Quảng Cáo & Truyền Thông

Những lưu ý khi viết & Sáng tác Slogan : 15 Lưu ý cần nhớ

Có một slogan ấn tượng và độc đáo luôn là điều mà các doanh nghiệp mong muốn. Tuy nhiên việc đặt slogan chưa bao giờ là dễ dàng. Bởi vì trên thế giới có rất là nhiều slogan. Đặt làm sao để không bị trùng cũng như thể hiện được sản phẩm của mình và tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng là điều không phải dễ. Chúng tôi sẽ cho bạn biết những lưu ý cần biết khi viết Slogan nhé.

Phải dễ nhớ

Điều đầu tiên khi mà đặt slogan mà bạn nên lưu ý đó chính là slogan của bạn càng dễ nhớ càng tốt. Bởi vì như chúng tôi đã nói  có rất nhiều thương hiệu và nhãn hàng. Mỗi thương hiệu lại có một cái slogan riêng. Và khách hàng cũng đã nghe qua rất nhiều. Vậy thì trong số những slogan họ đã nghe làm sao để họ nhớ đến tên của bạn? Điều đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là đặt làm sao cho thật dễ nhớ.

Khi slogan của bạn dễ nhớ thì chỉ cần nhìn sản phẩm hoặc thấy tên thương hiệu của bạn thì họ có thể nhớ ngay, câu slogan của bạn là gì.

Gây chú ý

Một điều cũng quan trọng nữa mà bạn cần lưu ý đó chính là nếu như mà bạn muốn tạo được ấn tượng đối với khách hàng thì hãy tạo một câu slogan có thể gây chú ý được. Bởi vì nếu như là một câu slogan quá bình thường thì khách hàng sẽ không có để tâm đến. Nhưng với một câu mà đặc biệt thì khách hàng sẽ chú ý và nhớ đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Chính vì vậy bạn đừng để cho slogan của mình bị mờ nhạt trước những thương hiệu khác mà hãy làm sao để khách hàng có thể chú ý đến nó.

Gợi cảm hứng

Đây cũng là một cách đặt slogan hay và được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bởi vì khi slogan của bạn đem lại cảm hứng cho nhiều người cũng như là khi đọc vào thì người ta cảm thấy tràn trề năng lượng cũng như là có cảm hứng để làm một việc gì đó thì họ sẽ quan tâm đến slogan của bạn. Cũng như là yêu thích được nghe cái slogan của bạn nhiều hơn.

Một vài slogan đem lại cảm hứng đó là của Toyota hay là của hãng xe Ford với câu “hãy tạo động lực cho chính bạn” Đây là những slogan mà khi đọc vào thì người đọc có niềm tin cũng như là có sức mạnh để làm một việc gì đó mà họ mong muốn.

Thể hiện tiện lợi của sản phẩm

Khi mà khách hàng mua sản phẩm của bạn thì điều đầu tiên họ quan tâm đó chính là sản phẩm của bạn sẽ đem đến cho họ những gì. Chính vì vậy khi mà tiện lợi của sản phẩm được thể hiện ở ngay câu slogan thì đọc vào khách hàng sẽ cảm thấy là nó có ích và biết được là sản phẩm này có tác dụng gì. Đây cũng là một cách đặt slogan hay mà được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đem lại hiệu quả rất cao.

Định vị thương hiệu

Đây cũng là một cách mà bạn nên lưu ý. Nếu như mà thương hiệu của bạn muốn được người khác biết đến và khẳng định thì bạn nên đặt một câu slogan mà nó có thể bao quát được và cho cho khách hàng một cái nhìn tổng thể về thương hiệu của bạn.

Ngoài ra thì cách định vị thương hiệu này cũng sẽ tạo một dấu ấn mới. Tuy nhiên để định vị một cách không phản cảm và đem lại sự thích thú cho khách hàng thì câu slogan của bạn phải khéo léo cũng như là không quá lố. Ngoài ra cách định vị như vậy còn giúp khẳng định vị thế của bạn trong mắt khách hàng cũng như là đối thủ cạnh tranh.

Chú ý tới văn hóa bản địa

Một lưu ý nữa đó chính là nếu như mà thị trường bạn chọn cũng như là công ty bạn đã hoạt động ở đâu thì bạn cũng nên chú ý đến các nền văn hóa ở chỗ đó, để có thể đặt một câu slogan phù hợp và đem lại thích thú cho những người dân bản địa. Tránh làm cho họ cảm thấy khó chịu cũng như là phản cảm. Một ví dụ cho thấy sự chú ý đến văn hóa bản địa trong cách đặt slogan đem đến thành công chính là slogan của nhãn hàng Pepsi

Kêu gọi hành động tức thì

Đôi khi việc kêu gọi hành động tức thì lại gây chú ý mà nhiều doanh nghiệp lại bỏ qua. Chính vì vậy bạn cũng nên lưu ý về cách đặt slogan này. Bởi vì khi mà bạn hô ra một khẩu hiệu nào đó thì sẽ giúp cho rất là nhiều người thức tỉnh cũng như là những người đang gặp trở ngại trong công việc hoặc đang bế tắc trong cuộc sống thì đôi khi nghe đến câu slogan của bạn lại tạo cho họ một nguồn động lực để họ có thể vực dậy cũng như là cùng nhau làm một việc gì đó có ích cho xã hội.

Nhấn mạnh lợi ích cốt lõi

Như chúng ta đã biết một sản phẩm có rất nhiều lợi ích đối với khách hàng. Tuy nhiên nói về lợi ích thì quá bình thường. Ở đây bạn hãy đưa cái lợi ích cốt lõi mà doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến vào trong câu slogan của mình. Như thế bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt cũng như là cho khách hàng và các đối thủ cạnh tranh của bạn thấy được cái tầm của bạn.

Chú trọng vào cam kết của doanh nghiệp

Đây cũng là điều mà các doanh nghiệp phải lưu ý tại vì tâm lý của những khách hàng họ thường tin vào những cái gì đó mà có sự chắc chắn và mang tính cam kết. Chính vì vậy nếu như bạn đưa lời cam kết này vào câu slogan của mình thì khi đọc vào khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn về sản phẩm cũng như là doanh nghiệp. Họ sẽ thấy đây là chỗ đáng tin và họ có thể mua hàng của bạn được.

Nội dung ngắn gọn đơn giản

Những người tiếp xúc slogan của bạn không phải tất cả là thành phần tri thức mà là rất nhiều thành phần trong xã hội. Chính vì vậy khi mà đặt slogan thì bạn đừng có nên viết quá dài dòng hoặc là quá khó hiểu. Bạn hãy nên viết làm sao cho thật ngắn gọn và dễ đọc dễ hiểu. Có như vậy tất cả mọi người đều có thể hiểu nhớ cũng như là tiếp cận được với câu slogan của doanh nghiệp bạn một cách tốt nhất mà càng nhiều người biết đến thì bạn đã thành công được một phần rồi đấy.

Slogan có vần điệu, nhịp điệu và có thanh nhạc

Đây cũng là một điều mà chúng ta nên lưu ý. Bởi vì khi mà chúng ta đọc một quyển sách thì sẽ khó nhớ hơn là việc chúng ta nghe một bài hát. Chính vì vậy việc đưa vần điệu hoặc là nhịp điệu vào trong  câu slogan thì sẽ dễ bắt tai cũng như là dễ gây chú ý hơn khi đọc một câu slogan dài dòng khó hiểu. Người đọc sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ tự nhiên từng câu từng chữ sẽ được ghi nhớ trong đầu.

Luôn luôn thành thật

Người ta nói trong kinh doanh thì không nên quá thành thật. Tuy nhiên đối với câu slogan bạn cũng không nên quá cường điệu. Tại vì nó sẽ gây phản cảm và đôi khi người đọc sẽ không thích. Chính vì vậy doanh nghiệp bạn có gì và sản phẩm có gì thì bạn hãy nói một cách thành thật là khéo léo. Làm sao để cho người đọc cũng như là khách hàng dễ tiếp nhận sản phẩm của bạn.

Tránh sự tẻ nhạt

Như chúng tôi đã nói ở trên đó là câu slogan thì nên có sự đơn giản cũng như là ngắn gọn Tuy nhiên đơn giản ngắn gọn Không đồng nghĩa với việc là bạn đặt đại một câu slogan nào đó. Chúng tôi biết đôi khi đặt slogan là cả một vấn đề Nhiều lúc thấy nản, tuy nhiên nó gắn liền với doanh nghiệp của bạn nên hãy đầu tư một chút và tránh sự tẻ nhạt trong việc đặt tên slogan

Tham khảo ý kiến của người thân

để nghĩ ra một câu slogan thích hợp thì không phải một sớm một chiều có thể nghĩ ra được chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể tham khảo ý kiến của những người xung quanh để họ gợi ý cho mình những ý tưởng phù hợp 

Nghiên cứu kỹ để không trùng lặp với  những doanh nghiệp khác

Có thể bạn sẽ khó mà gặp vấn đề này. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều câu slogan bị giống nhau và phải nhờ đến sự giải quyết của pháp luật. Chính vì vậy bạn nên xem đã có doanh nghiệp nào đặt câu slogan như vậy chưa để không bị giống nhau. Tránh những kiện cáo cũng như là những phức tạp khi mà bị trùng slogan.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *