Tiền Điện Tử

Axie Infinity (AXS) là gì? Tổng hợp kiến thức dự án AXS

Ngày công nghiệp game trong năm 2020 ước tính thu về lợi nhuận 159 tỷ USD. Môi trường này đang là mảnh đất màu mỡ cho nhiều nhà phát triển game trên toàn cầu. Vũ trụ kỹ thuật số Axie Infinity xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng từ tựa game Pokemon đình đám, kết nối với công nghệ Blockchain hình thành lên một thế giới thú cưng đầy màu sắc. Axie Infinity (AXS) hẳn đã quen với cộng đồng người dùng Axie Infinity. Vậy chính xác Axie Infinity (AXS) là gì

ĐĂNG KÝ BINANCE ĐỂ MUA COIN AXS 

Axie Infinity là gì? 

Axie Infinity là nền tảng trò chơi hoạt động trên mạng Ethereum. Nó giống như một vũ trụ thú cưng kỹ thuật số xây dựng dựa trên cảm hứng từ tựa game Pokemon. Trò chơi này cho phép người chơi lai tạo, huấn luyện các nhân vật dễ thương Axies. Mỗi Axies lại sở hữu những đặc điểm riêng chúng phù hợp với từng mục đích chiến đấu.

Axie Infinity là nền tảng trò chơi hoạt động trên mạng Ethereum

Bên cạnh đó, Axie Infinity còn cho phép người dùng giao dịch các mã thông báo NFT, trao đổi vật phẩm trong game với trên 25.000 ETH thực hiện trên thị trường Axie Infinity. 

Trên hệ sinh thái của Ethereum, Axie Infinity nằm trong nhóm trò chơi được yêu thích hàng đầu với trên 19.000 người dùng hoạt động thường xuyên mỗi tháng, tạo ra doanh thu trên 6.400 ETH.

Trong thế giới của Axie Infinity, người chơi được quyền mua đất và thu hoạch tài nguyên để tạo ra doanh thu. Thú cưng Axie, đất đai và tài nguyên đều có sẵn tại thị trường đã được Axie Infinity (AXS) chỉ định.

Mặc dù xuất hiện chưa lâu nhưng đã và đang tạo dựng được một cộng đồng game thủ hoạt động cực kỳ sôi động. Họ không chỉ có niềm đam mê với các trò chơi mà còn rất quan tâm đến các loại tiền điện tử.

Lộ trình phát triển của Axie Infinity 

Axie Infinity đã có lộ trình phát triển tương đối cụ thể trong giai đoạn quý I năm 2021 đến quý II năm 2022.

 • Quý I năm 2021: Axies bắt đầu triển khai hoạt động trên hệ thống sidechain Ronin, giới thiệu Axie Battle Beta.
 • Quý II năm 2022: Chính thức giới thiệu Land Gameplay Community Alpha. Đồng thời, kích hoạt chương trình staking Dashboard, staking Rewards, Governance, Play to Earn.
 • Cuối năm 2021: Phiên bản Axie dành cho thiết bị di động chạy Android và iOS chính thức ra mắt.
 • Trong quý I hoặc quý II năm 2022: Bản Lunacia SDK alpha.

Các thành phần cơ bản trong hệ sinh thái Axie Infinity 

Nền tảng game Axie Infinity được cấu thành từ nhiều thành phần. Bao gồm những nhân vật Axies, thị trường Axie, trục nhân giống.

Các nhân vật Axies

Axies chính là các nhân vật thú cưng xuất hiện trong game Axie Infinity. Axie sở hữu một vài đặc điểm độc nhất. Các nhân vật này thậm chí còn có thể được lai tạo theo ý đồ của người chơi.

Axies chính là các nhân vật thú cưng xuất hiện trong game Axie Infinity

Một Axie có tốt hay không sẽ quyết định bởi 4 yếu tố cơ bản. Bao gồm:

 • Sức khỏe
 • Tinh thần
 • Kỹ năng 
 • Tốc độ 

Khi một Axie sở hữu tinh thần tốt, nó hoàn toàn có thể bước vào vòng cuối cùng, khả năng ra đòn chí mạng cao hơn các Axie khác. Nếu sử dụng nhiều Axie cùng lúc, chúng sẽ tạo thành một nhóm chiến đấu mạnh hơn.

Trong khi đó, tốc độ lại xác định thứ tự lượt đi, Axie nhanh hơn đương nhiên có cơ hội đi trước. Tuy nhiên tốc độ cao hơn lại khiến Axie giảm sức mạnh của đòn chí mạng. Cơ thể Axie sẽ có số bộ phận cơ bản. Gồm có, mắt, tai, sừng, lưng và đuôi. Với từng bộ phận trên cơ thể này có 3 gen (gen lặn, gen trội và gen phụ).

 • Dominant (D): Cơ hội truyền lại gen này cho thế Axie đời sau là 37.5%.
 • Thể lặn (R1): Cơ hội truyền lại gen lặn cho thế Axie đời sau là 9.375%.
 • Minor Recessive (R2): Cơ hội truyền lại gen này cho thế Axie đời sau là 3.125%.

Axie Infinity có cung cấp một hệ thống máy tính gen nhằm xác định xác suất truyền gen khi người chơi lại tạo 2 loài Axie với nhau. Thông thường trục mang nhiều gen lặn sẽ có giá trị hơn so với trục mang nhiều gen trội.

Thị trường Axie

Khi thiết lập ví MetaMask để tham gia trò chơi, người dùng cần mua đủ 3 Axie từ Axie Marketplace. Đây là một thị trường phi tập trung, nơi người chơi có thể tham khảo các mặt hàng có sẵn trong game. Tại đây, luôn có hàng ngàn Axie để bạn thoải mái lựa chọn.

Phía trên tab trên cùng có tích hợp chức năng chuyển đổi thị trường giữ vật phẩm và trục nhân giống. Nếu muốn mua vật phẩm trong trò chơi, người dùng phải chi trả bằng đồng ETH, mỗi vật phẩm thường được bán với giá từ 0.04 ETH đến 100 ETH.

Bên cạnh đó, Axie Marketplace luôn triển khai nhiều chương trình khuyến khích người chơi tham gia giao dịch. Khi đã có 3 Axies trong ví, người chơi thường có xu hướng tải ứng dụng xuống.

Trục nhân giống 

Giống như việc nuôi thú cưng ngoài đời thực hay cơn sốt CryptoKitties hồi năm 2017, các Axies có khả năng tạo ra thế Axies tiếp theo với đặc điểm về gen chưa tìm được biết đến. Hoạt động cá cược sẽ ảnh hưởng đến xác suất lai tạo gen trội, gen lặn ở các sinh vật Axies. Nhằm ngăn chặn tình trạng lạm phát từ việc chăn nuôi Axies, một số quy định về tài nguyên mật mã đã được đưa ra.

Theo đó, mỗi Axies chỉ có quyền sinh sản nhiều nhất 7 lần, 2 Axies cùng chung huyết thống sẽ không thể lai tạo với nhau, tương tự Axies bố và mẹ cũng không được phép lai tạo với con cái. Mặt khác, việc chăm nuôi Axies đều phải trả phí, mỗi Axies tạo mới tương ứng với mức phí 0.05 ETH.

Để lai tạo Axies, người cần dùng đến một lượng thuốc tình yêu. Phí Gas người dùng phải trả cũng phụ thuộc vào lượng thuốc tình yêu cần sử dụng. Số lượng thuốc tình yêu cần sử dụng sẽ tùy theo số lần 2 bố Axies lai tạo trước đó.

Quá trình nhân giống Axies cực đơn giản với 3 bước.

 • Bước 1: Lựa chọn loại Axies muốn lai tạo.
 • Bước 2: Chọn đối tượng Axies sẽ ghép đôi. 
 • Bước 3: Nuôi dưỡng, huấn luyện Axies đến khi trưởng thành có khả năng sinh sản và chiến đấu.

ĐĂNG KÝ BINANCE ĐỂ MUA COIN AXS 

Các hoạt động diễn ra trong thế giới ảo Axie Infinity 

Axie Infinity giống như một thế giới ảo thu nhỏ. Nơi đây, luôn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút người chơi tham gia.

Hệ sinh thái chiến đấu của nền tảng Axie Infinity là môi trường lý tưởng để game thủ thi tài

Hoạt động chiến đấu 

Ngay từ tháng 10/2018, nhóm phát triển của đã nghiên cứu triển khai hệ thống chiến đấu vào những tài sản có sẵn trong hệ sinh thái của Axie Infinity. Hệ thống chiến đấu này có cấu trúc như một mô hình tự động cảm hứng từ nhiều tựa game đình đám như Final Fantasy Tactics, Idle Heroes.

Sau đó, nhóm nghiên cứu lại tiếp tục phát triển hệ thống chiến đấu thông qua thẻ bài cập nhật theo thời gian thực, chính thức phát hành trong năm 2019. Chỉ tính riêng đến tháng 10/2020, ứng dụng của họ đã có trên 15.000 lượt tải về, trên 7.000 lượt tải xuống mỗi tuần.

Tương tự như Pokemon, Axie Infinity đã trải qua nhiều lần thử nghiệm để hoàn thành hệ thống chiến đấu. Đội ngũ phát triển dự án cho biết trong tương lai sẽ có thêm các biến thể chiến đã khác nhau, đa dạng hóa trải nghiệm cho người chơi.

Hệ thống giải đấu thể thao điện tử 

Chính bởi tính chất ganh đua, hệ sinh thái chiến đấu của nền tảng Axie Infinity là môi trường lý tưởng để game thủ thi tài. Đặc biệt khi có thêm tiền thưởng, game thủ lại càng ganh đua quyết liệt hơn.

Việc người chơi có thể kiếm cả ngàn USD tiền điện tử từ các giải đấu trên Axie Infinity hoàn toàn không có gì là viễn tưởng. Bởi những giải đấu này thường có sự tham gia tài trợ của bên thứ 3 nên tiền thưởng cho game thủ luôn rất hậu hĩnh.

Nuôi dưỡng, huấn luyện Axies 

Tương tự như việc bạn nuôi dưỡng thú cưng trong thực tế, Axie đã tạo ra một thế giới cho phép người chơi phối giống tạo ra những thế hệ Axies mới. Chúng sẽ trở thành những chiến binh trong tương lai giúp người chơi chinh chiến nhiều giải đấu. Hoạt động nuôi dưỡng, lai tạo Axies sẽ bị tính phí để ngăn chặn tình trạng lạm phát.

Hoạt động chiếm giữ đất đai

Quê hương của các Axies chính là vùng đất Lunacia. Vùng đất ảo này đã được mã hóa, nó giống giống nơi cư ngụ, hoạt động của các Axies. Mỗi lô đất trong Lunacia có thể nâng cấp dần theo thời gian thông qua việc người chơi phối nhiều loại hình tài sản, vật phẩm tìm kiếm được trong game.

Chủ sở hữu từng lô đất còn có cơ hội khai quật mã thông báo AXS trên chính lãnh thổ họ chiếm giữ. Axies có nhiệm vụ chiếm giữ các mảnh đất, khai phá tài nguyên. Khi thực hiện tương tác với node tài nguyên, các sinh vật Axies có thể thu lượm được cả AXS và nhiều tài nguyên khác.

Nền kinh tế Axie 

Axie Infinity đã tạo ra một nền kinh tế ảo ngay trong chính thế giới trò chơi của họ. Niềm tin chủ yếu tập trung những nền tảng game ảo. Tuy vậy, việc triển khai một nền kinh tế phi tập trung và tập trung chỉ có thể được thực hiện khi kết hợp với công nghệ Blockchain.

Axie Infinity đã tạo ra một nền kinh tế ảo ngay trong chính thế giới trò chơi của họ

Nền tảng Axie Infinity là một trong những cái đi đầu trong triển khai nền kinh tế game mang tiếng đi tập trung, trao quyền cho người chơi. Trong nền kinh tế đó sẽ có 3 trụ cột cơ bản.

Trục xuất xứ

Tại đợt bán trước tổ chức vào năm 2018, Axie Infinity đã giới thiệu vùng liên kết đặc biệt. Đó là nơi mỗi lần thực hiện hoạt động mua bán Origin thì giá của Origin Axie tiếp theo cũng tự động. Tuy nhiên người ta đã đề ra một giới hạn cứng 4.088 Origin Axie cho những đợt bán trước đó. Ngay khi sự kiện chấm dứt, lượng Origin Axie coin tương tự cũng được hình thành dựa trên số lượng Origin Axie còn lại.

Trục thần bí

Khi 4.088 Origin Axies hình thành, thường chỉ có dưới 30% trong số đã tạo ra thuộc vào loại đặc biệt. Những trục thần bí vô cùng hiếm hoi. Đến khi chất xúc tác tạo ra Origin Axies chính thức được tung ra, khả năng một Origin với phẩm chất đặc biệt có khả năng hình thành với tỷ lệ như sau:

 • Cơ hội thần bí duy nhất tương ứng tỷ lệ 25.04%
 • Cơ hội thần bí nhân đôi tương ứng tỷ lệ 3.68%
 • Cơ hội thần bí nhân ba tương ứng tỷ lệ 0.28%
 • Cơ hội thần bí nhân bốn tương ứng tỷ lệ 0.0127%
 • Cơ hội thần bí Penta tương ứng với tỷ lệ 0.000299%
 • Cơ hội thần bí Hexa, một cơ hội trong tổng 34.012.224

Thuốc tình yêu SLP (Small Love Potions)

Các Axies chỉ có thể sinh sản nếu có thuốc tình yêu SLP. Người chơi khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thưởng loại thuốc này. Ngoài ra, trong quá trình khai phá thế giới thần bí Axie Infinity, người chơi cũng có cơ hội tìm thấy thuốc tình yêu SLP.

Các Axies chỉ có thể sinh sản nếu có thuốc tình yêu SLP

Mặt khác, SLP còn giống như một mã thông báo tiền tệ ERC20 thay vì ERC721 như các mã thông báo NFT đại diện cho vật phẩm trong một số nền tảng game khác. Token SLP đã có trên nhiều sàn giao dịch phi tập trung, đơn cử như sàn Uniswap.

Nếu đang sở hữu một lượng mã thông báo SLP chưa cần sử dụng đến, bạn hãy gửi chúng vào các nền tảng Lending coin. SLP cũng có mua bán dễ dàng trên nền tảng Uniswap.

Axie Infinity (AXS) là gì?

Axie Infinity (AXS) giống như một chất keo gắn kết mọi thành phần tham gia hệ sinh thái Axie Infinity lại với nhau. AXS lần đầu được phát ra thị trường vào tháng 11/2020. Chủ nhân sở hữu AXS có thể sử dụng vào nhiều mục đích. Chẳng hạn như đánh cược, thanh toán, tham gia quản trị mạng.

Axie Infinity (AXS) là gì?

Nguồn cung của mã thông báo AXS đã ấn định ở con số 270 triệu AXS. Đây là loại mã thông báo khởi chạy trên mạng Ethereum nên tiêu chuẩn thiết kế của nó sẽ là ERC20. Một lượng lớn AXS đã được phân bổ trong vòng mở bán công khai. Theo đó, trong vòng mở bán đầu tiên đã có khoảng 60 triệu AXS được bán hết. Từ nay đến năm 2026, số lượng AXS bán ra sẽ tiếp tục tăng. 

Ứng dụng của AXS trong hệ sinh thái của Axie Infinity 

Mã thông báo AXS được chấp nhận như một loại tiền tệ chính thức trong hệ sinh thái Axie Infinity 

Giữ vai trò trung tâm trong hệ sinh thái của Axie Infinity. Thế nên, mã thông báo AXS có thể sử dụng để người chơi tham gia đánh cược, thanh toán và thực hiện quyền quản trị.

 • Đánh cược: Người chơi có thể lựa chọn khóa mã thông báo để nhận thêm AXS được tạo mới. Đồng thời, họ còn có quyền yêu cầu bỏ phiếu, tham gia chơi nhận thưởng.
 • Thanh toán: Trong hệ sinh thái của Axie Infinity, mã thông báo AXS được chấp nhận như một loại tiền tệ chính thức. Người chơi sẽ sử dụng nó để đấu giá vật phẩm, tham gia các chương trình bán hàng.
 • Quản trị: Trong năm 2021 này, kho bạc của Axie Infinity chính thức kích hoạt. Kể từ thời điểm này, người có thể sử dụng mã thông báo AXS để tham gia quản trị.

Trong tương lai khi hệ sinh thái Axie Infinity lớn mạnh hơn, ứng dụng của AXS không chỉ dừng lại ở 3 chức năng trên. Thay vào đó, nó sẽ được sử dụng rộng rãi hơn.

Cập nhật tỷ giá AXS 

Cập nhật tỷ giá Axie Infinity (AXS) ngày 20 tháng 6 năm 2021

Axie Infinity thuộc top dự án game tiềm năng phát triển trên chuỗi khối Ethereum. Mã thông báo AXS dù chỉ mới phát hành từ năm 2020 nhưng giá trị của nó đã tăng đáng kể. Tính đến ngày 20/6/2021, giá mỗi AXS đạt 3.96 USD. Vốn hóa thị trường trên 241 triệu USD, xếp thứ 232 trên thị trường.

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến Axie Infinity (AXS) 

Nếu chưa thực sự hiểu rõ Axie Infinity (AXS) là gì, bạn hãy tiếp tục theo dõi phần giải đáp dưới đây.

AXS không thể khai thác như Bitcoin hay Ether

Ai đã tạo ra Axie Infinity?

Trả lời: Axie Infinity chính thức giới thiệu từ năm 2018 bởi Sky Mavis. Đây là một công ty phát triển game. Đặc biệt, đội ngũ phát triển của dự án chủ yếu là các thành viên người người Việt Nam.  Trung Nguyên và Aleksander Larsen chính là 2 nhà đồng sáng lập.

Trong đó, Trung Nguyên hiện giữ cương vị CEO của nền tảng Axie Infinity. Anh đã tốt nghiệp cử nhân kỹ thuật phần mềm máy tính, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phát triển phần mềm tại Anduin Trans Transaction 

Trung Nguyên cũng từng là game thủ cạnh tranh Aleksander Larsen. Còn Larsen đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực trò chơi ứng dụng công nghệ Blockchain từ năm 2017. Trước đây, Larsen từng là giám đốc an ninh điều hành cho Tổ chức An ninh Chính phủ Na Uy. Đồng thời giữ vai trò Thư ký Hội đồng quản trị tại Blockchain Game Alliance.

Axie Infinity (AXS) có thể đào không? 

Trả lời: AXS không thể khai thác như Bitcoin hay Ether. Thay vào đó, bạn có thể mua chúng trên sàn Binance, Uniswap. Hoặc tham gia vào hệ sinh thái Axie Infinity, hoàn thành các nhiệm vụ trong game để nhận thưởng AXS.

Lượng AXS đang lưu hành trên thị trường là bao nhiêu?

Trả lời: Tính đến thời điểm Dũng cập nhật tổng hợp bài viết này, lượng AXS đang lưu hành trên thị trường là 60.907.500 AXS.

Tổng kết 

Axie Infinity (AXS): Đây là một loại mã thông báo đại diện cho nền tảng game Axie Infinity, khởi chạy trên hệ thống của Ethereum. Theo dự kiến nguồn tối đa của AXS là khoảng 270 triệu AXS. Mong rằng từ phần tổng hợp kiến thức trên đây, mọi người đã hiểu hơn về nền tảng game đầy triển vọng do chính một CEO người Việt đứng đầu!

ĐĂNG KÝ BINANCE ĐỂ MUA COIN AXS 

Video hướng dẫn chi tiết chơi Game Axie

Phần 1: Video hướng dẫn cài đặt ví Ronin :

Phần 2: Video hướng dẫn chuyển ETH từ metamask sang ví Ronin

Phần 3: Video Hướng dẫn Build Team 1k8$ kiếm 200 – 250 SLP/Ngày

Phần 4: Video Hướng dẫn cách/kinh nghiệm chơi Game Axie Infinity kiếm 200 – 250SLP/Ngày

Phần 5: Rút SLP từ Ví Ronin sang Sàn Binance bán lấy money

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *