Tiền Điện Tử

MyNeighborAlice (ALICE) là gì ? Tìm hiểu về Alice

Các tựa game trên Blockchain đang thúc đẩy tốc độ ứng dụng các tài sản kỹ thuật số vào cuộc sống. Dự án MyNeighborAlice khá thành công trong việc xây dựng một cộng đồng. MyNeighborAlice (ALICE) dù mới ra mắt chưa lâu nhưng cũng đã đủ sức khuấy đảo cộng đồng game thủ và giới đầu tư.

MyNeighborAlice là gì? 

MyNeighborAlice là một tựa game xây dựng theo nguồn cảm hứng Animal Crossing. Trò chơi này mang màu sắc vui vẻ, tươi mới phù hợp với nhiều đối tượng người chơi.

MyNeighborAlice là một tựa game xây dựng theo nguồn cảm hứng Animal Crossing

Theo đó, Alice đã tạo ra một thế giới ảo đầy sinh động. Nơi đây, tập trung vô số các hòn đảo, đặc biệt bất kỳ ai cũng có thể mua chúng. Hệ sinh thái trong game khiến người chơi như hòa mình vào một vũ trụ khác, nơi họ có quyền tạo dựng cho mình một thế giới riêng, gặp gỡ và kết bạn với những người bạn mới từ khắp mọi nơi.

Người chơi sẽ được thỏa sức sáng tạo trong thế giới của MyNeighborAlice. Họ có thể kiến tạo một vùng đất riêng, khoe chiến tích là các vật phẩm đặc biệt họ đã tạo ra. Giống như nhiều nền tảng game xây dựng theo công nghệ blockchain khác, mọi vật phẩm trong trò chơi này đều thiết kế dưới dạng mã thông báo không thể thay thế NFT. Chúng hoàn toàn thuộc sở hữu của người chơi.

 Đội ngũ phát triển của MyNeighborAlice 

MyNeighborAlice được phát triển bởi Antler Interactive

MyNeighborAlice được phát triển bởi Antler Interactive. Đây là một Studio chuyên về mảng phát triển trò chơi, ứng dụng di động kết hợp với công nghệ thực tế ảo. Studio này từng giới thiệu từ nhiều dự án game chuyển thể thành phim khá nổi tiếng. Đứng sau sự thành công của MyNeighborAlice phải kể đến hai nhân vật quyền lực Anna Norrevik và Oliwer Svensson.

  • Anna Norrevik: Hiện giữ cương vị giám đốc điều hành và làm nhà đồng sáng lập của MyNeighborAlice. Norrevik từng hoạt động 7 năm trong lĩnh vực sản xuất game, làm việc tại Paradox Interactive suốt 5 năm. Ngoài ra, Norrevik cũng từng tham gia phát triển 7 dự án game cho Crusader Kings 3 và Paradox.
  • Oliwer Svensson: Được biết đến như một trong những họa sĩ 3D hàng đầu thế giới. Svensson còn có chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực phát triển ứng dụng thực tế ảo vào dự án game đình đám.

Ngoài ra dự án MyNeighborAlice còn thu hút sự tham gia của từ những nhà đầu tư có tiếng trong lĩnh vực công nghệ, tài chính.

Mô tả hoạt động của MyNeighborAlice

MyNeighborAlice giống như một thế giới mở cho phép người chơi di chuyển đến các hòn đảo để tương tác với người chơi khác trong game. Trong đó mỗi hòn đảo hay mảnh đất đều có một NFT đại diện duy nhất. Chủ sở hữu NFT có quyền bán hoặc trao đổi với người chơi khác.

MyNeighborAlice gồm nhiều hòn đảo, nơi người dùng có thể tương tác với nhau 

Những hòn đảo trong trò chơi này sẽ chia ra từng mảnh đất riêng lẻ, hầu hết chúng đều đã có chủ sở hữu là người tham gia game. Và mỗi mảnh đất lại được đại diện bởi một mã thông báo không thể thay thế NFT. Người chơi có quyền bán hoặc trao đổi đúng với chủ nhân khác. Để mỗi hòn đảo hay mảnh đất thêm giá trị, bạn cần trang trí và thay đổi địa hình sao cho thuận tiện hơn.

MyNeighborAlice mang hơi hướng của một trò chơi dựa trên cốt truyện có sẵn, luôn có nhiều nhiệm vụ và hoạt động để người chơi tham gia. Bên cạnh các nhiệm vụ chính, Alice cũng tạo thành những nhiệm vụ riêng biệt cho từng người chơi. Mỗi game thủ sẽ được tham gia vào một chương trình riêng. Sau đó, họ tiếp tục tập hợp lại với nhau để cùng thực hiện mục tiêu chung.

Mọi vật phẩm trong game đều tương ứng với một NFT riêng, độ khan hiếm của chúng không hoàn toàn giống nhau. Chẳng hạn một NFT sẽ có nguồn cung cấp ổn định trong khi một số NFT lại có nguồn cung khan hiếm.

3 Tính chất nổi bật của MyNeighborAlice 

Quản trị phi tập trung, mang yếu tố DeFi và mang bản chất của một ứng dụng công khai là 3 tính chất nổi bật của MyNeighborAlice.

Quản trị phi tập trung

MyNeighborAlice mang bản chất phi tập trung 

MyNeighborAlice khuyến khích người chơi tập hợp và giữ vị trí trung tâm của mọi quyền quyết định. Vì thế chủ sở hữu mã thông báo ALICE sẽ có quyền tham gia bỏ phiếu để thông qua các quyết định quan trọng nhất liên quan đến nền tảng trò chơi. Một NFT có được xuất hiện trong MyNeighborAlice hay không cũng đều phải thông qua các cuộc bỏ phiếu, đề xuất.

Mặc dù là một thế giới ảo nhưng Alice lại lấy cảm hứng từ những mô hình quản trị trong thực tế để ứng dụng. Như vậy người chơi có quyền quyết định, làm chủ trò chơi.

Mang yếu tố DeFi

Khi tham gia vào thế giới MyNeighborAlice, người chơi không những được giải trí mà còn có thể kiếm thêm thu nhập. Các nhà phát triển để ứng dụng yếu tố DeFi vào trong trò chơi nhằm đảm bảo rằng người chơi vừa có thể tận hưởng chơi giải trí đồng thời khó có thể kiếm tiền thông qua việc hoàn thành các nhiệm vụ.

Từ tháng 1 năm 2021, Alice đã triển khai chương trình trả thưởng khi người chơi mời thêm bạn bè cùng tham gia. Khi đó, nền tảng sẽ chia cho người chơi một phần lợi nhuận. Trong tương lai, MyNeighborAlice còn cung cấp tài sản đảm bảo NFT. Khi cho thuê NFT đang sở hữu, bạn cũng có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Mang bản chất của một ứng dụng công khai

MyNeighborAlice đang nỗ lực không ngừng để tạo ra một nền tảng mở kết hợp với cốt truyện đầy thú vị thu hút người tham gia. Từ đó hình thành một cộng đồng người dùng đam mê blockchain và tài chính phi tập trung DeFi. Giao diện của Alice rất dễ hiểu, dung lượng ứng dụng nhẹ, tích hợp nhiều tiện ích để người dùng khám phá.

MyNeighborAlice đang nỗ lực không ngừng để tạo ra một nền tảng mở 

Trong hệ sinh thái MyNeighborAlice, người chơi chính là trung tâm. Họ có quyền tham gia thiết kế, xây dựng kịch bản để cốt truyện không trở nên nhàm chán

Vì sao người dùng nên tham gia vào thế giới MyNeighborAlice?

Đại dịch covid trong suốt năm 2020 đến đầu năm 2021 thay đổi thói quen sinh hoạt, làm việc của phần đất mọi người. Xu hướng làm việc từ xa bắt đầu lên ngôi, người ta dành nhiều thời gian để ở nhà hơn. Quá trình tương tác với người thân, bạn bè trên ra chủ yếu thông qua các mạng xã hội như Twitter, Facebook. Còn khi làm việc, hội họp thì đã có Zoom. Bên cạnh đó, mọi người cũng có xu hướng tìm kiếm, trải nghiệm các trò chơi mang tính tương tác cao. Ví dụ như MyNeighborAlice.

Xây dựng dựa trên cảm hứng từ Animal Crossing, Alice hướng dẫn xây dựng một thế giới nơi mọi người có thể tương tác với nhau, cùng nhau giải trí và kiếm tiền.

Được tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ thú trong thế giới MyNeighborAlice 

Trong thế giới của MyNeighborAlice gồm một quần thể đảo lớn nằm trong Lummelunda. Đây là nơi con người và muông thú cùng chung sống, cùng kết nối và làm việc với nhau. Người chơi có thể yêu cầu sở hữu một mảnh đất trên hòn đảo. Tại mảnh đất này, bạn có quyền cải tạo biến nó thành một nơi đáng sống hơn. Người chơi gần như không bao giờ cảm thấy nhàm nhàm chán với MyNeighborAlice.

Trong thế giới của MyNeighborAlice gồm một quần thể đảo lớn nằm trong Lummelunda

Tại đây, bạn hầu như lúc nào cũng bận rộn với công những việc như chăn nuôi, hái lượm. Bằng cách trồng trọt, người chơi sẽ có thêm nhiều người bạn thú cưng. Hình đại diện trên Alice có thể tùy chỉnh. Đặc biệt, Alice còn bán cả hình đại diện độc quyền chỉ dành riêng cho một người dùng nào đó.

Thư giãn và giải trí cùng bạn bè

MyNeighborAlice cho phép người chơi kết nối với bạn bè, gặp gỡ những người hàng xóm dễ mến trong thế giới ảo do chính hội tạo ra. Nhân vật chính trong game là Alice sẽ là người hướng dẫn bạn thực hiện nhiệm vụ.

Khi đã thích nghi dần với trò chơi, người dùng sẽ thoải mái tạo ra thế giới của riêng họ. MyNeighborAlice không mang tính ganh đua như các game đối kháng nhưng lần luôn tạo cho người chơi cảm giác dễ chịu, thích thú khi tương tác với bạn bè trong thế giới ảo đầy sắc màu.

Vừa chơi vừa kiếm tiền 

Khi ứng dụng công nghệ blockchain vào các nền tảng game đã tạo cơ hội người chơi vừa giải trí vừa kiếm tiền. MyNeighborAlice có đơn vị tiền tệ riêng, khi hoàn thành nhiệm vụ nào đó, bạn thấy được thưởng loại tiền tệ này. Mặt khác tất cả vật phẩm trong game đều liệu thiết kế dưới dạng và thông báo không thể thay thế NFT. Chính vì vậy, chúng rất có giá trị.

Chẳng hạn khi câu được một con cá, nhiều người khác có thể muốn mua lại con cá đó. Tương tự với những vật phẩm còn lại, chúng cũng đều có giá trị riêng giúp người chơi kiếm thêm thu nhập.

Quyền truy cập sớm

Nếu may mắn trở thành người đầu tiên ghé thăm quần đảo Lummelunda trong tháng 6 năm nay, bạn sẽ có cơ hội nhận đặc quyền truy sớm. Khi đó, bạn có quyền tùy chỉnh cốt truyện hoặc một số nhiệm vụ nhận thưởng. Đây là đặc quyền đặc lợi mà mọi người chơi đều mơ ước.

MyNeighborAlice (ALICE) là gì? 

ALICE là mã thông báo tiện ích của nền trò chơi MyNeighborAlice. Tổng nguồn cung của nó tương đương 100 triệu ALICE, chuẩn thiết kế ERC20 quen thuộc. ALICE khởi chạy trên chuỗi khối của Ethereum.

ALICE là mã thông báo tiện ích của nền trò chơi MyNeighborAlice

Người sở hữu mã thông báo ALICE luôn có tiếng nói trong thế giới MyNeighborAlice. Dù mới ra mắt chưa lâu nhưng ALICE có đủ sức khối thống thị trường hồi tháng 3/2021. Giá trị của mã thông báo này thậm chí còn vượt cả những đồng coin ra mắt trước đó nhiều năm.

Ứng dụng của ALICE trong MyNeighborAlice 

Trong thế giới của MyNeighborAlice, mã thông báo ALICE có thể được sử dụng vào nhiều mục đích. Chẳng hạn như mua bán vật phẩm, quản trị hệ thống,.. 

  • Mua bán vật phẩm: Khi cần mua bán vật phẩm, người chơi cần dùng đến mã thông báo ALICE. Nó tương tự như một loại tiền tệ mà mọi người chơi cần sở hữu khi gia nhập vào thế giới MyNeighborAlice.
  • Quản trị hệ thống: Ngoài chức năng như một loại tiền tệ, còn là một lá phiếu để mỗi người chơi tham gia quản trị hệ thống. Khi có một đề xuất nào đó, người chơi sẽ cùng tham gia bỏ phiếu.
  • Đặt cược staking: Nếu đang sở hữu một số lượng mã thông báo ALICE nhàn rỗi, bạn hãy tham gia đặt được để kiếm thêm thu nhập.

Nói chung, ALICE luôn đóng vai trò trung tâm trong MyNeighborAlice. Nó như một cầu nối, động lực khuyến khích để người chơi hoạt động tích cực hơn.

Cơ cấu phân bổ MyNeighborAlice (ALICE)

Cơ cấu phân bổ mã thông báo ALICE tương đối đồng đều, không quá tập trung vào một bên nào cả. Cụ thể, bạn hãy theo dõi bảng tỷ lệ phân bổ dưới đây.

Hạng mục phân bổ Cơ cấu phân bổ (%)
Nhà đầu tư  21%
Đội ngũ phát triển và ban cố vấn  15%
Cộng đồng và hoạt động marketing  15%
Phần thưởng cho nền tảng  8%
Kho dự trữ  20%
Phát triển hệ sinh thái  16%
Phần thưởng cho người dùng  5%

Bảng phân bổ mã thông báo ALICE 

Có nên đầu tư vào ALICE không? 

Mặc dù chỉ mới lên sàn từ ngày 15 tháng 3 năm 2021 nhưng ALICE giá cả một cơn sốt đối với hợp đồng này dùng tính điện tử Việt Nam. Thông thường, những đồng tiền điện tử mới lên sàn đều có giá trị tương đối thấp. Một số khác tăng nhanh như cũng giảm nhanh.

ALICE từng vượt 24 USD ngay sau thời điểm phát hành 

Đồng ALICE khi giao dịch nội bộ chỉ có giá khoảng 0.1 USD. Tuy nhiên đến khi chính thức niêm yết trên sàn, giá trị của nó tăng lên mức 16 USD. Mức tăng nhanh chóng này khiến không ít nhà đầu tư coin không khỏi bất ngờ. Có khá nhiều trader đã đổ xô thu mua ALICE khiến giá trị của nó lại càng tăng cao.

Chỉ trong chưa đầy 24 giờ, mã thông báo ALICE đã thiết lập định chưa từng có 24 USD. Từng có thời điểm khối lượng ở đâu tình chạm mốc 2.2 tỷ USD. Đây là một con số không tưởng với một loại token đến từ nền tảng game. Tuy nhiên, không lâu sau đó giá củ mã thông báo này đã sụt giảm nhanh chóng.

Sự tăng giá của ALICE cực kỳ bất thường sau một thời gian ngắn ra mắt giá trị của nó đã vượt 20 USD, khối lượng giao dịch đạt cả tỷ USD. Nếu so sánh với đồng ADA cùng thời điểm, mức tăng của ALICE thật sự quá vô lý. Đồng ADA lúc mấy giờ được xếp vào một trong những nhóm coin tiềm năng. Tuy nhiên sau nhiều năm phát hành, đồng ADA cũng chưa thể vượt qua giá trị 1 USD.

Và cũng không có gì quá khó hiểu khi trader đổ vốn vào ALICE sớm gia nhập cuộc chơi đu đỉnh. Mặc dù có lộ trình ra mắt tương đối cụ thể, nguồn tối đa cũng chỉ khoảng 100 triệu ALICE. Thế nhưng với giá trị trên 20 USD thì quá ảo với một đồng tiền mới vào mắt như ALICE. Giá của nó chỉ tầm dưới 1 USD  là hợp lý.

Bạn nên chú ý rằng ALICE chỉ là một đơn vị tiền trong thế giới game MyNeighborAlice sắp ra mắt. Giá trị của nó có vẻ như đang ăn theo cơn sốt của những mã thông báo không thể thay thế NFT. Tuy nhiên thực tế ứng dụng của ALICE vẫn còn rất hạn hẹp.

Mã thông báo ALICE khởi chạy trên chuỗi khối Ethereum. Thực chất nó chỉ là một dạng token phụ thuộc vào những đồng coin khác. Vì vậy, giá trị của ALICE rất khó duy trì đỉnh 24 USD như hồi tháng 3/2021.

Phải đến tháng 7/2021, MyNeighborAlice mới chính thức mở đợt Early Access trên Steam. Và sang đầu năm 2022, MyNeighborAlice mới phát hành chính thức. Vì thế, trader chưa thể đủ căn cứ để khẳng định ALICE có phải là đồng tiền có giá trị hay không. Bởi ngay cả dự án chính của nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Cách mua bán và lưu trữ MyNeighborAlice 

Đồng ALICE đã niêm yết trên nhiều sàn Crypto lớn. Chẳng hạn như Binance, Bithumb, Gate.io, Uniswap (V2),.. Trong đó, khối lượng giao dịch trên sàn Binance chiếm trên 34%. Sàn Binance cũng là nơi thường xuyên diễn ra các chương trình bonus lớn. Các sàn giao dịch còn lại có khối lượng mua bán chiếm chưa đến 10%,

ALICE là mã thông báo ERC20. Do đó, nó phù hợp để lưu trữ trong các ứng dụng ví có cùng tiêu chuẩn. Ví dụ như ví Metamask, Myetherwallet,.. Ngoài ra nếu muốn an toàn hơn, bạn có lựa chọn ví lạnh Ledger, Trezor.

Cập nhật tỷ giá MyNeighborAlice (ALICE)

Sau đợt tăng giá kỷ lục ngay sau khi phát hành hồi giữa tháng 3, đồng ALICE bắt đầu có cú giảm sâu. Tuy nhiên đến thời điểm cuối tháng 6, giá của ALICE vẫn trên mức 3 USD. Vốn hóa thị trường pha loãng đạt trên 300 triệu USD.

Cập nhật tỷ giá MyNeighborAlice (ALICE)

MyNeighborAlice (ALICE) hiện đứng thứ 327 về giá trị vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, khối lượng trong 24 giờ gần nhất vẫn đạt trên 42 triệu USD.

Tổng kết

Bên cạnh MyNeighborAlice, thị trường tiền điện tử toàn cầu cũng đang chứng kiến không ít dự án NFT thu hút sự tham gia đông đảo của người dùng. Chẳng hạn như Axie Infinity, Crypto Kitties. Không ai dám khẳng định rằng xu hướng NFT có còn duy trì sức nóng trong tương lai hay không. Vậy nên khi quyết định đầu tư vào một loại NFT nào đó, bạn nên cân nhắc kỹ càng.

MyNeighborAlice (ALICE) mặc dù mới lên sàn chưa lâu nhưng cũng đã đủ tạo nên một cơn sóng trong giới đầu tư tiền điện tử. Mã thông báo này có duy trì được độ hot trong tương lai hay không, phụ thuộc rất lớn vào tiến trình phát triển của MyNeighborAlice. Mong rằng với chút chia sẻ của Dũng, bạn có thể phần nào đưa ra quyết định có nên đầu tư vào mã thông báo ALICE hay không

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *