với lô hàng của nhà cung cấp, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hạn chế này của Dropshipping có thể khắc phục được nếu bạn cẩn thận và hợp tác với các đơn vị lớn.

Nhược điểm của Dropship là khó tìm nhà cung cấp đáp ứng yêu cầu

Những hình thức Dropshipping phổ biến nhất 

Hiện nay, môi trường để mọi người áp dụng Dropshipping phổ biến nhất là sàn thương mại điện tử. Các đơn vị này có rất nhiều ưu thế để người bán phát triển, thu lại nhiều lợi nhuận mà tốn ít vốn. Nếu chưa từng thực hiện Dropship, bạn có thể tham khảo thông tin sau để chọn được nơi buôn bán phù hợp: 

Dropshipping qua Shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử lớn nhất hiện nay với hàng chục triệu người Việt sử dụng. Không chỉ đa dạng về lĩnh vực kinh doanh, sàn thương mại này còn có rất nhiều chính sách tốt cho người bán qua hình thức Dropshipping. Bạn sẽ dễ dàng tạo được shop ảo tại đây và tiến hành giới thiệu sản phẩm của mình. Để có thể lên được top đầu, bạn chỉ cần tốn chi phí cho việc đấu thầu từ khóa và nghiên cứu cách marketing nhằm Dropshipping đúng cách. 

Dropshipping Shopee rất dễ dàng

Dropshipping qua Tiki 

Tiki là sàn thương mại “made in Việt Nam” với vị thế cực kỳ lớn trên thị trường. Số người tin tưởng và lựa chọn mua sắm tại đơn vị này rất cao, là cơ hội để bạn thực hiện Dropshipping. Tuy nhiên, chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực tại Tiki sẽ có phần khác so với các đơn vị còn lại. Bởi nhà phát triển cực kỳ quan tâm đến chất lượng và trải nghiệm người dùng nên quy trình thực hiện sẽ khắt khe hơn.

Dropshipping qua Lazada 

Tương tự với Shopee, Lazada là sàn thương mại điện tử đến từ nước ngoài và cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Ưu điểm của Lazada là có rất nhiều nhà cung cấp sỉ với đa dạng nguồn hàng và giá thành. Nhiệm vụ của người thực hiện Dropshipping là tìm được nguồn cung chất lượng với chi phí phải chăng. Bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn khi đăng ký làm nhà bán hàng với Lazada. 

Sàn thương mại điện tử quốc tế Lazada cũng là môi trường phát triển tốt

Lợi ích khi áp dụng Dropshipping hiện nay 

Không phải ngẫu nhiên mà Dropshipping được nhiều người áp dụng trong công việc kinh doanh. Hình thức này mang đến rất nhiều lợi ích cho người thực hiện, hơn nữa lại ít khó khăn. Đây cũng là xu thế của nhiều nước trên thế giới và chúng ta nên bắt kịp để cải thiện nền kinh tế. Cụ thể, Dropshipping mang đến những ích lợi cho người áp dụng như sau đây: 

Nắm bắt xu thế, tận dụng nguồn lực có sẵn với Dropshipping

Thời đại công nghệ 4.0 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành thương mại điện tử. Khi mà hình thức kinh doanh truyền thống đang gặp nhiều khó khăn hơn vì ngày càng lạc hậu thì Dropshipping phát triển. Đây là điều kiện để người bán và người mua dễ đến với nhau hơn mà không mất công tìm kiếm. 

Bán hàng online với việc làm cộng tác viên đang trở thành xu hướng của người trẻ. Dropshipping giúp tận dụng được những công nghệ mới, dễ dàng quảng cáo sản phẩm và hạn chế chi phí hơn. Bạn có thể dễ dàng tăng thu nhập khi làm trung gian, và nếu có kiến thức Dropshipping chuẩn, bạn sẽ mở rộng quy mô phát triển của mình nhanh chóng.

Đa số người trẻ hiện đại đều chọn Dropship để phát triển

Khởi nghiệp với vốn 0 đồng bằng Dropshipping

Có thể bạn không tin, nhưng Dropshipping chính là cơ hội cho những ai muốn kinh doanh nhưng không có vốn, hoặc có vốn ít. Bạn có thể mở shop bán đồ ngay cả khi không có mặt bằng, không có hàng. Bạn chỉ cần lấy hình ảnh hoặc lấy mẫu hàng hóa của nhà cung cấp rồi chụp và quảng bá trên sàn thương mại điện tử. 

Với Dropshipping trên sàn thương mại, khách hàng sẽ tự tìm đến với bạn dựa trên giá cả và sự ấn tượng. Họ sẽ quay trở lại mua lần hai nếu sản phẩm của bạn thật sự chất lượng. Như vậy, kinh doanh bằng Dropshipping của bạn đã thành công và bạn có quyền tự hào với những gì mình đã làm. 

Dropship mang đến cơ hội phát triển mạnh mẽ

Việc buôn bán qua Dropshipping không cần bạn ôm hàng mà bạn chỉ có vai trò là khâu trung gian, trả lời thắc mắc của người mua và chuyển đơn cho nhà cung cấp. Việc vận chuyển sẽ do chính nơi mang đến nguồn hàng cho bạn thực hiện. Vì vậy, bạn sẽ không cần tốn chi phí để thuê dịch vụ vận chuyển giao sản phẩm cho khách nếu thực hiện theo Dropshipping. 

Dropshipping giúp giảm áp lực công việc 

Với các kinh doanh truyền thống hay online như trước đây, áp lực công việc tạo ra cực kỳ nhiều. Bạn vừa phải tìm nhà cung cấp, mua hàng về, tư vấn cho người mua, gói hàng và vận chuyển, thu tiền. Trong khi đó, với Dropshipping, bạn sẽ bỏ qua được nhiều công đoạn và chỉ tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, tư vấn và chốt đơn. 

Hơn nữa, bán hàng Dropshipping cho phép bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu, miễn là có Internet. Bạn có thể làm tại nhà, đến quán cafe, tranh thủ kết hợp với các công việc khác trong ngày. Dropshipping mang đến sự tiện lợi và giúp bạn chủ động hơn, không còn khó khăn trong việc sắp xếp nhiệm vụ công việc và cuộc sống.

Kết luận

Dropshipping là một trong những hình thức kinh doanh hiện đại mà bạn nhất định không được bỏ qua. Đặc biệt, đây sẽ là cơ hội phát triển của các bạn trẻ, kể cả sinh viên hay người mới ra trường. Nếu thất bại, bạn cũng sẽ không bị tổn thất nhiều như trực tiếp kinh doanh. Do đó, hy vọng với những chia sẻ phía trên, cùng với đam mê, bạn sẽ tìm được giải pháp bán hàng phù hợp với mình nhất để phát triển nhanh chóng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *